วันจันทร์, 24 มิถุนายน 2567

Spider-Man: No Way Home เมื่อหนังเทียบเท่า Endgame และภาพโปรโมทใหม่

26 ต.ค. 2021
809

อีกไม่กี่เดือนเราก็จะได้ชมหนัง Spider-Man: No Way Home อย่างตั้งตารอแล้วนะครับ ช่วงนี้ก็เริ่มมีข่าวและกระแสของ Spider-Man ออกมามากมาย โดยนิตยสาร Empire ก็ได้ออกปกฉบับเดือนธันวาคมของ Spider-Man ออกมา 2 ปกด้วยกันโดยปกแรกก็เป็นการเผยให่เราได้เก็นชุดใหม่ของ Spider-Man และ ปกที่ 2 ก็เป็นภาพกราฟิคอาร์ตที่ซ่อนสัญลักษณ์และความหมายต่างๆมากมาย

สิ่งที่น่าสนใจนั้นอยู่ที่ปกที่ 2 ที่มีรูปแมงมุมสีดำสองตัว อาจหมายถึง Spider-Man อีกสองคนที่จะมาปรากฏให้เราได้เห็นในหนังเรื่องนี้ก็เป็นได้ นอกจากนี้เราก็ยังได้เห็นแขนของ Doc Ock กระจายทอยู่หลายจุดทั่วภาพนั่นบ่งบอกว่าเราจะได้เห็นวายร้ายอย่าง Doctor Octopus ที่แสดงโดย Alfred Molina อย่างแน่นอน และก็มีสัญลักษณ์สายฟ้าที่อยู่ตรงมุมซ้ายเหนือมือกลของ Doc Ock ซึ่งก็บ่งบอกถึง Electro ที่แสดงโดย Jamie Foxx และลูกบอลฟักทองที่ด้านล่างของภาพที่เป็นสัญลักษณ์ของ Green Goblin ที่แสดงโดย Willem Defoe ซึ่งเป็นวายร้ายของ Spider-Man อีกเช่นกัน ที่มุมขวาของภาพเห็นสัญลักษณ์เป็นรูปมือ บ่งบอกถึง Sandman ก็เป็นได้ นอกจากนี้ ที่ด้านล่างตัวอักษรตัว RE ก็มีลักษณะเหมือนจะสื่อถึง Mysterio อีกด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าวายร้ายที่จะปรากฏในหนังเรื่องนี้มีเยอะมาก ไม่แน่ทาง Sony และ Marvel อาจจะปูทางพวกเขาให้เข้าสู่กลุ่มวายร้ายที่เรียกว่า Sinister Six ก็เป็นได้ นอกจากนี้เรายังเห็นสัญลักษณ์ของ Eye of Agamotto ปรากฏอยู่มุมล่างขวาของรูปที่บ่งบอกถึง Doctor Strange ที่เราเห็นเขาปรากฏอยยู่ในตัวอย่างแล้วเช่นกัน ซึ่งอาจจะมีอะไรแฝงอยู่อีกมากและเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ยังไม่เปิดเผยแน่ชัดว่าเราจะได้เห็น Tobey Maguire และ Andrew Garfield ปรากฏในหนังเรื่องนี้หรือไม่อันนี้ต้องลุ่นกันในตัวอย่างที่ 2 ครับ

นอกจากนี้นิตยสาร Empire ก็ได้สัมภาษณ์ Jon Watts (จอน วัตต์ส) ผู้กำกับหนังเรื่องนี้โดยเขาบอกว่าสเกลของหนังเรื่องนี้เทียบเท่า Aveทgers: Endgame อีกด้วย ซึ่งผมก็คิดว่าวายร้ายเยอะขนาดนี้ มันต้องยิ่งใหญ่อย่างแน่นอน รวมถึงทาง Empire ก็ได้ปล่อยภาพโปรโมทใหม่ 2 ภาพให้เราได้ตื่นเต้นกันครับ โดยภาพแรกเป็นภาพที่ Peter Parker ในชุด Spider-Man เหมือนกำลังต่อสู้อยู่กับใครสักคนที่ดูสายตาเขาแล้วมีความสุ่งมันมาก รวมถึงชุดก็ดูมีความขาดเล็กน้อย ส่วนอีกรูปเป็นรูปที่ Spider-Man ในชุด iron spider กำลังวิ่งหนี Doctor Octopus อยู่นั่นเอง