วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

โลโก้ใหม่ Ant-Man: Quantumania บอกอะไรเรา??

26 ต.ค. 2021
1527

หลังจากที่กองถ่ายของ Ant-Man and the Wasp: Quantumania ได้มีภาพหลุดของ Logo ชื่อตอนของหนังภาคนี้ ซึ่งถ้าย้อนไปในก่อนหน้านั้น Logo ของภาคนี้ได้มีการปล่อยออกมา 3 แบบด้วยกัน โดยหลังจากที่เราได้ชม Avengers: Endgame ก็สรุปได้ว่า มิติคอนตัมใน MCU นั้นมีผลต่อเรื่องราวของเวลา โดย Hank Pym เป็นผู้ปูทางตั้งแต่หนังเรื่อง Ant-Man ในปี 2015 จนมาถึงปัจจุบัน และส่งกระทบถึงเรื่องราวใน MCU เฟสที่ 4 เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นถ้าใครยังไม่เข้าใจเรื่องราวเกี่ยวกับ Quantum ก็สามารถย้อนดูหนังของ Ant-Man , Ant-Man and the Wasp และ Avengers: Endgame ได้เลยครับ เพื่อนำทางไปสู่ Ant-Man and the Wasp: Quantumania ที่เราจะได้ชมในอนาคตอันใกล้นี้ครับ

มิติควอนตัม หรือ Quantum Realm เป็นมิติที่เราต้องมาขยายความกันอีกมากใน MCU เพราะเรายังไม่รู้จักมันดีพอเท่าที่ควรครับ ซึ่งในคอมมิก เรียกมิติควอนตัมว่า Microverse (ไมโครเวอร์ส) ซึ่งการตีความเรื่องราวของคอมมิกและใน MCU อาจจะมีโครงเรื่องที่คล้ายกันแต่คงไม่เหมือนกันแบบตรงไปตรงมาอย่างแน่นอนไม่อย่างนั้นหนังของ MCU ก็อาจจะน่าเบื่อมากเลยทีเดียว

โดยในหนัง Ant-Man ภาคนี้เราได้รับการยืนยันแล้วว่าตัวร้ายที่จะปรากฏตัวให้เราได้เห็นก็คือ Kang the Cunqueror หรือ แคงผู้พิชิต ที่รับบทโดย Jonathan Majors นักแสดงคนเดียวกับผู้ที่เล่นเป็น He Who Remains ในซีรีส์ Loki นั้นเอง ซึ่งเมื่อ Sylvie ได้ทำการสังหาร He Who Remains ทำให้เกิดการแตกแขนงของเวลามากมาย จนกลายมาเป็น Multiverse ส่งผลให้เกิดตัวแปรของ He Who Remains ที่มีนิสัยอยากจะครองครองมิติจักรวาลต่างๆ อย่าง Kang ซึ่งเรื่องราวของ Kang ช่องของเราก็ได้ทำเรื่องราวสรุปไว้แล้วครับ

การที่ซีรีส์ Loki ได้เป็นสาเหตุหนึงของการแตกแขนงของไทม์ไลน์จนกลายเป็น Multiverse นั้นส่งผลถึงซีรีส์ Marvel What If…? ที่เล่าถึงเรื่องราวของความจริงทางเลือกที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในจักรวาลหลัก ซึ่งตัวละครอาจแตกต่างกัน แต่เหตุการณ์และความน่าจะเป็นของเรื่องราวอาจมีความคล้ายคลึงกัน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ก็คือส่วนนึงของ MCU ด้วยนั้นเอง

สำหรับเรื่องราวของ Logo ใหม่ของ หนัง Ant-Man and the Wasp: Quantumania ดูมีลักษณะเหมือนเป็นวงกลมเป็นการวนซ้ำเพื่อเป็นการเล่นลายตัวอักษร เปรียบเทียบกันเส้นเวลาอันศักสิทธิ์ที่เดินทางเป็นวงกลมเหมือนในซีรีส์ Loki และเวลาก็อาจจะกลับมาเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเนื่องจากเวลามันไหลเป็นวงกลม ตามที่ตัวละคร Mobius จากซีรีส์ Loki ได้อธิบายไว้ ส่วนลายของมันก็เหมือนการแตกแขนงของไทม์ไลน์ ไม่ว่าจะเป็นสีและรูปลักษณ์ของมัน ดังนั้นมิติ Quantum มันต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของ Timeline อย่างแน่นอน ยังไงก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปครับว่า หนัง Ant-Man ภาคนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง