วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

SHE-HULK ตอนที่ 7 (EP.7) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

01 ต.ค. 2022
1343

1. ข้อความแชทของ Jen และ Josh 

เปิดเรื่องราวมาเราก็จะได้เห็นการแชทคุยกันของ Jen และ Josh ซึ่งเป็น Pop up กลื่นไปพร้อมกับฉากในเรื่องราวก็ทำให้นึกถึงซีรีส์ Ms. Marvel ที่มีแชทคุยกันในลักษณะนี้แต่ดูเหมือนว่าของ Ms. Marvel นะน่าสนใจกว่า และกลมกลืนไปพร้อมกับบริบทของฉาก  หลังจากงานแต่งของ Lulu Jen กับ Josh ก็ได้สร้างความสัมพันธ์เพิ่มเติมจนทั้งคู่ออกเดทด้วยกัน 3 ครั้ง ฉากก่อนที่ Jen จะเลื่อนไปฟังอัลบัม Woman In Music Pt.III ของ HAIM เราจะเห็นข้อความแชทของทั้งคู่ครับ ซึ่งเนื้อความการแชทกันสื่อได้ว่า Josh พยายามตามหาบ้านของ Jen และหยอกขำๆว่าเขาจะตะโกนชื่อเธอ เพื่อหาบ้าน Jen ให้เจอนั่นเอง ซึ่งจากแชทเราก็คาดเดาตามเลขรหัสไปษณีของ Jen ที่บอกว่า Avenue, 90036 นั่นคือใน Los Angleles , California 

2. Qr-Code

เมื่อ Jen จะ Josh ได้ออกเดทกันก็ได้ไปทานอาหารที่ Food Truck ที่ขายทาโก้ Tacos ซึ่งเป็นอาหารของชาวเม็กซิกัน แน่นอนที่รถ Food Truck คันนี้ก็มี Qr-Code ปรากฏอยู่ซึ่งถ้าเราแสกนเราก็จะได้พบกับคอมมิก Tales to Astonish (1959) #48 ที่พูดถึงเรื่องราวของ Ant-Man and the Wasp และ ตัวละคร Porcupine ที่ปรากฏตัวอยู่ใน EP.7 นี้ด้วย ยังไงแล้วก็ไปสแกนหาอ่านกันได้ฟรีเลยครับ

3. ว้าวุ่นใจของว่าที่ทนายสาวแห่งปี

หลังจากที่ Jen ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ Josh ก็ทำให้เช้าวันศุกร์ของ Jen ดูรอคอยและเฝ้ารอการตอบกลับของข้อความ Josh ตลอดเวลา เมื่อ Jen มาทำงานที่ GLK/H Nikki ก็ได้บอกเธอว่าเธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงให้เป็นทนายความหญิงแห่งปี ของสถาบัน SCLA (Southern California Law Awards) ซึ่งทำให้เราเดาได้ว่าฉากที่เราเห็น Jen ใส่ชุดราตรีวิบวับในตัวอย่างน่าจะเป็นเรื่องราวของการที่ Jen ได้รับรางวัลนี้ และอาจจะมีเหตุความวุ่นวาย ที่ D.O.D.C เข้ามาจัดการ ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในตอนหน้าอย่างแน่นอน 

4. Miss Piggy แหกคุก

ฉากนึงในเช้าวันเสาร์ Jen กำลังดู The Muppets ในฉากที่ Miss Piggy กำลังแหกคุก ซึ่งเป็นหนังในปี 1981 ชื่อ The Great Muppet Caper บ่งบอกถึงอารมณ์ในใจของ Jen ที่กำลังว้าวุ่นใจมากกว่าเดินที่ Josh ยังไม่สามารถตอบกลับข้อความของเธอแม้แต่น้อย 

5. เช้าวันอาทิตย์

เช้าวันอาทิตย์ Jen ก็ได้รับสายจากเจ้าหน้าที่ภาคทัณฑ์ของ Emil Blonsky ชื่อว่า Chuck Donelan แสดงโดย JOHN PIRUCCELLO (พลูซีลโอ) ซึ่งดูเหมือนว่าจะได้รับแจ้งว่าเครื่องกดพลังของ Blonsky มีความผิดปกติ Chuck จึงโทรมาแจ้ง Jen เพื่ออยากจะให้เธอไปเป็นเพื่อนด้วยเพื่อคุ้มกันเขา เพราะ Chuck กลัว Emil แปลงร่างเป็น Abomination แล้วทำร้ายเขานั่นเอง 

6. เครื่องยับยั้งพลัง

ดูเหมือนว่าการพูดถึงการยับยั้งพลังจะถูกพูดถึงมาตั้งแต่ EP.1 ของซีรีส์เรื่องนี้ที่ Bruce Banner ได้มีการสวมอุปกรณ์ที่แขนของเขา แน่นอนเราได้เห็นเขาใส่ในเอนเครดิตของหนังเรื่อง Shang-Chi ประเด็นนี้ทำให้เราเข้าใจว่าทำไม Bruce Banner ไม่กลายร่างเป็น Smart Hulk ใน Shang-Chi แต่ดูเหมือนว่าทางรัฐบาลก็สามารถทำเครื่องกดพลังให้กับ Emil Blonsky ไม่ให้กลายเป็น Abomination ได้เหมือนกัน ซึ่งก็ทำให้นึกถึงในคอมมิก ที่รัฐบาลชอบใช้เครื่องยับยั้งพลังนี้กับพวกที่เป็น Mutant แม้ว่าสารกดพลังของ Banner จะมีความความเกี่ยวข้องกับคนที่มีเลือดปะปนด้วยรังสีแกมมา และ Abomination ก็ได้รับเลือดของ Banner มาเหมือนกันตามเรื่องราวของ The Incredible Hulk นั่นอาจทำให้เราวิเคราะห์ได้ว่า Hulk และ She-Hulk อาจเป็นส่วนนึงของมนุษย์กลายพันธุ์ เพียงแต่เขาไม่ได้กลายพันธุ์มาตั้งแต่เกิดเหมือนคนที่มียีนส์กลายพันธุ์อยู่แล้ว แต่ถ้าให้เดาไปอีกก็คือยีนส์ของพวกตระกูลของ Jen และ Bruce สามารถเข้ากับรังสีแกมม่าได้เป็นอย่างดีมากกว่ายีนส์ของมนุษย์คนอื่นๆ ตามที่ Bruce Banner  ได้พูดเอาไว้ใน EP.1 แต่ดูเหมือนว่าในตัวอย่าง Emil ก็ได้มีการแปลงร่างเป็น Abomination อีกครั้งท่ามกลางคนที่ปรบมือแสดงความยินดีกับเขามากมาย เราต้องมาลุ้นกันว่า Abomination จะมาดีหรือมาร้าย และมีเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เขากลายร่างอีกครั้ง เหลืออีก 2 ตอนเท่านั้นครับ

7. แนะนำ Man-Bull และ El Aguila 

ในขณะที่ Jen กำลังจะกลับบ้าน Man-Bull กับ El Aguila ก็ได้มีการปะทะกันจนทำให้รถของ Jen พัง ไม่สามารถกลับบ้านได้ โดย Man-Bull แสดงโดย Nathan Hurd และ El Aguila  แสดงโดย Joseph Castillo ในคอมมิก Man-Bull คือชายที่ชื่อว่า William Taurens ปรากฏในคอมมิก Daredevil #78 ในปี 1971 และมักเป็นศัตรูกับ Daredevil โดยพลังของเขาเป็นผลมาจากการทดลอง super-soldier ที่มีเอนไซม์ของวัวแฝงอยู่ ทำให้เขากลายร่างเป็นมนุษย์วัวที่มีพลังตามที่เราเห็นในเรื่องราว ส่วน El Aguila เป็นฉายาของ Alejandro Montoya เป็นตัวละครชาวสเปนที่เป็น Mutnat และต่อสู้ร่วมกับ Iron Fist มีความสามารถในการต่อสู้ใช้ดาบและปล่อยพลังจากดาบได้ซึ่งเป็นพลังที่เรียกว่า ไบโออิเล็กทริก  ปรากฏในคอมมิก Power Man and Iron Fist #58 ในปี 1979 นั่นเอง 

8. แนะนำ Saracen 

นอกจากนี้เราจะได้เห็นตัวละครอย่าง Saracen แสดงโดย Terrence Clowe โดย Saracen ซีรีส์ตอนนี้บอกว่าเขาเป็นแวมไพร์ ถือว่าเป็นการบอกว่าตัวละครที่เป็นแวมไพร์ปรากฏอยู่ใน MCU มานานแล้ว และน่าจะเป็นการปูทางไปยังเรื่องราวของ Blade หรือ Werewolf by Night ในอนาคตซึ่งในซีรีส์ Loki เอง Mobius ก็เคยพูดถึงแวมไพร์มาแล้วอีกด้วย ในคอมมิก Saracen มีตัวละครสองตัวที่มีชื่อนี้คนแรกเป็นทหารรับจ้างเป็นนักฆ่าระดับผู้ก่อการร้ายชื่อว่า Muzzafar Lambert และเป็นหนึ่งในศัตรูของ The Punisher อีกด้วย และ Saracen อีกคนนึงเป็นหนึ่งในแวมไพร์กลุ่มแรกที่มายังโลกที่ปรากฏในคอมมิก Blade: The Vampire Hunter #1 ในปี 1999 

9. แนะนำ Porcupine 

Porcupine แสดงโดย JORDAN AARON FORD ในคอมมิกก็มี Porcupine 2 คน คนแรกเป็นนักออกแบบอาวุธของกองทัพสหรัฐที่ชื่อ Alexander Gentry แต่เมื่อเขารู้ว่ารัฐบาลหักหลังเขาทำให้เขากลายมาเป็นผู้ก่อการร้ายซะเอง Porcupine อีกคนชื่อว่า Roger Gocking ใด้ใช้ชื่อ Porcupine หลังจากการตายของ Alexander Gentry คนแรกโดยซื้อชุด Porcupine นี้มาจาก Hobgoblin นั่นเอง

10. Abomaste

หลังจากที่ Jen พยายามหาสัญญาโทรศัพท์เธอก็ได้เข้าไปยัง Wood Lord เรือนไม้ที่มี Emil Blonsky ให้คำปรึกษาทางด้านจิตใจของคนที่มาที่นี่ ซึ่งเมื่อ Jen เข้ามาเราก็จะเห็นคำว่า Abomaste แน่นอนเป็นการผสมคำระหว่าง “Abomination” และ “Namaste” ที่ Emil Blonsky ได้พูดเอาไว้ใน EP.2 ถือเป็นคำทักทายของเขา ดูแล้วสถานบำบัดของเขามีกลิ่นอายของความเป็นวัฒนธรรมฮินดูอยู่มาก เพราะเราจะเห็นภาพและเทวรูปของเทพฮินดูหลายองค์เลยทีเดียว รวมถึงยังมีคำสอนเตือนใจมากมายที่ Emil Blonsky ติดไว้รอบๆห้องนี้เพื่อคนที่มาบำบัดจิตใจ

11. Chicken Jar

ที่หน้าเทวรูปเหมือนเราเห็นโถรับบริจาคที่เขียนว่า Chicken Jar เพื่อดูแลไก่ในสถานบำบัดนี้ ซึ่งตามที่เราเห็นก่อนหน้าว่าสถานที่แห่งนี้มีการเลี้ยงไก่และเขาเองก็ดูเหมือนจะเป็นคนรักไก่ ตามที่ Emil ได้พูดไว้กับ Chuck Donelan ตอนต้นเรื่อง 

12. คุยกับคนดูเรื่อง Wrecker

ใน EP.7 เราได้เห็นการปรากฏตัวของ Wrecker ตัวละครในกลุ่ม Wrecking Crew ที่มาลอบทำร้าย She-Hulk ใน EP.3 หลังอพาทเม้นต์ของ Jen โดยเมื่อ Jen เจอหน้าเขาเธอก็จำได้และบอกคนดูว่าเขาคือใคร เธอโมโหจนต้องเข้าไปปะทะ ดูเหมือนว่า Wrecker เป็นคนที่ทำให้ Jen ลบเบอร์ Josh นั่นเอง

13. ระบายความในใจ

หลังจากที่ Jen ได้ระบายความในใจ และทำให้ทุกคนต่างแสดงความเห็นและสามารถช่วยเยียวยาจิตใจในสภาวะคลั่งรักของเจนในเรื่อง Josh ได้ หลังจากจบฉากนี้ก็ทำให้รู้สึกดีมากๆ ที่ได้ชมตอนนี้ ทุกคนเตือนสติเจนและปกป้องเธอ จนทำให้เธอสามารถ Move on ออกมาได้ ฉากนี้ดูจบแล้วทำให้เรารู้สึกรักตัวเองมากขึ้นไปอีก แต่ก็ดูเหมือนว่า Saracen เดาว่า Josh อยากได้เลือดของเธอ 

14. รายชื่อโทรศัพท์

ฉากที่ Jen กำลังจะลบเบอร์ของ Josh ในมือถือเราก็เห็นรายชื่อคนอื่นๆที่เธอได้บันทึกไว้ ไม่ว่าจะเป็น 

 • Scott Jacobs เขาคือบรรณาธิการให้กับซีรีส์เรื่องนี้รวมถึงซีรีส์ WandaVision มาแล้วและเขาก็ยังเป็นบรรณาธิการให้กับ Ant-Man and the Wasp: Quantumania ในอนาคตอีกด้วย 
 • Luke Jacobson คือตัวละครที่เป็นคนทำชุดให้กับ Jen ปรากฏมาแล้วใน EP.5 ของซีรีส์เรื่องนี้ 
 • Wendy Jacobson เป็น co-executive producer ของซีรีส์เรื่องนี้
 • Jamie Helmet ผู้ดูแล VFX ของซีรีส์เรื่องนี้
 • Giselle Johnson Post Production Executive หลังการถ่ายทำ
 • Jessi Johnson ผู้ดูแล VFX 
 • Jessica น่าจะเป็น Jessica Gao หัวหน้าทีมเขียนบทของซีรีส์เรื่องนี้
 • Justison, Pratt & Andersen ทำงานด้วยการประสานงานของ VFX
 • Mike Kamens VFX Editors
 • Kat น่าจะเป็น Kat Coiro ผู้กำกับซีรีส์เรื่องนี้
 • Kellie ก็คือ Kellie Cummingham ผู้ช่วย Assistant Editor
 • Adam Kimmerlin ก็เป็นบรรณาธิการอีกคน
 • Doron Kipper เป็น Set Lead Data Warngler
 • Konuch น่าจะเป็น Robert Konuch VFX Supervisors ของซีรีส์เรื่องนี้

15. Dan Slott

ฉากที่ Jen กำลังจะกลับและมีรถบันทุกรถของเธอออกมาจากสถานบำบัดของ Emil ที่รถนั้นเขียนว่า “Slott towing” หรือเป็น Easter Eggs หมายถึง Dan Slott นักเขียนการ์ตูนที่ได้เขียนเรื่องราว Sensational She-Hulk, The Amazing Spider-Man, Silver Surfer และอีกมากมาย โดยในฉากต่อมาที่ Jen ได้นั่งรถบรรทุกกับไปพร้อมกลับรถของเธอที่พัง คนชับก็มีชื่อว่า Dan ซึ่งก็เป็นการตอกย้ำว่านี่เป็น Easter Eggs ที่อ้างถึง Dan Slott นั่นเอง แน่นอนหลังจากจบ EP. นี้ Dan Slott ก็ได้ทวีตข้อความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของเขาในฉากนี้อีกด้วย

16. เผยความจริงของ Josh

เรื่องราวก็เล่าถึง 3 วันก่อนที่ Josh จะขาดการติดต่อนั่นทำให้เรารู้ว่า Josh ทำงานให้กับ HulkKing บุคคลลึกลับที่ปรากฏในเว็บไซต์ Intelligencia และห้อง Lab ตามที่เราเห็นใน EP.6 เขาได้ข้อมูลในมือถือของ Jen และถ่ายรูปเธอที่กำลังนอนอยู่ เราไม่ทราบแน่ชัดว่า Josh ได้เลือดของเจนยังไง เพราะเขาก็ส่ง Emoji ไปให้ Hulkling ที่มีรูปเข็มฉีดยาด้วย ซึ่งก็อาจจะเข้าใจได้ว่า Josh ได้เลือดของเจนแล้ว หลายคนเข้าใจผิดและอ่านผิดว่านี่คือ Hulkling ตัวละครใน Young Avengers ที่เป็นแฟนกับลูกชาย Wanda อันนั้นอ่านว่า Hulk-Ling ไม่ใช้ Hulk-King นะครับ ต้องมาดูว่ารูปที่ Josh ถ่านเจนตอนนอนจะมาปรากฏในเว็บไซต์ Intelligencia หรือไม่ ดูเหมือนว่า Jen ไม่ได้กลัว Intelligencia เธอพร้อมบวกใน EP. ต่อไปอย่างแน่นอน เราต้องมาติดตามว่าจุดจบของ Intelligencia และ Josh ผู้หักหลังเธอจะลงเอยอย่างไร

17. เครดิตรูปวาด

เราได้เห็นรูปของ El Aguila ในการที่เขาเคยเป็น MATADOR ตอนที่เขาอยู่มหาวิทยาลัย รวมถึงที่ Jen นั่งบำบัดกับเพื่อนๆที่ศูนย์บำบัดนี้ใรชุดขาวและ Porcupine  ไปที่ร้านซักรีดเพื่อซักชุดเม่นของเขาที่มีกลิ่นเหม็นมากๆนั่นเอง

18 เพลงประกอบใน EP.7

 • เพลง NOW I’M IN IT ศิลปิน HAIM เพลงนี้ดังขึ้นตอนที่ Jen เพื่ออาบน้ำเสร็จในฉากตอนต้นเรื่อง
 • เพลง PIGGY BREAKS OUT Joseph Raposo เพลงดังขึ้นในฉากที่ Jen รอข้อความเข้าของ Josh ในขณะที่ดูThe Great Muppet Caper
 • เพลง MMMBOP ศิลปิน HANSON เพลงนี้ดังขึ้นตอนที่ Jen ขับรถไปที่ศูนย์บำบัดของ Emil
 • เพลง PEPPERS AND ONIONS ศิลปิน Tierra Whack เพลงนี้ดังขึ้นในฉากที่ Jeท สัญญานโทรศัพท์มือถือ
 • เพลง IDGAF ศิลปิน Dua Lipa เพลงดังขึ้นในฉากที่เจนกำลังนั่งรถกลับจากศูนย์บำบัด

SHE-HULK ตอนจบ (EP.9) กับ 46 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

คำถามสำคัญหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ซีซันที่ 1 จบลง (สปอยล์)

คุยกันหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ตอนจบ (EP.9) + End Credit และ รีแคป | อิหยังวะ? (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 8 (EP.8) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

คุยกันหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ตอนที่ 8 (EP.8) | เขาไม่ได้มาเล่นๆ มันต้องแบบนี้ (สปอยล์)

คุยกันหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ตอนที่ 7 (EP.7) | เมื่อหัวใจมันว้าวุ่น (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 6 (EP.6) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

คุยกันหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ตอนที่ 6 (EP.6) | แค่เจนก็เอาอยู่? (สปอยล์)