วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

ซีรีส์ I AM GROOT กับ รายละเอียดสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs

11 ส.ค. 2022
3006

ซีรีส์ I AM GROOT เป็นซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวของเอเลี่ยนเผ่าพันธุ์ Flora colossi ที่ปัจจุบันหาพบได้อยากใรจักรวาลของ MCU ซึ่ง Groot คือหนึ่งในสมาชิกของทีมผู้พิทักษ์จักรวาลหรือแกงค์ Guardians of the Galaxy ซึ่งในหนังสั้นจอง I AM GROOT นำเสนอเรื่องราวของ GROOT ทั้งหมด 5 ตอนเล่าเรื่องราวระหว่างช่วงหลังเหตุการณ์ของหนัง Guardians of the Galaxy Vol.1 และก่อน Avengers: Age of Ultron ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะมีรายละเอียดความเชื่อมโยง รวมถึง Easter Eggs อะไรบ้างติดตามครับ

1. Logo Marvel Studios

Groot มีการเร่งสปีดในช่วงที่มีการแสดงโลโก้ของ Marvel Studios ซึ่งรูปแบบของ Marvel Studios นั้นเหมือนกับ Logo ในซีรีส์ Marvel What If…? ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสัญลักษณ์โลโก้ที่ใช้ใน Aminations ของซีรีส์ใน MCU

Groot’s First Steps

2. การเกิดใหม่

เรื่องราวของ Groot ในตอนนี้น่าจะเป็นช่วงหลังเหตุการณ์ของ Guardians of the Galaxy Vol.1 ในปี 2014 หลังจากที่ Rocket Raccoon นำชิ้นส่วนของ Groot ที่ตายในภาคนี้มาปลูกใหม่ในกระถาง จนงอกเป็นชีวิตใหม่ขึ้นมา ซึ่ง Groot ตัวใหม่นี้มีความคิดและจิตในต่างจาก Groot ตัวแรก เพียงแต่ใช้ซาก Groot ตัวเดิมมาปลูกเท่านั้น

3. Yaro Root

ที่ข้างซ้ายกระถางของ Baby Groot เราจะเห็น Yaro Root วางอยู่ ซึ่งเราเคยเห็นหัว Yaro Root ที่ยาน Milano ในฉากที่ Nabula และ Gamora ทะเลาะกันใน Guardians of the Galaxy Vol.2 เพราะเธอขอกิน Yaro Root แต่มันยังไม่สุก ซึ่งมันมีหัวด้านบนเป็นสีม่วงดูเหมือนว่า Yaro Root จะสุกแล้วพร้อมกินได้ สังเกตว่าผลของ Yaro Root เริ่มสุกเมื่อ Groot เริ่มโตขึ้นจนกระถางร้าวเนื่องจากมันกินขนม Cheese Balls Puff ซึ่งเหมือนว่าขนาดตัวของ Groot จะมีขนาดเท่ากับ Groot ใน Guardians of the Galaxy Vol.2

4. เครื่องเล่นเทป Awesome Mix Vol.2

เมื่อกระถาง Groot ถูกย้ายที่ ฉากหลังที่ Groot อยู่นั้นเป็นเครื่องเล่นเทปคลาสเซต ชื่ออัลบัมว่า Awesome Mix Vol.2 ซึ่งเป็นเทปคลาสที่ Peter Quills ได้มาจากแม่และเปิดเล่นใน Guardians of the Galaxy Vol.1

5. Groot อิจฉาต้นไม้ใหม

เมื่อ Groot โมโหที่มีต้นไม้ใหม่มาแทนที่เขาน้องก็โวยวาย ดึงชิ้นส่วนของต้นไม้ แต่ต้นไม้ชนิดนี้เหมือนมียางสีเขียววยืดออกมาจากส่วนที่ดึงออกทำให้ต้นไม่หักออกจากลำต้น โดยในเครดิตบอกว่า No tree creatures or plants were harmed during the making of this short. ไม่มีสิ่งมีชีวิตหรือต้นไม้ที่ได้รับอันตรายจากหนังสั้นนี้ ซึ่งทุกตอนของ I Am Groot ก็ขึ้นเตือนในลักษณะนี้ในเครดิต

The Little Guy

เปิดเรื่องราวในตอนนี้เราเห็นยาน Milano ของ Guardians of the Galaxy จอดอยู่ที่ดาวเคราะห์ดวงนึงที่ดูแห้งแล้ง ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องราวก่อนที่ยาน Milano จะพังลง ใน Guardians of the Galaxy Vol.2

6. นก Vyloo

นกลิ้นยาวอาศัยอยู่ยนดาว Berhert ซึ่งเหล่า GoG มาที่ดาว Berhert ใน Guardians of the Galaxy Vol.2 ไม่แน่ใจว่าดาวที่มาในตอนนี้จะเป็นดาว Berhert หรือไม่ แต่ Groot ใช้ซากเศษไม้ที่อยู่บนตอใม้สร้างเป็นหอคอย และโดยเจ้า Vyloo มาก่อกวนจน Groot ต้องกระเด็นออกมาอยู่ข้างล่าง แล้วก็มีนกตัวนึงมาทำพังจนทำให้น้องโกรธ

7. อารธรรมของ Grunds ตัวจิ๋ว

จากนั้น Groot ก็พบกับสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วที่เรียกว่า Grunds ในคอมมิกมีการปรากฏสิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์นี้แต่รูปลักษณ์ไม่เหมือนกับใน MCU ปรากฏอยู่ในคอมมิกของ Thor ในช่วงปี 1970 มีจงอยที่หน้าผากสองอันเพื่อรับพลังงานจากดวงอาทิตย์ทำให้มันมีความแข็งแกร่งขึ้น แต่เรื่องราวของ Groot ดูเหมือนพวก Grunds จะเป็นสิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีนักรบ ทหารของตนเอง มีปีนเลเซอร์ และยานโดรนบินได้ ดูเท่มาก ซึ่งดูเหมือนว่าพวก Grunds ใน MCU มีอารยธรรมที่น่าสนใจเลยทีเดียว นอกจากนี้พวกมันก็กินใบไม้ที่ถ่ายออกมาจากตดของ Groot ด้วย เมื่อ Groot ให้ Grunds ชอบใบไม้น้องก็เอาเด็ดใบไม้มาให้พกมันกิน แต่น้องก็ไปเหยียบรังของมันซึ่งนึกว่าพวกมันจะตายซะแล้ว สุดท้ายยังมีชีวิตครบทุกตัว โดยในท้ายเครดิตได้มีการบอกว่า No tree creatures, Vyloo creatures, Manta Bird creatures, or tiny blue Grunds creatures were harmed during the Making of this shotrs ไม่มีต้นไม้, Vyloo, นก Manta หรือ Grunds ตัวจิ๋ว ได้รับอันตรายในการสร้างหนังสั้นเรื่องนี้

Groot’s Pursuit

8. ยาน Eclector

เปิดเรื่องมาเราก็จะเห็นยาน Eclector ซึ่งเป็นยานของ Yondu ในตอนที่ยาน Eclector นี้ยังไม่ได้ถูกทำลายตอนหลัง Yondu ทำลายยานนี้ในช่วงที่มีปัญหากับ Taserface และพา Kraglin, Rocket และ Groot หลบหนีออกมาได้โดยใช้ Third Quadrant ส่วนนึงของยาน Eclector หลบหนีออกมาจากการระเบิด

9. นาฬิกาส่องไฟนำทาง

ฉากนึงที่ Groot ใช้นาฬิกาเปิดโหมดไฟฉาย ในการตามกาเสียงรบกวนลึกลับที่ทำให้น้องตื่นกลางดึก ซึ่งเป็นของเหลวลึกลับที่ฟอร์มตัวเองเป็นร่ง Groot อีกตัวในตอนท้าย จากนั้นนาฬิกาก็มีเสียงเตือน ซึ่งจากเครดิตเสียงเตือนนี้ก็คือเสียงของผู้กำกับ James Gunn นั่นเอง

10. หนังสือของ Kree

น้อง Groot เดินไปเข้าห้องน้ำและน้องก็อ่านหนังสือเล่มนึงที่หน้าปกเป็นรูป Thanos หางของนกตัวนึง รูปของนก Vyloo และรูปของกล้วยสีม่วง ซึ่งชื่อเรื่องเขียนด้วยภาษาของ Kree ซึ่งแปลได้ว่า Dumps Happen

11. IWUA (อิวัว) ของเหลวที่เปลี่ยนรูปร่างเป็น Groot

IWUA (อิวัว) ของเหลวที่เปลี่ยนรูปร่างเป็น Groot เราจะเห็นฉากที่ทั้งคู่เต้นแข่งกัน แต่สุดท้าย Groot ก็ดีด IWUA นี้ออกนอกยาน Eclector ไป ซึ่งคนที่พากษ์เสียงเป็น IWUA คือ เทรเวอร์ ดูวัล ผู้พากษ์เสียง Raccoon ในซีรีส์การ์ตูนของ GoG ซึ่งในฉากเครดิตก็มคำว่า No tree creatures or liquid creatures were harmed during the Making of this shotrs ไม่มีต้นไม้ ไม่มีสิ่งมีชีวิตของเหลว ได้รับอันตรายใดๆจากการนำเสนอเรื่องราวในหนังสั้นเรื่องนี้

Groot take a bath

เปิดเรื่องราวมาที่นาย Milano จอดอยู่ที่ดาวดวงนึงที่ Groot ไปเจอแอ่งโคลนและสร้างเป็นบ่ออาบน้ำของน้อง จนน้องมีพุ่มใบงอกออกมาจากตามตัวมากมาย แต่ไม่นานมันก็เปลี่ยนสีจากสีเขียวเป็นสีน้ำตาลแล้วร่างโรยไป ซึ่งเราจะเห็น Groot เปลี่ยนลุคต่างๆ คล้ายกับของเล่นที่ปล่อยออกมา

12. Gangalorian Squirrel Bird

ซึ่งเราก็ได้พบกับเจ้ากระรอกหน้านก ที่มาเยาะเย้ย Groot จนน้องถลกขนมาทำเป็นเฟอร์ในตอนท้าย ซึ่งนกตัวนี้ชื่อว่า Gangalorian Squirrel Bird Creature โดยในตอนท้ายเครดิตก็มีประโยคที่บอกว่า No tree creatures insects or Gangalorian Squirrel Bird Creatures were harmed during the Making of this shotrs นั่นเอง

Magnum Opus

13. ยาน Quadrant

เป็นฉากที่ Groot อยู่ในยาน Quadrant ซึ่งเป็นส่วนนึงของยาน Eclector ระเบิดใน Guardians of the Galaxy Vol2 เหตุการณ์ไม่ได้ระบุชัดเจนว่าเกิดหลังจากยาน Eclector ระเบิดหรือไม่

14. เป้ของ Peter Quills

เปิดเรื่องราวมาในฉากที่ Groot ลากกระเป๋าเป้ออกมามี Logo NASA ติดอยู่ ซึ่งนี่คือเป้ของ Peter Quills ตอนที่เขาโดยลักพาตัวใน Guardians of the Galaxy Vol.1 ในปี 2014

15. Alf Comic

จากนั้น Groot ก็ยิบคอมมิกของตัวละคร ALF ที่เป็นตัวละครของ Marvel

16. โฆษณาเครื่องดื่ม Pingadoche

นอกจากนี้ก็มีก็ภาพของเครื่องดืมดังของประเทศบราซิลอย่าง Pingodoce ซึ่ง Bruce Banner เคยทำงานอยู่ในโรงงานน้ำนี้ในหนัง The Incredible Hulk

17. หางของ Rocket และสบู่ของ Drax

จากนั้น Groot ก็ก็กำลังจะสร้างงานศิลปะของตัวเอง แล้วก็ไปขัดขนที่หางของ Rocket Raccoon รวมถึงไปเอาสบูของ Drax มาเล่นในตอนที่ Drax กำลังอาบน้ำอยู่

18. ของเท้าของ Peter Quill

ฉากนึงที่ Groot กำลังวาดรูปน้องก็ได้ใช้ร้องเท้าของ Peter Quill ที่จุดไฟได้ในการประสานหางของ Rocket เข้ากับภาพของน้อง

19. แบตเตอรรี่ที่ขโมยมา

ฉากที่ Groot รวบรวบอุปกรณ์ที่เอามาใช้ในการวาดรูปเราก็เห็นหลอดพลังงานสีเหลืองที่แรืองแสงอยู่ มันคือ Anulax Batteries ที่ขโมยมาใน Guardians of the Galaxy Vol.2 ที่ดาว Sovereign นั่นเอง

20. เสียงพากษ์

ในฉากเครดิตบอกว่า No raccoons of three Creatures were harmed during the Making of this shotrs เสียงพากษ์ Groot และ Reccoon คือ Vin Diesel และ Bradley Cooper

21. ภาพวาดของ Groot

ในรูปมี Gamora Peter Raccoon และ Drax ที่ Groot กำลังโอบกอดอยู่ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ Groot เวอร์ชั่นแรกใน Guardians of the Galaxy Vol.1 ปี 2014 นั่นหมายความว่าถึงแม้ว่า Groot ตัวนี้จะมาจากส่วนนึงของ Groot เวอร์ชันแรกที่มีความคิดต่างจากเดิม เหมือนเป็นคนคนใหม่ แต่ก็ยังมีความทรงจำของ Groot ตัวเดิมอยู่ที่เขาด้วยนั้นเอง มันเป็นอะไรที่ลึกซึ้งมากเลยทีเดียว

SECRET INVASION EP.5 กับ 40 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs

https://youtu.be/OFl…

Read More..

SECRET INVASION EP.3 กับ 26 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs

SECRET INVASION EP.2 กับ 35 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs

SECRET INVASION EP.1 กับ 37 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs

เจาะตัวอย่างแรก THE MARVELS กับ 28 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยง Easter Eggs และสิ่งที่อาจพลาดไป

SHE-HULK ตอนจบ (EP.9) กับ 46 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

WEREWOLF BY NIGHT กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 8 (EP.8) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

10 ประเด็นสำคัญใหญ่จากตัวอย่างที่ 2 ของ Black Panther: Wakanda Forever

SHE-HULK ตอนที่ 7 (EP.7) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 6 (EP.6) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 5 (EP.5) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 4 (EP.4) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)