วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

Thor: Love and Thunder

โดยในตัวอย่างแรกนี้ เราจะเห็นได้เรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของธอร์ (Thor) จากองค์ชายตัวน้อยสู่เทพผู้ครอบครองค้อนโยเนียร์ที่เรารู้จัก ซึ่งเรื่องราวในตัวอย่างนั้นก็ต่อยอดมาจาก Avengers: Endgame ทันที หลังจากธอร์ได้สู้รบตบมือกับพี่มันม่วงธานอสจนเสร็จสิ้น จากนั้นเขาก็ได้ออกเดินทางร่วมกับเหล่าการ์เดียนส์ออฟเดอะกาแล็กซี (Guardians of the Galaxy) ไปพร้อมพุงน้อย ๆ ของเขา

ต่อมาในตัวอย่างยังแสดงให้เห็นว่าธอร์พยายามออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อทวงคืนหุ่นอันหล่อล่ำ พร้อมกันนั้น ก็มีซีนที่แสดงให้เห็นว่า ธอร์และแก๊งการ์เดียนส์สนิทใจกันมากขึ้นแล้ว ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่า สตาร์-ลอร์ด (Star-Lord) ก็ให้คำแนะนำในการใช้ชีวิตให้กับธอร์ไป

ในฟากฝั่งของตัวละครหญิง ภาคนี้ วัลคีรี (Valkyrie) ก็ยังมีบทเด่นเช่นเดิม พ่วงด้วยการที่เธอได้กลายเป็นผู้นำของชาวแอสการ์ด และดูท่าว่าเรื่องราวของเธอจะมีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมาก

และอีกหนึ่งสตรีที่ขาดไม่ได้เลยคือการกลับมาของ เจน ฟอสเตอร์ (Jane Foster) หลังจากที่เธอหายไปจากแฟรนไชส์อยู่ตั้งนาน โดยในภาคก่อน ๆ ได้แสดงให้เห็นว่าธอร์กับเจนนั้นเลิกกันแล้ว การกลับมาคราวนี้ เธอได้กลับมาในมาดนักรบหญิงที่ถืออดีตค้อนคู่ใจของธอร์อย่างโยเนียร์ติดไว้ด้วย การกลับมาของฟอสเตอร์จึงสร้างความประหลาดใจให้กับธอร์เป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามในตัวอย่างนี้ก็ยังไม่ให้เราได้เห็น กอร์ นักเชือดเทพเจ้า (Gorr the God Butcher) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวร้ายหลักของภาคนี้ รวมถึงตัวละครเทพเจ้าองค์อื่น ๆ ที่จะมาโผล่ร่วมสร้างสีสันนั้นก็ยังไม่ได้ถูกเปิดเผย ซึ่งเราคงต้องรอดูตัวอย่างฉบับต่อไปว่า Thor: Love and Thunder จะแบไต๋อะไรให้เราได้รู้กันบ้าง

แต่ขอบอกเลยว่า แค่ตัวอย่างนี้ก็นับว่า ‘ไฮป์’ มาก ๆ แล้วล่ะ

‘Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder หรือในชื่อภาษาไทยว่า ธอร์: ด้วยรักและอัสนี’ กลับมาพร้อมอารมณ์ขันอันเป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับ ไทกา ไวทีที (Taika Waititi) นำแสดงโดย คริส เฮมสวอร์ธ (Chris Hemsworth) เจ้าเดิม พร้อมพ่วง คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt), โซอี ซัลดานา (Zoe Saldaña), เดฟ บอทิสตา (Dave Bautista), วิน ดีเซล (Vin Diesel) และ แบรดลีย์ คูเปอร์ (Bradley Cooper) ในบทบาทของ Guardians of the Galaxy ซึ่งยังร่วมแสดงโดย เทสซา ธอมป์สัน (Tessa Thompson) กับ คริสเตียน เบล (Christian Bale) รวมถึงเป็นการกลับมาในแฟรนไชส์นี้อีกครั้งของ นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) ด้วย

Thor: Love and Thunder เข้าฉายในไทยวันที่ 8 กรกฎาคม 2022