วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

10 อันดับวายร้าย จากความสามารถในการต่อสู้ ใน MCU

04 มิ.ย. 2021
2318

วายร้ายที่ปรากฏตัวใน MCU สร้างผลกระทบและความวุ่นวายให้กับจักรวาล MCU มากมายและหลากหลายเหตุการณ์ แม้ว่าตัวละครใน MCU จะมีรายละเอียดต่างๆที่หลากหลาย แน่นอนคนมาดูหนังหรือซีรีส์แนวฮีโร่ก็ต้องอยากดูการต่อสู้ระหว่างฮีโร่กับวายร้ายเป็นสำคัญ ต้องการเห็นความดีกับความชั่วต่อสู้กัน สเกลพลังของวายร้ายต้องมีพลังมากพอที่จะสร้างภัยคุกคามได้อย่างแท้จริง ถึงจะเป็นที่พูดถึงและน่าจดจำ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาลำดับความสามารถในการต่อสู้ของวายร้ายใน MCU กันครับ

อันดับที่ 10 : Abomination

วายร้ายที่หลายคนอาจจะลืมไปแล้วกับ Abomination ใน The Incredible Hulk เป็นหนึ่งในตัวละครเดียวที่สามารถเผชิญหน้ากับ Hulk วายร้ายตัวนี้อาจจะไม่มีเลือดตกยางออกมากเหมือนวายร้ายตัวอื่นๆ ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เราไม่ค่อยพูดถึงวายร้ายตัวนี้เท่าไร แต่ถ้าให้พูดถึงสเกลการต่อสู้ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Abomination คือวายร้ายคนนึงที่แข็งแเกร่งที่สุด แม้ว่าสไตล์ มันทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าเพื่อให้ได้เอาชนะ Hulk ทำให้ดูน่ากลัวได้ไม่มากก็น้อย

อันดับ 9 : Kaecilius

เป็นอีกหนึ่งวายร้ายที่ทั้งฉลาดและมีทักษะการบต่อสู้ที่ดีมาก มีพลังเช่นเดียวกับ Dr. Strange ถึงยังไงเขาก็แพ้ Dr. Strange ได้เนื่องจากประสบการณ์ที่มากขึ้นและการฝึกฝนที่ถูกวิธี ซึ่งฉากในการต่อสู้ระหว่าง Dr. Strange และ Kaecilius ยังคงเป็นฉากที่ดูและลุ้นแสดงถึงทักษะความสามารถอย่าสมน้ำสมเนื้อ Kaecilius สามารถเปลี่ยนรูปร่างของสภาพแวดล้อมรอบตัวมาเป็นประโยชน์ในการต่อสู้ ถือได้ว่าเป็นอีก 1 วายร้ายที่เป็นนักสู้เจ๋งที่สุดบคนนึงใน MCU

อันดับที่ 8 : Loki

โลกิมักจะว่านล้อมอื่นเพื่อให้ทำตามคำสั่งของเค้า เมื่อเขาต้องการจะใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้กับใคร เขาคือวายร้ายยอดนิยมที่ใครๆต่างชื่นชอบเป็นอย่างมาก บางครั้งก็กลับตัวมาเป็นวีระบุรุษและเป็นนักสู้ที่ยิ่งใหญ่ได้ จริงๆแล้ว โลกิจะดูมีทักษะที่มากขึ้นเมื่อเขานั้นต่อสู้ร่วมกับ Thor และฮีโร่คนอื่นๆ ทั้งดูเท่และมีเสน่ห์ในเวลาเดียวกัน จึงไม่แปลกที่ใครๆหลายๆคนก็หลงรักวายร้ายคนนี้ ถ้าพูดถึงหายนะที่เกิดจากการต่อสู้ของ Loki ก็เรียกได้ว่าไม่น้อยหน้าใครทั้งนั้น สามารถสร้างความเสียหายที่ยิ่งใหญ่ได้เลยทีเดียว บางคนประเมินเค้าต่ำเกินไปในเรื่องทักษะการต่อสู้ของเค้า แต่ผมมองว่าด้วยเล่เหลี่ยมและความไว้ใจไม่ได้ของเค้านี่แหละคือจุดแข็งของ Loki ที่บางทีการต่อสู้ที่ทีชั้นเชิงก็ไม่จำเป็นต้องใช้พลังมากเกินไปนั่นเองครับ

อันดับที่ 7 : Red Skull

เค้าคือคนนึงที่สู้กับ Captain America แบบตัวต่อตัวได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากทั้งคู่คือ Super Soldier เหมือนกันแบบสมน้ำสมเนื้อ เขาอาจจะไม่มีพลังวิเศษใดๆเหมือนคนร้ายคนอื่นๆ นอกจากพละกำลังที่ได้จากเซรุ่ม แต่ความว่องไว การบล๊อกป้องกันตัว และท่าการต้อสู้ทำให้เค้าอยู่ในอันดับ 7 ของตัวร้ายใน MCU ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

อันดับที่ 6 : Ebony Maw

Ebony Maw หลายคนคนอาจมองข้ามวายร้ายตัวนี้ เนื่องจากหลายคนคิดว่าเค้าเป็นเพียงแค่สมุนของ Thanos แต่ก็ไม่ได้ทำให้ทักษะการต่อสู้ของเค้าหลุดออกไปจากภาพจำของผมได้ เค้าคือหนึ่งวายร้ายที่ทรงพลังคนนึงที่ได้เผชิญกับเหล่า Avengers และสร้างปัญหาใหญ่ทิ้งไว้ให้กับเหล่าฮีโร่ต้องเผิญ ความสามารถที่โดดเด่น ในทักษะการต่อสู้ต่างๆ ทำให้เค้าคือหนึ่งในนักสู้ที่เก่งที่สุดคนนึงในจักรวาลนี้

อันดับที่ 5 : Yellowjacket

แน่นอนว่าถ้าเค้าไม่มีชุด Yellowjacket ก็คือผู้ชายธรรมดาคนนึงที่ไม่มีทักษะการต่อสู้อะไรที่ดูหวือหวา แต่เมื่อเค้าใส่ชุด Yellowjacket แล้วมันทำให้กลายเป็นวายร้ายที่มีความสามารถในการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมมากๆ เค้าสามารถเปลี่ยนขนาดได้ตามใจคิดยากที่จะขาดเดาในระหว่างการต่อสู้ นี่ก็คือจุดแข็งของเค้าเป็นเป็นข้อไดเเปรียบอย่างแท้จริง สามารถใช้สิ่งต่างๆรอบตัวมาสร้างโอกาสในการต่อสู้เพื่อให้อยู่เหนือคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย

อันดับที่ 4 : Ultron

Ultron ถือได้ว่าเป็นผลพวงความหายนะที่เกิดขึ้นจาก ผลผลิตที่คาดไม่ถึงของ Tony Stark กับ Bruce Banner เป็นวายร้ายที่เรียกได้ว่ามีความเฉลี่ยวฉลาดที่สุดใน MCU ก็ว่าได้ เขาสามารถประเมินสถานการณ์และคิดอะไรล่วงหน้าได้ ซึ่งนี่ก็คือความได้เปรียบของ Ultron ไม่เพียงแต่ความฉลาดแล้ว Ultron ก็ยังทรงพลังไม่น้อยเลยทีเดียว เค้าสามารถต่อสู้กับเหล่า Avengers ได้หลายคนในเวลาเดียวกัน ซึ่งบางครั้งดูแล้วก็ยังลุ้นว่าฮีโร่ของเราจะรอดไหม นั่นเอง

อันดับที่ 3 : Killmonger

ดูเหมือนว่า Killmonger จะแตกต่างจากวายร้ายใน MCU ส่วนใหญ่ จากการที่เราเห็นเค้าต่อสู้กับ Black Panther ที่เค้าสามารถเอาชนะได้อย่างยุติธรรม เพราะเค้ามีทักษะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม แข็งแกร่งและรวดเร็วพอที่จะสร้างความได้เปรียบจนทำให้ T’Challa ไปไม่เป็นในบางครั้ง ความปราดเปรียว และเสน่ห์ที่น่าหลงไหลทำให้นี่คือจุดแข็งที่ตัวร้ายหลายๆคนไม่มี ถ้าจะให้สู้แบบประชิดตัว เค้าคือวายร้ายคนนึงที่มีทักษะการต่อสู้ที่ดีที่สุดใน MCU อย่างแท้จริง

อันดับที่ 2 : Hela

Hela คือวายร้ายสาวที่ทรงพลังและอำนาจ รวมถึงความน่าเกรงขามที่สุด เป็นผู้นำของกองทัพวายร้ายได้อย่างมีชั้นเชิง สามารถต่อสู้กับ Thor และครอบงำ Thor ได้อย่างง่ายดาย น่าเสียดายที่เราไม่ได้เห็นเธอต่อสู้กับเหล่าฮีโร่คนอื่นๆ อีก ความว่องไว และทรงพลัง รวมถึงการมีภาวะผู้นำของเธอคือจุดแข็งที่วายร้ายหลายๆคนไม่มี และนี่ก็ทำให้เธอคือวายร้ายที่ทรงพลังมากๆคนนึงใน MCU

อันดับที่ 1 : Thanos

เหตุผลที่ Thanos คือสุดยอกวายร้ายนักต่อสู้ที่สุดใน MCU เค้าสร้างภายคุกคามได้ไม่เพียงแต่กับพวก Avengers แต่ทั้งโลกได้รับผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ของเค้า แน่นอนครับว่าการมี Infinitely Stone สามารถทำให้เค้าแข่งแกร่งขึ้นได้อย่างไม่มีขีดจำกัด แต่เค้าก็คือนักสู้ที่ยอดเยี่ยมคนนึงแม้จะไม่มี Infinitely Stone อย่างไรก็ตาม ความสามารถของเขาในการทำงานกับพลังต่างๆ มากมายนั้นเป็นสิ่งที่ทำให้เขายากต่อการคาดเดา และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมฮีโร่เกือบทั้งจักรวาลจะต้องมีเป้าหมายที่อยากจะโค่นล้มเค้านั้นเอง