วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

ทำไม? ซีรีส์ Hawkeye ถึงฉายสองตอนแรกพร้อมกัน

17 ต.ค. 2021
5261

ซีรีส์ Hawkeye ถือเป็นซีรีส์เรื่องที่ 5 ของ MCU ที่ฉายให้เราได้ชมทาง Disney+ นำแสดงโดย Jeremy Renner และ Hailee Steinfeld เล่นเป็น Hawkeye และ Kate Bishop โดยจะฉายสองตอนแรกให้เราได้ชมพร้อมกันในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2021 นี้ เดิมทีซีรีส์เรื่องนี้ MCU มีแผนจะทำเป็นภาพยนตร์เดี่ยวเหมือนกับ Black Widow แต่ทางทีมงานก็ตัดสินใจทำออกมาเป็นซีรีส์นั่นเอง ซึ่งดูเหมือนหลายคนมีคำถามว่าทำไม่ปล่อยออกมาทีละตอน เหมือนซีรีส์เรื่องอื่นๆ แต่ที่แน่ๆ นี่คือกลยุทธ์ใหม่ที่ปรับให้เข้ากับสถาณะการณ์ของบรรยากาศของวันหยุดที่สำคัญของคนอเมริกา

ซึ่งทาง Marvel ก็ได้ปล่อยตัวอย่างของซีรีส์ออกมาให้เราได้ชมเป็นที่เรียบร้อยแล้วซึ่งโทนของซีรีส์เล่าถึงบรรยากาศของวัดหยุด และเรื่องราวน่าจะดำเนินไปในช่วงของเทศกาลคริสมาสต์นั่นเอง โดยซีรีส์จะมีทั้งหมด 6 ตอนออกอากาศทุกวันพุธไปจนถึงวันที่ 22 ธันวาคม 2021 ซึ่งก็จะทำให้ซีรีส์มีตอนจบในสัปดาห์ที่ตรงกับอาทิตย์ของวันคริสมาสต์พอดีซึ่งเป็นวันหยุด นอกจากนี้เหตุผลของการฉายสองตอนแรกพร้อมกันก็เพราะว่าจะได้ไม่ไปชนกับซีรีส์ของจักรวาล Star Wars ที่จะฉายที่ Disney+ เหมือนกัน นั่นก็คือเรื่อง The Book of Boba Fett ที่จะฉายในวันที่ 29 ธันวาคม 2021 นอกจากการหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้ตารางของการออกอากาศชนกันแล้วก็ยังมีเหตุผลในเรื่องเชิงธุรกิจอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็อาจจะทำให้ซีรีส์ Hawkeye อยู่ออกอากาศในเวลาที่เหมาะสมที่สุดซึ่งเป็นช่วงไม่กี่วันก่อนที่จะหยุดคริสมาสต์นั่นเอง

นอกจากนี้ MCU ก็ยังมีหนังตอนพิเศษที่จะฉายออกมาในช่วงวันหยุดต่อไปนั่นก็คือ Guardians of the Galaxy Holiday Special ที่วางแผนไว้ในช่วงเทศกาล Holiday ปีหน้า 2022 นั่นเอง ยังไงก็ห้ามพลาดซีรีส์เรื่องที่ 5 ของ MCU ที่จะปูทางบทใหม่ของจักรวาลนี้ในเฟสที่ 4 ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น และถือเป็นการสรุปเรื่องราวของ Clint Barton หลังเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame และตัวละครใหม่อย่าง Kate Bishop ได้อย่างน่าประทับใจอย่างแน่นอน