วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

โล่ดั้งเดิมของ Captain America เกี่ยวข้องอะไรกับ Eternals

28 พ.ค. 2021
523
จากตัวอย่างแรกของ Eternals นั้นทิ้งปมให้เราได้พูดถึงกันหลายประเด็นมากเลยครับ และบทความนี้ก็เป็นการพูดถึงโล่ Captain America อีกครั้งครับ ในฉากนึงครับฉากที่ Sprite กำลังร้องเพลงในเครื่องบินส่วนตัวของ Kingo เนื่องจากว่าสัญลักษณ์ตรงประดูด้านหลังของ Sprite เป็นรูปตัว K ก็เลยเดาว่าสถานที่นี้คือเครื่องบินส่วนตัวของ Eternals ที่เป็นดาราใน Bollywood อย่าง Kingo นั่นเองครับ
ที่ด้านหลัง Mixer หรือชุดเครื่องดื่มทางด้านขวามือ ดูเหมือนเป็นโล่ Captain America โล่แรกที่ Steve Rogers ใช้ในการเปิดตัวเค้าในฐานะ Captain America ครั้งแรงกับทางรัฐบาลสหรัฐ ซึ่งปัจจุบันโล่ Captain America แบบนี้ถูกจัดแสดงที่นิทรรศการในพิพิธภัณฑ์ Smithsonian ซึ่งจริงๆแล้วโล่นี้จะต้องมีรอยปุ๋มเป็นรูปหมัดของ Red Skull จากการต่อสู้กันระหว่าง Steve Rogers และ Red Skull ในหนังเรื่อง Captain America : The First Avengers ซึ่งผมก็ไม่แน่ในว่าที่ Smithsonian นั้นเป็นโล่จริงที่ถูกซ่อมมาแล้ว หรือโล่ปลอมที่ทำมาจัดแสดง
อย่างไรก็ตามโล่ Captain America ที่เราเห็นในฉากของ Eternals นั้นทำให้เราเกิดคำถามเป็นที่พูดถึงกันมากมาย มันอาจจะเป็นโล่จริงหรือไม่ หรือเป็นโล่ที่ทำเลียนแบบเอามาประดับไว้แบบไม่มีนัยสำคัญอะไรเลยก็เป็นได้ ซึ่งถ้าเป็นโล่จริง Sprite นำโล่นี้มาได้อย่างไร อย่างที่เราทราบกันดีว่า Eternals คือสิ่งมีชีวิตที่เข้ามาช่วยมนุษย์ในการนำทางความเจริญต่างๆ อย่างที่มนุษย์เป็นในปัจจุบัน ซึ่งก็อาจจะมีความเป็นไปได้ว่า Eternals อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเซรุ่ม Super Soldier ของ Captain America ก็เป็นได้
เนื่องจากฉากสุดท้ายของตัวอย่างแรกของ Eternals นั้นบนโต๊ะอาหารที่เหล่า Eternals ได้พูดคุยกัน Sprite ได้พูดออกมาว่า เมื่อไม่มี Captain Rogers และ Iron Man ใครจะมาเป็นผู้นำของ Avengers คนต่อไป สังเกตดีๆ คำที่พูดว่า Captain Rogers บ่งบอกว่าเรื่องราวของ Captain America เป็นที่เฝ้าดูของ Eternals มาโดยตลอด ถ้านับตาม Timeline ของเรื่องราวใน Eternals จะต้องผ่าน Captain America มาแล้ว 3 คน นั้นก็คือ Steve Roger, John Walker และ Sam Willson ซึ่งการพูดว่า Captain Rogers อาจจะเป็นการบ่งบอกว่าหมายถึง Captain America คนไหนของ MCU นั่นเอง