วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

เจาะตัวอย่างแรก Black Panther: Wakanda Forever กับ 26 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยง และ Easter Eggs

ในตัวอย่างแรกของ “Black Panther: Wakanda Forever” เป็นการยืนยันอย่างชัดเจนนะครับว่า King T’Challa ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในเรื่องราว ตั้งแต่นักแสดง Chadwick Boseman เสียชีวิตในปี 2020 ก็ทำให้แฟนๆ MCU หลายคนอยากรู้ว่าภาคต่อของหนังเรื่องนี้ จะดำเนินไปอย่างไร มีฉากนึงที่ Shuri น้องสาว และ ราชินี Ramonda ผู้เป็นแม่เดินไว้อาลัยเคียงข้างกัน พร้อมกับการไว้ทุกข์ที่ทุกคนแต่งชุดสีขาว ประเด็นนี้ต้องเข้าใจว่าสีดำไม่ใช่สีของการไว้ทุกข์เสมอไป ในบางวัฒนธรรม สีขาวเป็นสัญลักษณ์ของการไว้ทุกข์ สิ่งที่เราสังเกตได้คือการที่ Shuri ถือหมวกของ Black Panther พร้อมทั้งฉากต่อมาที่มีป้ายบิลบอร์ดที่เป็นรูป King T’Challa ในการไว้อาลัยของการจากไปของเขานั่นเอง ดูเหมือนว่าเรื่องราวจะมีเหตุการณ์การต่อสู้กันจากเผาพันธุ์ใต้น้ำที่ซ่อนอยู่ในโลกของเรา และ Queen Ramonda, Shuri, M’Baku (Winston Duke), Okoye (Danai Gurira) และ Dora Milaje มีการต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศของพวกเค้า ในขณะเดียวกันกฌถูกแทรกแซงจากจากที่อื่นด้วย ในตัวอย่างมีการเปิดตัวตัวละครใหม่มากมาย โดยเฉพาะ Namor the Sub-Mariner เรื่องราวในตัวอย่างจะมีประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยง และ Easter Eggs อะไรบ้าง ติดตามครับ

1. No Woman No Cry

การที่ตัวอย่างเปิดตัวด้วยเพลง No Woman. No Cry ของ Bob Marley ศิลปินผู้จากไปด้วยวัยเพียง 36 ปี เป็นการสท้อนภาพเขากับ Chadwick Boseman ผู้ที่จากไปด้วยโรคมะเร็งในขณะที่เขาอายุยังน้อยเช่นกัน โดยมีการนำเพลงจากเดิมที่เป็นสไตล์เร็กเก้ มาเปลี่ยนโทนให้เข้ากับเรื่องราวและสัมผัสได้ถึงหัวใจและความรู้สึกที่เกิดขึ้น ทำให้ระหว่างที่เราชมตัวอย่างทั้งหมด แทบน้ำตาไหลเลยทีเดียว

2. ความศร้าและคิดถึง

เปิดฉากมาที่ Nakia คนรักของ T’Challa ยืนอยู่ที่ชายหาด ความรู้สึกเหมือนกำลังคิดถึงและมีความเศร้าปะปนกันไป ถึงแม่ว่าสาเหตุการเสียชีวิตของ T’Challa ในเรื่องราวจะยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่มีข่าวลือว่าการตายของเขาในเรื่องจะเป็นการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเช่นเดียวกับ Chadwick Boseman นักแสดงที่รับบทนี้ สิ่งที่แปลกก็คือเราจะเห็นพีระมิดของชาว Aztec หรือชาวมายันปรากฏอยู่ในฉากนี้ ซึ่งเป็นศิลปะของอมริกาใต้ นั่นอาจเป็นสถานที่นึงที่มีความเกี่ยวข้องกับตัวละครใหม่จากโลกใต้น้ำหรือ Namor the Sub-Mariner นั่นเอง อัครหวังว่า Nakia จะมีบทบาทอะไรที่มากกว่าการเป็นคนรักของ T’Challa ไม่แน่เธออาจจะเป็น Black Panther ในตอนจบก็เป็นได้

3. Wakanda ที่ไม่ติดทะเล

จากเรื่องราวที่เราทราบดีว่า Wakanda ไม่มีพื้นที่ติดทะเล แต่ทำไมดูเหมือนเรื่องราวและตัวละครต่างๆ มาอยู่ที่ชายหาดของทางฝั่งอเมริกาใต้ โดยเฉพาะฉากแรกที่ Nakia ยืนอยู่ที่ายหาดและมีพีรมิดของมายัน ปรากฏอยู่รวมถึง ฉากที่ราชินี Ramonda ยืนที่ชายหาดเช่นกัน

4. บัลลังก์ของราชินี

การเสียชีวิตของ T’Challa อาจดูเศร้ากว่าการจากไปของ Killmonger ที่เป็นผู้ทำลาย Heart-Shaped Herb ซึ่งจากเรื่องราวของภาคที่แล้วทำให้การเป็น Black Panthers อาจไม่มีใครสานต่อ ซึ่งดูเหมือนว่าหลังจากที่ลูกชายของเค้าเสียชีวิตราชินี Ramonda ก็ขึ้นครองบัลลังค์ต่อ และในช่วงที่มีการ Snap ของ Thanos ก่อน Endgame ลูกๆของเธอไม่ว่าจะเป็น Shuri และ T’Challa อาจหายไปจากเหตุการณ์นี้ แต่ที่แน่ๆ T’Challa หายไปและกลับมาใน Endgame คำพูดของเธอที่บอกว่าครอบครัวของเธอได้หายไป สร้างความรู้สึกเจ็บปวดละข่มขืนเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่ทุกคน Blips กลับมาก็อาจจะสร้างความโหดร้ายในจิตในเธออีกครั้งหลังจากที่ T’Challa เสียชีวิตไปจริงๆ

5. งานศพกับชุดขาว

ฉากผู้คนสวมชุดสีขาว เป็นส่วนหนึ่งในพิธีศพของ King T’Challa ประเพณีงานศพของชาวแอฟริกัน อาจมาในอารมณ์ของการเฉลิมฉลอง เพื่อให้ผู้ตายได้ไปอยู่ในโลกหลังความตายที่ดี อย่างเช่นลานบรรพบุรุษ เป็นไปได้ว่า Black Panther 2 นี้อาจจะเปิดตัวเมือง Necropolis ตามในคอมมิก ซึ่งเป็นเมืองแห่งความตายของชาว Wakanda รวมถึงเมืองนี้ยังเป็นฐานที่ตั้งให้กับทีม Illuminati อีกด้วย ซึ่ง T’Challa ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นราชาแห่งความตายโดยเทพี Bast โดยมอบความแข็งแกร่ง ความรู้ และประสบการณ์ของ Black Panther ทุกตัวที่เคยมีมามารวมอยู่ที่เค้า ที่ส่งผ่านกำแพงแห่งความรู้ ก็เป็นได้

6. ห้องบัลลังก์โฉมใหม่

ฉากที่เราเห็นทหาร Dora Milaje สี่คนยืนอยู่ที่แท่นสูงมีคำในภาษา Wakanda ที่อ่านว่า “T’Challa, Our Hero, In Honor…” ซึ่งเคยมีภาพหลุดจากกองถ่ายที่มีคำที่มากกว่านี้ ที่เขียนว่า In power, T’Challa, Our Hero, In Honor, Forever ดูเหมือนว่าในห้องนี้จะถูกทหาร Dora Milaje คนอื่นๆล้อมรอบพร้อมกับราชินี Ramonda ที่อยู่ตรงกลางของห้องนี้นั่นเอง

7. การกำเนิดของ Namor

จากข่าวที่เราทราบกันดีว่าเราจะได้เห็น Namor ปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้ ในคอมมิก Namor เป็นลูกครึ่งโดยพ่อที่เป็นมนุษย์และแม่เป็นเจ้าหญิงแอตแลนติส แต่ในฉากนี้ดูเหมือนว่าจะมีแม่เป็นมนุษย์และพ่อเป็นขาว Atlantis หรือไม่ ดูเหมือนว่าเรื่องราวของ Namor ในหนังเรื่องนี้จะมีการเล่าภูมิหลังของเขาหลายฉากด้วยกันในตัวอย่าง เราเห็นที่เท้าของเขามีคลีบเหมือนปลาด้วย ซึ่งถอดแบบออกมาจากคอมมิก ในแง่ของความสัมพันธ์ของ Namor กับ Wakanda อาจเป็นศัตรูกันแต่ ด้วยบุคลิกแล้ว Namor อาจไม่ได้ร้ายแบบไม่มีความเห็นอกเห็นใจ ดูแล้วในอนาคต Namor คือตัวละครนึงที่น่าสนใจมากๆสำหรับ MCU

8. Namor จะเป็นราชาแห่ง Atlantis หรือไม่

ตัวละคร Namor ในคอมมิกเขาคือราชาของชาว Atlantis อาณาจักรที่จมอยู่ใต้ท้องทะเลจากเหตุการณ์ในอดีต และดูเหมือนว่าเรื่องราวของ Namor ถูกเปลี่ยนให้เป็นขามายัน หรือชนเผ่าในอารธรรมของ Aztec ซึ่งอยู่ในแถบอเมริกาใต้ ซึ่งในโลกความเป็นจริงนักวิทยาศาตร์ได้ค้นพบเมืองใต้น้ำที่จมอยู่ในทะเลแคริบเบียนจริงๆ ที่มีอายุราว 4,500-8,000 ปี นั่นจึงเป็นเหตุให้เรื่องราวของเมือง Atlantis ถูกย้ายมาจากมหาสมุทรแอตแลนติกกลางหรือทะเล Aegean มายัง ทะเลแคริบเบียน และเปลี่ยนเป็นชื่ออาณาจักร Talocan จะมีผิวปกติเมื่ออยู่ในน้ำ แต่เมื่อขึ้นบกผิวจะเปลี่ยนเป็สีฟ้า แต่ Namor เป็นลูกครึ่งของมนุษย์กับ Talocan นั่นเอง เหตุผลนึงที่เปลี่ยนก็อาจจะเพื่อไม่ให้เหมือนกับเรื่องราวใน Aquaman ของ DC ก็เป็นได้

9. ชาว Talocan อาศัยอยู่อย่างสันติกับโลกใต้มหาสมุทร

ชาว Talocan หอาศัยอยู่กลมกลื่นไปกับธรรชาติมาอย่างยาวนาน ซึ่งพวกเค้าน่าจะมีสังคม วัฒนธรรม ประเพณีต่างๆ เพียงแต่ MCU ยังไม่เคยนำเสนอออกมา ซึ่งในหนังเรื่องนี้จะทำให้เราได้เห็น เรื่องราวเหล่านี้อย่างชัดเจน ดูแล้วอารมณ์คล้ายโลกใต้น้ำของ Avatar 2 เลย

10. ความขัดแย้งระหว่าง Wakanda และ เผ่าพันธุ์ใต้น้ำ

ฉากนึงที่เราเห็นเหมือนมีการเจาะสำรวจอะไรบางอย่างที่กลางทะเล อาจจะเป็นหนึ่งในความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่าง Wakanda กับเผ่าพันธุ์ใต้น้ำ ซึ่งอัครมองว่าการกระทำนี้อาจจะไม่ใช้ Wakanda เป็นผู้ทำก็เป็นได้ หรืออีกสาเหตุนึงที่ Wakanda อาจจะไปขุดหาแร่ Vibranium ในใต้ทะเลและอาจจะไปกระทบกับเผ่าพันธุ์เหล่านี้ที่อยู่ใต้น้ำ แต่ดูเหมือนว่าจะมีทหารจากหน่วยงานนึงมาโจมตีและอาจจะทำให้เกิดการบาดหมางกันในประเด็นนี้ก็เป็นได้ ส่งที่เราที่ส่งสัยว่าเหตุการณ์นี้อยู่เบื้องหลังของเรื่องราวนี้ ในคอมมิก Atlantis และ Wakanda ปะทะกันเนื่องจาก Namor มองว่าเป็นภัยคุกคามซึ่งต่อสู้กันไปมาหลายทศวรรษ แต่ทั้งคู่ก็มาเป็นมิตรกันเพราะมีการ Incursions ที่นำไปสู่ ​​Secret Wars

11. ห้องบัลลังก์ ที่โดนน้ำท่วมและไฟไหม้

ฉากนึงที่ Shuri ยินดูห้องบัลลังก์ที่ถูกน้ำท่วมและไฟไหม้ ถือเป็นช๊อตที่หลายคนสงสัยกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าเกิดเหตุการณ์อะไรที่ทำให้เกิดเรื่องราวแบบนี้ ซึ่งทำให้นึกถึงการทำลายห้องสมุนไพรรูปหัวใจจากฉากในภาคแรก เหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นในฉากนี้อาจจะมีจุดจบที่คลี่คลายตอนท้ายเรื่องตามเรื่องราว “Wakanda Forever” ก็เป็นได้

12. เปิดตัว Ironheart (Riri Williams)

หนังเรื่องนี้จะมีการเปิดตัว ตัวละครอีกตัวหนึ่งนอกจาก Namor นั่นคือ Riri Williams Ironheart เด็กสาวที่เป็นอัจฉริยะ คนนึงและเธอเป็นนักเรียนจาก MIT (Massachusetts Institute of Technology) นั่นทำให้ Tony Stark เป็นแรงบัลดาลใจให้กับเธอ จนเธอสามารถสร้างชุดเกราะของเธอได้สำเร็จ ฉากที่เธอกำลังตีเหล็กที่เป็นรูปหัวใจทำให้นึกถึงฉากที่ Tony Stark สร้างชุดเกราะตัวแรกของเขาใน Ironman ภาคแรกนั่นเอง แน่นอนตัวละคร Riri Williams จะมีซีรีส์เดี่ยวของเธอที่จะฉายที่ Disney+ อนาคต และจากตัวอย่างนี้เหมือน Shuri กับ Riri กำลังร่วมมือทำอะไรบางอย่างร่วมกัน จากความเชื่อมโยงแรกที่ T’Challa ไปซื้อตึกแถวที่ที่เป็นบ้านพักของ Killmonger ตอนเด็กเพื่อทำเป็นศูนย์ช่วยเหลือระหว่างประเทศของ Wakanda และให้ Shuri เป็นหัวหน้าทีมฝ่ายแลกเปลี่ยนวิทยาการและข้อมูล นั่นอาจจะทำให้ทั้งสองเจอกันในประเด็นนี้ก็เป็นได้ MIT เป็นสถาบันที่ Tony Stark และ James Rhodes ได้เรียนในช่วงวัยรุ่นซึ่ง ก็ได้เกียรตินิยม Darren Cross ก็จบจาก MIT และได้ไปทำงานให้กับ Pym Technologies และใน Spider-Man: No Way Home Flash Thompson , Ned Leed และ MJ. ก็ได้ไปเรียนที่ MIT อีกด้วย

13. โศกนาฏกรรมที่ Namor ต้องเจอ

ฉากนึงที่เราเห็น Namor ตอนเด็กยืนอยู่ตรงหน้าอาคารที่ริมชายหาดที่โดนไฟไหม้ นั่นอาจจะเป็นสถานที่ที่คนที่เขารักอาศัยอยู่ ไม่แน่อาจจะเป็นพ่อหรือแม่ของเขา ที่เสียชีวิตในกองไฟนี้ ทำให้เขาอาจจะเขาใจว่านี่คือการวางเพลิงไม่ใช่อุบัติเหตุ และเหตุการณ์นี้อาจจะสร้างความเกลียดชังให้กับ Namor ต่อคนบนโลกที่กระทำเหตุการณ์นี้ แต่หลังจากนี้นั้นต่อมาในสถานที่เดิมทำให้เราเห็น Namor ในฐานะผู้ปกครองโลกใต้น้ำยืนดูอาคารที่เป็นรกรากของผู้ชาวเมืองที่มาตั้งถิ่นฐานนี้แทน

14. การกลับมาของ M’Baku เผ่าพันธุ์ Jabari

ดูเหมือนว่าการจากไปของ T’Challa ทำให้เผ่าต่างๆ ใน Wakanda ต่างได้รับผลกระทบ M’Baku ถือเป็นตัวละครตัวนึงที่ช่วย Wakanda ทำสงครามกับผู้รุกรานในภาคที่แล้ว เขาเป็นคนนึงที่สิทธิ์ในบัลลังก์ของ Wakanda แต่ความสัมพันธุ์ระหว่าง M’Baku กับราชวงค์ของ Wakanda จะไปด้วยกันได้ดีอีกหรือไม่ในหนังเรื่องนี้ เราต้องมาพิสูจน์กันต่อไปครับ

15. ราชินี Ramonda กับสาธารณชนโลก

ถือว่า T’Challa เป็นคนเปิดโลกของ Wakanda สู่สาธารณชนโลกตั้งแต่หนังภาคก่อนๆ ของ MCU ซึ่งจากตัวอย่างทำให้เรารู้ว่าบทบาทของ ราชินี Ramonda จะมีความเกี่ยวข้องกับสาธารณชนโลกในองค์การสหประชาชาติ ปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นในเรื่องราวทำให้ราชินี Ramonda ออกมาชี้แจง หรือออกมาขอความช่วยเหลือในวิกฤตที่ Wakanda จะต้องเจอมีคำพูดของเธอที่เธอพูดว่าครอบครัวของเธอหายไป นั่นอาจหมายความว่าเคยชูริอาจเคยหายไปในบางช่วงเวลานั่นอาจจะเป็นผลพวงจากการ Snap ของ Thanos ก็เป็นได้

16. สดุดีของการจากไปการตายไม่ใช่จุดจบ

ฉากนึงที่เราเห็นป้ายของ T’Challa พร้อมกับมีคนที่ตีกลองซึ่งน่าจะเป็นส่วนนึงของคนที่ใส่ชุดขาวแต่เป็นมุมมองที่อยู่ด้านบน ในบ้านนี้แปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า “The Panther King lives forever in us.” กษัตริย์สถิตอยู่ในเราตลอดไป นั่นบ่งบอกว่าการตายไม่ใช่จุดจบของชาว Wakanda แต่มันคือจุดเริ่มต้นของชีวิตหลังความตาย เราอาจจะได้เห็นความเชื่อโยงนี้กับเทพี Bast ในเรื่องนี้ก็เป็นได้

17. เปิดตัว Namora และเทคโนโลยีของเผ่าพันธุ์ใต้น้ำ

ฉากนึงที่เราเห็นเผ่าพันธุ์ใต้น้ำนี้ใช้เครื่องช่วงหายใจที่เป็นเทคโนโลยีของพวกเขาที่เรียกว่า “rebreathers” อุปกรณ์นี้สามารถทำให้พวกเขาหายใจได้เมือไม่ได้อยู่ในน้ำ ฉากนี้เราจะเห็นผู้หญิงคนนึงที่อยู่ตรงกลางซึ่งเป็นตัวละครที่ชื่อว่า Namora (แสดงโดย Mabel Cadena) การแต่งการของเธอชวนให้นึกถึงเทพแห่งน้ำอย่าง Chalchiuhtlicue และข้างๆเธอทำให้เธอทำให้เราได้รู้จักตัวละคร Attuma (แสดงโดย Alex Livinalli) ขุนศึกตนนึงของเผ่าพันธุ์นี้ ที่ในคอมมิกเจามักจะพยายามทรยศต่อ Namor ซึ่งการแต่งกายของพวกเค้ามีความคล้ายกับ Tezcatlipoca เทพแห่งสงครามของชาวมายันนั่นเอง การมาของพวกเขาเป็นสถานที่เดียวกับที่ Okoye ใช้หอกในการช่วยยันในฉากต่อสู้นึง

18. การกลับมาของตัวละคร Everett Ross

Everett Ross แสดงโดย Martin Freeman ซึ่งเขากลับมาอีกครั้งในหนังเรื่องนี้จากฉากในตัวอย่างที่เราได้เห็น ความวุ่นวายใน Waknada ในครั้งนี้ส่งผลให้เขาออกมาช่วยเหลือเนื่องจากเขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Wakanda ในภาคแรกและอาจเป็นตัวประสานกับสหรัฐ เราต้องมาติดตามตัวละครตัวนี้กันต่อไป นอกจากนี้ Everett Ross จะยังไปปรากฏในซีรีส์ Secert Invation ถือเป็นความเชื่อมโยงนึงของเขาที่ส่งผลต่อการบุกรุกที่เกี่ยวข้องกับ Skrulls ในอนาคตของ MCU ก็เป็นได้

19. การกลับมาของ Ayo

ฉากนึ่งที่เรา Ayo ตัวละครรองของ Dora Milaje ซึ่งเราเห็นเธอล่าสุดในซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ใน EP.3 ความสัมพันธ์ของ Ayo กับ Bucky อยู่ในช่วงที่ Bucky ล้างโปรแกรมจากการที่เขาเป็น Winter Soldier ถือว่าเราได้เห็นมิติของตัวละคร Ayo และคิดว่าเธอน่าจะมีบทบาทมากขึ้นในหนังเรื่องนี้

20. Aneka กับชุดเกราะ Midnight Angel

ในเรื่องนี้เราได้เห็นตัวละครใหม่อีกตัวนึงนั่นก็คือ Aneka ที่แสดงโดย Michaela Coel ตามข่าวลือที่ปล่อยออกมาว่าเธอจะมีบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้ ซึ่งเราเห็นเธอสวมชุด เกราะ Midnight Angel และฉากนึงที่เธอโดน Dora Milaje ล้อมตัวเธอไว้ นั่นเหมือนว่าเธอเป็นกบฏกับ Wakanda ในคอมมิก Aneka เป็นผู้ฝึกทหาร Dora Milaje ในช่วงท้ายของคอมมิกเธอถูกจับและจะถูกประหารชีวิต แต่ Ayo ก็ได้ปลดปล่อยเธอ ซึ่งทั้ง Ayo และ Aneka ได้ขโมยชุดเกราะ Midnight Angel และออกเดินทางไปตามชนบทของ Wakanda เพื่อช่วยเหลือผู้คนที่โดนระบบของ Wakanda เอาเปรียบนั่นเองและออกมาตั้งประเทศใหม่เพื่อก่อกบฏและต่อต้าน Wakanda

21. The Ironheart

เมื่อ Riri ตีแหล็กให้เป็นรูปหัวใจนั่นทำให้เรานึกถึงฉากที่ Ironman สร้างชุดเกราะแรกของเขาใน Ironman ภาคแรก และก็ทำให้เรารู้ว่า Ironheart สร้างเกราะชุดแรกของเธอในหนังเรื่องนี้ Arc Reactor ของเธอเป็นรูปหัวใจดูน่าสนใจเป็นอย่างมาก และตัวละครตัวนี้น่าจะมีบทบาทสำคัญไม่ต่างจาก America Chavez ใน Doctor Strange 2 เลยทีเดียว

22. เมื่อ Namor บุก Wakanda

ฉากนึงที่ทำให้เราเห็นการปะทะกันของเผ่าพันธุ์ใต้น้ำและ Wakanda การโจตีของ Namor ทำให้เราเห็น M’Baku บุกมาจากทางด้านบน แต่ฉากนี้เป็นเพียงแต่เวลาสั้นๆ ซึ่งเราต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าการโจมตีของทั้งสองฝั่งนั้นจะสร้างผลกระทบอย่างไรต่อไป

23. เมื่อ Wakanda น้ำท่วม

ฉากนี้ถือเป็นฉากไคลแมกซ์อันน่าทึ่งของตัวอย่างนี้ที่เราเห็นห้องบัลลังก์ของ Wakanda ถูกน้ำท่วม น้ำที่ทะลักเข้ามาในดินแดน Wakanda อาจสร้างความเสียหายอย่างมาก ซึ่งเหตุการณ์มีความคล้ายคลึงกับคอมมิก เรื่องราวนี้อาจสร้างผลกระทบต่อไปใน The Multiverse Saga นี้และคงไม่จบลงง่ายๆใน Wakanda Forever อย่างแน่นอน

24. บัลลังก์ของ Namor

ฉากนึงที่เราเห็น Nanor กำลังลอยตัวลงดิ่งไปยังบังลลังก์ ที่ดูเหมือนว่าจะเป็นหัวของฉลามยักษ์ อาจจะเป็น Megalodon ก็เป็นได้

25. การต่อสู้ของ Dora Milaje

ฉากที่เหล่าทหาร Dora Milaje บุกโจมตีชาว Atlantean จากทางด้ายบนถือเป็นฉากแอคชันที่น่าสนใจมาก เราจะได้เห็นยุทธวิธีของ Dora Milaje จากการต่อสู้ทางน้ำ

26. ใครคือ Black Panther คนต่อไป

ในที่สุดตัวอย่างนี้ก็ทำให้เราได้รู้ว่า Wakanda Forever มี Black Panther คนใหม่ปรากฏตัวอย่างแน่นอน นั่นบ่งบอกว่าสมุนไพรรูปหัวใจยังคงหลงเหลืออยู่ ไม่แน่ Shuri อาจจะสังเคราะห์สมุนไพรรูปหัวใจขึ้นมาใหม่ได้ หรือค้นหาที่มาของมันจนเจอจากที่อีกแห่งนึ่งในโลก หรือไม่ก็เป็นแนวทางใหม่ที่จะมีการสื่อสารกับลานบรรพบุรถก็เป็นได้ นั่นคือวิธีของการเป็น Black Panther แต่ใครจะมารับตำแหน่งเป็น Black Panther ทำให้หลายคนต่างคาดเดากันมากมายว่าน่าจะเป็นผู้หญิง เพราะวิเคราะห์จากสรีระแล้วไม่น่าจะเป็นร่างของผู้ชาย ไม่ว่าใครจะมาเป็น Black Panther นี่คือสิ่งที่เราต้องมาลุ้นกันในหนังเรื่องนี้ครับ

แก๊งการ์เดี้ยนส์ กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ เตรียมทะยานสู่ 100 ล้านบาท

แก๊งการ์เดี้ยนส์ กลั…

Read More..

การกลับมาของตัวละครต่างๆ และวิเคราะห์รายละเอียดเรื่องราวสำคัญใน Captain America 4

การกลับมาของ Black Panther ในอนาคต และความเชื่อมโยงสำคัญของ MCU

วอลท์ ดิสนีย์ เปิดประสบการณ์ไลฟ์แอ็กชันใต้น้ำใน “Disney’s The Little Mermaid เงือกน้อยผจญภัย” พร้อมบทเพลงคุ้นหู พฤษภาคมปีหน้า ทุกโรงภาพยนตร์

เอม ภูมิภัทร” โชว์ฝืมือการแสดงสุดดุเดือด รับบท “โฮม” คล้ายชีวิตจริงใน “The Up Rank อาชญาเกม”

12 ตัวละครแม่แม่ ที่มีความสำคัญใน MCU แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง

เบาะแสของ Kang the Conquerer จากเรื่องราวใน MCU เฟส 4 ทั้งหมด

สรุป MCU Phase 4, 5, 6 จากงาน San Diego Comic-Con 2022

การเปิดตัวของตัวละครใหม่ ในฉาก End-Credits ทั้งหมดของ MCU ตลอด 14 ปี

Disney+ Hotstar ส่งคอนเทนต์ครบทุกอารมณ์ มอบความสุขที่มากขึ้นต่อเนื่อง ผ่านแคมเปญ “พลัสขึ้นทุกความรู้สึก”

SPIDER-MAN™ และ Venom เตรียมสตรีมบน Disney+ Hotstar ประเทศไทย

ว่ากันด้วยเรื่องทีม Thunderbolts ทีมใหม่ของ MCU

ฉลอง Disney+ Hotstar Day กับภาพยนตร์ “PINOCCHIO”พร้อมเดินทางสู่ D23 Expo งานสำหรับแฟนดิสนีย์ตัวจริง 8 กันยายนนี้