วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

โฆษณายา Nexus ใน WandaVision อาจเชื่อมโยงไปยังซีรีย์ Loki

โฆษณายากล่อมปมระสาท Nexus ในซีรีย์ WandaVision EP.7 นี้ อาจจะเชื่อมโยงไปยังการมีอยู่ของ Time Variance Authority : TVA หรือเราเรียกภาษาชาวบ้านว่าตำรวจเวลาในซีรีย์ Loki หลังจากที่ Wanda ได้ขยายอาณาเขตของ Hex ในเมือง WestView ออกไป ซึ่งดูเหมือนว่า Wanda จะควบคุมเมืองนี้ได้ยากขึ้น พร้อมกับการที่เราทราบว่า Agnes คือแม่มด Agatha Harkness ที่ร้ายกาจ นั้นเอง Nexus เป็นยาที่มีสรรพคุณในการนำพาคุณกลับเข้าสู่ความเป็นจริง หรือความจริงที่คุณเลือกเอง ซึ่งผลข้างเคียงของยาอาจทำให้คุณมีสภาวะเป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้น ถ้าคุณมีความทุกข์ใจ ซึ่งชื่อของยา อาจมีความสำคัญเชื่อมโยงกับ Nexus Beings ซึ่ง Marvel Comics ได้อธิบายคำว่า Nexus Beings ว่า เป็นบุคคลที่หายากที่มีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงอนาคตเนื่องจากความสามารถในการทำให้เกิดความน่าจะเป็นและความเป็นจริง Nexus Beings เป็นกุญแจสำคัญของการกำเนิด Multiverse นั้นเอง ซึ่งยา Nexus อาจเชื่อมโยงกับ Loki ที่รู้จักในนาม “God of Mischief” 

นอกจากนี้ซีรีย์ Loki ยังมีการพูดถึง Time Variance Authority (TVA) หรือตำรวจเวลา ซึ่งมีประวัติอันยาวนานกับ Nexus Beings ตามตัวอย่างที่ปล่อยออกมาของซีรีย์ Loki นั้นเอง TVA เป็นองค์กรลึกลับที่เปิดตัว Marvel Comics ในปี 1986 กลุ่มตำรวจตรวจสอบเวลาเพื่อให้แน่ใจว่าไทม์ไลน์ของ Multiverse ต่าง ๆ จะไม่ถูกเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าอดีตหรือปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลง TVA จะเข้ามาจัดการทันที นี่คือสาเหตุที่ว่าทำไมเราต้องเชื่อมโยงไปยังซีรีย์ Loki ก็เพราะใน Endgame Loki ได้นำ Tesseract วาร์ปหายไปพร้อมกับตัวเองนั้นเอง ดังนั้นก็ดูเหมือนว่า Loki คือคนที่ปลี่ยนเปลง Multiverse ทำให้ TVA ต้องปรากฏตัวออกมา ในอดีตนั้น TVA มีการทำงานร่วมกับเหล่า Nexus Beings มากมาย หรือเรียกว่าพวก Time-Keepers

ก็อาจเป็นไปได้ว่า TVA อาจจะปรากฏตัวใน WandaVision หรือมีการพูดถึง เพื่อเป็นการเชื่อมโยงไปยังซีรีย์ Loki ซึ่งการกระทำต่างๆ ของ Wanda และ Agnes อาจมีผลกระทบต่ออดีตและปัจจุบัน เพื่อเปลี่ยนแปลงความจริง ซึ่งถ้า S.W.O.R.D ทำภารกิจนี้ในซีรีย์ WandaVision ไม่สำเร็จ TVA อาจจะปรากฏตัวเพื่อมาจัดการกับภารกิจนี้แทน หรือในทางกลับกันโฆษณยา Nexus อาจเป็นส่วนสำคัญของ Nexus of All Realities ซึ่งเปรียบเสมือนประตูข้ามมิติ ที่เข้ามาในโลกของความเป็นจริงใดๆได้ทั้งหมด ซึ่งใน MCU Loki ก็ใช้เหตุการณ์ลักษณะนี้ในการเดินทางข้ามเวลาของเขา ก็คงต้องรอติดตามชมซีรีย์ Loki ในช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2021 นี้ครับ