วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

ชุดที่ยืนยันและข่าวลือของ Spider-Man : No Way Home

05 ก.ค. 2021
2004

บทความนี้ Akara Channel จะมาเล่าเรื่องชุดของ Spider-Man : No Way Home ที่มีทั้งได้รับการยืนยันแล้วและข่าวลือต่างๆ ในหลายๆเวอร์ชันด้วยกัน สำหรับ Spider-Man ฉบับของ Tom Holland ที่เราคาดเราว่า Peter Parker จะได้สวมในหนังเรื่องนี้ ซึ่งขณะนี้ Marvel และ Sony แทบจะยังไม่ได้เปิดเผยอะไรเลยเกี่ยวกับเรื่องราวของ Spider-Man : No Way Home ซึ่งเราทราบเพียงแต่ว่า Tom Holland, Zendaya (MJ) และ Jacob Batalon (Ned Leeds) พวกเค้าจะมาปรากฏตัวพร้อมกับ Doctor Strange ที่รับบทโดย Benedict Cumberbatch รวมถึงตัวร้ายอย่าง Doc Ock รับบทโดย Alfred Molina จาก Spider-Man 2 ของ Sam Raimi รวมถึง Jamie Foxx เค้ายืนยันเองว่าจะกลับมารับบท Electro จากจักรวาลของ The Amazing Spider-Man 2 นอกจากนี้ก็ยังมีข่าวลือเกี่ยวกับวายร้ายตัวอื่นๆ จะตบเท้าเข้ามาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ ไม่เว้นแต่ Tobey Maguire และ Andrew Garfield ที่เคยรับบทเป็น Spider-Man ในเวอร์ชันที่ผ่านมา

หลังจากข่าวลือที่มีการรั่วไหลออกมาเกี่ยวกับ Spider-Man: No Way Home เนื่องจากมาหุ่น Action figures และ LEGO ปล่อยออกมาสปอยล์ให้เราได้คาดเดาออกมาเกี่ยวกับเรื่องชุดรวมถึงฉากที่คาดว่าจะได้เห็นใน Spider-Man: No Way Home ซึ่งมีชุดต่างๆ ดังนี้

1. ชุด The Upgraded Suit (ดำแดง)

นี่คือชุด Spider-Man ที่ได้รับการยืนยันสำหรับ Spider-Man: No Way Home คือชุดสีดำ-แดง ที่เคยเปิดตัวมาแล้วใน Spider-Man: Far From Home หลังจากที่ Spider-Man ล้มเหลวจากการต่อสู้กับ Mysterio เขาจึงให้ Happy Hogan ช่วยเสกสรรค์ชุดนี้บทเครื่องบินไอพ่นของ Tony Stark ฉากที่ทำให้ Happy นึกถึงการทำงานของ Tony ซึ่งชุดนี้ยังมีการอัพเกรดการปล่อยใย รวมถึงยังสามารถกางปีกใยแมงมุม เพื่อมีไว้สำหรับการลอยตัวในอากาศแบบร่วมชูชีพนั้นเอง

2. ชุด แดง-ทอง (Red & Gold Suit)

นี่คือหนึ่งในชุดใหม่ของ Spider-Man ใน Spider-Man: No Way Home คือการออกแบบให้อยู่ในโทน แดงดำ-ทอง ซึ่งชุดนี้มาจากเซตของเล่นของ Spider-Man: No Way Home ซึ่งก็อาจเป็นชุดหลักของ Spider-Man ในหนังเรื่องนี้การออกแบบดูเหมือนจะเป็นการผสมผสานระหว่างชุดที่ Peter ได้สร้างขึ้น ใน Spider-Man: Far From Home รวมกับชุด Iron Spider ชุดนี้ที่บริเวณนิ้วที่เป็นสีดำ และมือเป็นสีแดง ดูเหมือนเป็นชุดที่อัพเกรดมาอย่างดีแล้ว ซึ่งดูตรงข้ามกับของชุด Upgraded Suit ข้างต้น Logo รูปแมงมุมเป็นสีทองขนาดใหญ่อยู่กลางหน้าอก ซึ่งใกล้เคียงกับโลโก้สีทองบนชุด Iron Spider ในคอมมิกมากๆ มีข่าวลือมาว่าชุดนี้จะมีขาของแมงมุมซึ่งเหมือนกันชุด Iron Spider ซึ่งตอนนี้นี้ชุดแดงทองนี้เป็นเพียงแค่ของเล่นที่เป็นที่พูดถึงกันนั้นเอง

3. ชุด ทอง-ดำ (Black & Gold Suit)

ดูเหมือนว่านี่จะเป็นชุดใหม่อีกชุดที่พื้นของชุดเป็นสีดำ สลับกับลาย Spider ที่เป็นสีทอง ดูหรูหรามากสำหรับชุดนี้ และมีสีแดงเพียงเล็กน้อยที่ปลายมือและนิ้ว ในของเล่น Lego เผยออกมาว่าชุดนี้ Spider-Man ได้ต่อสู้กับ Vulture วายร้ายจาก Spider-Man: Homecoming ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจจะไม่เกิดขึ้นในภาพยนตร์จริงๆก็ได้ แต่ชุดอาจจะปรากฏมาให้เราได้เห็น ซึ่งเรายังไม่ได้รับการยืนยันจากนักแสดงที่เคยรับบทเป็น Vulture นั่นคือ Michael Keaton ว่าจะมาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ บางคนนึกถึงชุดดำทองใน Spider-Man PS4 ที่เค้าต่อสู้กับ Doc Ock เพราะ Doc Ock จะปรากฏให้เราได้เห็นในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

4. ชุด The Integrated Suit (Doctor Strange Enhanced)

ในของเล่นเผยชุดที่ Peter สามารถรวมเวทย์มนตร์ของ Doctor Strange เข้าผสมรวมกับชุดเรียกเป็นชุด Integrated Suit มันเหมือนชุดแดงทองที่อัพเกรดใส่เวทมนตร์ของ Doctor Strange เข้ามารวมกัน ชุดเหมือนจะมีแสงเปล่งออกมาจากอกได้ รวมถึงใช้พลังเวทย์จากมือของ Spider-Man ได้ด้วย จากข่าวลือที่ต่างๆเกี่ยวเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ดูเหมือนว่า Doctor Strange ให้ชุดกับSpider-Man ในการที่จะสามารถเข้าถึง multiverse ด้วยเวทมนตร์จากชุดนั่นเอง

5. ชุด Iron Spider

ยังมีภาพจากกองถ่าย Spider-Man: No Way Home ที่เราเห็น Peter สวมชุด Iron Spider นี้ ซึ่งชุดนี้คือนาโนเทค ของ Tony Stark ซึ่งชุดนี้เราเห็นครั้งแรกในตอนท้ายเรื่องของ Spider-Man: Homecoming อีกด้วย และยังมีข่าวมาว่า ปีเตอร์จะสวมชุดสุดท้ายที่Tony Stark สร้างให้เขาได้ในบางช่วงของ Spider-Man: No Way Home ยังไงก็อย่าลืมติดตามกันต่อไปครับ