วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

เมื่อ Loki ต้องถูกจับโดยตำรวจเวลา

24 ก.พ. 2020
1211
https://youtu.be/0bkUkbMRp0s

โลกิ กับตัวละครอื่นๆ ที่จะปรากฏตัวในซีรีย์ที่กำลังจะ ออกอากาศในสตรีมมิ่งของ Disney+ ทางมาเวลปล่อยตัวอย่าง เกี่ยวกับโลกิ ให้เราได้เห็นทาง การแข่งขัน ซุปเปอร์โบว์ 2020 ซึ่งจากที่ปรากฏตัวออกมาได้เพียงน้อยนิด ก็ได้เผยอะไรบางอย่างให้เราได้วิเคราะห์กัน

จากรูปนี้นะคับ Tom Hiddleston สวมชุดจั้มสูท เหมือนอยู่ในคุกที่มี โลโก TVA ที่เสื้อของเค้ามี เหมือนกับว่าเค้าถูกจับโดยองค์กรนี้ ตัวอักษรที่คาดว่าเป็น TVA ซึ่ง คำนี้ย่อมาจากคำว่า Time Variance Authority หรือเราเรียกตามภาษาชาวบ้านว่า ตำรวจเวลาก็แล้วกัน

เนื่องจากว่า โลกิในหนังเรื่อง endgame ได้นำ TESSERACT วาร์ป หายไป ซึ่งก็แน่นอนว่าจากเหตุการนี้ทำให้เราได้รู้ การมีมัลติเวร์สของ mcu นั้น เป็นเรื่องที่จะกำลังจะเกิดขั้นในจักรวาล เราจึงถือว่าโลกิเป็นเหมือนตัวแทนของการเปลี่ยนแปลงเวลาหรือการเดินทางข้ามเวลา ดังนั้นในประเด็นนี้ทำให้การมีของ tva เกิดขึ้นนั้นเอง ซึ่งจากฉากที่ปรากฏในตัวอย่างนั้นเหมือนกับว่าเค้ากำลังถูกจับโดยองค์กรของ TVA นั่นเอง

รายละเอียดต่างๆนั้นมีความแตกต่างกันในแต่ละส่วน แต่ถ้าจะให้เราวิเคราะห์ถึงจุดเชื่อมโยงของ TVA ในการ์ตูนแล้ว TVA ในการ์ตูนก็คือ Justice Peace และ Justice Love ซึ่งทั้งสองเป็นพาร์ทเนอร์กันนั่นเอง ซึ่งทั้งสองทำงานในองค์กรลับซึ่งยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนัก ดังนั้นก็ต้องดูกันต่อไปว่า ทาง MCU จะมีการประยุกต์เรื่องราวของ TVA ให้เข้ากับเรื่องราวนี้ยังไง

ทางมาเวลเองต้องการนักแสดงสมทบ 4 คาแรกเตอร์คือ
1 ผู้นำชาย male Lead ไม่ระบอายุ มีพรสววรค์ อารมณ์ขัน ซึ่งจะปรากฎในซีรีย์ทั้งหมด 5-6 ตอน
2 Female 2 หญิงอายุ ประมาณ 30 ถึง 50 ปลายๆ ซึ่งรับทุกเชื้อชาติไม่ได้ระบุว่าจะเป็บชาติไหน ซึ่งจะปรากฏในซีรีย์ทั้งหมด 6 ตอน
3 Casey รับทุกเชื่อชาติ และ เพศใดก็ได้ เป็นคนดี มีความตลก และทีทักษะที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะปรากฏในซีรีย์ สี่ตอน
4 John เป็นผู้ชาย ไม่ระบุเชื่อชาติ อายุประมาณ 27-36 เป็นทหารต่อสู้ด้วยขวานและโล่ ปรากฏในซีรีย์ประมาณ 4 ตอน

หลายคนต่างคาดเราว่า Owen Wilson อาจจะมารับบทของ Justice Peace นอกจากนี้ Gugu Mbatha-Raw อาจจะมารับบทเป็น Justice Love Sophia Di Martino เป็น Casey ทั้งหมดนี้ยังไม่มีการยืนยันอะไรมากนักจากทาง Mavel

โลโก้ของโลกิ มีอะไรมากมายที่แฝงอยู่ คุณมีความคิดเห็นอย่างไร สามารถพูดคุยกันได้ที่ คอมเม้น และ Social Media ของเรา รวมไปถึง เว็บไซต์ของเราด้วยนะคับ