วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

Morbius (มอร์เบียส)

แวมไพร์กับนักล่า! 2 หัวเรือใหญ่มาร์เวลและโซนี่

พูดถึงอนาคตของ Blade และ Morbius

                ในโลกซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลนั้น มีเรื่องราวที่แสนหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, เวทมนตร์ หรือกระทั่งเรื่องราวของสัตว์ประหลาดในตำนาน ทั้งหมดถูกดัดแปลงผ่านเรื่องราวของการเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ซึ่งในตอนนี้เรื่องราวจากคอมิกส์เหล่านั้น ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์มากมาย และในตอนนี้ความร่วมมือกันระหว่าง Marvel Studios และ Sony Pictures ก็ทำให้เกิดภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่อย่าง Spider-Man: No Way Home ทำเอาแฟน ๆ พูดถึงอนาคตว่าจะมีความร่วมมือใหม่ ๆ เกิดขึ้นอีกหรือไม่

                หนึ่งในคู่ซูเปอร์ฮีโร่และวายร้ายที่น่าจะมาเจอกันมากที่สุดก็คือ Blade นักล่าแวมไพร์สุดโหด ที่เปิดเผยแล้วว่าจะรับบทโดย มาเฮอร์ชาล่า อาลี และแวมไพร์แห่งโลกมาร์เวล Morbius ที่รับบทโดยจาเร็ด เลโท ซึ่งผู้สื่อข่าวจาก Geeks of Color ก็ได้ถามว่ามีโอกาสแค่ไหนที่ทั้งสองตัวละครนี้จะโคจรมาเจอกัน โดยคนที่ตอบก็คือสองโปรดิวเซอร์ใหญ่ทั้ง เอมี่ ปาสคาลจากโซนี และเควิน ไฟกีจากมาร์เวล ก็ดูสนใจในประเด็นนี้ คนที่คอนเฟิร์มถึงความเป็นไปได้ก็คือ เอมี่ ปาสคาล เธอให้คำตอบว่า…

“Blade และ Morbius มันเป็นไอเดียที่เจ๋งมากเลยค่ะ แต่คุณก็รู้นี่ว่าคุณไม่มีทางรู้อยู่แล้วว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ทุกอย่างมันเป็นไปได้ทั้งหมดเลยล่ะค่ะ”

ฉายในไทย 31 มีนาคม 2565