วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

เราจะได้เห็นอะไรบ้างใน Thor: Love & Thunder

ต้องบอกเลยว่าสถานะการณ์โควิดทำให้ข่าวลับต่างๆของหนังมีน้อยมากกว่าแต่ก่อน เบาะแสต่างๆที่เราสามารถจะคาดเดาได้ก็คงจะเกิดจากการประติดประต่อเรื่องราวจากภาพในกองถ่าย สินค้า ของเล่น ที่เอามาเชื่อมโยงกันให้แฟนหนังได้เตรียมตัวรับมือกับความตื่นเต้นที่เราจะได้ชมหนังที่เราตั้งตารอ บทความนี้อัครจะมารวบรวมข่าวคราวจากภาพข่าวต่างๆ ของ Thor: Love & Thunder ว่าเราอาจจะได้เก็นอะไรบ้างในหนังเรื่องนี้ครับ

ท้าวความ

ภาพชุดของ Thor : Love & Thunder อาจทำให้เราได้ทราบเบาะแสเกี่ยวกับภาพยนตร์ที่เราจะได้ชมในอนาคต โดยผู้กำกับ Taika Waititi รับหน้าที่กลับมาควบคุมบังเหียนของหนังเรื่องนี้อีกครั้งหลังจากที่ได้รับความสำเร็จอย่างมากจาก Thor : Ragnarok ในปี 2017 ซึ่งกลายเป็นหนังแฟรนไชส์ของ Chris Hemsworth ไปเลยทีเดียว เรื่องราวของ Thor ดำเนินต่อจาก Avengers : Endgame หลังจากที่ Thor ได้ร่วมเดินทางไปกับเหล่า Guardians of the Galaxy นั่นเอง ซึ่ง Marvel Studios กำลังสร้างประเด็นเพื่อปูทางนำไปสู้ Avengers 5

ถึงแม้ว่างานโปรดักชั่นอาจดูมีอุปสรรค์มากเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด แต่ในที่สุดการถ่ายทำ Thor : Love & Thunder ก็สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี พร้อมกับข้อมูลในการถ่ายทำที่หลุดออกจากกองถ่ายซึ่งก็ทำให้เราได้ทราบรายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้

Thor ยังอยู่กับแกงค์ Guardians of the Galaxy

ระหว่างการถ่ายทำในช่วงแรกๆ เพียงไม่กี่สัปดาห์ ภาพจากกองถ่ายก็หลุดออกมาให้เราได้เห็น แน่นอนเราเห็น Chris Pratt อยู่ในกองถ่ายนี้ แน่นอน Star-Lord จะยังคงปรากฏตัวให้เราได้เห็นพร้อมกับแกงค์ Guardians of the Galaxy อย่างแน่นอน ตามที่เรื่องตอนท้ายของ Avengers : Endgame Thor ได้ขึ้นยานไปพร้อมกับพวกเขา นอกจากนี้ก็ยังมีภาพจากกองถ่ายของ Karen Gillan ที่รับบทเป็น Nebula และ Sean Gunn ที่รับบทเป็น Kraglin จากแกงค์ Ravengers ร่วมแสดงในฉากนึงของหนังเรื่องนี้ด้วยนั้นเอง ดูเหมือนว่าเขาจะมีอะไรอยู่บมหัวของเขาเหมือน Yondu ซึ่งก็อาจจะมารับตำแหน่งหัวหน้าแกงค์ Ravenge แทน Yondu นั่นเอง

เราอาจจะได้เห็น Asgard อีกครั้ง

มีภาพถ่ายทางอากาศที่เป็นการเซตฉากใหญ่โตมากของกองถ่าย Thor: Love and Thunder ริมชายฝั่งของเมืองซิดนีย์ ซึ่งมันก็อาจจะเป็นการเผยให้เราได้เห็นว่าเป็นเมือง Asgard ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งใครที่ได้ดู Thor : Ragnarok ก็จะทราบว่า Asgard ถูกทำลายแล้วจาก Surtur เพื่อหยุดยั้งการครอบครองของ Hela นั่นเอง ซึ่งก็อาจจะเป็นไปได้ว่าชาว Asgard ที่หลงเหลืออยูบนโลกกำลังพยายามสร้าง Asgard ขึ้นมาใหม่ใน New Asgard ซึ่งหลังจากที่ชาว Asgard ได้ย้ายมาอยู่ที่นี่พวกเขาก็ได้ตั้งรกรากอยู่ในหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ และใช้ชีวิตเหมือนคนในท้องถิ่น ซึ่งหลังจาก Endgame ชาว Asgard อาจจะต้องการทำให้โลกของเราดูเหมือน Asgard ที่พวกเขาจากมานั่นเอง หรือไม่ก็อาจจะเป็นฉากย้อนอดีตของ Asgard ก็เป็นได้ครับ ซึ่งล่าสุดเราก็ได้เห็น Asgard อีกครั้งในซีรีส์ Loki ในฉาก Sylvie ตอนเด็กและฉากที่ Classic Loki ใช้พลังสร้าง Asgard ขึ้นมานั่นเอง

เราจะได้เห็นค้อน Mjölnir อีกครั้ง

หนังจากที่ค้อน Mjölnir ถูกทำลายโดย Hela ใน Ragnarok เราก็ได้เห็นค้อนนี้ปรากฏขึ้นมาในกองถ่ายอีกครั้ง จากโซเชียลมีเดียส่วนตัวของ Bobby Holland Hanton ที่เขาเล่นเป็นสตั้นแมนของ Chris Hemsworth นั่นเอง โดยเขาก็ได้แชร์ VDO ใน Tiktok ของเขาที่ตัวเองกำลังมีฉากผาดโผนในขณะที่เขากำลังถือค้อน Mjölnir นั่นเอง หลังจากนั้นคลิปดังกล่างก็ถูกลบออกไป ซึ่งก็ทำให้แฟนๆต่างเดากันมากเลยว่า เราจะได้เห็นการปรากฏของ ค้อน Mjölnir ใน Thor: Love and Thunder อย่างแน่นอน ซึ่งมันอาจจะเป็นเรื่องการเล่าถึงฉากย้อนอดีตหรือไม่ ซึ่งก็อาจจะไม่ได้น่าตื่นเต้นเท่าไรเพราะ ค้อน Mjölnir นี้ Jane Foster จะได้ใช้มันในการที่เธอจะมาเป็น Mighty Thor นั่นเอง

Jane Foster จะปรากฏตัวใน New Asgard

เราได้เห็นภาพที่ Jane Foster สวมชุดคนธรรมดาใน New Asgard ในฉากหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนว่าเธอกำลังเข้าไปตรวจสอบอะไรบางอย่างโดยมีทหารของ Asgard ล้อมรอบตัวเธอไว้ และมีอีกช็อตนึงที่เราเห็นเธอลอยได้ ซึ่งเรื่องราวนี้น่าจะมีความเกี่ยวข้องกับ New Asgard อยู่ไม่น้อย และเรื่องราวของการที่เธอจะกลายมาเป็น Mighty Thor นั่นเอง ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Jane Foster กับ New Asgard จะมีเรื่องราวเป็นยังไงต่อไป

แพะวิเศษของ Thor

ภาพในกองถ่ายแอบมีแพะ อยู่ในฉากการถ่ายทำ ซึ่งน่าจะเป็นฉากใน New Asgard อีกเช่นเคยซึ่งในตามนำนานนอร์สแพะของ Thor สองตัวชื่อ Tanngrisnir (ทูธคนาเชอร์) และ Tanngnjóstr (ทูธกรินเดอร์) มีความสามารถในการบินบนท้องฟ้าได้ และมีเวทมนตร์ โดย Thor สามารถเรียกแพะทั้งสองให้มาหาเขาได้เหมือนการเรียกค้อน Mjölnir นั่นเอง ซึ่งในระหว่างที่แพะเคลื่อนที่รถลากลอยอยู่บนท้องฟ้าเพื่อพา Thor ไปยังอาณาจักรทั้งเก้า ก็จะมีแสงประกายไฟ เสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่าออกมาในเวลาเดียวกัน ซึ่งในคอมมิดก็ปรากฏเช่นกัน ดังนั้นเราอาจจะได้เห็นแพะวิเศษของ Thor ในหนังเรื่องนี้ก็เป็นได้

ละครเวที Thor

เหมือบกับฉากใน Thor : Ragnarok ที่เราได้เห็น Matt Damon, Luke Hemsworth และ Sam Neill กลับมาแสดงบทบาทสมมติเป็นละครเวทีของ Thor อีกครั้ง เราเห็น Melissa McCarthy เล่นเป็น Hela หรือแม้แต่ Sam Neill เป็น Odin หรือ Luke Hemsworth เป็น Thor และ Matt Damon เล่นเป็น Loki นั่นเอง การแสดงละครเวทีนี้อาจจะเป็นการแสดงความเคารพต่อผู้นำที่เสียชีวิตของเขา เพราะ New Asgard คือสถานที่ที่ Odin เสียชีวิตนั้นเอง

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่บนโลก

จากภาพถ่ายอีกเซตนึงในออสเตรเลีย เราเห็น New Asgard นี้มีผับ มีโรงแรม และให้บริการทัวร์ใน New Asgard นอกจากนี้ยังมีเรือไวกิ้งจอดเทียบท่าให้ขอบเมือง เป็นไปได้ว่าชาว Asgard อาดเปิดให้ประชาชนในพื้นที่มาท่องเที่ยวและมาตั้งถิ่นฐานตรงที่ New Asgard เพื่อเป็นช่องทางในการหารายได้เสริมอีกด้วย

Thor สวมชุดและอุปกรณ์ออกกำลังกาย

ภาพเซตแรกของ Thor: Love and Thunder ยืนยันว่า Thor อ้วนจะไม่กลับมาให้เราได้เห็นแล้ว เพราะภาพที่เราเห็น Hemsworth สวมชุดออกกำลังกาย สายรัดข้อมือแบบสปอร์ตที่สวมศรีษะ บ่งบอกว่าเขากำลังลดน้ำหนักส่วนเกินออกไป เพราะใน Endgame เราเห็น Thor สูญเสียกำลังใจในตนเองจนปล่อยตัวให้อ้วนหลังจากล้มเหลวในการที่จำกำจัด Thanos นั่นเอง ซึ่งแสดงว่าภารกิจต่อไปของเขามีความสำคัญมากกว่าที่เราจะได้เห็น Thor อ้วนอีกต่อไป

Korg & Thor

เราเห็นผู้กำกับ Taika Waititi ที่ในเรื่องเขาก็มารับบทเป็น Korg ได้แชร์ภาพคู่กับ Hemsworth ซึ่ง Taika Waititi อาจจะสวมชุดเพื่อเตรียมทำ VFX เป็นตัวละครตัวใหม่หรือเป็น Korg เหมือนเดิม รวมถึง Thor ที่ดูกำยำแข็งแรงเป็นที่สุดโดย Hemsworth ก็ได้เคยบอกว่า Thor เรื่องนี้จะแข็งแรงที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา ก็ดูแขนพี่แกใหญ่กว่าหัวผมอีกครับ

Christian Bale รับบทเป็น Gorr The God Butcher

หลังจากที่ฉากในออสเตรเลียจบลงในเดือนมิถุยายน ทีมงานหนังเรื่องนี้ก็ได้กลับมาถ่ายทำอีกครั้งที่อเมริกา เราได้เห็น Christian Bale หัวโล้นเขากองถ่าย พร้อมถึงสวมชุดสีขาว และส่วนอื่นๆที่ CGI สามารถสร้างสรรค์ให้เขานั้นกลายเป็น Gorr The God Butcher วายร้ายตัวสำคัญใน Thor : Love & Thunder ตามที่เคยมีข่าวออกมาแล้วนั้นเอง นอกจากนี้ก็ยังเห็นนักแสดงคนอื่นๆที่ร่วมอยู่กองถ่ายของ Thor ไม่ว่าจะเป็น Tessa Thompson ที่รับบทเป็น Valkyrie และ Russell Crowe ที่มีข่าวว่าได้มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้กับบท Zeus และ Lady Sif ที่อาจจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้ ซึ่งก็อาจจะมาเป็นนักแสดงรับเชิญ ยังไงเราก็ต้องมาติดตามเรื่องราวของ Thor : Love & Thunder กันต่อไปครับ