วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

[Spoil] การมาของ Pietro ใน WandaVision อาจเปลี่ยนแปลงทุกอย่างใน MCU

เข้าสู่ EP.5 อย่างเข้มข้นสำหรับ WandaVision ซีรีย์ จาก MCU ซึ่งก็ยังคงดำเนินเรื่องในรูปแบบของโลกที่ Wanda สร้างมิติของตัวเองในรูปแบบซิทคอมในยุค 80 และ นำไปสู่สิ่งสำคัญที่มีต่ออนาคตของ Marvel Cenematic Universe หรือ MCU จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่ Wanda ได้เจอมาในจักรวาลนี้ ซึ่งมีแต่ความโศกเศร้า ความสูญเสีย และน่าสงสารยิ่งนัก ในขณะที่ S.W.O.R.D (Sentient World Observation and Response) หน่วยสังเกตการในอวกาศปกป้องโลก เริ่มตระหนักว่า Wanda กำลังปรับเปลี่ยนความเป็นจริง เพื่อสร้างชีวิตที่สมบูรณ์แบบของเธอเอง ถึงแม้ว่าในความเป็นจริง Vision จะตายไปแล้วก็ตาม แต่ Wanda ก็มีวิธีทำให้ Vision กลับมามีชีวิตอีกครั้งพร้อมกับผู้คนในเมืองเวสวิวที่ถูกลักพาตัวมาอยู่ในโลกที่ Wanda ได้จินตนาการขึ้น และเธอดูเหมือนจะควบคุมโลกนี้ทั้งหมด

แต่นั้นใช้กับ Vision และลูกๆของเธอทั้ง 2 ไม่ได้ Vision เริ่มมีความสงสัยในสิ่งที่ Wanda ทำในตอนนี้ Vision กำลังโน้มน้าวให้ Wanda ปลดปล่อยการควบคุมทั้งหมดของเธอกับทุกคนในเมืองเวสวิว ทันใดนั้น Pietro (ปิเอโตร) พี่ชายของเธอก็ปรากฏตัวที่หน้าประตูบ้าน แต่นั้นเป็น Pietro ในฉบับของ Fox ซึ่งแสดงโดย Evan Peters ใน X-Men: Apocalypse, Dark Phoenix และนักแสดงร่วมใน Deadpool 2 ซึ่งปัจจุบัน Fox ได้ถูก Disney เทคโอเวอร์มาอยู่ในกำมือเรียบร้อยแล้วในปี 2019 ทำให้ความเป็นไปได้ที่จะสามารถนำเอาจักรวาล X-Men จาก Fox มาผนวกรวมกับ MCU ได้ ซึ่งจากเหตุการณ์นี้เองอาจเป็นจุดกำเนิดแรกของการรวมจักรวาลทั้ง 2 หรือไม่? แต่ก็เป็นที่น่าสงสัยไม่น้อยแล้วว่า Pietro คนเดิมที่เคยปรากฏตัวใน Captain America: The Winter Soldier ในปี 2014 และ Avengers: Age of Ultron ในปี 2015 ที่เสียชีวิตจากการช่วย Hawkeye และลูกๆของเขา ที่แสดงโดย Aaron Taylor-Johnson ทำไมกลับมาในร่างของ Quicksilver ในฉบับของ Fox

ซึ่งตามที่สัญญาไว้ของ Kevin Feige หัวหน้าเรือใหญ่ของ MCU ได้ให้คำมั่นว่า X-Men จะปรากฏตัวใน MCU อย่างแน่นอน และนี่อาจจะเป็นคำสัญญาของ Kevin Feige ในขณะที่ Pietro ฉบับ Fox ปรากฏตัว Darcy Lewis (ดาร์ซี่) ผู้ช่วยของ Jane Foster แฟนของ Thor นักฟิสิกส์ดาราศาสตร์ที่ตอนนี้มาทำงานให้กับหน่วย S.W.O.R.D ได้พูดแก้ต่างให้กับข้อสงสัยว่า “She recast Pietro!?” (Wanda เปลี่ยนนักแสดง Pietro ใหม่หรอ?) ซึ่งก็ทำเอาคนในจักรวาล MCU ต่างสงสัยเช่นกันซึ่งในประเด็นนี้ก็ต้องมาติดตามกันต่อไป ก็ทำให้ Quicksilver คือซุปเปอร์ฮีโร่ตัวแรกที่มีการข้ามจักรวารมาซ้อนทับกัน ของจักรวาร X-Men และ จักรวาล MCU มันอาจจะส่งผลไปยังหนัง Doctor Strange : Multiverse of Madness ในอนาคต รวมไปถึง Spider-Man3 ที่มีข่าวว่าจะมีการรวมกันของ Spider-Man คนอื่น ๆ ในจักรวาลที่เคยทำเป็นหนังมา ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า Mavel จะนำความตื่นเต้นแบบใดมาให้เราได้ชมอีกในอนาคต