วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

SHE-HULK ตอนที่ 2 (EP.2) กับ ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

28 ส.ค. 2022
2252

1. Titania ผู้มีอิทธิพล

Titania เป็น Super Influencer หรือผู้มีอิทธิพลมากๆ ในเรื่องราวของ She-Hulk และในโลกความจริงตัวละคร Titania ก็มีบัญชีทวิตเตอร์เป็นของตัวเอง ที่ปก Cover เป็นรูปเธอยืนข้างๆป้ายที่เขียนว่า Super Hero Need a Super Lawyer แล้วมีการพ้นสีสเปรย์เป็นตัวอักษรทับในชื่อของเธอ ซึ่งรายละเอียดประวัติของเธอเขียนว่า Influencer. Icon. Global lifestyle brand. หรือ ผู้ตรงอิทธิพล เป็นตัวอย่าง และ แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลก ซึ่งสรุปง่ายๆ เธอเป็นคนดังคนนึงในโลกออนไลน์ด้วยนั่นเอง

2. สำนักงานข่าว

จากเรื่องราวเราจะเห็นมีการรายงานข่าวจากสำนักงานข่าวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น KPVK Action News และ KZYO ซึ่งสำนักงานข่าวของแหล่งนี้เคยปรากฏในหนังเรื่อง Ant-Man and the Wasp ที่นำเสนอข่าวของ Scott Lang ของเป็น Giant-Man จากนั้นข่าวของ Los Angeles Now ที่เชื่อมโยงกับ KRJX Los Angeles ช่องข่าวในหนังเรื่อง Iron Man 3 ซึ่งโทนสีของโลโก้ข่าวก็คล้ายกัน นอกจากนี้ผู้ประกาศข่าว Jovana Lara , John Gregory และ Rachel Brown ทั้งสามคนก็เป็นผู้ประกาศข่าวจริงๆ ของช่อง abc 7 ใน Los Angeles

3. ที่มาของชื่อ She-Hulk

ฉากนึงที่มีผู้รายงานข่าวที่ทำให้ชื่อของ Hulk ในแบบ Jen ถูกเรียกว่า She-Hulk ซึ่งทำให้อัครย้อนนึกถึงใน EP.1 ที่ Smart Hulk ได้บอกว่าเราไม่สามารถกำหนดชื่อฮีโร่ของเราได้ นั่นหมายความว่าสังคมส่วนใหญ่มักกำหนดชื่อต่างๆเหล่านี้ให้กับเหล่าฮีโร่เอง

4. ที่บาร์ตราชั่ง Legal Lase

บาร์นี้มีสัญลักษณ์ของตราชั่ง ที่สอดคล้องกับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับความยุติธรรม และชื่อของบาร์ก็เป็นการเล่นคำให้ตรงกับคำว่า Legalese ที่แปลว่าภาษากฏหมายภาษาทางการตามกฎตรรกะที่แตกต่างจากภาษาทั่วไปของเรา ซึ่งในฉากบาร์นี้ก็เหมือนกับในคอมมิกที่ She-Hulk ของไปนั่งที่บาร์เช่นกัน ก่อนที่ Nikki และ Jan จะเข้าไปในบาร์ Nikki บอกชื่อสาวฮัคล์ หนูฮัคล์ ซีฮัคล์ Lady-Hulk She-Hulk Girl-Hulk หลายชื่อเลยซึ่งในคอมมิก Jen เคยถูกเรียกว่า Chick Hulk และ Girlie Hulk แต่ Jen ได้เข้าไปในบาร์ทุกคนต่างเรียกเธอว่า She-Hulk

5. เพลง Stop This Flame

ในระหว่างที่เธอได้เข้าไปในบาร์ เพลง Stop This Flame ของ Celeste เป็นศิลปินชาวอเมริกัน-อังกฤษ และอัลบัมของเธอเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Album of the Year ศิลปินเดี่ยวหญิงยอดเยี่ยม จากงาน Brit Awards ในปี 2021 และ ณ ตอนนี้ไม่มีใครสามารถหยุดกระแสของ She-Hulk ได้อีกแล้วตามชื่อเพลงที่ดังขึ้นในฉากนี้นั่นเอง

6. การพูดคุยถึงสวัสดิการ Avengers และอื่นๆ

ดูเหมือนว่า Jen จะไม่ชอบการที่เธอเป็น Super Hero เหมือนที่หลายๆคนมองเธอในขณะนี้ นั้นอาจเป็นชะตากรรมต่อไปที่ Bruce เคยบอกกับ Jen ไว้โดย Jen กับ Nikki สนทนากันเกียวกับการเป็น Hero ของคนอื่นๆ เธอไม่ได้มากู้เงินมากมายเพื่อมาทำตัวเป็นฮีโร่ นั่นมันสำหรับ เศรษฐี คนหลงตัวเอง และพวกเด็กกำพร้าตอนโต อะไรแบบนั้น ซึ่งสิ่งที่ Jen พูดเปรียบมาทั้งหมดนั้น หมายถึง Steve Rogers Tony Stark และ Thor นอกจากนี้การพูดถึงสวัสดิการของเหล่า Avengers เช่นประกันสุขภาพ เงินบำนาญ สิทธิ์ลาคลอด ไม่รู้ว่าที่พูดมานี้พวกฮีโร่ได้สิ่งนี้ไหม ถือเป็นการอ้างถึงสวัสดิการของเหล่า Hero เป็นครั้งที่สองหลังจากซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ในฉากที่ Sam ไปขอกู้เงินกับน้องสาวที่แผนกสินเชื่อของเมือง ซึ่งในคอมมิกเหล่า Avengers ดูเหมือนจะได้รับสวัสดิการพวกนี้ตามที่ Jen ได้กล่าวมาแต่ใน MCU เหมือนตรงกันข้ามและยังไม่ชัดเจนบางคนก็เป็นคนของรัฐบาลที่มีสัญญาตรงกับประเทศอย่าง Sam, Clint, Natasha แต่บางคนก็เป็นอิสระจากหน่วยงานอื่น มีเงินอยู่แล้ว เช่น T’Challa หรือ Tony Stark หรือแม้แต่ Vision ที่เป็นหุ่นยนต์ก็ไม่ต้องการสวัสดิการอะไรเลย

7. เมื่อ Jen ถูกไล่ออก

ฉากที่เข้านายของ Jen มาพูดคุยกับเธอว่าการที่เธอเป็น Hulk ทำให้เสียรูปคดี และมีผลต่อองค์กร นั่นจึงเป็นเหตุให้เธอต้องถูกไล่ออกจากหน่วยงาน ตอนที่เธอกลายร่างมาเป็นคนปกติ ทำให้เธอเมาทันทีเนื่องจากระบบการเผาผลาญในร่าง Hulk กับร่างปกติของเธอนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง เพราะตอนเป็น Hulk เธอไม่เมาการเผาผลาญแอลกอฮอล์ดีกว่า ในคอมมิก She-Hulk #1 ปี 2004 เธอก็ถูกไล่ออกเช่นกัน จากการที่เธอเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ รวมถึงฉากที่เธอกลายร่างเป็นคนปกติและมีอาการเมาก็ถอดแบบมาจากคอมมิกเหมือนกันอีกด้วย

8. โลโก้ของ She-Hulk

จากนั้นภาพก็ตัดไปที่ฉาก Logo ของ She-Hulk ATTORNEY AT LAW ทนายความในกฏหมาย ก็ถูกเปลี่ยนเป็น ATTORNEY FOR HIRE ทนายความเพื่อจ้าง

9. เว็บไซต์หางาน

หลังจากที่เธอโดนไล่ออก ไม่มีหน่วยงานไหนยินดีที่จะรับเธอเข้าทำงาน ทำให้เธอต้องหางานใหม่ทางอินเตอร์เน็ต หน้าเว็บไซต์ในหัวห้อ 10 Offbeat Jobs For a Fresh Start 10 งานนอกเวลาสำหรับผู้เริ่มต้น ที่เขียนโดย Kyle Wendt ในหน้าเว็บไซต์นี้มี Easter Eggs เยอะมากได้แก่

 1. หัวข้อเมนู Find Ant-Man น่าจะเป็นหัวข้อการหาเบาะแสของ Ant-Man อยู่หรือไม่
 2. หัวข้อ Norse Mythology หรือตำนานนอร์ส ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของ Thor มาโดยตลอด
 3. หัวข้อ Avengers ที่น่าจะเป็นการรวบรวมเรื่องราวของเหล่า Avengers ที่ผ่านมา
 4. Qr-Code ที่สแกนแล้วจะเป็นคอมมิก She-Hulk #1 ปี 2004 ให้อ่านฟรี
 5. โฆษณารูปรองเท้าที่เขียนว่า Iron Man THREE’s พร้อมกับสัญลักษณ์ของ Arc Reactor
 6. ถัดลงมาในส่วนของ Related Articles มีหัวข้องเรื่องราวที่บอกว่า Man Fight with metal claws in bar brawl ผู้ชายที่ต่อสู้ด้วยกรงเล็บโลหะในบาร์ น่าจะเป็นการอ้างถึงตัวละคร X-Men อย่าง Wolverine อย่างแน่นอน
 7. ต่อมาเป็นอีกหัวข้อนึงที่พูดถึงประเด็นคำถามที่ว่า Why there is a giant statue of a man sticking out of the ocean รูปปั้นขนาดมหึมาอยู่มรามหาสมทร นี่เป็นการกล่าวถึง Celestial Tiamat หลังจากที่เหล่า Eternals ได้มีการยุติการอุบัติของมันได้เพื่อปกป้องโลกของเราไม่ให้ถูกทำลาย ถือเป็นครั้งแรกที่มีการพูดถึงและเชื่อมโยงหนังเรื่อง Eternals ใน MCU จากซีรีส์เรื่องนี้

10. วอร์เปเปอร์โทรศัพท์ของ Jen

ฉากต่อมามีข้อความจากแม่ของ Jen ส่งมาเตือนเรื่องราวของการที่เธอต้องไปทานข้าวเย็นกับครอบครัว วอร์เปเปอร์โทรศัพท์ของเธอนั้นเป็นรูปตูดของ Captain America ที่เธอหลงไหลมากใน EP.1 ตามเรื่องราวนั่นเอง สิ่งที่แปลกก็คือที่หน้า Lock Screen ของไอโฟนของเธอไม่ยอมปรากฏวันที่อะไรเลยนั้นเอง

11. ครอบครัวในมื้อเย็น

จากนั้น Jen ก็ได้ไปพบกับครอบครัวของเธอที่บ้านเราได้พบกับ

 1. พ่อและแม่ของเจน Morris Walters ที่แสดงโดย Mark Linn-Baker และ  Elaine Walters ที่แสดงโดย Tess Malis Kincaid ซึ่งทั้งสองเคยเป็นนักแสดงที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวทางกฏหมาย
 2. นอกจากนี้ลุง Tucker ที่แสดงโดย Michael H. Cole เขาเป็น Acting Coach ให้กับซีรีส์ WandaVision หนังเรื่อง Black Widow และ Guardians of the Galaxy Vol.2
 3. ส่วนลูกพี่ลูกน้องอย่าง Ched ที่ Bruce และ Jen ได้พูดถึงในฉากขับรถใน EP.1 ก็ได้มาปรากฏตัวจริงใน EP.2 นี้ซึ่งแสดงโดย Nicholas Cirillo (นิโคลัส เซอร์ริลโล) ซึ่งเขาก็ได้เลื่อนขั้นเป็นผู้จัดการที่ Best Buy
 4. ป้า Melanie แสดงโดย Candice Rose (แคนเดซ โรส)
 5. ป้า Rebecca แสดงโดย Elizabeth Becka (อลิซาเบธ เบคก้า) ซึ่งนี่อาจจะเป็นแม่ของ Bruce Banner ตามแบบในคอมมิก

12. หนุ่มน่ารักชื่อ Yusuf

เมื่อแม่ของ Jen บอกว่ามีหนุ่มน่ารักคนนึงที่ทำงานที่ร้านกาแฟที่แม่ของเธอไปเป็นประจำชื่อ Yusuf ชื่อนี้ก็ไปตรงกับชื่อพ่อของ Kamala แต่มันคนไม่ใช่เขาอย่างแน่นอน ซึ่งในประเด็นนี้อาจจะหมายถึง Yusef Abbas ตัวละครนี้ปรากฏในคอมมิกที่เกี่ยวกับเรื่องราวของ Civil War ในฐานะ The Helper ที่มีความชื่นชอบพวก Super Hero และอยากเป็นฮีโร่ ต่อมาก็ได้รับพลังวิเศษ ซึ่งพลังของเขาเป็นพลังที่ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวามากเช่น สามารถสร้างน้ำแข็งในแอ่งน้ำได้ หรือสร้างหมอกเพื่ออำพรางตัว ซึ่งในซีรีส์เหมือนเป็นการไบ้เล็กๆว่าตัวละครตัวนี้จะมาในตอนต่อๆไป เพราะแม่ของ Jen บอกว่าเขาอยากเป็นซุปเปอร์ฮีโร่เหมือนในคอมมิกเลยนั่นเอง

13. คำถามถึง Hawkeye

เมื่อพ่อของ Jen ถามถึงเรื่องราวของธนู Hawkeye ที่ Clint ได้ใช้ในการต่อสู้ว่ามีการจัดการลูกธนูที่ยิงออกไปแล้วอย่างไร ไปตามเก็บมาหลังจากเสร็จภารกิจหรือไม่ ซึ่งจากในเรื่องราวที่ผ่านมา Hawkeye ก็อาจจะทำหรือไปเก็บมาใช้ต่อ หรือไม่ก็อาจปล่อยทิ้งและให้เป็นหน้าที่ขององค์การ D.O.D.C ไปจัดการก็เป็นได้ ซึ่งพ่อของ Jen มองว่ามันอาจจะเป็นอันตรายถ้ามีการทิ้งลูกธนูเกลื่อนไปทั่ว

14. การดีดนิ้วของ Smart Hulk

โดยแม่ของ Jen พูดว่า “จริงแล้ว Bruce เป็นคนช่วยหลานพันล้านคนเอาไว้จากการที่เขาได้ดีดนิ้วให้ทุกคนกลับมา” นี่เป็นการอ้างถึงเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame ที่ Smart Hulk ได้ดีดนิ้วให้ทุกคนกลับมา

15. การรับมือกับลูกหลานที่เป็น Hulk

ฉากที่ Jen และพ่อมาคุยกันในห้องเก็บของ 2 คน ถือว่าเป็นการถามไถ่สารทุกข์สุกดิบ และพ่อของ Jen บอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกของการรับมือกับลูกหลานที่เป็น Hulk นั่นเป็นการอ้างถึง Bruce Banner ญาติของเธอที่ตอนนี้เป็น Smart Hulk หรือไม่แน่ก็อาจจะมีลูกหลานคนอื่นๆ ที่เป็น Hulk แล้วยังไม่มีการนำเสนอออกมาก็เป็นได้ โดยพ่อของ Jen พูดต่ออีกว่า ลูกก็ไม่ได้ไปถล่มเมืองด้วย นั่นเป็นการอ้างถึง Hulk ใน  Avengers: Age of Ultron อย่างชัดเจนที่เวลาต่อสู้กับวายร้ายเขาก็ชอบถล่มเมืองไปพร้อมๆกันทุกครั้ง

16. ซีรีส์ Ally McBeal

ฉากที่บาร์ มีการฉายซีรีส์เรื่อง Ally McBeal ซึ่งใน EP.1 ที่ห้องทำงานของ Jen ก็มีตุ๊กตาหุ่นฟริกเกอร์ของ Ally McBeal ตัวละครที่เป็นซีรีส์ทางทีวีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องกฏหมาย ที่เคยฉายทางช่อง Fox โด่งดัง มีทั้งหมด 5 ซีซัน 112 ตอน ฉายในช่วงปี 1997-2002

17. ได้งานใหม่

ในขณะที่ Jen นั่งเซงๆอยู่ที่บาร์ Holden Holliway ก็ได้เดินเข้ามาหา Jen เพื่อมาเสนองานใหม่ให้กับ Jen ซึ่งอ้างมาจากฉากในคอมมิก She-Hulk #1 ในปี 2004 ที่เขาก็มาหา Jen ที่บาร์และมาเสนองานใหม่ให้ Jen เช่นเดียวกัน ซึ่งเขาต้องการให้ Jen มาอยู่ที่ GLK/H ในคอมมิก GLK/H เป็นสำนักกฏหมายในแมนฮัตตันที่เชี่ยวชาญด้านกฎหมายของคนพลังเหนือมนุษย์ ซึ่ง GLK/H ย่อมาจาก Goodman, Lieber, Kurtzberg & Holliway ซึ่ง Goodman ให้เกียรติแก่ Martin Goodman ผู้ก่อตั้ง Atlas Comics ต่อมาก็คือ Marvel Comics นั่นเอง Lieber ให้เกียรติแก่ Stanley Martin Lieber ซึ่งเป็นชื่อสกุลของคุณปู่ Stan Lee นั่นเอง Kurtzberg ให้เกียรติแก่ Jack Kirby หรือชื่อเต็มของเขาก็คือ Jacob Kurtzberg และ Holliway คือทนายความ Holden Holliway ที่อยู่ในเรื่องราวของคอมมิก She-Hulk ซึ่งในซีรีส์เรื่องนี้ตัวละครนี้รับบทโดย Steve Coulter

18. สำนักงาน GLK/H

เมื่อ Holliway บอกกับ Jen ว่ามีพวกยอดมนุษย์เกิดขึ้นมากมาย ทำให้ Holliway ตั้งแผนกกฏหมายเพื่อคนที่เป็นยอกมนุษย์ขึ้นมา ซึ่งเขาก็อยากให้ Jen เป็นหน้าเป็นตาให้กับแผนกนี้ โดยที่ Jen จะต้องอยู่ในร่าง She-Hulk ไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา ซึ่งดูเหมือนว่า ณ ตอนนี้ MCU พยายามจะจัดการและควบคุมคนที่มีพลังที่เหนือมนุษย์ ซึ่งจากซีรีส์ Ms.Marvel เองซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ต่อจากซีรีส์ She-Hulk องค์กร D.O.D.C พยายามตามหาคนที่มีพลังเหนือมนุษย์ พวกเขาจึงตามล่า Kamala และ Kamran ซึ่งเหตุผลของการที่พวหเขาพยายามตามล่าคนที่มีพลังแบบนี้ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่จากเรื่องราวของ She-Hulk อาจถูกมองว่าบางทั้งพวกมนุษยวิเศษพวกนี้อาจไม่ได้รับความเป็นธรรมในเรื่องบางอย่างดังนั้น Holliway จึงตั้งแผนกนี้ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพวกเขานั่นเอง

19. ห้องที่มีแต่หนังสือการ์ตูน Marvel

ฉากต่อมาในระหว่างที่เจนกำลังเดินตาม Holliway ในสำนักงานของ GLK/H มีห้องๆนึงที่มีชายขาวเอเชียคนนึงเดินออกมามองเจนด้วยความประหลาดใจ ซึ่งในห้องนั้นมีคอมมิกของ Marvel วางเรียงรายเต็มไปหมด ซึ่งในคอมมิก She-Hulk #2 ในปี 2004 ก็มีฉากนึงที่ GLK/H ที่ห้องใต้ดินก็มีหนังสือการ์ตูนของ Marvel ให้คนไปอ่านพักผ่อนมากมายเช่นเดียวกัน และเป็นการบอกว่าคอมมิก Marvel เป็นแบบอย่างทางกฎหมายในช่วงเวลานั่นนอกจากนี้ยังสามารถเห็นปกคอมมิก Marvel ติดกรอบติดอยู่บนผนังรอบอาคารของ GLK/H อีกด้วย

20. โลโก้ของ GLK/H

เมื่อ Jen เข้ามาในห้องทำงานของเธอที่จอทีวีในห้องมีโลโก้ของ GLK/H ปรากฏอยู่ซึ่งเหมือนกับ She-Hulk ดั้งเดิม ที่ Marvel Studios ใช้โปรโมทตอน First Look ของซีรีส์เรื่องนี้ครั้งแรก

21. Pug ผู้น่ารัก

หลังจากที่ Jen และ Nikki ได้พบกันที่ห้องทำงานของเธอ ตัวละคร Pug ที่แสดงโดย Josh Segarra ก็ปรากฏตัวขึ้น ในคอมมิกเขาชื่อ Augustus Pugliese เป็นตัวละครที่อยู่เคียงข้าง Jen หลงรัก Jen และสบันสนุน Jen ในหลายๆเรื่อง เขาเป็นนักศึกษากฎหมาย และชอบมีเรื่องกับนักเลงหลายๆคนที่ไนท์คลับ ซึ่ง Spider-Man ช่วยชีวิตเขาไว้ หลังจากที่เขาถูกโจมตีโดยองค์กรอาชญากรรม เหตุการณ์นี้ทำให้ Pug เข้ามาเป็นส่วนนึ่งของ GLK/H โดยในซีรีส์ Pug นำกระเช้าต้อนรับมาให้ Jen เพื่อเป็นหารทักทายครั้งแรกที่กระเข้ามีแก้วมัค ที่เหมือนกับแก้วในห้องทำงานของ Jen สมัยเป็นรองอัยการใน EP.1 มีป้ายชื่อของ Jennifer Walters, Esq. Superhuman Law Division และแผนที่การเดินไปห้องน้ำ

22. คดีแรกของ Jen ที่ GLK/H

ต่อมา Holliway ก็ได้มอบหมายคดีแรกให้ Jen ต้องทำคือการ ทัณฑ์บน Emil Blonsky หรือ Abomination ซึ่งเขาเคยทำงานในหน่วยปฏิบัติการพิเศษของนายพล Thunderbolt Ross ใน The Incadible Hulk และโดนฉีดเซรุม Super Soldier จนกลายมาเป็น Abomination เพื่อมาต่อต้าน Hulk ตามเรื่องราวที่เราเห็นในปี 2008 ซึ่งหลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้เขาแพ้พ่ายไป ต่อมาเราเห็นเขาต่อสู้กับ Wong ในสังเวียนของ Golden Daggers Club ที่น้องสาวของ Shang-Chi เป็นเจ้าของอยู่ ซึ่งดูเหมือนว่า Jen จะไม่อยากทำดีของ Emil Blonsky เนื่องจากเธอมีส่วนได้ส่วนเสียเพราะเขาเคยมีดีกับ Bruce Banner แต่สุดท้ายแล้วเธอก็ต้องทำตามคำสั่ง

23. คุก Super Max

จากนั้นเราได้เห็นคุก Super Max ของ D.O.D.C (Department of Damage Control) ที่เคยปรากฏมาแล้วใน EP.4 ของซีรีส์ Ms.Marvel แต่เรื่องราวของ She-Hulk เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนตามไทม์ไลน์ที่ Marvel Studios กำหนดไว้ และองค์กรนี้ก็มีบทบาทสำคัญมาแล้วใน Spider-Man: Homecoming ที่เข้ามาขัดจังหวะ Adrian Toomes หรือ Valtuer ที่กำลังเก็บซากจากพวก Chitauri ในเหตุการ์สงคราม New York และใน Spider-Man: No Way Home ที่ตัวละคร Agent P. Cleary สอบสวน Peter Paker และคนสนิทจากเหตุการณ์ในเรื่องราว

24. โลโก้เรือนจำกลาง Supermax

ฉากนึงที่ Jen ได้ไปเจอกับเจ้าหน้าที่ของ Super Max ที่มาบอกให้เธอกลายร่างเป็นปกติเพราะห้ามเธอใช้พลังในคุกนี้ เราจะเห็นโลโกของคนที่ทำงานอยู่ที่นี่ตรงหมวกและที่แขนเสื้อ เขียนว่า Supermax Federal Penitentiary (เรือนจำกลาง Supermax) FBP-CA (Federal Bureau of Prisons) หรือสำนักงานเรือนจำกลางที่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย ซึ่งโลโก้นี้ดูเหมือนกับโลโก้ของ Department of Justice กระทรวงยุติธรรมสหรัฐมากๆ

25. เมื่อพบ Emil Blonsky

หลังจากที่ Emil Blonsky ในร่าง Abomination กลับมาจาก Golden Daggers Club โดยเปิดประตูวงแหวนมายังที่คุกแห่งนี้เพื่อเขากลับมายังที่กักขังดังเดิม เหตุการณ์นั้นเราไม่รู้ว่าทำว่า Wong ถึงต้องพา Abomination ไปประลองร่วมกัน คำตอบอาจจะทำให้เราได้เข้าใจใน EP.3 เมื่อ Jen ได้เจอกับ Emil Blonsky ที่ตรงบริเวณคอเสื้อชุดนักโทษของเขาใน QR-Code ด้วยแต่อัครสแกนไม่ได้ ซึ่งถ้าใครสแกนได้ช่วยส่งข้อมูลมาพูดคุยกันได้ที่คอมเมนเลยครับ แต่จากการสนทนาทำให้เราได้รู้จักเขามากขึ้นว่าเขาเป็นคนรัสเซีย โตที่อังกฤษ เป็นหน่วยรบราชนาวี ถูกรัฐบาลสหรัฐยืมตัวมาทำภารกิจต่อสู้กับ Hulk และมีเนื้อคู่ 7 คน ซึ่งฉากในตัวอย่างก็เหมือนเราจะเห็นผู้หญิง 7 คนอยู่ในห้องกระจกข้างๆเจนด้วย การทำภารกิจให้สหรัฐ หลงนึกว่าตัวเองอยู่ฝ่ายธรรมะ แต่กลับกลายเป็นว่าเขาต้องมาอยู่ในคุกนี้ ซึ่งนั้นคือความไม่ยุติธรรมสำหรับเขา ดังนั้น Emil Blonsky ต้องการความยุติธรรมและเขาอยากออกไปใช้ชีวิตข้างนอกตามเดิม

26. Hulk บนยานของ Sakaar

เมื่อ Jen กลับมาที่บ้านและโทรหา Bruce ซึ่งเขาเซฟชื่อ Jen ในโทรศัพท์ว่า Fuzzball นั่นคือฟูหยอยในภาคไทยที่ Bruce มักเรียกเจนตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งหลังจากที่คุยกับจบ Smart Hulk อยู่ยนยานสื่อสารของ Sakaar ที่มาใน EP.1 จนทำให้ทั้งคู่เกิดอุบัติเหตุจนเจนเป็น She-Hulk คำถามที่ต้องหาคำตอบต่อไปคือ Hulk นั่งยานของ Sakaar ไปไหน ไปหาใคร ไปทำอะไร นั่นเป็นปมใหญ่สำคัญที่เราแฟนๆ MCU ต้องติดตามการเผยเรื่องราวนี้ บางคนบอกว่า Hulk ไปหาลูกชาย เป็นการปูทางในอนาคตกับเรื่องราวของ Skarr หรือเป็นการปูเรื่องราวไปยังหนังเดียวของเขาอย่าง World War Hulk ที่มีข่าวแว่วมาหนาหูมากว่า Marvel Studios จะทำโปรเจ็คนี้ หรือไม่แน่อาจจะไป Planet Hulk ก็ได้ ซึ่งของในที่อยู่ในยานประกอบไปด้วยแตรที่ Hulk ใช้แกล่ง Jen ให้ตื่นใน EP.1 แฟ้มงานวิจัยของเขาที่เคยจะให้เจนได้ศึกษา การที่ Hulk ได้ไปอวกาศอีกครั้งถือเป็นอะไรที่น่าสนใจต่อไปของ MCU ในอนาคต

27. Hulk ที่ไม่ใช่คนเดิม

ดูเหมือนว่าเรื่องราวของ Hulk กับ Abomination น่าจะลงเอยด้วยดีที่ Emil Blonsky เขียนจดหมายมาของโทษ Bruce รวมถึง Bruce ได้บอกเจนว่าตอนนี้เขาก็กลายเป็นอีกคนนึงได้ ซึ่งตีประเด็นได้ 2 แบบคือ ตอนนี้ Hulk ได้กลายเป็น Smart Hulk และ กับ 2 เป็นการบอกอย่างชัดเจนกลายๆว่า การเปลี่ยนตัวนักแสดงอย่าง Edward Norton ใน the Incredible Hulk ปี 2008 มาเป็น Mark Ruffalo เป็นการบอกอย่างแยบยลว่านี่คือตัวละครเดียวกับที่มาจาก the Incredible Hulk ปี 2008 นั่นเอง

28. ข่าว Abomination ที่ Golden Daggers Club

ตอนท้ายเรื่องมีการนำเสนอข่าวที่ Abomination ได้อยู่ที่แดนประลองกับ Wong ใน Golden Daggers Club ในหนังเรื่อง Shang-Chi ซึ่งอาจเป็นประเด็นในโซเซียลและอาจมีผลต่อรูปคดีของเขาในตอนต่อไป ซึ่งคลิปหลุดนี้อาจจะเพิ่มมีคนเพื่อไปขุดเจอ และหลายคนสงสัยว่าเขาหนีออกจากคุกได้อย่างไร ซึ่งกลายมาเป็นประเด็นในปัจจุบันตามเหตุการณ์ในเรื่องราวของ MCU ซึ่งเราต้องมาดูในตอนต่อไป และ Wong จะมาเกี่ยวข้องกับเรื่องราวนี้ในรูปแบบไหน ติดตามได้ใน EP.3 อาทิตย์หน้า โดยจากข่าวมาจากสำนักข่าว KDAJ ซึ่งในฉากตัวอย่างรถของสำนักงานข่าวก็ปรากฏอยู่ที่หน้าอพาร์ตเมนต์ของเธอด้วย

29. รูปวาดในเครดิต

ฉากรูปวาดในเครดิตอาจเป็นการบอกเบาะแสนตอนตอนต่อไป ซึ่งเราก็จะเห็นภาพฉากที่เจนในร่าง She-Hulk กำลังพิจารณาคดี ภาพที่เธอและ Nikki นั่งดื่มที่บาร์ ภาพเธอกับทีมงานที่ GLK/H ซึ่งประกอบไปด้วย Jen, Nikki, Holliway, Pug และ Mallory Book ที่แสดงโดย Renée Elise Goldsberry ในคอมมิก เธอเป็นทีมงานหนึงใน GLK/H ที่ไม่เคยแพ้คดีเลยเคยตัดสินคดีให้กับ Doctor Strange และ Hank Pym ซึ่งเธอกับ She-Hulk มักไม่ค่อยลงรอยกันนักดูเป็นคนใจร้ายแต่ยังไงเธอก็เป็นทนายความที่ดีที่สุดคนนึงในคอมมิก จากนั้นรูปที่ She-Hulk ช่วยครอบครัวจัดการบ้านในสถาณการณ์ที่คนธรรมดาทำไม่ได้ เช่นยกตู่ แบกน้ำ ยกรถ ที่เหมือนกับในฉากเครดิต หรือ ซ่อมไฟที่อยู่ที่สูงๆ ต่อมาก็เป็นแผนที่ในการเดินไปห้องน้ำที่ Pug ได้แนะนำให้เธอ

SHE-HULK ตอนจบ (EP.9) กับ 46 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

คำถามสำคัญหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ซีซันที่ 1 จบลง (สปอยล์)

คุยกันหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ตอนจบ (EP.9) + End Credit และ รีแคป | อิหยังวะ? (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 8 (EP.8) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

คุยกันหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ตอนที่ 8 (EP.8) | เขาไม่ได้มาเล่นๆ มันต้องแบบนี้ (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 7 (EP.7) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)

คุยกันหลังดูซีรีส์ SHE-HULK ตอนที่ 7 (EP.7) | เมื่อหัวใจมันว้าวุ่น (สปอยล์)

SHE-HULK ตอนที่ 6 (EP.6) กับประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยงและ Easter Eggs (สปอยล์)