วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

เราจะได้เห็นอะไรบ้างใน Spider-Man : No Way Home จากของเล่น

03 ก.ค. 2021
1049

จากของเล่นที่ปล่อยออกมาเราอาจจะขาดเดาสิ่งที่เราจะเจอได้ใน Spider-Man : No Way Home ซึ่งอาจจะมีการเปิดเผยเรื่องราวให้เราได้ทราบ เพราะอีกไม่กี่เดือนเราก็จะได้ชม Spider-Man : No Way Home การร่วมมือของ Sony และ Marvel Studios ตั้งแต่ปี 2015 ของ Spider-Man ฉบับ Tom Holland เราได้เห็น Spider-Man ในหนังมาแล้ว 5 เรื่องด้วยกัน ตั้งแต่ Captain America : Civil Wars , Avengers : Infinity War, Avengers : Endgame รวมถึง หนังเดี่ยวของเค้า 2 ภาคก็คือ Spider-Man : Homecoming และ Spider-Man : Far From Home

สิ่งที่เราจะได้เจอต่อไปใน Spider-Man : No Way Home ซึ่งอาจจะเป็นการร่วมมือกันภาคสุดท้ายระหว่าง Sony และ Marvel Studios ซึ่งในอนาคตอาจจะมีการร่วมกันอีก แต่ผมมองว่าความเป็นไปได้ไม่ถึง 50% แต่ถือได้ว่า การร่วมมือกับทั้งสองค่ายนี้สร้างความประทับใจให้กับ Spider-Man ใน MCU มาโดยตลอด จากนี้ Sony อาจจะนำ Spider-Man เข้าสู่ Spider-Verse เราอาจจะเห็นการกลับมาของ Tobey Maguire และ Andrew Garfield ตามข่าวที่เราได้รับรู้มาในอนาคต

แต่ใน Spider-Man : No Way Home ข่าวที่น่าจะเกิดขึ้นจริงก็คือตัวร้ายที่เราจะได้เห็น ก็คือ Green Goblin ที่รับบทโดย Willem Dafoe ซึ่งยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ตัวร้ายที่ได้รับการยืนยันแล้วก็คือ Electro ที่รับบทโดย Jamie Foxx จาก The Amazing Spider-Man 2 และ Doc Ock ที่รับบทโดย Alfred Molina จาก Spider-Man 2 ฉบับ Sam Raimi ซึ่งถ้าเราเห็นตัวอย่างเราน่าจะมีความชัดเจนมากขึ้นว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง แต่ในระหว่างนี้ได้มีการออกของเล่นที่เกี่ยวข้องกับ Spider-Man : No Way Home ออกมาให้เราได้เห็นและสามารถคาดเดาสิ่งที่จะเกิดในเรื่องราวนี้

ชุดใหม่ของ Spider-Man

Integrated Suit
Black & Gold Suit
Upgraded Suit

จาก หุ่น Bubble-Head เราเห็นชุด Spider-Man ในชุด Integrated Suit, ชุด Black & Gold Suit และ ชุด Upgraded Suit ซึ่งชุด Integrated Suit มีการผสมผสาน เกี่ยวกับชุดสายเวทย์ อาจจะมีความเกี่ยวข้องกับ Docter Strange ซึ่งก็ได้มีการเผยถึงหุ่น Bubble-Head ใน Set ของ Spider-Man : No Way Home ก็อาจเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น Doctor Strange ในหนังเรื่องนี้ ในส่วนของ Set ของเล่น Spider-Man : No Way Home ฉบับ Lego นอกจากเราจะได้เห็น ชุด Black & Gold Suit ที่สอดคล้องกับ หุ่น Bubble-Head สิ่งที่น่าสนใจก็คือชุดที่มีการผสมผสานของชุด Iron Spider suit กับชุดสุดท้ายใน Spider-Man: Far From Home ที่อาจจะได้รับความช่วยเหลือจาก Happy Hogan โดยใช้ Stark Technology ในการสร้างชุด นอกจากนี้ก็ยังมีชุดอื่นๆอีกมากมายที่เราอาจจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้

Peter Parker และ MJ ใน Sanctum Sanctorum

ฉากหลังของชุด Spider-Man: No Way Home แบบ LEGO คือ Sanctum Sanctorum ซึ่งเป็นฐานของ Doctor Strange ใน New York ซึ่งได้รับการยืนยันของชุดของเล่นใน Spider-Man ใน the Sanctum Sanctorum จากที่ Spider-Man และ Doctor Strange ได้มีการต่อสู้ร่วมกันบนดาว Titans ใน Avengers : Infinity War และทั้งคู่อาจจะมาร่วมภารกิจกันในเรื่องนี้ ซึ่งจากภาพตัวอย่างที่ปล่อยออกมาก็ดูเหมือนว่าจะมีความสอดคล้องกับตัวของเล่นอยู่ไม่น้อยที่ ทั้งคู่ ได้มาเจอ Doctor Strange ใน Sanctum Sanctorum นั่งเอง

The Eye Of Agamotto ของ Doctor Strange

เมื่อ Time Stone ไม่ได้อยู่กับ Doctor Strange มีคำถามมากมายว่าความสามารถหรือพลังของ Doctor Strange จะเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ก็ดูเหมือนว่าเราเห็น The Eye Of Agamotto กลับมาอยู่กับเขาตามที่ภาพประกอบของหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่กำกับโดย Sam Raimi ซึ่งเราอาจจะคาดเดาได้ว่า Doctor Strange สามารถนำเอา The Eye Of Agamotto กลับมาได้ ซึ่งสอดคล้องกับของเล่น Lego และหุ่น Bubble-Head ที่เราเห็น Doctor Strange ยังสวม The Eye Of Agamotto ในระหว่างที่ร่วมมือกับ Spider-Man อยู่นั่นเอง นอกจากนี้เราก็ยังเห็น Wong ในเซตของเล่น Lego นี้อีกด้วย

การปรากฏตัวของ Wong ใน No Way Home

ก่อนที่เราจะทราบรายชื่อนักแสดงใน Spider-Man : No Way Home อย่างเป็นทางการทาง Kevin Feige ออกมายืนยันเองว่าเรื่องราวของ Spider-Man : No Way Home จะต่อเนื่องไปที่ Doctor Strange in the Multiverse of Madness ในขณะที่ทางโปรดิวเซอร์ของหนังเรื่องนี้ก็ยังไม่ได้เปิดเผยว่า Doctor Strange จะปรากฏตัวให้เราได้เห็นในหนังเรื่องนี้หรือไม่แต่ใน คอลเลกชั่น LEGO ก็เผยตัวละครของ Doctor Strange และ Wong ออกมาซึ่งเราก็เพิ่งได้ทราบและได้รับการยืนยันจาก Feige เลยว่า Wong จะมาปรากฏตัวใน Shang-Chi ตามที่เราได้เห็นตามในตัวอย่างล่าสุด ที่ Wong ต่อสู้กับ Abomination ใน Shang-Chi นั่นเอง

การต่อสู้กับ Vulture

ในเซต Spider-Man’s Drone Duel เราเห็น Spider-Man ชุดสีดำทอง ตัวใหม่ที่ต่อสู้กับ Vulture ที่รับบทโดย Michael Keaton วายร้ายใน Spider-Man : Homecoming ซึ่งดูเหมือนว่าภารกิจของ Perter Parker ใน No Way Home นี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะตัวร้ายจากภาคแรกนี้ และตัวร้ายอื่นๆจากจักรวาลเก่าของ Spider-Man ขนทัพมาร่วมสร้างความตื่นเต้นให้กับหนังเรื่องนี้เป็นที่สุดอย่างแน่นอน

การรับมือกับข่าวฉาว

จาก End-Credits ใน Spider-Man : Far Form Home ดูเหมือนว่า Peter จะรับมือกับเรื่องราวต่างๆในตอนท้ายที่เกิดขึ้นจากภาคก่อนๆได้ จากการที่ Mysterio ได้เปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของ Peter ว่าเขาคือ Spider-Man และได้ใส่ร้าย Spider-Man อีกด้วย เชื่อว่าการที่ Quentin Beck หรือ Mysterio กระทำเช่นนั้นส่งผลถึงเรื่องราวใน MCU Phase 4 แต่ Spider-Man: No Way Home จะข้ามโครงเรื่องของ Far From Home ไปโดยสิ้นเชิง โดยได้ดับความช่วยเหลือจาก Doctor Strange และ Wong ที่จะนำพาให้ Peter ผ่านเรื่องราวอันเลวร้ายนี้ไปได้ นอกจากนี้ในเซตของ Spider-Man vs Mysterio’s Drone Attack ของ Lego นั้นถึงแม้ว่าจะเป็น SET ของ No Way Home แต่ก็ดูเหมือนว่าเป็นฉากใน Far From Home เนื่องจากเป็นชุด Upgraded Suit สีดำที่เราเห็นแล้วในภาคแรกนั่นเอง เพราะ Samuel L. Jackson ที่เล่นเป็น Nick Fury และ Jake Gyllenhaal ที่เล่นเป็น Mysterio ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้แต่ก็ไม่แน่เราอาจจะเห็นทั้งคู่กลับมาใน No Way Home ก็เป็นได้

การมาของ Scorpion

ใน Homecoming ตัวร้ายอย่าง Vulture คือวายร้ายหลักแต่ก็ได้ทิ้งปมเกี่ยวกับ Mac Gargan ซึ่งเป็นหนึ่งในลูกค้าของ Adrian Toomes ที่ซื้อเทคโนโลยี Chitauri ซึ่งเขาถูกจับในตอนท้ายของเรื่อง ที่เรือเฟอรรี่บนเกาะ Staten ซึ่งใน End Credits ของ Homecoming เราเห็น Vulture และ Mac Gargan ได้พูดคุยกันเกี่ยวกับตัวตนที่แท้จริงของ Spider-Man ดูเหมือนว่า Mac Gargan ต้องการที่จะแก้แค้น Spider-Man มากๆ ถึงแม้ว่าใน Far From Home เราจะไม่เห็น Mac Gargan หรือ Scorpion แต่จากของเล่น Lego Spider-Man at The Sanctum มีการปรากฏตัวของ Scorpion ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นหุ่นยนต์แมงป่อง นั่นเอง

ทั้งหมดนี้อาจจะเกิดขึ้น หรือไม่เกิดขึ้นก็ได้เพราะอย่าลืมว่า สิ่งเหล่านี้คือของเล่นไม่ใช่ข่าวจากหนังจริงๆ ก็คงต้องรอให้ Sony ปล่อยตัวอย่างแรกของ Spider-Man : No Way Home ออกมาให้เราได้ชมกันก่อนถึงจะสามารถยืนยันและคาดเดาอะไรมากมายกกว่า ยังไงก็อย่าลืมติดตามช่องทางของ Akara Channel ด้วยนะครับ