วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

Marvel ยืนยันแล้ว การปรากฏตัวของ Mr. Fantastic ใน Doctor Strange 2 เกี่ยวข้องกับ Dr. Doom

25 มิ.ย. 2022
1818

Marvel Studios ยืนยันว่า การมาของ Mr. Fantastic หรือ Reed Richards ที่แสดงโดย John Krasinski ใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness มีความลับบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับ Dr. Doom วายร้ายคนสำคัญของเหล่า Fantastic Four รวมถึงจักรวาล Marvel ด้วย สิ่งที่ MCU พยายามจะเชื่อมโยงเรื่องราวในเฟสที่ 4 ให้ผูกโยงขึ้นไปเรื่อยๆ เมื่อทีม Illuminati ของ Earth-838 ถูกเปิดเผยออกมา และการผจญภัยของ Doctor Strange ครั้งนี้สร้างความเชื่อมโยงมากมายให้กับจักรวาล MCU ได้ขยายขอบเขตที่กว้างออกไปอีก ซึ่งการปรากฏตัวของ Black Bolt, Professor X, Captain Carter, Reed Richards, และ Mr. Fantastic มีความสำคัญที่มากกว่าการที่เราจะเห็นพวกเค้าขิตไปอย่างง่ายดาย จุดเชื่อมโยงนึงที่ทาง Richie Palmer โปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ได้เผยว่า การปรากฏตัวของ Reed Richards มีความเชื่อมโยงกับ Dr. Doom ฉากการปรากฏตัวของเขาในในห้องของทีม Illuminati เป็นการใช้ Time Platform ที่คิดค้นโดน Doctor Doom ที่อ้างจากคอมมิกนั่นเอง

ซึ่ง Victor Von Doom หรือที่เราเรียกกันกว่า Dr. Doom เป็นตัวร้ายที่ฉลาดมาก สามารถสร้างเครื่องมือในการย้อนเวลาหรือเทเลพอร์ตได้ ที่ใครอ่านคอมมิก Fantastic Four ก็จะทราบดีว่าเขามีส่วนสำคัญในการทำให้เกิดสงครามของ Multiverse และเหตุการณใน Secret Wars ซึ่งในคอมมิกเขาก็ได้สร้าง Time Platform ใน Fantastic Four #5 ปี 1962 เป็นเครื่องย้อนเวลาไทม์แมชชีน มีความเกี่ยวข้องกับ Rama-Tut ตัวแปรของ Kang the Conqueror ซึ่งใน MCU Kang the Conqueror จะมีบทบาทมากขึ้นของ MCU ในช่วงท้ายของเฟสที่ 4 และเฟสที่ 5 ซึ่งการปรากฏตัวของ Kang ใน Ant-Man and the Wasp: Quantumania อาจทำเราได้เข้าใจในจุดเชื่อมโยงนี้มากขึ้นก็เป็นเป็นได้ และแน่นอนว่าการที่ Mr. Fantastic ใช้ Time Platform ใน Earth-838 เป็นการยืนยันกลายๆว่า Dr. Doom มีอยู่ในไทม์ไลน์ Earth-838 นั้นเองเค้าอาจจะเป็นคนจักรวาลหลักที่ข้าม Multiverse มาอยู่ที่ Earth-838 ก็เป็นได้

ทั้งหมดนี้ยังไม่ชัดเจนว่า Time Platform ของ Doctor Doom ใน Doctor Strange 2 เป็นเพียงแค่ Easter Eggs ที่ใส่มาเพื่ออ้างถึงเค้า หรือเป็นส่วนหนึ่งของแผนใหญ่ของ MCU ที่จะเชื่อมโยงไปยังเรื่องราวความวุ่นวายที่จะเกิดขึ้นใน Multiverse จนเกิดเป็นภัยสงคราม Secret Wars เพราะใน Doctor Strange 2 มีการพูดถึงเรื่องราวของ Incursions หรือการบุกรุกภัยที่ก่อให้เกิดสงคราม Multiverse นั่นเอง เราต้องมาดูต่อไปว่าประเด็นนี้ MCU จะทำออกมาอย่างไรในอนาคตรวมถึงหนัง Fantastic Four ที่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในช่วงปลายปี 2023 หรือ ปี 2024 แต่ก่อนที่จะไปถึงจุดนั้น Doctor Strange in the Multiverse of Madness พร้อมสตรีมมิงทาง Disney+ Hotstar Thailand วันที่ 1 กรกฏาคม 2022 นี้แล้วครับ

20 จักรวาล ที่ Doctor Strange และ America Chavez ได้ผ่านเข้าไปใน Multiverse of Madness

สิ่งที่บอกว่า Wanda (Scarlet Witch) ยังไม่ตายหลังจบ Doctor Strange in the Multiverse of Madness

เหตุการณ์ที่พิสูจน์ว่า Wanda (Scarlet Witch) แข็งแกร่งที่สุดใน MCU

Doctor Strange 2 กับ 62 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยง และ Easter Eggs

หมอแปลก สร้างปรากฎการณ์ ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดในไทยแห่งปี 2022

รีวิวหลังดู Doctor Strange in the Multiverse of Madness (แบบไม่สปอยล์)

ว่ากันด้วย ดวงตาที่สามของ Doctor Strange

[ทฤษฎี] White Vision อาจกลับมาใน Doctor Strange 2