วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

เหตุการณ์ที่พิสูจน์ว่า Wanda (Scarlet Witch) แข็งแกร่งที่สุดใน MCU

29 พ.ค. 2022
1401

จากหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ได้ทำให้เราเห็นความแข็งแกร่งของ Scarlet Witch หรือ Wanda และดูเหมือนว่าจะส่งผลให้เธอเป็นตัวละครที่ดูแข็งแกร่งที่สุดใน MCU ณ ตอนนี้ ซึ่งในหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากที่พิสูจน์ว่าเธอนั้นมีความแข็งแกร่งมากแค่ไหน ซึ่งมีเหตุการณ์ใดบ้างที่ส่งผลให้เธอมีความ OP ขนาดนี้ ติดตามครับ

สวน apple ที่เหมือนจริงมากๆ

หลังจากที่ Doctor Strange ต้องมาขอให้ Wanda ช่วยในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ America Chavez ซึ่งเธอได้สร้างสวน apple ปลอมที่ดูเหมือนจริงมากๆ ทั้งบรรยากาศ กลิ่น และสภาพแวดล้อม จน Strange ไม่สามารถจับได้ว่านี่คือสิ่งที่ Wanda สร้างขึ้นมาทั้งหมด นั้นคือพลังของการเปลี่ยนแปลงความจริงที่เธอนั้นทำให้มหาจอมเวทย์ของ Strange ไม่ได้สงสัยอะไรเลยแม้แต่น้อย ซึ่งหลังจากที่เธอเปิดเผยความจริงทำให้ฉากนี้เป็นบทพิสูจน์แรกที่ทำให้ Wanda หรือ Scarlet Witch มีพลังในการเปลี่ยนแปลงความจริงที่เสริมความแข็งแกร่งในตัวเธอนั่นเอง

การต่อสู้แบบฉายเดี่ยวที่ Kamar-Taj

การมาโจมตี Kamar-Taj ของ Scarlet Witch เพราะ America Chavaz ซ่อนตัวอยู่ที่นี่และเธอต้องการตัวเธออย่างมาก แต่ดูเหมือนว่า Kamar-Taj กำลังรวมพลของเหล่าจอมเวทย์จากทุกสารทิศมากมาย เมื่อการเจรจาของ Strange ไม่ทำให้ Wanda เข้าใจทำให้การโจมตีเริ่มต้นขึ้น แน่นอน Scarlet Witch สามารถเอาชนะจอมเวทย์ทั้งหมดที่อยู่ที่นั้นได้อย่างราบคาบ ดูเหมือนเธอแทบจะไม่ออกแรกใดๆจากการต่อสู้ในครั้งนี้ นั้นทำให้นี่คืออีกเหตุผลนึงที่ทำให้เธอ แข็งแกร่งที่สุดใน MCU ขณะนี้

บัลลังก์ Scarlet Witch บนยอดเขา Wundagore

เมื่อ Wong ได้พา Wanda มายังเขา Wundagore สถานที่ที่มีวิหาร Darkhold ซึ่งภายในวิหารมีสัตว์ประหลาด 4 ตัวคอยปก้องสถานที่นั้น ซึ่งภายในวิหารบรรจุคาถามนตร์ดำต่างๆ ที่เป็นต้นฉบับจากคำภีร์ Darkhold ที่เพิ่งถูก Sara ทำลายไป แทนที่สัตว์ประหลาด 4 ตัวจะมาต้อสู้กับผู้มาเยือนแต่ดันกลับทำท่าเคารพ แน่นอนที่วิหารนี้มีรูปปั้นของ Scarlet Witch ปรากฏอยู่ที่บัลลังก์ รวมถึงมีรูปเธออยู่ในคำภีร์ Darkhold ที่หน้านึงอย่างชัดเจน นั่นทำให้หนังเรื่องถูกกำหนดชะตากรรมของ Scarlet Witch เป็นมากกว่าผู้ล้างแค้น

การสังหารทีม Illuminati

หนึ่งในฉากที่ทำให้เราเหว่อมากๆในเวลาอันรวดเร็วนั้นก็คือการสังหารทีม Illuminati ยกทีมจากน้ำมือของ Scarlet Witch ที่สิงห์ร่าง Wanda ใน Earth-838 เพื่อที่จะมาชิงตัว America Chavez ที่ถูกขังใน Earth แห่งนี้ ดูเหมือนว่าทีม Illuminati จะทนงตัวเกินไปว่าจะสามารถรับมือกับการบุกรุกของเธอได้ นั้นทำให้ภายในเวลาไม่กี่นาที Scarlet Witch สามารถจัดการเหล่า Illuminati ได้อย่างง่ายด่าย เห็นได้ชัดว่า Illuminati ใน Earth-838 เทียบชั้นกับเหล่า Avengers ใน Earth-616 จากการพวกเขาสามารถกำจัด Thanos ได้ไม่รู้ว่าพวกเขาอ่อนหรือ Wanda แข็งแกร่งจริงๆ แต่ฉากนี้ก็สามารถพิสูจน์ได้ว่าเธอมีความแข็งแกร่งมากเพียงใดใน Earth-838 นั่นเอง

ไม่มีใครต่อสู้กับความคิดเธอได้

หลักจากที่ Wanda สังหารสมาชิก Illuminati ไปแล้ว 4 คนจากทั้งหมด 6 คน ทำให้ยังมีความหวังว่า Charles Xavier จะสามารถมาต่อต้านกับเธอได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ โดยเขาพยายามจะหยุดเธอจากความสามารถในการ Telepath เข้าสู่จิตใจของเธอ ซึ่งเขาเกือบจะสามารถช่วยเหลือ Wanda ใน Earth-838 ที่ติดอยู่ในซากทปรักหักพังที่อยู่ในจิตใน Wanda แต่ทันใดนั้น Scarlet Witch ก็ปรากฏตัวมาพร้อมกับควันสีแดงและเข้ามาทางด้านหลัง Professor X และหักคอเค้าเค้าอย่างเลือดเย็น ขนาด Charles Xavier เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีความสามารถในการ telepaths ที่ทรงพลังคนหนึ่งใน Marvel ก็ยังไม่สามารถต้านทานเธอได้

เมื่อเธอสามารถปลดปล่อยตัวเองจากวิญญานผู้ถูกสาปได้

ในช่วงฉากไคลแม็กซ์ของ Multiverse Of Madness Wong และ Zombie Strange พยายามจับ Wanda ให้อยู่ในมนต์สะกดขณะที่เธอต่อสู้กับวิญญาณของผู้ถูกสาป แต่แผนการนี้ใช้ได้ผลเพียงไม่กี่นาที เธอสามารถเอาชนะวิญญานที่ถูกสาปพวกนี้ได้อย่างไม่ต้องออกแรง ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเวทมนตร์ของ Scarlet Witch แข็งแกร่งกว่าเวทมนตร์ของ Doctor Strange และ Wong และยังสามารถควบคุมตัวเองให้สามารถหลุดพ้นจากวิญญานที่ถูกสาปเหล่านี้ได้อย่างง่ายดาย

เมื่อเธอเป็นคนเดียวที่จะสามารถหยุดยั้งตัวเองได้

เมื่อ Wanda สามารถเอาชนะ Strange และ Wong ได้ทำให้ America Chavez ต้องหาทางที่จะปกป้องตัวเอง ซึ่งแทนที่ America จะมาสู้กับ Scarlet Witch แต่เธอเลือกที่จะเปิดประตูจักรวาลไปยังบ้านของเธอที่มี Tommy และ Billy ทำให้การกระทำของเธอแสดงให้กับลูกๆทั้งสองได้เห็นถึงความโหดร้ายนี้ ทำให้เธกลัวลูกๆของเธอจะมองเธอไม่ดี จนทำให้เธอตระหนักแล้วว่าสิ่งที่เธอทำนั้นสร้างผลเสียที่ตามมา ซึ่งในท้ายที่สุดแล้วไม่มีใครสามารถหยุด Wanda (Scarlet Witch) นอกจาก Wanda ในอีกจักรวาล นั้นเป็นเพราะว่า ไม่มีตัวละครอื่นใดใน Multiverse Of Madness ที่แข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะเธอได้ เธอต้องตระหนักถึงสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองเพื่อหยุดการคุกคามจากตัวเธอเอง ไม่อย่างนั้นเธออาจจะเป็นผู้ทำลาย multiverse ไปแล้ว

เมื่อเธอทำลายคำภีร์ Darkhold ในทุกจักรวาลได้

ก่อนที่เธอจะหายไป Wanda บอก Strange ว่าจะไม่มีใครเห็น Darkhold อีก ทำให้ Wanda ใช้พลังของเธอทำลายวิหาร Darkhold นั้นทำให้คำภีร์ Darkhold ในทุก Multiverse สลายหายไป โดยในตอนท้ายของหนังเรื่องนี้ Wanda ทำในสิ่งที่ไม่มีใครทำมาก่อน เธอสามารถเข้าถึงจักรวาลทั้งหมดและแก้ไขความเป็นจริงแต่ละอย่าง ซึ่งอาจเป็นผลที่ตามมาในอนาคต แต่ ณ ตอนนี้ Wanda (Scarlet Witch) เป็นคนแข็งแกร่งที่สุดใน MCU ตอนนี้