วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

ตัวอย่าง2 Morbius เชื่อมโยงกับ Spider-Man 3 เวอร์ชั่นและ Venom

03 พ.ย. 2021
1557

หลังจากที่ตัวอย่างใหม่ของหนัง Anti-Hero อีกเรื่องของ Sony’s Spider-Man Universe (SSU) จักรวาล Spider-Man และตัวละคร Marvel ที่ Sony ได้ครอบครองลิขสิทธิ์ ที่แสดงโดย Jared Leto ดูเหมือนว่า โอกาสที่เราจะได้เห็น Spider-Man ใน MCU คงเป็นอยู่ใน Soider-Man: No Way Home เรื่องสุดท้ายเนื่องจาก Sony จะนำเอาตัวละครนี้ไปขยายจักรวาลของตนเอง แต่ในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ที่สองสตูดิโออย่าง Marvel Studios และ Sony Picture จะทำสัญญาร่วมงานกันอีกครั้ง

ก่อนอื่นต้องท้าวความถึงตัวอย่างแรก ที่ปล่อยออกมาในช่วงต้นปี 2020 หนังเรื่องนี้ Mobius ได้เผยให้เราเห็นนักแสดง Michael Keaton ที่รับบทเป็น Vulture ในจักรวาลของ MCU ที่ปรากฏในหนังเรื่อง Spider-Man: Homecoming ในฉบับของ Tom Holland นอกจากนี้ เราก็เห็นฉากที่มีรูป Spider-Man พร้อมตัวอักษรคำว่า Murderer ที่แปลว่า ฆาตกร ซึ่งรูป Spider-Man ที่อยู่บนผนังตึกนั้นคือ Spider-Man ฉบับของ Tobey Maguire

โดยในตัวออย่างที่ 2 สิ่งที่เกิดความเชื่อมโยงใหม่ที่ปรากฏให้เราได้เห็นเพิ่มเติมก็คือ อาคารที่มีโลโก้ Oscorp บริษัทของ Osborn Company ที่เคยปรากฏให้เราได้เห็นมาแล้วใน The Amazing Spider-Man 2 ในฉบับ Andrew Garfield ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีความเชื่อมโยงกับ Spider-Man ใน 3 เวอร์ชั่นที่เคยทำหนังมาแล้วนั่นเอง นอกจากนี้ ความเชื่อมโยงกับ Venom2 ที่เราเห็นก็คือหนังสือพิมพ์ Daily Bugle ที่ปรากฏโลโก้ของสำนักพิมพ์นี้เหมือนกับหนังเรื่อง Venom2 รวมถึงเนื้อหาในหนังสือพิมพ์ ที่มีการพูดถึง Rhino และ Black Cat ซึ่งสองตัวละครนี้เคยปรากฏใน The Amazing Spider-Man 2 นั่นเอง

ดูเหมือนว่าจากเหตุการณ์ที่ MCU มีการแตกจักรวาลเป็น Multiverse อาจส่งผลต่อจักรวาล SSU ได้ไม่มากก็น้อยถือว่าเป็นผลพลอยได้ที่เชื่อมถึงกันและ SSU ก็ได้ประโยนช์ไปโดยปริยาย ดังนั้นจึงไม่แปลกที่เราเห็นความเชื่อมโยงของ Spider-Man ทั้ง 3 เวอร์ชั่นรวมถึง Venom ด้วยนั้นเอง ซึ่งเราจะได้ชมหนังเรื่อง Mobius ในวันที่ 28 มกราคม 2565 ทุกโรงภาพยนตร์