วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

พบกับ Spider-Man นักล่าซอมบี้ (Zombie Hunter Spidey) ในซีรีส์ Marvel What if…?

อีกไม่นานเราก็จะได้ชมซีรีส์เรื่องต่อไปจากทาง MCU กับ Marvel What If…? บอกถึง Multiverse อีกโลกนึงซึ่งเป็นโลกที่มีเรื่องราวคนละแบบกับ MCU เหมือนเป็นการตั้งคำถามว่าถ้าเกิดเรื่องราวหลักของ MCU เปลี่ยนไปจะเกิดอะไรขึ้น และบางครั้งก็สามารถอ้างถึงหรือเชื่อมโยงกับเรื่องราวของหนังใน MCU ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งของเล่น Action Figures จาก Marvel Legends ก็ได้ระบุชื่อของตัวละคร Spider Man ที่ปรากฏในซีรีส์เรื่องนี้ ว่า Zombie Hunter Spidey ซึ่งเป็นนักล่าซอมบี้และได้รับการยืนยันจากทาง MCU เลยว่าเราจะได้เห็น Spider Man ในบทบาทของนักล่าซอมบี้อย่างแน่นอน ซึ่งจากตัวอย่างเราก็จะเห็น Zombie Captain America ต่อสู้กับ Bucky และ Zombie Iron Man อีกด้วย นอกจากนี้ของเล่นก็มีตัวละครอื่นๆ ที่เผยชื่อมาแล้วเช่น T’Challa Star-Lord, Heist Nebula, Marvel’s Captain Carter, Doctor Strange Supreme และ The Watcher

เรื่องราวของ Marvel What if…? อาจจะมีผู้เฝ้ามองอย่าง The Watcher ที่ชื่อ Uatu ที่ภาคเสียงโดย Jeffrey Wright คอยเฝ้าติดตาม Multiverse หรือความจริงทางเลือกในเส้นเวลานี้อยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นโลกของ Marvel Zombie นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวของซีรีส์บางส่วนได้ถูกเปิดเผยในช่อง Youtube ของ Hasbro Pulse โดย Spider-Man สวมชุดสีแดงน้ำเงินแบบดั้งเดิมพร้อมกับเสื้อคลุมสีแดงดูเท่ไปอีกแบบ ซึ่งก็น่าจะชัดเจนแล้วว่าหนึ่งในทั้งหมดของซีรีส์ Marvel What if…? คือเรื่องราวที่เกี่ยวกับ Marvel Zombie ที่เล่าถึงเหตุการณ์ของ Captain America: Civil War ที่ Spider-Man และ Captain America ได้มาเจอกัน ซึ่งเชื้อซอมบี้กำลังระบาดอยู่ในช่วงนั้นและ Captain America ก็เป็นผู้รับเชื้อนั่นเอง

เรื่องราวของ Marvel Zombie ในคอมมิกนั้นเดิมทีใรคอมมิกมี 5 ตอน สร้างสรรค์โดย Robert Kirkman และ Sean Phillips ในช่วง เดือนธันวาคม 2005 – เมษายน 2006 ซึ่งแตกเรื่องราวมาจากจักรวาล Ultimate Fantastic Four หรือ Earth-2149 ซึ่งพูดถึงเหล่าฮีโร่และวายร้ายที่กลายเป็นซอมบี้ กินเนื้อ ที่ไวรัสซอมมี้มาจากมิติหนึ่งของจักรวาล ซึ่งเรื่องราวของ Marvel Zombie ก็ได้ทำมาปัดฝุ่นและมาเล่าใหม่อีกครั้งใน 2019 – 2020 Marvel Zombies: Resurrection นั่นเอง

สำหรับการที่ Spider-Man สวมผ้าคลุมนั้นก็เคยปรากฏในคอมมิก What If Spider-Man #19 แต่เขาไม่ได้มาในบทบาทของนักฆ่าซอมบี้ ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความจริงทางเลือกนึงที่ Spider-Man หรือ Peter Parker สามารถหยุดยั้งการตายของลุงเบนของเขาได้ และทำให้ลุงเบนยังมีชีวิตอยู่ในจักรวาลนั้น และ Spider-Man ก็กลายเป็นคนที่มีชื่อเสียง และเป็นพิธีกรรายการ Tonight Show ผู้โด่งดัง

เรียกได้ว่า MCU ทำการอ้างอิงถึงเรื่องราวของคอมมิกเอามายำแล้วสร้างความจริงทางเลือกใหม่ให้เรื่องราวน่าสนใจมากขึ้นนั่นเอง ยังก็อย่าลืมติดตาม Marvel What If ได้ที่ Disney+Hotstar 11 สิงหาคมนี้นะครับ