วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

การกลับมาของตัวละครต่างๆ และวิเคราะห์รายละเอียดเรื่องราวสำคัญใน Captain America 4

11 เม.ย. 2023
701

ภาพจากกองถ่ายเป็นการยืนยันอย่างชัดเจนว่าหนังเรื่อง Captain America: New World Order เราจะได้เห็นตัวละครที่เคยปรากฏใน MCU เฟสแรกกลับมามากมาย หลังจากที่งาน D23 ช่วงปลายปี 2022 มีการเปิดตัวนักแสดงบางคนที่จะกลับมาร่วมเล่นหนังเรื่องนี้ ณ ตอนนี้หนังเรื่อง Captain America: New World Order กำลังอยู่ในช่วงของการถ่ายทำ หลังจากที่เรื่องราวของซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ได้นำพาให้ Sam Wilson รับตำแหน่ง Captain America คนใหม่ของ MCU ซึ่งหนังเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 3 พฤษภาคม 2024 ซึ่งภาพจากกองถ่ายเผยให้เราได้เห็นนักแสดงคนไหนบ้างติดตามครับ

ภาพจากกองถ่ายเป็นการยืนยันอย่างชัดเจนว่าหนังเรื่อง Captain America: New World Order เราจะได้เห็นตัวละครที่เคยปรากฏใน MCU เฟสแรกกลับมามากมาย หลังจากที่งาน D23 ช่วงปลายปี 2022 มีการเปิดตัวนักแสดงบางคนที่จะกลับมาร่วมเล่นหนังเรื่องนี้ ณ ตอนนี้หนังเรื่อง Captain America: New World Order กำลังอยู่ในช่วงของการถ่ายทำ หลังจากที่เรื่องราวของซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ได้นำพาให้ Sam Wilson รับตำแหน่ง Captain America คนใหม่ของ MCU ซึ่งหนังเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 3 พฤษภาคม 2024 ซึ่งภาพจากกองถ่ายเผยให้เราได้เห็นนักแสดงคนไหนบ้างติดตามครับ

Tim Blake Nelson กับบทบาท Doctor Samuel Sterns

หลังจากที่งาน D23 Tim Blake Nelson ได้ขึ้นไปบนเวทีพร้อมกับประกาศอย่างเป็นทางการว่าเค้าจะกลับมารับบท Doctor Samuel Sterns ซึ่งเป็นตัวละครจากหนังเรื่อง The Incredible Hulk (2008) ในคอมมิก Sterns เป็นตัวร้ายคนสำคัญของ Hulk ในฉายาว่า The Leader และก็เป็นสมาชิกของทีมวายร้าย Intelligencia แน่นอนว่า Intelligencia ปรากฏในซีรีส์ She-Hulk แต่มีรายละเอียดที่ต่างจากคอมมิก และจากช่วงท้ายของหนัง The Incredible Hulk เราจะเห็นฉากที่ Doctor Samuel Sterns โดยหยดเลือดรังสีแกรมม่าของ Bruce Banner หยดลงไปที่รอยแผลบนศรีษะของเค้า ทำให้เหมือนว่าร่างกายของเค้ามีการเปลี่ยนแปลงสภาพ ส่งผลให้เค้าอาจจะกลายเป็นคนที่มีความเป็นอัจฉริยะตามแบบในคอมมิกก็เป็นได้ ซึ่งภาพจากกองถ่ายเราก็เห็นเค้าปรากฏตัวในฉาก และมันคนน่าตื้นเต้นไม่น้อยที่เราได้เห็นเค้ากลับมาอีกครั้งใน MCU

Harrison Ford กับบทบาท ประธานาธิบดี Ross

จากการประกาศอย่างเป็นทางการที่ Harrison Ford ได้ตงลงเค้าร่วมในจักรวาล MCU ซึ่งเค้ามารับบทเป็นนายพล Thunderbolt Ross เนื่องจากนักแสดงคนเดิมอย่าง William Hurt ได้เสียชีวิตลง แน่นอนว่านายพลรอสปรากฏตัวล่าสุดในหนังเรื่อง Black Widow ในการตามล่าตัว Natasha กลับมารับโทษ เรื่องจาก Black Widow ทำตัวผิดเงื่อนไขของข้อตกลง Sokovia ซึ่งนายพล Thunderbolt Ross เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของข้อตกลง Sokovia นี้ใน Captain America: Civil War แน่นอนว่าจากข่าวต่างๆได้เผยว่านายพล Thunderbolt Ross จะได้เลื่อนตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ นั่นหลายความว่าเรื่องราวของ Captain America: New World Order อาจมีความเกี่ยวข้องกับการเมือง และจากเรื่องราวในซีรีส์ Secret Invasion สหรัฐมีประธานาธิบดีที่ชื่อ Ritson อาจเป็นไปได้ว่า Ritson อาจถูกปลดออกจากตำแหน่งหรือไม่ก็เสียชีวิตจากเหตุการณ์ของเรื่อง ซึ่งทำให้ Ross รับหน้าที่เป็นประธานาธิบดีแทนนั่นเอง ถ้าใครจำได้นายพล Thunderbolt Ross เป็นคู่ปรับเก่าของ Hulk ใน The Incredible Hulk (2008) และมีข่าวว่านายพล Ross จะกลายเป็น Red Hulk ในอนาคตเพื่อปูทางไปยังโปรเจกต์เดี่ยวของ Hulk ในอนาคตอีกด้วย

Danny Ramirez กับบทบาท Jaoquin Torres

เราเห็น Danny Ramirez ร่วมฉากในกองถ่ายหนังเรื่องนี้ด้วย แน่นอนว่า Danny Ramirez รับบทเป็น Jaoquin Torres หรือผู้หมวด Torres ในซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ซึ่งเค้าก็ได้รับปีกเก่า Falcon ของแซมจากเหตุการณ์ในเรื่องซึ่งทำให้เราคาดเดาว่า ผู้หมวด Torres อาจมารับตำแหน่ง Falcon แทน Sam ตามในคอมมิกที่เค้าเป็นมนุษย์ที่ถูกจับมาทดลองจนกลายเป็นมนุษย์ที่มีรูปร่างครึ่งคนครึ่งเหยี่ยว ซึ่งนักแสดงคนนี้เป็นนึ่งในนักแสดงสมทบจากหนังเรื่อง Top Gun: Maverick กับบทบาทนักบินในฉายา “Fanboy” นั่นเอง

ฉากงานศพ กับ Anthony Mackie

ดูเหมือนว่าภาพจากกองถ่ายเผยให้เราได้เห็นฉากที่หลุมฝังศพซึ่งอาจจะเป็นงานศพของคนสำคัญคนนึง ซึ่งในฉากนี้มีนักแสดงคนสำคัญร่วมฉากนี้มากมายรวมถึง Anthony Mackie ที่รับบทเป็น Sam Wilson ซึ่งแต่ละคนอยู่ในชุดเครื่องแบบอย่างเป็นทางการ เป็นการเน้นย้ำบุคคลที่เสียชีวิตเป็นบุคคลสำคัญในเรื่องราวอย่างแน่นอน มีการคาดเดาว่าอาจเป็น Steve Rogers หรือไม่ หรือไม่แน่ก็อาจเป็น ประธานาธิบดี Ritson ที่เค้าอาจเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในซีรีส์ Secret Invasion และเรื่องราวสืบต่อยังหนังเรื่องนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่าฉากงานศพของบุคคลสำคัญในเรื่องนี้จะเป็นใคร โดยในฉากงานศพเหมือนเราจะเห็น Sam ได้รับบามเจ็บที่แขนของเค้า ซึ่งเค้าอาจจะได้รับบาทเจ็บในเหตุการณ์ของบุคคลสำคัญนี้เสียชีวิตก็เป็นได้ การบาดเจ็บของเค้าอาจส่งผลกระทบต่อเรื่องราวทำให้เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของเรื่อง อย่าลืมว่า Captain America Sam Wilson คนนี้ไม่ได้พลังจากเซรุ่ม Super Soldier เหมือนอย่าง Steve Roges หรือ John Walker นั่นเอง

Liv Tyler กลับมาในบทบาท Betty Ross

จากฉากงานศพเช่นเดิมมีนักแสดงที่เซอร์ไพรส์มากที่เราได้เห็นมนฉากนั้นก็คือ Liv Tyler ที่เธอเคยรับบทบาทเป็น Betty Ross ลูกสาวของนายพล Ross แฟนสาวของ Bruce Banner จากหนังThe Incredible Hulk ซึ่งตั้งแต่หนังเรื่องนั้นเราก็ไม่ได้เห็นเธอปรากฏตัวใน MCU อีกเลย เราทราบดีว่า Betty Ross มีความเหินห่างจากพ่อของตนเอง และการเข้าฉากของเธอในงานศพนี้บางทีอาจจะเป็นงานศพของ นายพลประธานาธิบดี Ross ที่เธอมาเพื่อร่วมไว้อาลัยกับพ่อของเธอที่เป็นถึงประธานาธิบดีสหรัฐ ก่อนที่เรื่องราวจะนำพาให้ร่างของประธานาธิบดี Ross กลายเป็น Red Hulk ในอนาคตก็เป็นได้ และการกลับมาของ Liv Tyler กับบทบาท Betty Ross เป็นการเน้นย้ำว่าโปรเจคต์เดี่ยวของ Hulk จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

Xosha Roquemore ร่วมฉากและ Shira Haas กับบทบาท Sabra

จากฉากงานศพเช่นเดิมเราได้เห็นนักแสดง Shira Haas ร่วมเฟรมกับ Liv Tyler ซึ่ง Shira Haas จะมาร่วมเล่นเป็น Sabra ในคอมมิกเป็นซูเปอร์ฮีโร่สาวชาวอิสราเอลและเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ อาจเป็นไปได้ว่าใน MCU อาจจะเปลี่ยนแปลงภูมิหลังของเธอไม่ให้เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ก็ได้ หรือปรับบทของตัวละครให้เหมาะสมกับสถานการณ์ปัจจุบัน นอกจากนี้เรายังได้เห็นนักแสดงอย่าง Xosha Roquemore กับชุดยูนิฟอร์มเป็นทางการที่งานศพด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าเธอจะเป็นทหารที่อาจมีความสำคัญต่อเรื่องราวนี้

Carl Lumbly กับบทบาท Isaiah Bradley

จากงาน D23 ได้มีการสัมภาษณ์นักแสดงอย่าง Carl Lumbly ที่รับบทเป็น Isaiah bradley จากซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ซึ่งในคอมมิกตัวละคร Isaiah bradley รับหน้าที่เป็น Captain America เชื่อสายแอฟริกัน-อเมริกันคนแรกของ Marvel และใน MCU เค้าคือบุคคลที่ทำให้ Sam เกิดแรงบัลดาลใจในการรับหน้าที่เป็น Captain America คนล่าสุด แน่นอนว่าการที่ Carl ร่วมเล่นในหนังเรื่องนี้อาจเพิ่มเติมเรื่องราวบางส่วนของเค้ากับการทำลอง Super Soldier ของทางรัฐบาลสหรัฐเพื่อเป็นรายละเอียดเรื่องราวบางส่วนก็เป็นได้ หรือไม่แน่งานศพที่เราเห็นอาจจะเป็น Isaiah Bradley ก็เป็นได้ ถือว่าเค้าคือบุคคลสำคัญของเรื่องราวนี้นั่นเอง

แก๊งการ์เดี้ยนส์ กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ เตรียมทะยานสู่ 100 ล้านบาท

แก๊งการ์เดี้ยนส์ กลั…

Read More..

การกลับมาของ Black Panther ในอนาคต และความเชื่อมโยงสำคัญของ MCU

https://youtu.be/fgn…

Read More..

วอลท์ ดิสนีย์ เปิดประสบการณ์ไลฟ์แอ็กชันใต้น้ำใน “Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย” พร้อมบทเพลงคุ้นหู พฤษภาคมปีหน้า ทุกโรงภาพยนตร์

เอม ภูมิภัทร” โชว์ฝืมือการแสดงสุดดุเดือด รับบท “โฮม” คล้ายชีวิตจริงใน “The Up Rank อาชญาเกม”

12 ตัวละครแม่แม่ ที่มีความสำคัญใน MCU แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง

เบาะแสของ Kang the Conquerer จากเรื่องราวใน MCU เฟส 4 ทั้งหมด

สรุป MCU Phase 4, 5, 6 จากงาน San Diego Comic-Con 2022

การเปิดตัวของตัวละครใหม่ ในฉาก End-Credits ทั้งหมดของ MCU ตลอด 14 ปี

Disney+ Hotstar ส่งคอนเทนต์ครบทุกอารมณ์ มอบความสุขที่มากขึ้นต่อเนื่อง ผ่านแคมเปญ “พลัสขึ้นทุกความรู้สึก”

SPIDER-MAN™ และ Venom เตรียมสตรีมบน Disney+ Hotstar ประเทศไทย

ว่ากันด้วยเรื่องทีม Thunderbolts ทีมใหม่ของ MCU

ฉลอง Disney+ Hotstar Day กับภาพยนตร์ “PINOCCHIO”พร้อมเดินทางสู่ D23 Expo งานสำหรับแฟนดิสนีย์ตัวจริง 8 กันยายนนี้

อัพเดทวันฉายหนัง และ ซีรีส์ ของทาง MCU อย่างเป็นทางการ ดูกันให้ตาแฉะ

ดิสนีย์และพิกซาร์ เปิดตัว “ดีเจพุฒ” พากย์เสียงไทย ‘ซ็อกซ์’ ใน Disney and Pixar’s Lightyear บัซ ไลท์เยียร์ เข้าฉาย 16 มิถุนายนนี้