วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

Lizard Sandman มาจริง บุคคลที่ 4 คือใคร และความเชื่อมโยงกับ Doctor Strange 2 ใน No Way Home

28 ต.ค. 2021
1153

ใกล้ถึงเวลาที่เราจะได้ชมหนังเรื่อง Spider-Maท: No Way Home แล้วอัครก็รวมรวมข่าวของ Spider-Man: No Way Home ที่สำคัญซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างติดตามบทความนี่เลยครับ

Doc Ock ใช้หนวดสู้กับ Spider-Man

ภาพจากนิตยสาร Empire ที่เราเห็น Doc Ock (Alfred Molina) กำลังเผชิญหน้ากับ Peter Parker (Tom Holland) ด้วยหนวดโลหะของเขา ดูเหมือนว่าภาพนี้ทั้งคู่กำลังต่อสู้กัน ซึ่ง ตัวละคร Otto Octavius หรือ Doc Ock ที่รับบทนี้โดย Alfred Molina เคยปรากฏตัวมาแล้ว Spider-Man ภาคที่ 2 ที่เป็นเวอร์ชันของ Sam Raimi ในยุค 2000 เขาคือนักวิทยาศาสตร์ที่ผลันตัวเองมาเป็นวายร้าย โดย Alfred Molina ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับนิตยสารว่า มันสนุกมาก และทำให้เขารู้ว่าเทคโนโลยีในการสร้างภาพยนตร์มันก้าวหน้าไปกว่าเมื่อก่อน ตอนนี้เขาแค่จิตนาการว่าตัวเองมาแขนกลปลาหมึก และทุกอย่างมันจะออกมาเองด้วย CG

ส่วน Raimi ผู้กำกับคนก่อนจาก Spider-Man ในยุค 2000 ก็บอกกับนิตยสารว่าเขาตื่นเต้นและตั้งตารอที่จะเห็น Molina ในหนังเรื่องนี้ ดูจากตัวอย่างแรกแล้วรู้สึกประทับใจ และดูยอดเยี่ยม ส่วน Jon Watts ผู้กำกับของ Spider-Man: No Way Home เรื่องนี้ว่า หนังเรื่องนี้เปรียบเหมือน Endgame ของ Spider-Man ใน MCU เพราะมันรวบรวมนักแสดงที่สำคัญมากมาย และพวกเราตั้งใจทำมาก นอกจากนี้นิตยสาร Empire ก็ได้ปล่อยภาพสองภาพก่อนหน้านั้น คือภาพที่ Spider-Man กำลังวิ่งหนี ที่มี Doc Ock อยู่ด้านหลังของขาไกลๆ กับอีกหนึ่งภาพที่เขากำลังต่อสู้อยู่กับใครสักคนและได้ถอดที่คลุมหัวให้เห็นหน้าของ Peter Parker

Lizard และ Sandman มาแน่นอน

จากนิตยสาร Empire ทำให้เราได้ทราบข้อมูลการยืนยันว่าตัวร้ายอย่าง Sandman และ Lizard จะปรากฏให้เราได้เห็นอย่างแน่นอนใน Spider-Man No Way Home โดย Rhys Ifans รับบทเป็น Lizard ซึ่งเป็นวายร้ายที่เคยปรากฏตัวใน Amazing Spider-Man ฉบับที่ Andrew Garfield เป็น Peter Parker ส่วน Thomas Haden Church กับบท Sandman ซึ่งเป็นวายร้ายใน Spider-Man 3 ฉบับที่ Tobey Maguire เป็น Peter Parker นั่นเอง ซึ่งนอกจากนี้ Willem Defoe ก็จะมาสมทบในหนังเรื่องนี้ กับบทวายร้ายอย่าง Green Goblin ที่ส่งสัญญานให้เรารู้ว่าเป็นเขาจาก pumpkin bomb หรือระเบิดฟักทอง รวมถึง Electro จาก Jamie Foxx ที่ปรากฏตัวจากตัวอย่างแรกที่ปล่อยออกมา ทำให้หนังเรื่องนี้มีวายร้ายชัวร์แล้วทั้งหมด 5 ตัว และอย่างลืมว่า Spider-Man ของ MCU ยังมีปมกับวายร้ายของทั้งสองภาคก่อนอีกเพียบ ไม่ว่จะเป็น Vulture หรือ Mysterio และอาจจะได้เห็น Scorpion ก็เป็นได้ วายร้ายเยอะขนากนี้ ต้องลุ้นกันละครับว่า Sinister Six จะมายังไง ผู้กำกับบอกเองหนังเทียบเท่า Endgame แล้ว Tobey Maguire กับ Andrew Garfield จะไม่มาเชียวหรือ อันนี้ต้องมาลุ้นกันครับ

แฮชแท็กจาก No Way Home เป็น Now Way Home

ตอนนี้แฟนๆ Spider-Man ที่ใช้ Twitter ตื่นเต้นมากกับการที่เราจะได้ชม Spider-Man: No Way Home ซึ่งในสัปดาห์ที่ผ่านมาแฟนต่างพูดคุยและถกเถียงในประเด็นของหนังเรื่องนี้ จนเกิดเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ที่เหมือนจะจงใจพิมพ์ผิด โดยพิมพ์เป็น Now Way Home โดยประมาณวันที่ 26 ต.ค. แฮชแท็ก #SpiderManNowWayHome เริ่มได้รับความนิยมบน Twitter ในขณะที่ แฮชแท็ก #SpiderManNoWayHome ยังไม่ได้รับความนิยมเท่า แฟนๆอาจใจร้อน ซึ่ง Twitter ก็ไม่ได้ตรวจสอบคำผิดแต่อย่างใด ซึ่งบ่งบอกถึงกระแสของ Spider-Man ในช่วงนี้ได้อย่างดี และ “วัฒนธรรมการโพสต์บนโซเชียลมีเดียเปลี่ยนไป เร็วขึ้นและเรียลไทม์มากขึ้น นอกจากนี้ยังนำไปสู่การพิมพ์แฮชแท็กเพิ่มเติม และผู้คนพยายามปลุกกระแสนี้ให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วได้ นิ้วของพวกเขาอาจขยับอย่างรวดเร็วจนอาจทำให้การกดแป้นพิมพ์ผิดพลาด” นี่คือ Kellan Terry ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารอาวุโสของ Brandwatch ได้กล่างไว้

บุคคลที่ 4 บนโต๊ะสนทนา

ถือว่า Tom Holland คือนักแสดงคนนึ่งที่ชอบสปอยล์หนังตัวเอง ซึ่งก็อาจจะเป็นแผนการของการโปรโมทของทางค่ายส่วนหนึง ซึ่ง Tom ก็ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่อง Spider-Verse ฉบับคนแสดง ที่อาจจะเห็น Tobey Maguire และ Andrew Garfield ในหนังเรื่องนี้ซึ่ง Tom ก็ตอบว่า “ฉันไม่รู้” และไม่ใครบอกเรื่องนี้กับเขา แต่เขาได้มีการพูดถึงฉากนึ่งที่เขาบอกว่าเป็นฉากที่เจ๋งมากในหนังเรื่องนี้ซึ่งเป็นฉากนี้ประกอบด้วย Peter Parker, ป้าเมย์, Happy Hogan และตัวละครปริศนา ที่พูดคุยเกี่ยวข้องกับการเปิดเผยตัวตนของ Peter Parker ว่าเขาเป็น Spider-Man โดยเขาบอกว่ามีตัวละครที่ 4 อยู่บนโต๊ะที่ร่วมการสนทนากัน โดยฉากนี้เป็นการสนทนาถึงการเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ของเขา ก็ต้องมาลุ้นกันอีกแล้วว่าบุคคลที่ 4 นี้จะเป็นใครครับ หรือจะเป็นลุงเบนหรือไม่ตามที่หลายๆคนเดามาเพราะในตัวอย่างที่ Peter อยู่กับป้าเมย์และเหมือนมีใครเข้าขัดจังหวะ รวมถึงในภาคที่แล้วที่กระเป๋าเดินทางของ Peter มีตัวอักษร BFP ซึ่งก็เป็น Easter Eggs ให้กับ Benjamin Franklin Parker ชื่อเต็มของลุงเบนนั่นเอง อันนี้ต้องรอติดตามในหนังเลยครับ

ชุดใหม่ของ Spider-Man ที่เกิดจากการผสมผสานกับเวทย์มนตร์

โดยทางช่องของเราก็ได้พูดถึงเรื่องชุดของ Spider-Man ในหนังเรื่องนี้กันไปแล้วชุดที่ดูเหมือนจะมีความข้องเกี่ยวกับ Spider-Man มากๆใน MCU ก็คือชุด Iron Spider ที่ออกแบบโดย Tony Stark ซึ่งชุดนี้ดูเหมือนว่า Peter จะใส่มันในการต่อสู้กับ Doc Ock ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีชุดที่เรียกว่า Upgraded Suit ที่อาจจะพัฒนามาจากชุด Iron Spider ก็เป็นได้ซึ่งปกของนิตยสาร Empire แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานของชุดนี้โดยมีสัญลักษณ์แมงมุมสีมองขนาดใหญ่ตรงหน้าอก และชุดก็บ่งบอกถึงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของ Peter ที่เขาจะต้องเติบโตต่อไป นอกจากนี้สัญลักษณ์สีแดงทองของรูปแมงมุมก็ปรากฏอยู่บนปกของสมุดสันเกลียว ซึ่งขายโดย Tilibra และชุดสีดำทองที่สามารถใช้เวทย์มนตร์ได้ในปกสมุดอีกแบบเช่นกัน ก็ต้องมาลุ่นกันต่อไปว่าชุดของ Spider-Man ในหนังเรื่องนี้จะมีอะไรให้เราได้ตื่นเต้นบ้าง

ความเชื่อมโยงกับหนัง Doctor Strange 2

โดย Kevin Feige หัวหน้าของ Marvel Studios พูดถึงการทำงานใน Spider-Man: No Way Home และ Doctor Strange in the Multiverse of Madness จากการสัมภาษณ์ในนิตยสาร Empire ว่าการทำงานร่วมกับ Sony รวมถึงผู้กำกับที่เคยกำกับ Spider-Man ฉบับของ Tobey Maguire อย่าง Sam Raimi และแน่นอนเขาจะมากำกับ Doctor Strange 2 ซึ่งนั่นมันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อมาก ในชีวิตของเขา และ Multiverse ก็เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้อีกด้วย ซึ่ง Doctor Strange คือตัวแปรสำคัญของเรื่องราว Multiverse ใน MCU ที่เปิดทางมาแล้วจากซีรีส์ Loki และเมื่อเร็วๆนี้นักแสดงนำของ Doctor Strange 2 อย่าง Benedict Cumberbatch ก็ได้กลับไปถ่ายฉากเพิ่มเติมเพื่อเชื่อมโยงเรื่องราวของหนังทั้งสองนี้ให้ลึกซึ่งมากยิ่งขึ้น แต่ก็ได้ข่าวมาอีกว่า Benedict Cumberbatch ติดโควิด ก็ต้องเอาใจช่วยและเป็นกำลังใจให้กับเขาครับ แต่เราจะได้ชม Spider-Man: No Way Home ในวันที่ 17 ธันวาคม 2021 นี้ส่วน Doctor Strange in the Multiverse of Madness วันที่ 6 พฤษภาคม 2022 ปีหน้าเลยครับ