วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

สิ่งที่บอกว่า Wanda (Scarlet Witch) ยังไม่ตายหลังจบ Doctor Strange in the Multiverse of Madness

03 มิ.ย. 2022
4998

ดูเหมือนว่าตอนจบของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เผยปมให้เราสงสัยว่า Wanda (Scarlet Witch) ยังคงมีชีวิตอยู่หรือไม่ หลังจากที่เธอทำลายวิหาร Darkhold บนเขา Wundagore ส่งผลให้คำภีร์ Darkhold ในทุกจักรวาลถูกทำลาย แต่ดูเหมือนเรื่องราวของ Wanda (Scarlet Witch) ยังห่างไกลกับคำว่าจุดจบจากหนังเรื่องนี้ แม้ว่าในคอมมิกและใน MCU เองจะปูทางให้ Scarlet Witch มีความบอบช้ำทางจิตใจมากมาย แต่แฟนๆก็หวังว่าเธอน่าจะได้รับอะไรๆ ที่ดีกว่านี้ และสมหวังกว่านี้ ในฐานะตัวละครที่หลายคนชื่นชอบ แน่นอนมีความเชื่อมโยงต่างๆที่บอกให้เราทราบว่า Wanda (Scarlet Witch) ใน MCU เธอยังมีชีวิตอยู่ต่อไป ซึ่งจะมีสิ่งยืนยันไหนบ้างที่ชี้ชัดได้บ้าง ติดตามครับ

1. ไม่เห็นศพของ Wanda

ดูเหมือนว่าการตายของเธอจะไร้ศพที่ชัดเจน นั้นเป็นหลักคิดสำหรับคนดูว่า ถ้ายังไม่เห็นศพอย่างเพิ่งด่วนสรุปว่าตัวละครนี้จะถึงจุดจบ ขนาด Loki เองถูก Thanos บืบคอและตายต่อหน้าต่อตาคามือใน Avengers: Infinity War แต่ทาง MCU ก็ยังปูทางให้เค้าได้มาโลดแล่นอยู่ใน MCU ได้อีกในอีกรูปแบบนึงที่ต่างเส้นเวลาออกไป เชื่อว่าพลังมหาศาลของเธอในระหว่างที่เธอกำลังทำลาย วิหาร Darkhold บนเขา Wundagore นั้นอาจส่งตัวเธอไปยังที่ที่นึงใน MCU ที่จะต้องมีการเล่าถึงต่อไป

2. พลังสีแดงที่คอยปกป้องเธอ

ในขณะที่เธอกำลังทำลาย วิหาร Darkhold บนเขา Wundagore พลังสีแดงของเธอขนาดใหญ่น่าจะสามารถสร้างเกราะป้องกันให้เธอปลอดภัยจากซากหินซากวิหารต่าง ๆ อาจเป็นไปได้ว่าเธอนั้นกำลังปกป้องตัวเธอเองในขณะที่เธอกำลังทำลายวิหารแห่งนี้ จากนั้นเธอก็หลบหนีไปอยู่ในที่ไหนสักแห่งนึง

3. Wanda ใน Earth-838 ยังมีชีวิตอยู่

การมีอยู่ของ Multiverse ทำให้เราเลิกคิดไปเลยว่าตัวละครที่เราคิดว่าตายไปแล้วจะหายไปจาก MCU จริงๆ เพราะ Marvel Studios สามารถนำตัวละครเดียวกันจากจักรวาลอื่นมาพูดถึงได้ในรูปแบบของตัวแปรนั้นเอง ถ้า Wanda (Scarlet Witch) ใน Earth-616 หรือ Earth หลักจบชีวิตไปจริงๆ MCU อาจดึงเอา Wanda จากจักรวาลอื่นหรือไทม์ไลน์อื่นมาก็เป็นได้ นั้นทำให้อัครไม่กังวลเลยถ้า Wanda จะตายไปจริงๆ เพียงแต่ลุ้นว่า MCU จะนำเอาเธอกลับมาอีกในรูปแบบไหนมากกว่า

4. Elizabeth Olsen บอกเองเรื่องราวของ Wanda ยังมีต่อ

ถึงกับ Elizabeth Olsen พูดว่านี่ไม่ใช่จุดจบของ Wanda ขนาดนี้ ผมก็คงคอนเฟิร์ม 100% ว่าเธอยังไม่ตายอย่างแน่นอน รวมถึงเรื่องราวสัญญาของนักแสดงกับทาง Marvel Studios ที่ยังมีต่อไป นั้นยิ่งไม่ต้องสงสัยไปอีก และเธอจะกลับมาให้เราได้ตื่นเต้นอีกในอนาคต ซึ่งแฟนๆ Wanda (Scarlet Witch) ต้องติดตามกันต่อไป

5. ความสัมพันธ์กับ White Vision

Vision ยังคงอยู่ใน MCU ในรูปแบบของ White Vision หลังจากที่ซีรีส์ WandaVision ได้เล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของเขาจากร่างกายของ Vision ใน Infinity War บวกกับพลังที่เกิดจากโดรนที่เข้าไปใน Hex ของ Wanda ที่สร้างขึ้นนั้นทำให้ White Vision มีความทรงจำของ Vision ทั้งหมดกลับมาในตอนท้ายของซีรีส์ ถึงแม้ว่า ซีรีส์ WandaVision จะนำโครงเรื่องจากคอมมิก Vision Quest ในปี 1980 แต่เรื่องราวอื่นๆยังสามารถบอกถึงอนาคตของ White Vision และ Wanda ที่ต้องมีความสำคัญกันอีกในอนาคต ดังนั้นถ้า MCU จะดึงเรื่องราว White Vision และ Wanda ให้มาเจอกันตามแบบคอมมิก นั้นก็อาจบอกได้ว่า Wanda (Scarlet Witch) ยังไม่ตายอย่างแน่นอน

6. ยังมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Agatha Harkness

ในคอมมิก Agatha Harkness คือผู้ฝึกฝน Scarlet Witch แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ใน MCU ถึงแม้จะมีที่มาที่แตกต่างกันแต่อาจจะมีจุดนำพาที่คล้ายกันในอนาคต Wanda อาจต้องเรียนรู้อะไรบางอย่างจาก Agatha หลังจากเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นแล้ว โดยทาง Marvel Studios ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะทำซีรีส์ Agatha House of Harkness ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับ Scarlet Witch ในประเด็นใดก็ประเด็นหนึ่ง อาจเป็นเพราะ Wanda ไม่สามารถใช้พลังของ Darkhold ได้แล้ว เธอจำเป็นต้องไปขอคำแนะนำจาก Agatha ในพลังบางอย่างที่สำคัญต่อเธอในอนาคตก็เป็นได้ นี่อาจเป็นอีกสาเหตุนึงที่ Wanda ยังไม่ตายอย่างแน่นอน

7. Scarlet Witch กับ Kang The Conqueror

ในคอมมิก Scarlet Witch สามารถเอาชนะ Kang the Conqueror ซึ่ง MCU ปูทางอย่างชัดเจนที่เราจะได้เห็น Kang เป็นวายร้ายคนสำคัญในเฟส 4-5 นี้ การที่เธอมีพลังในการเปลี่ยนแปลงความจริง สามารถต่อกรกับความสามารถของ Kang ได้ไม่ยาก ในคอมมิกเหล่า Avengers ต้องการตัวเธอมาต่อสู้กับ Kang โดยเฉพาะตัวแปรของเขานั่นก็คือ Immortus ตัวแปร Kang ที่ทรงพลังมากอีกตัวละครนึง นั้นอาจจะทำให้เราเห็นอนาคตของเรื่องราวเหล่านี้ในอนาคตของ MCU ก็เป็นได้

8. Scarlet Witch มีความเกี่ยวข้องกับ X-Men

ในคอมมิก Scarlet Witch มีความเกี่ยวข้องกับ X-Men อย่างมาก และเรื่องราวก็ปูมาว่า Magneto คือพ่อของเธอ ถ้า MCU จะนำเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์เข้ามาจริงๆ ก็น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับ Wanda อยู่ไม่น้อย Magneto รู้ว่าตัวเองเป็นพ่อของ Quicksilver และ Scarlet Witch ครั้งแรกหลังจากที่ Bova แม่นมของแฝด บอกความจริงกับเขา ใน comics มินิซี่รี่ย์ Vision & Scarlet Witch #4 ปี 1983 รวมถึงการปรากฏตัวของ Scarlet Witch X-men #4 (1964) ในทีม Brotherhood of evil mutants นั้นทำให้อัครคิดว่า MCU จะต้องไม่ปล่อยให้เธอตายง่ายๆแบบนี้ เพราะเรื่องราวของเธอยังมีอะไรให้ได้ทำอีกเยอะมาก รวมถึง Event ของ House of M กับคำพูด No More Mutant ที่แฟนๆจะต้องเห็นก่อนนอนตายตาหลับ

9. สิ่งดีๆ ที่ Wanda สมควรได้รับ

ความสูญเสียความเสียใจที่ Wanda (Scarlet Witch) ได้รับนั้นอาจทำให้แฟนๆ รู้สึกเห็นใจเธอและอยากจะให้ตัวละครตัวนี้ได้รับอะไรที่สมหวังบ้าง เพราะเธอสูญเสียพ่อแม่ พี่ชาย คนรัก ลูกๆ ของเธอ รู้สึกสงสารเธอมาก ในคอมมิกดูเหมือนว่าเราจะเห็น Wanda ไม่ค่อยเจอทางที่ดีมากนัก แม้เธอจะมีพลังมาก แต่จุดจบของเรื่องราวก็พาเธอไม่สมหวัง เข้าสู่ด้ายมืดบ้าง เป็นสัตว์ประหลาด ดูแล้วแฟนๆก็ผิดหวังซ้ำซาก จนคิดว่าใน MCU เราอยากเห็น Wanda ได้รับโอกาสที่มีความสุขเหมือนกับตัวละครอื่นๆบ้างนั่นเอง นั้นคือสิ่งที่ Wanda ต้องมีชีวิตอยู่เพื่อรอรับสิ่งดีๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต

20 จักรวาล ที่ Doctor Strange และ America Chavez ได้ผ่านเข้าไปใน Multiverse of Madness

Marvel ยืนยันแล้ว การปรากฏตัวของ Mr. Fantastic ใน Doctor Strange 2 เกี่ยวข้องกับ Dr. Doom

เหตุการณ์ที่พิสูจน์ว่า Wanda (Scarlet Witch) แข็งแกร่งที่สุดใน MCU

Doctor Strange 2 กับ 62 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยง และ Easter Eggs

หมอแปลก สร้างปรากฎการณ์ ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดในไทยแห่งปี 2022

รีวิวหลังดู Doctor Strange in the Multiverse of Madness (แบบไม่สปอยล์)

ว่ากันด้วย ดวงตาที่สามของ Doctor Strange

[ทฤษฎี] White Vision อาจกลับมาใน Doctor Strange 2