วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

เรื่องราวของ Kang The Conqueror แบบสั้นๆ

17 ก.ค. 2021
3769

Nathaniel Richards เกิดและอาศัยอยู่ในศตวรรษที่ 30 ประมาณปี 3000 (Earth-6311) และเชื่อกันว่าเป็นลูกหลานของสายเลือด Fantastic ของ Reed Richards รวมถึง Dortor Doom  ซึ่งจริงๆแล้วเขาไม่ใช่พ่อของ Reed Richards ที่ชื่อว่า Nathaniel Richards เหมือนกัน แต่ Nathaniel Richards ที่เป็นพ่อของ Reed อยู่ใน Earth-616 เป็นนักท่องกาลเวลาจากและได้ข้ามเวลาไปอนาคตใน (Earth-6311) ประมาณปี 3000 ก่อน Kang เกิดและไปยุติสงครามของดวงจันทร์กับโลกนั้น Nathanel Richards พ่อของ Reed จึงเป็นตำนานในยุคนั้น ทำให้พ่อแม่ของ Kang ตั้งชื่อลูกชายของเขาว่า Nathaniel 

Nathaniel Richards (Kang) เบื่อหน่ายกับโลกที่สงบสงบของเขาในเวลานั้น จึงสร้างไทม์แมชชีนโดยใช้หลักการของเครื่องย้อนเวลา Dortor Doom ขึ้นมาใหม่เพื่อย้อนเวลากลับไปพิชิตอดีตในฐานะ Kang The Conqueror 

Kang กลายเป็นที่รู้จักจากหน้ากากสีน้ำเงินและมีอาวุธล้ำยุค มีความต้องการที่จะพิชิตทุกยุคทุกสมัย Kang มีตัวตนที่แตกต่างกันมากมาย เช่น Rama-Tut หรือ ปรมาจารย์แห่งมิติ Limbo อย่าง Immortus  และ Young Avengers ผู้กล้าหาญ Iron Rad และ เจ้าของ Qeng Enterprise อย่าง Mr Gryphon (มิสเตอร์กริฟฟอน)  อันที่จริง Kang ได้แตกไทม์ไลน์ของเขาไปมาก จึงถือกำเนิดเป็น สภา Kang หรือ  The Council of Kangs นั่นเอง