วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

ซีรีส์ SHE-HULK กับความเชื่อมโยงและรายละเอียดที่สำคัญ จากตัวอย่างแรก

15 พ.ย. 2021
988

รายละเอียดจาก Trailer แรกของ SHE-HULK ที่ Tatiana Maslany รับบทเป็น Jennifer Walters ทนายสาวที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ Bruce Banner หรือ Hulk ของเรานั้นเอง She-Hulk ถือเป็นตัวละคนนึงที่ได้รับความนิยมใน Marvel Comic ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัวที่ดูเหมือนนักกีฬา เท่ในแบบผู้หญิง มีอารมณ์ขัน และเป็นคนสนุกสนาน รวมถึงเป็นคนที่รอบรู้กฏหมาย ซึ่งเราจะมาเจาะรายละเอียดของตัวอย่างทีเซอร์แรกของ She-Hulk ที่ปล่อยออกมา ติดตามครับ

ฉากแรกเราเห็นเธอในบ้านที่กำลังเล่น Yoka เรื่องราวของ She-Hulk ในคอมมิกเมือเธอทำคดีที่เกี่ยวข้องกับอาชญากรคนนึง ซึ่งส่งผลให้เธอได้รับอันตรายเกือบตายเพราะเสียเลือดมาก ดังนั้น Bruce จึงตัดสินใจช่วยชีวิตเธอโดยการถ่ายเลือดของเขาได้เธอบางส่วน นั้นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำใหเธอมีพลังและได้รับฉายาว่า She-Hulk

ฉากต่อมาเราก็เห็นรูปร่างเธอจากข้างหลังกับชุดที่รัดรูปร่าง ที่มีลายเป็นสีม่วงดำคล้ายกับชุดของเธอในคอมมิก รูปร่างของเธอเหมือนนักกีฬาที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดีราวกับเป็นเทรนเนอร์ ดูเธอมีความสูงกว่าที่เธอเคยเป็นในฉากแรก

ฉากต่อมาเป็นฉากในห้องแลป โดยเราจะได้ยินคำพูดของ Smart-Hulk ว่า การเปลี่ยนแปลเหล่านี้เกิดขึ้นจากความโกรธและความกลัว และ อีกฉากตอนท้ายที่ Jennifer พูดว่า อย่าทำให้ฉันโกรธ คุณจะไม่ชอบฉันเมื่อฉันโกรธ

แน่นอนครับเราเห็น Mark Ruffalo ในซีรีส์เรื่องนี้ทั้งในร่าง Smart-Hulk จาก Avengers: Endgame และ Bruce Banner โดยชุดที่เขาสวมใส่นั้นเป็นชุดลำลองกางเกงขาสั้น และเสื้อมีฮูท เท้าเปล่า ส่วนเด็กคนนั้นในห้องแลป ไม่ใช่ใครครับเธอก็คือ Jennifer Walters ใครดูไม่ดีก็จะคิดว่าเธอเป็นเด็กแต่ไม่ใช่ เพราะ Hulk ดูตัวใหญ่มากจึงทำให้สัดส่วนของ Jennifer Walters ดูเหมือนเด็กผู้หญิงไปเลย จุดสังเกตก็คือ Smart-Hulk แขนยังดีอยู่คาดว่าจะเป็นเห็นการณ์ก่อน Endgame ก่อน Blip เพราะ Hulk เคยบอก Scott Lang ว่าเขาได้ใช้ชีวิตอยู่ในห้องแล็ปแกรมม่าของเขาเป็นเวลากว่า 18 เดือนในการ ผสานร่างของ Hulk กับ Bruce Banner เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ผนังของห้องแล็ปเป็นหิน ซึ่งก็แอบคล้ายสถานที่ที่ Wong จากฉากในหนังเรื่อง Shang-Chi ได้พา Abomination หรือ Emil Blonsky ผ่านวงแหวนเวทย์มนตร์วาร์ปมาสถานที่นึง ซึ่งเหมือนห้องแล็ปเช่นกัน ซึ่ง Abomination ก็มีบทในซีรีส์เรื่องนี้ด้วยคิดว่าน่าจะมีอะไรเกี่ยวข้องกันอย่างแน่นอน ใน Endgame Hulk บอกเองว่าเราอยู่ในร่าง Smart-Hulk นี้อย่างถาวร แต่เขาอาจจะค้นพบการกลับร่างเดิมจากการทดลองให้กับ Jennifer Walters ก็เป็นได้ เพราะ She-Hulk ก็ไม่ได้มีร่างกายใหญ่โตเหมือน Hulk และเธอก็มีร่างกายแบบปกติได้ ซึ่ง Bruce Banner อาจต้นพบความสมดุลของรังสีแกรมมาจากการทดลองในห้องแล็ปนี้นั้นเอง

จากคำพูดที่ว่า การเปลี่ยนแปลงเหล่านี้เกิดขึ้นจากความโกรธและความกลัว ก็อาจหมายความว่าถ้ามีอารมณ์เหล่านี้ก็อาจจะทำให้การหลอมรวมร่างอาจไม่เสถียร ซึ่งเมื่อเขาค้นพบวิธีการกลับร่างเดิมได้ทำให้เราได้เห็น Bruce Banner ใช้วิธีนี้กลับร่างตัวเองและปรากฏให้เราได้เห็นในฉากเครดิตของ Shang-Chi ที่เขากำลังบาดเจ็บที่แขนหลังจากที่เขาดีดนิ้ว Blip ให้ทุกคนที่หายไปกลับมา

ส่วนคำพูดที่ Jennifer พูดว่า อย่าทำให้ฉันโกรธ คุณจะไม่ชอบฉันเมื่อฉันโกรธ เป็นคำพูดที่เป็น Easter Eggs จากซีรีส์ใน TV เรื่อง The Incredible Hulk ในปี 1970 กับตัวละคร David Banner เพราะในตอนนั้นทางเข้าของช่องบอกว่าชื่อ Bruce ดูเกย์ไปเลยเปลี่ยนชื่อ Hulk เป็น David Banner นั่นเอง ซึ่งฉากนึงที่ David Banner พูดประโยคเดียวกันเด๊ะๆกับ Jennifer ในตัวอย่างนี้เลย นอกจากนี้ชุดของ Bruce Banner ยังแต่งเหมือน David Banner ยุคนั้นและฉากนี้ก็เหมือนจงใจทำให้ดูเก่าๆเพื่อให้มีความคล้ายกับซีรีส์ใน TV ในตอนนั้นนั่นเอง นอกจากนี้ใน MCU ก็เคยมีการพูดถึง David Banner มาแล้วจากหนัง The Incredible Hulk ฉบับ Ed Norton โดยมีการจ่าหนัาพัสดุถึง DAVID B. นั่นเอง

ที่นี่มาดูที่ Logo ของ She-Hulk ที่มีการเปลี่ยนแบบไปอย่างเดิม ดูเหมือนเป็นรายการทีมีธรรมดา ซึ่งมีพื้นหลังเป็นรูปเมือง แน่นอนเมืองนี้คือ ลอสแองเจลิส นอกจากนี้เรายังเห็นฉากที่เหมือน Jennifer ใส่ชุดราตรีลงมาจากรถหรูซึ่งก็ไม่ไดเห็นหน้านักแสดง เหมือนเป็นการเดินพรมแดงในงานอะไรซักอย่าง และฉากทีเราเห็น Tatiana Maslany ถูกลากเข้าไปในถ้ำซึ่งมันก็สอดคล้องว่าอาจจะลากเข้าไปยังห้องแล็ปของ Bruce Banner ที่มีผนังเหมือนเป็นหินในถ้ำนั่นเอง หรือไม่ก็อาจจะเป็นการต่อสู้อยู่กับวายร้ายของเรื่องนี้ ที่เราทราบว่า Jameela Jamil จะมารับบทเป็น Titania (Mary MacPherran) ตัวร้ายของซีรีส์เรื่องนี้นั่นเองและในคอมมิก เธอก็เป็นคู่ปรับกับ She-Hulk และปรากฏตัวครั้งแรกในคอมมิกของ Secret Wars