วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

20 จักรวาล ที่ Doctor Strange และ America Chavez ได้ผ่านเข้าไปใน Multiverse of Madness

03 ก.ค. 2022
1775

ฉากที่ Doctor Strange และ America Chavez ได้หลุดเข้าไปยัง Star Portal ทำให้เราได้เห็น จักรวาลคู่ขนานอื่นๆมากมายที่แตกต่างไปจากจักรวาลที่เรื่องราวกำลังดำเนินอยู่ บาง Shot อาจจะเป็นมิติคู่ขนานในจักรวาลอื่นๆ หรือบาง Shot ก็แสดงจักรวาลที่อาจมีความหมายโดยนัยต่อจักรวาลหลักของเรามากมาย ซึ่งทั้คู่ได้ท่องไปยังจักรวาลไหนบ้างติดตามครับ

1. The Living Tribunal Statue World

ถือเป็นโลกที่ทั้งคู่หลุดเข้ามา เดิมทีทางทีมงานบอกว่าจะทำให้ออกมาในลักษณะ Giant Temple world หรือโลกของรูปปั้นยักษ์ของอินเดียที่มีบรรยากาศเป็นเหมือนวัดหรือโบราณสถาน แต่สุดท้ายทางทีมงานเปลี่ยนมาเป็น โลกของ Living Tribunal ซึ่งแน่นอนมันมีอบยู่จริงในคอมมิกและพวกมันก็เป็น Cosmic Entities อย่างที่หลายคนทราบดี แต่ในฉากนี้เราจะเห็นหัวของ Living Tribunal หลายหัวมาก MCU เผยให้เราเห็น The Living Tribunal ในหลายเรื่องแล้วไม่ว่าจะเป็นในซีรีส์ Loki ที่ The Void หรือแม้แต่ Thor Love and Thunder รวมถึงใน Doctor Strange ภาคแรกที่ Mordo ได้ใช้อาวุธของ Living Tribunal อย่าง Staff of the Living Tribunal มาหลายเรื่องแล้วปรากฏตัวมาเป็นสักทีครับ 

2. Glowing Particals World

โลกที่มีอนุภาคเรืองแสงที่กำลังจะพุ่งเข้าหาแหล่งกำเนิดอะไรบ้างอย่าง ซึ่งไม่รู้ว่ามันคือโลกไหน และไม่มีความชัดเจนมากนัก

3. Onslaught Canyon World

เดิมทีทางทีมงายจำทำให้มีลักษณะคล้ายแกรนด์แคนยอนใน Spider-Man: No Way Home แต่ก็เปลี่ยนให้เหมือนกับแคนยอนในหนังเรื่อง 127 Hours ที่แสดงโดย James Franco มากกว่า

4. The Mirror World

หรือโลกกระจกโดยเดิมทีทางทีมงานต้องการสร้าง Machine World หรือโลกของเครื่องจักรแต่พวกเค้าก็มาลงเอยด้วยโลกของกระจกแบบที่เราได้เห็น เพราะเขาบอกว่ามันใช้งบน้อยกว่านั่นเอง 

5. Honeycomb World

หรือโลกรังผึ้ง เราจะเห็นโลกนี้เต็มไปด้วยผึ้งยักษ์ตัวใหญ่มากมาย

6. Underwater World

โลกใต้น้ำ หลังจากที่ทางทีมงานได้ใส่น้ำลงไปต่อจากโลก Honeycomb World ทำให้เราได้เห็นโลกใต้น้ำที่มีปลาและปะการัง ซึ่งเหมือนโลกใต้ทะเลทั่วไป

7. Alternate New York

ถือเป็นจักรวาลที่มีเมือง New York อีกแบบนึงเชื่อมต่อกับโลกของ Underwater World ที่ผ่านมาโลกนี้ซึ่งเราจะเห็นเหล่าปลาและสัตว์น้ำติดมาด้วย ในโลกนี้เราเห็นมีรถผ่านไปมาพร้อมผู้คนที่กำลังเดินข้ามถนน ซึ่งแน่นอนที่ด้านบนของรถ Taxi คันนึงเขียนว่า Grindhouse Releasing คำนี้อ้างถึงบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์ในฮอลลีวูด ช่วงหลังภาพยนตร์ต่างๆถูกรีมาสเตอร์ให้เป็นดิจิทัลจากแบบม้วนวีดีเทป แน่นอนผลงานอย่างหนัง The Evil Dead ของผู้กำกับ Sam Raimi ที่กำกับหนังเรื่องนี้ก็ได้ถูกรีมาสเตอร์จากบริษัทนี้นั่นเอง 

8. Pipe World

โลกที่เราเห็นท่อสีขาวๆ รวมถึงโดรนบินไปมามากมาย แต่นอนโดรนเหล่านี้เหมือน โดรนใน Spider-Man: Far From Home รวมถึง โดรนในซีรีส์ Ms. Marvel ซึ่งเราจะเห็นโลโกของ Stark Industries ปรากฏอยู่ที่ตัวโดรนด้วย นั่นทำให้เราวิเคราะห์ได้ว่าโลกนี้เทคโนโลยีของ Stark มีความรุ่งเรืองมากแค่ไหน ซึ่งทางทีมงานบอกว่าการเปลี่ยนจาก Alternate New York มาที่โลกนี้ตำแหน่งของรถ Taxi คือตำแหน่งของโดรนที่ปรากฏใน Pipe World นั่นเอง

9. Bone Dimension

เป็นเหมือนมิติที่มีโครงกระดูก กระดูกบางชึ้นมีขนาดใหญ่มากทำให้นึกถึงฉากนึงใน Thor: Love and Thunder ที่มีโครงกระดูดยักษ์ในขณะที่ Thor กำลังออกกำลังกาย จุดสังเกตเราจะเห็นโครงกระดูกจำนานมากกำลังปืนขึ้นไปด้านบน เหมือนพยายามจะหนีลาวาหรืออะไรที่อยู่ด้านล่าง ว่าไปก็อาจเป็นนรกก็เป็นได้ จากนั้นหัวกระโหลกก็เชื่อมต่อไปยังโลกต่อไป

10. Savage World

หรือในคอมมิกเรียกว่า Savage Land เราจะเห็นไดโนเสาร์อย่าง T-Rex กำลังต่อสู้กับ Triceratops ในคอมมิก Savage Land มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของเหล่า X-Men และเคยเป็นที่อยู่ของ Magneto นั่นเอง

11. Comic Book World 

หรือโลกของหนังสือการ์ตูน ฉากนี้ทางทีมงานบอกว่าไม่เหมือนโลกของ What If…? ตามที่เราเห็นกันในซีรีส์แน่นอน เค้าทำฉากนี้ให้ออกมาดูมีสีสันที่สดในกว่า ให้มีความคล้ายกับคอมมิก Spider-Man หรือ Doctor Strange นั่นเอง

12. Post-Apocalyptic World

หรือโลกหลักมีเหตุการณ์ความหายนะครั้งใหญ่ ทางทีมงานบอกว่าจักรวาลนี้จะมีโลกที่เหล่า Avengers แพ้ในสงคราม New York ถูกบดขยี้ให้ไม่เหลือซาก ทำให้เราเห็นโลกนี้มาแต่ซากปรักหักพังมากมาย 

13. Cube World

โลกที่มีแต่รูปทรงลูกบาศก์ ฉากนี้ใช้เทคนิคการทำที่ซับซ้อนมาก สังเกตว่าส่วนของเส้นผมม่ไ้ดเป็นลูกบาศก์เหมือนส่วนอื่นๆ นั่นทำให้เราเห็นลูกบาศก์แต่บรรยากาศรอบนอกและส่วนอื่นๆ ที่ไม่ใช่เส้นผมนั้นเอง

14. Paint World

โลกที่เต็มไปด้วยสีน้ำและฉากเมืองที่เป็นภาพวาดมากมาย โดยในเรื่องนี้ America Chavez บอกว่าจักรวาลนี้หาอะไรกินก็ยากอย่าเผลอเข้ามาติดอยู่ในจักรวาลนี้เชียว

15. Hydra World

จักรวาลนี้ถ้าเราดูเป็นขนาดภาพแบบ IMAX เราจะเห็นบอลลูนที่ลอยอยู่บนท้องฟ้ามีโลโก้ของ Hydra โลกนี้คือความจริงทางเลือกนึงที่กลุ่ม Hydra ยึดครองโลก โดยทางทีมงานจงจัยให้เป็นบรรยากาศในปี 1930 หรือยุค 30 ที่ไฮดรามีอิทธิพลต่อโลกมากมาย 

16. Futuristic Pyramid World

โลกเมืองโบราณแห่งอนาคต เราจะเห็นพีรามิดรูปแบบต่างๆ รวมถึงสโตนเฮนจ์ สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มาอยู่รวมกันและจัดวางในรูปแบบแปลกๆ 

17. Blade Runner Futuristic World

หรือโลกแห่งอนาคตของ Blade Runner ภาพยนตร์ไซไฟอมตะเรื่องหนึงของฮอลลีวูด 

18. Cloud City World

โลกอนาคตที่มีเมฆอยู่เต็มไปหมดนั่นอาจจะเป็นเพราะอยู่บนยอดตึกสูง นั่นเอง

19. Lava World

ดูเหมือนจะเป็นโลกของนรกอีกแห่งที่เราเห็นมีแต่หินกับลาวา 

20. Earth-838

จากนั้น Doctor Strange และ America Chavez ก็ตกมาอยู่ที่โลกคู่ขนานที่เรียกว่า Earth-838 นั่นเอง

หลังจากนั้น America Chavez ก็ได้เผยให้เราได้รู้ว่าเธอได้ท่องจักรวาลมสทั้งหมด 73 จักรวาลนั่นเอง ทางทีมงานบอกว่าฉากการท่องจักรวาลที่ Doctor Strange และ America Chavez ได้หลุดเจ้าไปนั้นเป็นส่วนนึงของหนังที่ทำยากมาก แต่เราได้เห็นในหนังเพียง 40 วินาทีเท่านั้น ซึ่งสามารถไปรับชมฉากต่างๆเหล่านี้ได้ใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่สตรีมบน Disney+ Hotstar Thailand แล้ววันนี้นั้นเอง

Marvel ยืนยันแล้ว การปรากฏตัวของ Mr. Fantastic ใน Doctor Strange 2 เกี่ยวข้องกับ Dr. Doom

สิ่งที่บอกว่า Wanda (Scarlet Witch) ยังไม่ตายหลังจบ Doctor Strange in the Multiverse of Madness

เหตุการณ์ที่พิสูจน์ว่า Wanda (Scarlet Witch) แข็งแกร่งที่สุดใน MCU

Doctor Strange 2 กับ 62 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยง และ Easter Eggs

หมอแปลก สร้างปรากฎการณ์ ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดในไทยแห่งปี 2022

รีวิวหลังดู Doctor Strange in the Multiverse of Madness (แบบไม่สปอยล์)

ว่ากันด้วย ดวงตาที่สามของ Doctor Strange

[ทฤษฎี] White Vision อาจกลับมาใน Doctor Strange 2