วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

ทำไม? Ten Rings จึงมีสีที่เปลี่ยนไปเมื่อคนใส่ต่างกัน

16 ต.ค. 2021
3125

เชื่อว่าประเด็นนี้หลายคนอาจจะมีคำถามคาใจเรื่องราวของสีพลังของ Ten Rings โดยหลังจากที่เราชมหนังเรื่องนี้เราก็จะเห็น Wenwu ครอบครอง Ten Rings ในระหว่างที่เขาจะไปพิชิตเมือง Ta-Lo เขาก็ได้ไปเจอ Ying Li แม่ของ Shang-Chi ซึ่งทั้งคู่ก็ได้มีการต่อสู้กัน แม่ของ Shang-Chi ได้พลัง Tai Chi ต่อต้าน Ten Rings ได้ และเราจะสังเกตว่าตอนที่เธอครอบครองวงแหวนสีของมันก็เปลี่ยนไปออกเป็นสี สีส้มเรืองแสงแทนที่จะเป็นสีน้ำเงินของ Wenwu ส่วน Shang-Chi เป็นสีส้มออกเหลืองทอง เหมือนกับของแม่

ซึ่ง Christopher Townsend ผู้ดูแล VFX ของ Shang-Chi และ Legend of the Legend of the Ten Rings ได้อธิบายขั้นตอนการเลือกสีของ Ten Rings ในหนังเรื่องนี้ว่า การเลือกสีของ Ten Rings เป็นอะไรที่ให้ความสำคัญมาก เขาเลือกใช้สีเหลืองทองสำหรับ Shang-Chi และ ฟ้าอมม่วงสำหรับ Wenwu ซึ่งโดยพื้นฐานแล้ว Wenwu ไม่จำเป็นต้องร้าย แต่แหวนทำให้เขามีอำนาจและแสวงหาอำนาจ ดังนั้นสีน้ำเงินนี้จึงเหมาะกับตัวละครนี้ ส่วน Shang-Chi มีความดีงามในตัวเอง ดังนั้นเมื่อเขาได้สู้กับพ่อของเขา พลังงานจากแหวนจึงเปลี่ยนไปตามตัวตนของบุคคล ทำให้เกิดเป็นสีที่เราเห็นกันฉากนั้น

เดิมทีเขาจะให้สีของพลังจากแหวนของ Shang-Chi เป็นสีเขียว แต่ก็อาจจะทำให้นึกถึงสีของ Time Stone หรือเวทมนตร์ของ Loki มากเกินไป ซึ่งสีส้มออกเหลืองทองนี้เป็นตัวเลือกอันดับ 1 ที่ทีมงานจะนำมาใช้ตั้งแต่แรก ซึ่งมันเป็นสีที่บ่งบอกถึง ความมั่งคั่ง ความรัก สติปัญญา ซึ่งเป็นคุณลักษณะที่แม่ของ Shang-Chi มีและเขาก็ได้รับการสืบทอดมา ซึ่ง Shang-Chi ก็ได้รับการเรียนรู้ถึงศิลปะการต่อสู้แบบ Tai Chi จากป้าของเขาซึ่งเขาใช้การต่อสู้แบบนี้ต่อต้านพ่อของเขาเช่นเดียวกัน ทำให้ Ten Rings เปลี่ยนจากพลังที่ก้าวร้าว มาเป็นพลังแบบเส้นไหมสีทอง เหมือนกับช่วงที่แม่ของเขาสยบ Wenwu ได้สำเร็จ

ซึ่งทำให้ Ten Rings เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่สำคัญอีกชิ้นนึงใน MCU ซึ่งต้องมีเรื่องราวต่อไปในอนาคตที่เราต้องติดตามเกี่ยวกับมัน และมันส่งสัญญานไปหาใครสักคนที่อยู่ไกลออกไป อาจจะอยู่ต่างจักรวาลหรือที่ใด หรืออาจจะเป็นภัยที่เข้ามาใน MCU รูปแบบใหม่ ซึ่งเราต้องมาติดตาม MCU กันต่อไปครับ