วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

ว่ากันด้วยเรื่องทีม Thunderbolts ทีมใหม่ของ MCU

12 มิ.ย. 2022
6593

จากการที่นักเขียนอย่าง Eric Pearson (อีริก เพียร์สัน) นักเขียนบทให้กับเรื่อง Black Widow และ Thor: Ragnarok ได้ประกาศออกมาว่าทาง MCU จะทำทีมรวมเหล่า Anti-Hero อย่างทีม “Thunderbolts“ สำหรับเฟสที่ 4 และในอนาคตต่อไป ถือเป็นหนังรวมเหล่าวายร้าย, Anti-Hero รวมถึงฮีโร่ที่ดาร์กๆหน่อย ประเภทพวกที่มีมลทินไม่ได้ขาวสะอาดเท่าไร พูดง่ายๆ อารมณ์ประมาณ Suicide Squad ของ DC แต่มีโทนที่เข้มกว่า ดาร์กกว่าตามความรู้สึกอัครนะ ซึ่งทาง MCU จะเริ่มดำเนินการสร้างทีมนี้ในช่วงปี 2023 หรือปีหน้า มีข่าวว่าจะได้ผู้กำกับอย่าง Jake Schreier (เจค ชไลเออร์) มากำกับหนังเรื่องนี้ รวมถึง Eric Pearson มาเขียนบทให้

ในคอมมิกทีม “Thunderbolts“ เป็นกลุ่มของเหล่าวายร้ายที่กลับเนื้อกลับตัวอยากที่จะเป็นคนดีหรือบางทีเรียกทีมนี้ว่า Dark Avengers เปิดตัวครั้งแรกใน The Incredible Hulk เล่มที่ 449 โดยแรกเริ่มเดิมทีพวกเขาคือกลุ่มฮีโร่ที่เข้ามาทำหน้าที่แทน Avengers ที่ถูกฏฆ่าตายไปโดย Onslaught ซึ่งช่วงนั้นโลกไม่มีฮีโร่ทำให้เป็นโอกาศที่พวกเค้าปรากฏตัวออกมา จุดเริ่มต้นมาจาก Baron Zemo ได้รวบรวมเหล่าสมาชิกของ The Masters of Evil หวังจะใช้โอกาสนี้ปลอมเป็นฮีโร่เพื่อที่จะฉวยโอกาสล้วงความลับต่างๆ หลังจากได้รับความเชื่อใจจากสังคมรวมทั้งหน่วย S.H.I.E.L.D. เมื่อเวลาผ่านไป Thunderbolts เริ่มสนุกกับการถูกมองว่าเป็นวีรบุรุษและทำสิ่งที่ดีจึงได้เกิดทีมนี้ขึ้นมา ซึ่งในคอมมิกก็มีการเปลี่ยนสมาชิกในทีมไปมากมายหลายเวอร์ชัน แต่ก็ยังคงคอนเซปต์เดิมคือเป็นกลุ่ม Anti-Hero มีความเทาฆ่าได้ฆ่าแต่ช่วยเหลือและสร้างประโยชน์นั่นเอง

สำหรับใน MCU ดูเหมือนว่าเรื่องราวต่างๆ ก็เหมือนจะเริ่มปูทางให้เราได้ทราบมาระยะแล้วว่า MCU จะเริ่มทำทีมนี้จากเบาะแสความเชื่อมโยงต่างๆที่เกิดขึ้นในเรื่องราวที่ผ่านมา เช่นการปรากฏตัวของ Contessa Valentina Allegra de la Fontaine (Julie Louis-Dreyfus) หรือเรียกสั้นๆว่า Val ในคอมมิกเรียกเธอว่า Agent 14 หรือ Madame Hydra เธอปรากฏตัวครั้งแรกในซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier EP.6 เพื่อโน้มน้าวให้ John Walker เข้าร่วมทีมลึกลับของเธอ ซึ่งในตอนนั้นเขาดำรงตำแหน่งเป็น Captain America คนใหม่ แต่แล้วตอนท้ายของซีรีส์ Val เปลี่ยนชื่อให้เค้าเป็น U.S. Agent พร้อมกับเบาะแสที่เธอเหมือนจะเป็นเพื่อนกับ Baron Zemo หรือ Zemo สั่งการเธอมาอีกทีซึ่งมันก็อาจจะเป็นไปได้

ปัจจุบัน Zemo โดนจับอยู่ที่คุก The Raft ในตอนท้ายของ ซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier หลังจากนั้น Val ก็ปรากฏตัวอีกครั้งในเอนเครดิตของหนังเรื่อง Black Widow จากฉากหลุ่มฝังศพบนโลกของ Natasha Romanoff พร้อมกับ Yelena Belova ซึ่งตามเรื่องราวเหมือนว่า Yelena เป็นนักล่าฆ่าใหัวให้กับ Val มาสักพักนึง Val ก็ได้สั่งให้เธอนั้นไปจัดการ Hawkeye จนเราเห็น Yelena มาปรากฏอยู่ในซีรีส์ Hawkeye EP.4 นั่นเอง อีกสาเหตุนึงที่น่าจะเกี่ยวข้องกับทีม Thunderbolts ก็คือตัวละคร Sharon Carter ซึ่งจากซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier เหมือนเธอกำลังจะติดต่อกับบุคคลลึกลับ และเธอทำงานให้กับองค์กรสีเทาอย่าง The Power Broker ที่ขายเซรุ่ม และอาวุธเถื่อนในเมือง Madripoor ซึ่งในตอนท้ายเธอได้รับการนิรโทษกรรมจากทางรัฐบาลสหรัฐและกลับเข้าไปทำงานกับรัฐบาลด้วยตำแหน่ง Agent Carter เหมือนเหมือนเดิม แต่เธอกลับมาเพื่อหวังแฝงตัวและสืบข้อมูลลับของทางราชการ เพื่อนำข้อมูลมูลนั้นไปให้บุคคลลึกลับที่เรายังไม่รู้ได้ว่าเป็นใคร ซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับ Val กับการก่อตั้งทีม Thunderbolts หรือไม่หรืออาจจะเกี่ยวข้องกับ Skrulls ที่อาจจะเชื่อมโยงไปยังซีรีส์ Secret Invation ในอนาคตซึ่งเราต้องมาติดตามปมนี้กันต่อไป

ซึ่ง ณ ตอนนี้ MCU เหมือนจะไม่มี Avengers หรือคนรวมทีมใหม่ หลักจากที่มีการเสียชีวิตของ Iron Man, Natasha Romanoff, และการหายตัวไปอย่าง Captain America ให้ทีม Thunderbolts อาจเข้ามามีบทบาทต่อไปของ MCU ตัวละครที่น่าจะร่วมทีมใน Thunderbolts ได้แก่

  • Baron Zemo
  • U.S. Agent
  • Yelena Belova
  • Taskmaster จาก Black Widow
  • Ghost จาก Ant-Man and the Wasp
  • Abomination จาก Incredible Hulk และกำลังจะปรากฏในซีรีส์ She-Hulk
  • Winter Soldier หรือ Bucky
  • และคนอื่นๆ

โดยทาง MCU เคยปูทางให้นายพล Thaddeus “Thunderbolt” Ross ที่ในคอมมิกเค้าเป็น Red Hulk มาเป็นผู้ก่อตั้งทีมซึ่งอาจจะใช้ Val ในการรวมทีม โดยจากเบาะแสล่าสุดนายพล Ross ปรากฏในหนังเรื่อง Balck Widow แต่เนื่องด้วยนักแสดง William Hurt เสียชีวิตแล้วทำให้การรวมทีมของ Val ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับนายพล Ross ก็ได้แต่ MCU อาจจะต้องหา Red Hulk คนใหม่หรือไม่ตัวละคร Red Hulk อาจไม่เกิดขึ้นใน MCU เพราะทุกอย่างอาจเป็นได้หลายทางเลือกนั่นเอง ไม่แน่จากข่าวที่ตัวละคร Deadpool จะเข้ามาใน MCU ทำให้ตัวละครนี้เอาจะเข้ามาอยู่ใรทีม Thunderbolt นี้ด้วยเช่นกันเราต้องมาติดตามความเคลื่อนไหวของข่าวคราวและการปูทางตัวละครจากหนังและซีรีส์เรื่องอื่นๆของ MCU กันต่อไปครับ

โดย MCU วางแผนให้ทีม “Thunderbolt” ฉายในโรงภาพยนตร์อย่างแน่นอน แต่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการเริ่มวางโครงเรื่องและเขียนบท ซึ่งอาจจะได้เข้าฉายในปี 2024 โดยทาง MCU จะประกาศความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ที่สำคัญในงาน Expo D23 ที่จะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ถือเป็นวันครบรอบ 100 ปีของ Disney เพราะ Disneyตั้งขึ้นในปี 1923 นั่นเอง และทาง Marvel Studios บริษัทลูกอาจจะมีการประกาศข่าวคราว และเปิดตัวหนังและวันกำหนดฉายอย่างเป็นทางการของ หนังและซีรีส์ของทาง MCU