วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

เมื่อ Doctor Strange ใส่ชุดเกราะ Iron man

Doctor Strange เกือบจะได้ใส่ชุดเกราะ
Iron Man Mark 50

ใน Avenger Infinity War หมอแปลกของเรา หรือ Doctor Strange เกือบจะได้ใส่ชุดเกราะ Iron Man Mark 50 ซึ่ง 2 ผู้เขียนให้กับ  Infinity War และ Endgame คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และ สตีเฟ่น แมคฟีลี่ (Christopher Markus & Stephen McFeely) มีแนวความคิดว่า จะให้ Doctor Strange สลับชุดกับ โทนี่ สตาร์ค

เนื่องจากใน Avenger Infinity War บทจะเน้นความสำคัญที่ ตัวละคร 2 ตัวคือ Iron Man และ Doctor Strange ซึ่งทั้ง 2 ถือว่าเป็นตัวดำเนินเรื่องสำคัญและเป็นปมเรื่องใหญ่ที่จะนำพาเรื่องราวไปสู่บทสรุปของ infinity saga อย่างชัดเจน ดังนั้นแนวคิดที่จะได้ Doctor Strange ได้สวมใส่เกราะของ Iron Man Mark 50 จึงเป็นความเป็นไปได้หนึ่งที่ผู้เขียนบททั้ง 2 สามารถทำได้ เพื่อให้เรื่องราวเกิดความแปลกใหม่ไปจากหนังสือการ์ตูนนั่นเอง

ถ้า Doctor Strange ได้สวมชุดเกราะของ Iron Man ชุดนี้จะชื่อว่า Iron Mage โดยพลังงานของชุดจะเป็น Eye of Agamotto ซึ่งเป็น infinity Stone เป็นศูนย์กลางพลังงาน สำหรับชุดนี้ จะมีความพิเศษและให้พลังงานได้มากกว่า การใช้ปฏิกรณ์อาร์ค ที่ โทนี่ สตาร์ค ได้ใช้ เรียกศูนย์กลางพลังงานจาก Eye of Agamotto ว่า RT (Repulsor Tech Node) ตามแนวทางในบทนี้ เมื่อ Doctor Strange ได้ใส่ชุดนี้แล้ว จะไปช่วย Tony Stark จากการถูกทรมารจาก Ebony Maw

ซึ่งแนวความคิดนี้ก็ต้องถูกยกเลิกไป เนื่องจากในหนังนั้นได้ให้ Peter Parker ไปช่วยแทน ซึ่งผมมองว่าเป็นการสร้างความสัมพันธ์ของตัวละคร ระหว่าง Tony และ Peter ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น เพื่อปูเรื่องราวไปสู่ Endgame และ Spider Man : Far From Home ให้ง่ายขึ้นและลึกซึ้งขึ้นนั่นเอง 

ซึ่งความสัมพันธ์ของตัวละคร 2 ตัวนี้ (Tony และ Peter) จะเป็นคำตอบที่ชัดจนขึ้นเมื่อคุณได้ไปดูหนัง Endgame และ Spider Man : Far From Home ซึ่งถ้า Doctor Strange ได้ใส่ชุดนี้จริงๆ คงจะเจ๋งไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว