วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

Hugh Jackman จะกลับมารับบท Wolverine ใน MCU?

06 ก.ค. 2021
587

ใน Instagram สตอรี่ของ Hugh Jackman มีการบอกเป็นนัยว่าเขาจะกลับมารับบทเป็น Wolverine ใน MCU โดยเขาโพสภาพแฟนอาร์ตของ Wolverine และมีภาพถ่ายคู่กับ Kevin Feige ซึ่งเราก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะสร้างกระแสหรือจะมาปั่นปวนแฟนๆเล่นๆให้หายคิดถึงนะครับ ซึ่งต้องบอกเลยครับว่าบทบาทของ Wolverine ใน X-Men ของ Hugh Jackman ถือเป็นภาพติดตาของเราไปเลย และไม่รู้จะหาใครมาแทนที่กับบทบาทนี้ของเขาในอนาคตได้ ซึ่ง Hugh Jackman ได้อยู่กับจักรวาล X-Men มาแล้วกว่า 20 ปี ถือว่าเป็นตำนานของ Wolverine ในยุคนี้เลยทีเดียว

ซึ่งบทบาทของ Wolverine ปิดฉากลงอย่างสวยงามในหนังเรื่อง Logan นอกจากนี้ก็มีเรื่องราวของมนุษย์กลายพันธุ์เรื่องสุดท้ายจากการเลื่อนฉายของ The New Mutant จาก FOX ที่ผลงานไม่ค่อยดีนัก แต่หลังจากที่ FOX ถูกผนวกรวมเข้ากับ Disney แล้ว ทำให้เป็นโอกาสดีที่ทุกตัวละครของมนุษย์กลายพันธุ์จะกลับสู่บ้านอย่าง Marvel Studios นั่นเอง Kevin Feige ยืนยันที่งาน SDCC 2019 ว่าในที่สุด X-Men จะรวมเข้ามาใน MCU สักที โดย Deadpool ที่แสดงโดย Ryan Reynolds จะเป็นตัวละครเดียวที่จะไม่ได้รับการรีบูทนักแสดงใหม่ ที่ Disney ซื้อกิจการ 20th Century Fox ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

มีการคาดเดากันว่าใครจะมาแทนที่ Hugh Jackman เพื่อมารับบทเป็น Wolverine แต่จาก Instagram สตอรี่ของเขาก็ดูเหมือนว่า Marvel อาจไม่จำเป็นต้องจ้างนักแสดงใหม่ Jackman ได้ปล่อยภาพสองภาพที่เกี่ยวข้องกับ Marvel ซึ่งเป็นรูปกรงเล็บ Wolverine ที่เป็นงานแฟนอาร์ตจาก Bosslogic และอีกภาพนึงคือภาพถ่ายคู่กับ Kevin Feige หัวเรือใหญ่สุดของ Marvel Studios รวมถึงข้อความที่มีการยกย่องและระลึกถึง Richard Donner ผู้กำกับ X-Men และโปรดิวเซอร์ที่มีชื่อเสียงคนนึงในอเมริกาที่ล่วงลับไปแล้วนั่นเอง

ทั้งหมดนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันอะไรมากนักเป็นเพียงสิ่งที่ Hugh Jackman ได้โพสเอาไว้ใน Instagram สตอรี่ ซึ่งมันก็น่าคิดและน่าแปลกรวมถึงน่าสนใจในเวลาเดียวกัน ก่อนหน้านี้ในปี 2017 ที่ Fox ยังไม่ถูกรวมเข้ากับ Disney Hugh Jackman ได้พูดเอาไว้ว่า ถ้าจะมีการแนะนำเรื่องราวของ X-Men ใน MCU เขาจะมาเล่นเป็น Wolverine ต่อไป แต่ตอนนี้ ทุกอย่างรวมอยู่กับ Marvel Studios แล้ว ซึ่งอาจทำให้ความปรารถนาของ Hugh Jackman อาจกลายเป็นความจริงได้ไม่ช้าถ้า Disney หรือ Kevin Feige ตกลงและต้องการเขาจริงๆ

แม้ว่า Disney จะรีบูทตัวละครจาก X-Men แต่การกลับมาของ Jackman ยังเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะภาพจำของ Wolverine ยังคงตราตรึงในหัวใจของแฟนๆ X-Men มาอย่างยาวนาน วิธีง่ายๆที่สามารถทำได้ ก็อาจจะเป็นเรื่อง Multiverse จากซีรีส์ Loki หรือในทางกลับกัน Wolverine ควรเป็นตัวละครใหม่ที่ MCU อาจจะต้องใช้เวลาในการปูทางเรื่องราวและเราจะได้รู้เองว่าใครจะมารับบท Wolverine คนนี้อย่างเป็นทางการ