วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

ทำความรู้จัก RINTRAH ตัวละครใหม่ใน Doctor Strange 2

25 ก.พ. 2022
1089

จากที่ MCU มีการขยายตัวของ Multiverse ทำให้เราได้เห็นตัวละครใหม่เกิดขึ้นมากมายซึ่งหลังจากที่เราได้ชมตัวอย่างของ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เราก็จะเห็นตัวละครตัวหนึ่งที่มีหัวเหมือนวัว ซึ่งจากของเล่นที่ปล่อยออกมาและภาพโปรโมททำให้เราได้รู้ว่าตัวละครตัวนี้มีชื่อว่า Rintrah ซึ่งตัวละครนี้คือใครนั้นติดตามครับ

Rintrah เป็นตัวละครจากคอมมิก ที่มาจากดาว R’Vaal ซึ่งมีความคล้ายกับเทพ Minotaur ของกรีกโบราณ มีตัวสีเขียว เขาทีทักษะทางเวทย์มนตร์และฉลาด จึงได้รับความสนใจจาก Enitharmon the Weaver ซึ่งเป็นพ่อมดพ่อมดจากมิติอื่นและเป็นปรมาจารย์ช่างทอผ้าสร้างชุดต่างๆให้กับฮีโร่ เลือก Rintrah เข้ามาเป็นเด็กฝีกของเขา

จุดเริ่มต้นจอง Rintrah มาจากเรื่องราวในคอมมิก Doctor strange ตอนที่ 78 ในปี 1974 เมื่อ Strange ได้ขอให้ Enitharmon ซ่อมเสื้อคลุมของเขาที่ถูกฉีกขาดจากการต่อสู้กับวายร้ายที่ชื่อ Khats หลังจากที่ Enitharmon ซ่อมเสื้อคลุมของหมอเรียบร้อยแล้วก็ใช้ Rintrah ให้ทำเสื้อคลุมไปคืนในคอมมิก Doctor strange ตอนที่ 80 ซึ่งถือว่าเป็นการพบกับครั้งแรกของ Rintrah และ Doctor Strange ซึ่งในระหว่างนั้น Strange บาดเจ็บสาหัสจากการต่อสู้กับปีศาจ Urthona จากดาว Gevaltu ผู้ซึ่งต้องการเป็น Sorcerer Supreme แทน Doctor Strange ระหว่างการต่อสู้ Urthona ได้นำของทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับเวทย์มนตร์ของ Doctor Strange กลับไปยังดาวของมันรวมถึง Wong และ Topaz ก็ถูกจับไปเป็นเชลย ซึ่งในขณะที่ Strange รักษาตัวเขาก็ได้แยกจิตของตัวเองไปอยู่ในร่างเพื่อน 2 คนก็คือ Morgana Blessing และ Sara Wolfe

เมื่อ Rintrah มาพบ Strange หลังจากทำการผ่าตัดอย่างหนักเพื่อรักษาร่างกายของสเตรนจ์ไว้ Strange ก็ขอให้จิตตัวเองที่อยู่กับ Sara Wolfe มาอยู่ที่ Rintrah แทนทำให้จิตสำนึกของ Rintrah และ Strange ผสานเข้ากันอย่างลงตัว จากนั้น Rintrah นำร่างของ Strange ที่หา Reed Richards เพื่อขอยืมยานเดินทางไปยังดาวบ้านเกิดของ Urthona เพื่อไปแก้แค้น ซึ่งก็ทำให้ Rintrah ในจิตใจของ Doctor Strange สามารถเอาชนะ Urthona และ ปลดปล่อย Wong และ Topaz ที่เป็นเชลย ได้สำเร็จ และจากนั้นพวกเขาก็กลับมายังโลก

หลังจากเหตุการณ์นี้ Rintrah จึงขอ Enitharmon the Weaver มาอยู่ที่โลกกับ Doctor Strange และกลายมาเป็นเด็กฝึกหัดของ Doctor Strange แทนทำให้ Rintrah ร่วมภารกิจกับ Doctor Strange มากมาย ด้วยนิสัยของ Rintrah ที่เป็นคนกระตือรือร้น ไม่กลัวอะไร และเป็นผู้เสียสละ ทำให้ Rintrah ทำอะไรที่ประมาทเกินไปและทำให้ Doctor Strange เป็นห่วงและกังวลและไม่ต้องการที่จะทำให้เขาอยู่ในอันตราย

ในคอมมิก Sorcerer Supreme ตอนที่ 51 เรื่องราวของ Rintrah มีความเกี่ยวข้องกับ Tartessus ลูกสาวของเทพ Elder God ที่เป็นงู โดย Rintrah ไปขัดขวางมนต์สะกดของ Tartessus ในขณะที่ Strange กำลังได้รับอันตรายจาก Tartessus ให้ Rintrah ได้รับบาดเจ็บสาหัส ด้วยสาเหตุนี้ให้ Doctor Strange ต้องส่ง Rintrah ไปยังมิติอื่นเพื่อรักษาตัวเขา แล้วเรื่องราวของ Rintrah ก็ไม่ปรากฏอีกเลยในคอมมิก

ด้วยความที่ Rintrah มีทักษะทางด้านเวทย์มนตร์เป็นอย่างมากและได้รับการชื่มชมจาก Strange บ่อยๆ ซึ่งเขาสามารถมีศักยภาพถึงการเป็น Sorcerer Supreme ได้เลยแต่ก็ดูเหมือนตัวเขาเป็นอัญมณีที่ไม่ได้รับการขัดเกลาต่อให้สวยงามนั้นเอง ซึ่งหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness จะเล่าเรื่องราวของตัวละครนี้อย่างไรนะครับเราต้องมาติดตามกันในหนัง Doctor Strange in the Multiverse of Madness ที่จะเข้าฉายในบ้านเราวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 นี้ครับ