วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

Thor: Love and Thunder จะเล่าเรื่องราวแค่ในจักรวาลหลักเท่านั้น

26 มิ.ย. 2022
607

หลายคนคนคงทราบดีว่าใน MCU เฟสที่ 4 เน้นเรื่องราวของ Multiverse จักรวาลคู่ขนาน หรือ มิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของการเกิดไทม์ไลน์ในซีรีส์ Loki จนทำให้เรารู้จักตัวแปร หรือ Variant การสร้างความจริงทางเลือกใหม่อย่างเช่น Hex ในเมือง WestView ในซีรีส์ WandaVision มิติ Ta-Lo ในหนังเรื่อง Shang-Chi จนไปถึงการนำเอาจักรวาลคู่ขนานที่มีการปรากฏตัวของ Spider-Man ในจักรวาลอื่นมาทำให้แฟนๆสไปดี้ต่างร้องว๊าวกันมาแล้ว ต่อด้วยการเน้นย้ำเรื่องราวของการท่อง Multiverse จนทำให้เกิดความปั่นป่วนใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness หรือแม้แต่เร็วๆนี้มีการพูดถึงมิตินูร์ หรือ Noor Dimension ที่ทำให้เรารู้จักตัวละครกลุ่มใหม่อย่างพวก Clan Destine ที่มนุษย์เรียกพวกเค้าว่า Djinn จินน์ ที่กำลังจะเล่าถึงในซีรีส์ Ms. Marvel ในขณะนี้ และอื่นๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของ MCU ทำให้เกิดคำถามว่าเรื่องราวของ Thor: Love and Thunder จะมีการเล่าเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ Multiverse จักรวาลคู่ขนาน หรือ มิติต่างๆ อีกหรือไม่ 

การมาของหนัง Thor ภาคที่ 4 สู่การผจญภัยครั้งใหม่ การต่อสู้กับวายร้ายอย่าง Gorr the God Butcher ดูเหมือนว่าจะทำให้เรื่องราวของ Thor นั้นดูมีอะไรที่ซับซ้อนมากขึ้น รวมไปถึงการปรากฏตัวของ Natalie Portman กับบทบาท Jane Foster ที่เธอได้กลายเป็น Mighty Thor จนทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า Jane Foster เป็น ตัวแปรของหรือ Variant ของไทม์ไลน์อื่นหรือจักรวาลคู่ขนานอื่นหรือไม่ 

ซึ่งจากการให้สัมภาษณ์จากทีมงานและนักแสดงกับนิตยสาร Total Film โดยผู้กำกับอย่าง Taika Waititi ตอบอย่างชัดเจนว่า แนวคิดเรื่อง Multiverse เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก แต่เรื่องราวของ Thor: Love and Thunder จะแตกต่างไปจากภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ มันมีเอกลักษณ์ในตัวของมันเอง เพราะใช้เรื่องราวความรักในเนื้อเรื่องนำพาเรื่องราวต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนๆ ไม่ได้เห็นมากนักในหนังของซูเปอร์ฮีโร่ทั่วไป และมันแตกต่างจาก Thor: Ragnarok อย่างแน่นอน ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ Chris Hemsworth บอกกับแฟนๆว่า Thor: Love and Thunder เป็นหนังโรแมนติกคอมเมดี้ผสมแอ็คชั่น และมีอะไรบ้าๆเกิดขึ้นในทุกช่วงของเรื่องราวมากมายทีเดียว ส่วน Tessa Thompson นักแสดงที่รับบท Valkyrie ก็บอกว่าหนังมีความโตขึ้นและเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รวมถึง Kevin Feige ก็บอกว่า เค้าทำหนังเรื่องนี้เพื่อให้มันแตกต่างจาก Thor: Ragnarok แต่ยังมีอารมณ์ขันอยู่ และเป็นการผลักดันตัวละครพัฒนาตัวละครให้มีมิติมากขึ้น 

สุดท้าย Taika Waititi ยืนยันอย่างชัดเจนว่าเรื่องราวของ Thor: Love and Thunder จะอยู่ใน Earth-616 หรือจักรวาลหลักเท่านั้น ซึ่งนั้นก็หมายความว่า Jane Foster ที่มาปรากฏใน Thor ภาคที่ 4 นี้ คือคนคนเดียวกับ Jane Foster ใน Thor: The Dark World แต่เราต้องมาดูว่าเหตุใดเธอถึงได้มาเป็น Mighty Thor ในหนังเรื่องนี้ ต้องรอพิสูจน์ไปพร้อมกันในวันที่ 6 กรกฎาคม นี้ทุกโรงภาพยนตร์

ฉลอง Disney+ Hotstar Day ด้วยคอนเทนต์ใหม่ที่น่าตื่นเต้น รวมถึง Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder ธอร์: ด้วยรักและอัสนี

Thor: Love and Thunder กับ 50 ประเด็นสำคัญ ความเชื่อมโยง และ Easter Eggs (แบบละเอียด : สปอยล์)

Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder ธอร์: ด้วยรักและอัสนี” แรงฉุดไม่อยู่ มุ่งสู่ 300 ล้านบาท หยุดยาวนี้ห้ามพลาด! 

ครั้งแรกของไทย! ชวนข้ามไบฟรอสต์ตะลุย “นิว แอสการ์ด” ใจกลางกรุงเทพฯ

Thor: Love and Thunder กับ 10 ประเด็นคำถามสำคัญหลังดูจบ

รีวิวหลังดู Thor: Love and Thunder ยังไม่สุดแต่ฉุดไม่อยู่

รีวิวแรกจากผู้ชมรอบ World Premire หนังเรื่อง Thor: Love and Thunder

Thor: Love and Thunder ‘ธอร์: ด้วยรักและอัสนี’ เปิดจำหน่ายบัตรล่วงหน้า 23 มิถุนายนนี้”