วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Adam Warlock

12 ต.ค. 2021
6216

หลังจากที่เราได้ทราบอย่างเป็นทางการว่าผู้ที่จะมารับบทเป็น Adam Warlock ใน Guardians of the Galaxy Vol.3. ของ MCU นั้นคือ Will Poulter โดยที่ Jame Gunn ผู้กำกับก็ได้ออกมาทวีตยืนยันว่า Will Poulter จะมารับบทเป็น Adam Warlock จริง โดยก่อนหน้านั้นข่าวลือว่า Zac Efron หรือแม้แต่ Keanu Reeves อาจจะมารับบทนี้

สำหรับนักแสดงอย่าง Will Poulter เป็นนักแสดงชาวอังกฤษ เคยได้รับบทบาทในหนังและซีรีส์หลายเรื่องเช่น หนังเรื่อง Son of Rambow ในปี 2008 กับบท Lee Carter หรือแม้แต่ The Chronicles of Narnia ภาค3 กับบท Eustace Scrubb ในปี 2010 หรือแม้แต่หนัง MAZE RUNNER กับบท Gally ในปี 2018 นั่นเอง

ตัวละคร Adam Warlock ถูกสร้างขึ้นโดย Stan Lee และ Jack Kirby โดยเปิดตัวครั้งแรกในปี 1967 Fantastic Four #66-67 ในฐานะตัวละครชื่อ “HIM” และในปี 1972 และเราก็ได้ยินชื่อเขาใหม่ในนาม Adam Warlock ซึ่งทำให้ตัวละครตัวนี้ได้รับความนิยมอย่างมากกับคอมมิกเรื่อง Infinity Gauntlet ในปี 1991 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เป็นแรงบัลดาลใจในหนังเรื่อง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ของ MCU นั่นเอง

ใน MCU นั้นมีการปูทางเพื่อที่เราจะได้เห็นตัวละครที่ชื่อ Adam ใน Guardians of the Galaxy Vol.2 โดย Ayesha ราชินีจากดาว Sovereign สร้างอาวุธที่มีชีวิตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ Sovereign เพื่อที่จะล้างแค้นแกงค์ Guardians of the Galaxy ที่ไปทำลายกองทัพ Omnicrafts ของเธอ โดยสร้างสิ่งมีชีวิตด้วยการใช้ Birth Pod ที่มีลักษณะเหมือนรังไหมของดักแด้สีทอง โดยเธอตั้งชื่อสิ่งมีชีวิตในนั้นว่า “Adam” นั่นก็คือที่มาที่ไปคร่าวๆของ Adam Warlock ใน MCU นั่นเอง ซึ่งเรื่องราวของ Adam Warlock ในคอมมิกจะมีอะไรที่น่าสนใจมากๆ บทความนี้อัครจะสรุปมาให้อ่าน 5 ประเด็นด้วยกันครับ

1. เขาถูกสร้างมาไม่ได้มาจากการเกิดเหมือนสิ่งมีชีวิตทั่วไป

Adam Warlock ต่างจากสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังใน Marvel คนอื่นๆ ที่เขานั้นถูกสร้างมาผ่านรังไหม โดยกลุ่มนักวิจัยที่เรียกว่า Enclave โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งอาจเป็นจุดสุดยอดของวิวัฒนาการของมนุษย์ในอนาคต แต่เมื่อเขาถูกพัฒนาสำเร็จผู้สร้างก็ไม่สามารถควบคุม Adam Warlock ได้และพยายามใช้เขาในทางชั่วร้าย จนในที่สุดเขาก็กลายเป็นคนที่มีพลังมากที่สุดในตอนนั้น

2. เขาสามารถชุปชีวิตตนเอง และ อยู่เหนือโชคชะตา

Adam Warlock สามารถชุบชีวิตตนเองได้ เขายังเป็นที่รู้จักในนาม Avatar of Life ซึ่งทำให้เขาเป็นสมดุลของจักรวาลที่ต่อต้าน Avatar of Deaths เช่น Thanos ซึ่งนั้นเป็นที่มาของการที่เขามีความทรงพลังและน่าเกรงขาม โดยทุกครั้งที่เขาเกิดใหม่อีกครั้งจะทำให้เขาดูเหมือน มีเลเวลของพลังในตนเองมากขึ้นทุกครั้ง ทำให้เขาคือบุคคลที่อันตรายที่สุดของจักรวาลคนนึงนั่นเอง นอกจากนี้ในคอมมิก Adam Warlock ถึงกับได้รับฉายาว่า Champion of Life โดย Lord Chaos และ Master Order ยังบอกว่าเขาสามารถอยู่เหนือโชคชะตาและพรหมลิขิต เนื่องจากพลังและความสามารถของเขาที่มี เพราะเขาสามารถต่อสู้กับ Silver Surfer Thanos หรือแม่แต่ Thor ได้อย่างง่ายดาย

3. เขามีความขัดแย้งต่ออีกด้านมืดในจิตใจของเขา

แน่นอนตัวละครทุกตัวมักมีด้านมืดและด้านสว่าง Adam Warlock ก็เช่นกันโดยเขาได้ต่อสู้กับด้านมืดในจิตใจอยู่เสมอ ซึ่งตัวตนที่เป็นด้านมืดของเขาชื่อว่า Magus ที่เป็นตัวฉุดความดีในตัวเขามาเสมอ โดย Magus มีความสามารถเหมือบกับที่ Adam Warlock มีแต่มีนิสัยที่ตรงกันข้ามกับ Adam ทุกประการ แม้ว่า Adam Warlock กับ Magus เคยสู้กันแต่ Magus ก็มักจะแพ้ด้านดีของ Adamอยู่บ่อยครั้งนี่คือความซับซ้อนนึงของตัวละครตัวนี้ ถ้าแสดงปางร้ายออกมาก็อาจจะทำให้คนรอบข้างพินาศได้อย่างแน่นอน

4. เขามีความสัมพันธ์ที่น่าสนใจกับ Thanos

เนื่องจาก Adam Warlock สามารถอวตารร่างได้ หรือในคอมมิกเรียกว่า Champion of Life บางครั้งเขาก็มีความสัมพันธ์ที่ไม่ได้ดูเกลียดชังกันเพราะส่วนใหญ่ร่างอวตารที่ชื่อ Magus มักจะเป็นศัตรูกับ Thanos มากกว่า ซึ่ง Adam Warlock คือตัวละครนึ่งที่สามารถเชื่อมโยงแนวคิดในเรื่องความตายของสิ่งมีชีวิตในจักรวาลได้นั่นเอง

5 เขาสามารถรับรู้ถึงพลังของมณีได้และครอบครอง Infinity Gauntlet

ใน MCU เรื่องราวของ Infinity Stone ถือเป็นสิ่งของหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อจักรวาล เป็นที่มาของสงครามที่เราเห็นกันใน Avengers: Endgame ซึ่งในคอมมิกนั่น Adam Warlock เข้าสามารถใช้พลังของมณีได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถือว่าเขาเป็นผู้ครอบครองมณีได้ทรงพลังที่สุดคนนึงเรียกได้ว่าครอบครองแล้วใช้คุ้มใช้เป็นและเกิดประโยชน์ต่อจุดประสงค์ของการใช้มากที่สุด นอกจากนี้เมื่อเขามีความผูกพันกับมณี ก็สามารถทำให้เขารู้ได้ว่ามณีแต่ละเม็ดนั้นอยู่ที่ไหนบ้าง แน่นอนในคอมมิกเขาได้ครอบครองถึงมือ Infinity Gauntlet และสามารถเข้าถึงมณีวิญญานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงเป็นเหตุให้เขาสามารถอยู่เหนือโชตชะตาและความตายได้ และเขาก็สามารถใช้พลังจากถุงมือได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดอีกด้วย