วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

รายละเอียดสำคัญจากFootageใหม่ ซีรีส์ MOON KNIGHT

13 มี.ค. 2022
921

หลังจากที่ Marvel Entertainment ปล่อยคลิปเรื่องราวคุณสมบัติของ Moon Knight ซึ่งมีการเผยเรื่องราวความเกี่ยวข้องของ Marc Spector ว่าได้พบกับเทพแห่งดวงจันทร์ของอียิปต์ได้อย่างไร และเรื่องราวของตัวละครในซีรีส์เรื่องนี้มีใครเล่นเป็นตัวละครสำคัญอะไรบ้าง รวมถึงรายละเอียดจาก Footage ใหม่ที่ MCU ได้ปล่อยออกมาที่เราต้องมาเจาะลึกกันนะคับติดตามครับ

เริ่มกันที่ เราเห็นฉากแปลงร่างของ Moon Knight แบบใกล้ๆชัดๆ ดูมีความเท่มากหลังจากที่ตัวอย่างที่แล้วได้ทำให้เราเห็นฉากแปลงร่างแบบระยะ Long Shot มาแล้ว นอกจากที่เราจะเห็นผ้ามัมมี่พันรอบร่างกายของเขาแล้ว สังเกตุที่ตรงหน้าอกเราจะเห็นเหมือนเป็นอาวุธรูปดวงจันทร์เสี้ยวตรงกลางหน้าอก และเหมือนจะมีโลหะอีกสองชั้นซึ่งอาจจะเป็นเกราะป้องกันตัวอยู่รอบๆดวงจันทร์เสี้ยวนั้นเอง นอกจากนี้การเรียกอาวุธมาใช้งานจากท้องฟ้าที่มีดวงจันทร์ก็เป็นอะไรที่ที่ดูเท่มากขึ้นไปอีก จากนั้นดวงตาของเขาก็มีแสงเปล่งประกายออกมา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงของร่างมนุษย์ปกติเป็นอัศวิน Moon Knight ดูเหมือนว่าทั้งหมดเกิดจากภายในร่างกายตัวเขาทั้งสิ้น ไม่ได้มีสิ่งเร้าภายนอกทำให้เกิดขึ้นเลย ซึ่งฉากนี้เขายืนอยู่ข้างๆรสบัสสองชั้น ซึ่งจากฉากก่อนหน้าที่เราอยู่กับรสบัสกับชุดของเขาที่สวมถุงมือ ซึ่งผมเดาว่าน่าจะเป็นชุดของ Mr.Knight สิ่งที่น่าสังเกตเมือเขาเห็นภาพสะท้อนของตัวเองในกระจกสิ่งต่างๆเริ่มไม่ปกติ ทำไมเขาต้องกระทืบกระจกให้แตก หรือรู้สึกกลัวเมือเห็นตัวเองในกระจก นี่คือคำถามที่เราต้องหาคำตอบกันในซีรีส์แล้วละครับ

โดยเรื่องราวขอซีรีส์น่าจะเปิดเรื่องมาที่ Steven Grant ที่กำลังสับสนใจตัวจนของเขาและเรื่องราวก็ปูทางมาที่ ร่าง Marc Spector ทีเหมือนเป็นนักสำรวจและค้นหาตัวตนของเขา รวมถึงวิธีที่จะควบคุมสิ่งที่เขาเป็นนั้นเอง โดยฉากที่เมืองในอียิปต์เหมือนเขากำลังไล่ตามใครสักคน และฉากที่เขาเปลือยท่อนบนถือขวดเหล้าและเปิดม่านออก และมองไปที่หน้าต่างเห็นพีระมิดตั้งอยู่ตรงหน้า

มี Shot ภาพมุมกว้างที่เราเห็นในสถานที่แห่งนึงคาดว่าน่าจะเป็นในพีรามิด ซึ่งเป็นไปด้วยรูปปั้นมากมาย รายล้อมด้วยคบเพลิงไฟ และ Marc ก็ยืนอยู่ตรงหน้าของแท่นบัลลังก์ของใครสักคน 9 ที่นั่ง ซึ่งน่าจะเป็นฉากต่อเนื่องจากจากซีนที่เราเห็น Marc เงยหน้าขึ้นและมองขึ้นไป ชุดของเขาก็ดูเหมือนธีมของหนังอินเดียน่าโจนที่หลายคนอาจรู้จักอีกด้วย ซึ่งภายในนี้ก็มีผู้หญิงสวมชุดคลุมสีแดงอยู่กับเขาด้วย ดูเหมือนเธอจะเป็นวิญญานของมนุษย์สมัยโบราณของอียิปต์ เธออาจจะเป็นคนที่เฝ้าอยู่ในเทวสถานแห่งนี้ เพื่อหาตัวแทนมานั่งบัลลังก์ให้ครบเพื่อทำพิธีกรรมอะไรบางอย่างให้สำเร็จ แต่นี่ผมแค่เดาเอานะครับ เพราะยังมีเรื่องราวอื่นๆอีกมากที่เรายังไม่รู้ และถ้าเรารู้หมดทุกอย่างตอนนี้ก็คงจะดูซีรีส์ไม่สนุกอย่างแน่นอน เราต้องไปรอติดตามหาคำตอบกันในซีรีส์แล้วละครับ

แน่นอนครับ MCU ได้ทำให้เราเห็นฉากที่เข้าไปในห้องๆนึงและมีบัลลังก์นี่นั่งของตัวละต่างๆ อย่างเล่นในซีรีส์ Loki ที่ ได้เห็นฉากของพวก Time Keeper หรือแม้แต่ในตัวอย่างของ Doctor Strange 2 หมอแปลกของเราก็เข้าไปในห้องที่มีเก้าอี้ทั้ง 6 ตัวพร้อมกับใครสักคนที่อยู่ตรงหน้า นี่คือความลึกลับที่ MCU ชอบทำให้เราหาคำตอบว่าใครคือคนที่นั่งอยู่ในตำแหน่งต่างๆนี้นั้นเอง ตัวละครลึกลับที่อยู่เบื้องหลังของบุคคลเหล่านี้จะเป็นใครอาจจะเป็น Chthon ที่มีความเกี่ยวข้องกับ Darkhold และ Wanda ซึ่งผมก็ได้ทำรายละเอียเจาะลึกถึงประเด็นนี้มาแล้ว แต่ที่แน่ๆเราจะได้เห็นเทพ Konchu ต้นตอของเรื่องราวในซีรีส์เรื่องนี้อย่างแน่นอน หรือเราอาจะได้เห็นตัวละครอย่าง Agamotto บิดาแห่งศาสตร์ลึกลับที่เกี่บงข้องกับ Doctor Strange ในอนาคต หรือ Mephisto ที่พูดถึงกันมาเป็นปีๆแล้วว่าเราจะได้เห็นตัวละครตัวนี้แต่ก็ยังไม่ปรากฏออกมาสักที ทั้งหมดนี้อาจะเป็นเรื่องราวที่เริ่มผูกโยงเข้าหากันที่ MCU พยายามจะผสานเรื่องราวและเผยประเด็นที่เราสงสัยในอนาคตต่อไป และเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ MCU พยายามพูดถึงในเฟสนี้นั้นเอง

อีกตัวละครนึงนั้นก็คือ Dr. Arthur Harrow ที่รับบทโดย Ethan Hawke ซึ่งอาจจะเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในอดีตของอียิปต์โบราณ และอาจเกี่ยวข้องกับที่มาของพลังของ Marc ที่ได้รับจากเทพ Konchu คำสาปที่ Marc กับ Steven ได้รับที่ทำให้เขาเป็นบุคคลสองบุคลิกนั้น อาจได้รับการปลดปล่อยจจาก Arthur ก็เป็นได้เขาอาจจะมีวิธีการควบคุมตรงนี้ จนทำให้ให้เขากลายเป็นเหมือนผู้นำลัทธินึงจากตัวอย่างที่เราเห็นนั้นเอง

ฉากในทะเลทรายที่ Marc กับ ไลลาเดินทางอยู่ เราจะเห็นเหมือนมีขนวนรถตามพวกเขาซึงผมเดาว่าน่าจะเป็นทีมของ Dr. Arthur Harrow ซึ่งดูเหมือนว่า Arthur จะมีพลังอะำรบางอย่าง ฉากนึงที่ Marc สวมชุดสีขาวเข้าไปในห้องนึง ตรงหน้าไกลๆนั้นเราเห็นเป็นรูปปั้นของเทฟ Konchu และเราก็เห็นฉากที่ Arthur กำลังทำพิธีกรรมอะไรบางอย่างพร้อมกับภาพที่ตัดมายังสายฟ้าสีม่วงเหนือยอดพีรามิด อาจทำให้ Mr Kinght , Layla และ Konchu ลอยตัวผ่านแสงสีม่วงนั้น สังเกตดีๆการเรื่องไหวของ Mr Kinght กับ Konchu เหมือนกันเลย นั้นอาจหมายความว่า วิญญานของ Marc นั้นเชื่อมโยงกับเทพ Konchu อย่างแท้จริง