วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

Spider-Man : No Way Home เปิดตัวสูงสุดนับตั้งแต่ Endgame

18 ธ.ค. 2021
992

หลังจากที่มีการฉายไปสัปดาห์แรกในบางประเทศสำหรับหนังของ MCU ที่ร่วมงานกับ Sony Picture อย่าง Spider-Man: No Way Home กลายเป็นว่าสามารถทำลายสถิติมากมายทั้งๆที่หนังนั้นไม่ได้ฉายพร้อมกันทั่วโลก ซึ่งสามารถทำผลงานได้ดีที่สุดนับตั้งแต่ Avengers: Endgame ได้ทำไว้ โดยเรื่องราวเล่าต่อจากเหตการณ์ใน Spider-Man: Far From Home ที่ Mysterio ได้เปิดแผยตัวตนที่แท้จริงของ Spider-Man ว่าเค้าคือ Peter Parker และยังใส่ร้าย Peter อีกว่าเขาคือฆาตรกร ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ทำให้ Peter ไม่มีทางเลือกที่จะต้องไปของความช่วยเหลือ Doctor Strange เพื่อต้องการที่จะให้หมอแปลกช่วยลบความทรงจำของทุกคนที่รู้จัก Peter Parker ว่าเขาคือ Spider-Man แต่ก็เกิดความผิดพลาดของคาถาที่หมอแปลกได้ใช้ช่วยเหลือ Peter จนทำให้เกิด Multiverse ของจักรวาลอื่นๆ นำพาวายร้ายของ Spider-Man มาที่ MCU ขอเรานั่นเอง ซึ่งอย่างที่หลายคนทราบดี วายร้ายที่เข้ามาในหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็น Doc Ock, Lizard, Electro, Green Goblin และ Sandman ขนทัพมาสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับหนังเรื่องนี้

ซึ่งหลังจากที่หนังได้เข้าฉาย Spider-Man: No Way Home ก็ได้สร้างสถิติให้กับ Box Office โดยเป็นภาพยนตร์ที่มียอดจำหน่ายตั๋วในวันพฤหัสสูงสุดในรอบปีนับตั้งแต่ Avengers: Endgame ได้ทำไว้ในปี 2019 แซงหน้าหนังเรื่อง Ster Wars: The Rise of Skywalker และถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสูงสุดของ Sony อีกด้วย โดยทำรายได้โดยประมาณที่ 50 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นอันดับที่ 3 รองจาก Endgame ที่ทำไว้ 60 ล้านดอลลาร์ และ Star Wars: The Force Awakens ที่ทำไว้ 57 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าถ้าหนังเรื่องนี้ฉายในสภาวะปกติที่ไม่มีโควิด ก็คงอาจจะมีรายได้มากกว่านี้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้รับการจัดอันดับสูงสุดสำหรับนักวิจารณ์และผู้ชมจากเว็บไซต์ Rotten Tomatoes อีกด้วย

ซึ่งดูเหมือนว่าความคาดหวังของแฟนๆ ที่ได้ยินข่าวแบบนี้ก็อาจจะเพิ่มความอยากดูให้กับหลายๆท่านได้ไม่มากก็น้อย รวมถึงความคาดหวังนี้ก็อาจเทียบเท่ากับการที่เราตั้งตารอดู Avengers: Endgame เลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าในเมืองไทยบ้านเรารับชมรอบสื่อมวลชลในวันที่เสาร์ที่ 18 ธันวาคม 2564 และชมพร้อมกันทั่วประเทศ 23 ธันวาคมนี้ ซึ่งต้องลุ้นและหลบสปอยล์กันดีๆนะครับ