วันอาทิตย์, 21 เมษายน 2567

What If…? EP.8 กับ 36 Easter Eggs เมื่อ Ultron มาเพื่อทำลายทุกสิ่ง

30 ก.ย. 2021
1889

ซีรีส์ Marvel What If…? ก็เดินทางมาถึงตอนที่ 8 ใกล้จะถึงบทสรุปของซีซันนี้ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงแฝงไปด้วย Easter Eggs ต่างๆ มากมาย ซึ่งจะมีประเด็นอะไรให้เราได้พูดถึงบ้าง บทความนี้ได้รวบรวมเอาประเด็นที่สำคัญมาให้ทุกท่านได้อ่านแล้วครับ

1. เสื้อคลุมล่องหนของ Hawkeye

ใน EP.8 นี้เริ่มเปิดฉากมาด้วย Hawkeye และ Black Widow ได้ต่อสู้อยู่กับเหล่าของ Ultron ถึงแม้ว่า Clint Barton เราจะเห็นเขาได้ใช้ธนูตามปกติ แต่ก็ดูเหมือนว่าเขามีการใช้เสื้อคลุมล่องหนเหมือน Harry Potter เลยทีเดียว ซึ่งในจักรวาลหลักนั้นเรื่องราวการล่องหนก็เคยปรากฏมาแล้วกับยานฐานทัพ Helicarrier ของ SHIELD หรือในเครื่องบินของ Tony Stark ในเรื่อง Spider-Man: Homecoming ที่ใช้เทคโนโลยีล่องหนนี้ ซึ่งการที่ Clint สามารถใช้เสื้อคลุมล่องหนอาจจะปรากฏให้เราได้เห็นในจักรวาลหลักของ MCU ก็เป็นได้

2. แขนกลของ Hawkeye

นอกจากเราจะได้เห็นเสื้อคลุมล่องหนของ Hawkeye แล้ว เรายังเห็น Clint มีแขนเป็นเครื่องจักรซึ่งในจักรวาลนี้ดูเหมือนว่าเขาจะเสียแขนขวาของเขาไป ซึ่งเราก็ยังไม่ทราบสาเหตุว่าเหตุใด Clint ถึงสูญเสียแขนไปแต่ถ้าอ้างจาก Avengers: Age of Ultron จะมีฉากที่ Hawkeye ถูกยิงด้วยปืนเลเซอร์ ถ้าเขายืนอยู่ใกล้กว่านี้แรงระเบิดก็อาจจะทำให้เขาเสียแขนเหมือนในจักรวาลนี้ก็เป็นได้

3. Ultron เก่งเหมือนใน Comic แล้ว

ในหนัง Avengers: Age of Ultron ดูเหมือนว่าแฟนๆอาจจะไม่ค่อยพอใจที่ Ultron ดูยังไม่ปังและเก่งกาจอะไร แต่ใน What If…? EP.8 นี้เหมือนกับว่าจะมีการยึดเรื่องราวจาก Comic เป็นหลักที่เราได้เห็นศักยภาพของ Ultron ได้อย่างเทพไปเลย ทำให้ความรู้สึกของการดูจบใน EP.8 นี้ดูสนุกและนั่งไม่ติดเลยทีเดียว

4. คฑา Loki

ในขณะที่ The Watcher ได้เล่าว่าสิ่งต่างๆ ใน EP.8 เกิดขึ้นมาได้อย่างไร ซึ่งก็เป็นแนวคิดของ Tony Stark ที่จะอยากสร้าง Ultron โดยเราจะเห็นคฑา Loki ปรากฏให้เราได้เห็นในตอนนี้เพื่อเอา Mind Stone มาใช้ในการสร้างร่างหลักของ Ultron ซึ่งถ้าในไทม์ไลน์หลักก็คือ Vision ซึ่ง Ultron ไม่สามารถควบคุมร่าง Vision ได้ แต่ใน What If…? EP.8 นี้ Ultron ทำสำเร็จจึงเป็นที่มาของความเทพเป็นเต็มพิกัดที่เราเห็น Ultron เจ๋งๆเหมือนในคอมมิกนั่นเอง

5. หุ่นเกราะเหล็กที่จะดูแลโลก

จาก Avengers: Age of Ultron จุดประสงค์ของ Tony Stark ในการสร้างชุดเกราะให้กระจายไปทั่วโลกเพื่อทำให้โลกเกิดสันติภาพ ซึ่งคำฮิตอย่าง “I see a suit of armor around the world.” หรือ “ฉันเห็นชุดเกราะอยู่ทั่วโลก” ก็ได้ปรากฏให้เราได้ยินใน What If…? EP.8 นี้เช่นกัน แต่ความหายนะเกิดขึ้นเเนื่องจากว่า Ultron คิดว่าจะสร้างสันติภาพโลกหรือจักรวาลได้ก็ต้องกำจัดสิ่งมีชีวิตต่างที่เป็นต้นเหตุของความวุ่นวายในโลกและจักรวาลนั่นเอง

6. เรื่องราวจาก MCU ในไทม์ไลน์หลัก

บทสรุปที่ The Watcher เล่าเรื่องราวของเหตุการณ์ต่างๆจาก MCU ไทม์ไลน์หลักที่เป็นเหตุให้ Ultron มีชีวิตขึ้นมาได้นั้น เราจะเห็นฉากเหมือนเห็นเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นเล่น ฉากที่ Hawkeye เล่งธนูไปที่ Thor หรือ Hulk อาละวาดในมหาวิทยาลัย ฉากรวมตัวกันของเหล่า Avengers หรือการที่ Tony ถูกโจมตีในอัฟกานิสถาน รวมถึงการโจมตีกันของพวกนาซีในสงครามโลกครั้งที่ 2 หรือเป็นฉาก Thor กับค้อน Mjolnir ซึ่งดูเหมือนว่าใน EP.8 นี้ Ultron ได้ควบคุมฐานของอู่ต่อเรือที่ในจักรวาลหลักคือ Ulysses Klaue เป็นเจ้าของนั่นเอง และได้เล่าถึงการเกิด Vision ใน Avengers: Age of Ultron ที่ดูมีความคล้ายคลึงกันกับจักรวาลหลักนั่นเอง

7. ฝันร้ายของ Tony

ใน Avengers: Age of Ultron มีฉากนึงที่ Wanda ได้สะกดจิต Tony Stark ซึ่งทำให้เขาได้เห็นนิมิตของกายพ่ายแพ้ของเหล่า Avengers ที่เราเห็นเหล่า Avengers นอนบาดเจ็บเต็มไปหมด รวมถึงโล่ Captain America ที่แตกออกเป็นสองส่วนซึ่งฉากนี้ดูเหมือนจะมีความคล้ายกับฉากใน EP.8 ที่หลังจากที่ Ultron ได้ยึดร่าง Vision แล้วเราก็ได้เห็นฉากในลักษณะเดียวกันแต่อาจจะเปลี่ยนสถานที่ให้ดูแตกต่างกับบ้างแต่รายละเอียดหลักดูมีความคล้ายกับนิมิตของ Tony ใน Avengers: Age of Ultron นั่นเอง

8. Tony Strak ตายอีกครั้ง

ใน What If…? ส่วนใหญ่จุดจบของ Tony Stark ดูเหมือนจะทำให้เราเห็นเป็นเรื่องธรรมดาจนกลายเป็นเรื่องขำแล้วว่าเราจะได้เห็น Tony ตายในแบบไหน ตั้งแต่เจอโดนยาพิษจาก Hank Pym ถูกแทงจาก Killmonger หรือเป็น Zombie รวมถึงในจักรวาลหลักที่ดีดนิ้วแล้วตาย ตายซึ่งใน EP.8 นี้ก็ได้เพื่มทางเลือกการเสียชีวิตของเขาในการตกเป็นเหยื่อของระเบิดนิวเคลียร์ให้กับ Ultron นั่นเอง

9. นายพล Ross

ใน EP.8 นี้เราได้เห็นนายพล Thunderbolt Ross จาก The Incredible Hulk ที่กำลังมองดู Ultron กำลังทำลายโลก ซึ่งก่อนหน้านี้นายพล Ross ก็ได้ปรากฏตัวมาให้เราได้เห็นแล้วใน EP.3 และ EP.6 ของซีรีส์ Marvel What If…? นั่นเอง

10. Avengers Tower ที่ถูกทำลาย

เมื่อ Ultron ได้บรรลุเป้าหมายในการสร้างสันติภาพให้กับโลกนี้ด้วยการล้างเผล่าพันธุ์มนุษย์บนโลกที่เป็นต้นเหตุของการทำลายสันติภาพในมุมมองของ Ultron เราจะเห็น Ultron ยืนอยู่ท่ามกลางซากปรักหักพังของเมืองรวมถึง Avengers Tower ซึ่งเราเคยเห็นฉากที่ Avengers Tower ได้ถูกทำลายมาแล้วในซีรีส์ Loki ที่ตกมาอยู่ที่ The Void นั้นเอง

11. การมาของ Thanos

ดูเหมือนว่า Ultron จะทำเรื่องที่ทำให้ปัญหาของ Thanos เล็กไปเลยซึ่งในตอนนี้เราเห็น Thanos ปรากฏตัวให้เราได้เห็นเหมือนในไทม์ไลน์หลักเลยครับเพียงแต่เปลี่ยนสถานที่จาก Wakanda มาเป็น New York แทน ซึ่ง Thanos ก็ยังคงทำตามเจตนารมณ์เดิมของตนเองที่ต้องการมณีให้ครบทั้ง 6 เม็ดเพื่อที่จะดีดนิ้วลดจำนวนประชากรทั้งจักรวาล แน่นอนมณีเม็ดสุดท้ายอยู่กลางหน้าผาก Vision ที่เป็น Ultron ที่สมบูรณ์แล้ว

12. สมดุลที่ Thanos ต้องการ

สมดุลของจักรวาลที่ Thanos ต้องการสมใจคือการที่เขาไม่สามารถต้านทาง Vision ในร่าง Ultron นี้ได้ กลายเป็นฉากตลกไปโดยปริยายที่ Thanos โดน Ultron หั่นร่างตัวเองแยกออกครึ่งนึงราวกับการลดจำนวนประชากรทั้งจักรวาลให้หายไปครึ่งนึงเลย เล่นเอาอึ้งที่เซอร์ไพส์มากที่เราไม่คิดว่าชีวิตของ Thanos จะจบลงด้วยเจตนารมณ์อันยิ่งใหญ่ของเขา ทั้งขำและอึ้งไปอีกอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

13. Ultron ขั้นสุด

หลังที่ Ultron ได้ครอบครองมณีหรือ Infinity Stones ทำให้เขามีพลานุภาพแบบขั้นสุดชุดเกราะของเขาสามารถรับกับมณีได้อย่างน่าเกรงขามซึ่งก็มีความคล้ายกับฉากใน Avengers: Age of Ultron ที่ Ultron ได้ลอยตัวสร้างผ้าคลุมให้กับตัวเองแต่ใน What If…? EP.8 นี้มันเป็นอะไรที่เจ๋งกว่ามาก

14. สันติในยุคเรา

หลังจากที่ Ultron ได้ครองมณีทั้งหมดแล้วเขาก็ได้พูดว่า “peace in our time.”หรือ “สันติภาพในยุคของเรา” ซึ่งก็เป็นคำที่ Tony Stark ได้พูดไว้กับ Bruce Banner ใน Avengers: Age of Ultron นั่นเอง

15. Death Star ของ Ultron

โดยหลังจากที่ Ultron ได้ครอบครองมณีทั้งหมดแล้วเขาก็ได้สร้างฐานทัพที่เหมือนกับดวงดาวเพื่อท่องไปทั่วจักรวาลในการที่จะไปทำลายสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Asgard , The Sovereign, ดาว Sakaar, ดาว Ego the Living Planet หรือ ดาว Xandar นั่นเองดูแล้วก็ชวนให้นึกถึง Death Star ของ Star Wars ที่มันมาเพื่อสามารถทำลายดวงดาวต่างๆได้ทั้งดวง ซึ่งใน What If…? EP.2 ก็ได้เคยอ้างถึง Star Wars มาแล้วกันยานที่มีความคล้ายกับ X-Wing ของ Star Wars นั่นเอง

16. Gamora และ Star-Lord

ในฉากที่ Ultorn ไปเยือนอาณาจักร Sovereign เราก็ได้เห็น Gamora และ Star-Lord กำลังทำหน้าที่ต่อสู้กับเหล่า Ultron ที่เป็นฉากเปิดใน Guardians of the Galaxy Vol.2 ที่เป็นฉากที่ Peter Quill ต่อสู้กับสัตว์ประหลาด Abilisk นั่นเอง ซึ่งจากที่เราได้เห็น Gamora ในฉากนี้ก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่า Thanos ใน EP.8 นี้ได้ Soul Stone มาด้วยวิธีอื่นๆที่ไม่ต้องสละชีวิต Gamora เพื่อแลกมันมานั่นเองครับ นอกจากนี้เราเห็นฉากที่ Ego the Living Planet แตกสลายไปอย่างง่ายดาย

17. Korg นักสู้บนดาว Sakaar

Korg จาก Thor: Ragnarok เราจะจำภาพเขาในฐานะนักปฏิวัติและรู้จักกับ Hulk และ Thor เป็นอย่างดี ซึ่งแสดงโดยผู้กำกับ Taika Waititi นั่นเอง เราเห็นฉากที่ดาว Sakaar มี Korg กำลังสู้กับพวก Ultron พร้อมกับอาวุธของเขาแบบเดียวกับที่เขาใช้ในการต่อสู้ที่ สะพาน Bifrost ใน Thor: Ragnarok นั่นเอง นอกจากนี้เราก็ยังได้เห็น The Grandmaster ใน EP.8 นี้อีกด้วย

18. Captain Marvel แม่มาแล้ว

ในขณะที่ Ultron กำลังไปบุกดาว Xandar เราก็เห็น Captain Marvel ปรากฏตัวขึ้นเข้ามาดูแล้วนึกถึงฉากใน Avengers: Endgame เมื่อ Carol Danvers พุ่งเข้ามาในฉากและทำลายยานของ Thanos ไปนั่นเอง การต่อสู้ระหว่าง Ultron และ Captain Marvel ก็ดูเหมือนการที่ Captain Marvel สู้กับ Thanos ใน Endgame อีกด้วย นอกจากนี้เรายังเห็น Nova Corps Headquarter ที่เคยปรากฏให้เราได้เห็นแล้วใน Guardians of the Galaxy ภาคแรกนั่นเอง

19. Captain Marvel พูดถึง Skynet

หลังจากที่ EP.7 ในงานปาร์ตี้ของ Thor โดย Captain Marvel ก็ได้อ้างอิงถึงศิลปินในยุค 80 ก็คือ Whitesnake ไปแล้ว รอบนี้เธอก็พูดติดตลกอีกว่าเธอเคยดูหนังหุ่นยนต์บนโลกมาเยอะ และเธอก็พูดว่า “Skynet” ซึ่งเป็นการอ้างถึงหนังเรื่อง Terminator ที่มีระบบคอมพิวเตอร์ที่เรียกว่า “Skynet” นั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้ฉายในปี 1984 และเธอก็ยังบอกอีกว่าหนังเรื่องนี้ไม่ควรจะมีภาคต่อ นั้นก็คือ Terminator 2: Judgement Day ที่ออกฉายในปี 1991 นั่นเอง

20. คลังข้อมูลของ KGB

โดยฉากนึงที่ Hawkeye และ Black Widow ได้เข้าไปในห้องเก็บเอกสารหรือคลังข้อมูลของ KGB ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงหลักของสหภาพโซเวียต ที่ทั้งคู่คือความหวังสุดท้ายของภารกิจที่จะสามารถกำจัด Ultron ได้ โดยสถานที่นี้เคยมีการพูดถึงมาแล้วใน Iron Man ภาค 2 และพูดถึงในหนัง Captain America: The Winter Soldier ที่ Nat. ได้ไพล์ข้อมูลลับของ Winter Soldier และเอามาให้กับ Steve รวมถึงพูดถึงใน ซีรีส์ Agents of S.H.I.E.L.D. อีกด้วย แต่เราได้เห็น KBG จริง ๆ ในหนังเรื่อง Black Widow และใน What If…? EP.8 นี้ โดยในฉากนี้ Hawkeye ได้พูดถึงหนังเรื่อง Indiana Jones ในระหว่างที่พวกเขาเดินเข้าไปใน KGB เนื่องจากสถานที่และบรรยากาศดูคล้ายกับหนังเรื่องนี้นั้นเอง

21. ชื่อในแฟ้มข้อมูล

มีหลายคนเดาว่าชื่อภาษารัสเซียที่เป็นแฟ้มข้อมูลที่ KGB นั้นคือชื่อของ Charles Xavire ที่หลายคนคิดไปเองว่าจะมีการอ้างถึง X-Men แต่เมื่อนำไปแปลเป็นภาษาอังกฤษจริงๆแล้ว คือชื่อ Cynthia Halley โดยเธอเป็นหนึ่งในทีมงานของซีรีส์เรื่องนี้ ในตำแหน่ง Assistant Art Director นั่นเอง โดยก็ปรากฏชื่อของเธอในเครดิตตอนท้ายด้วย ซึ่งชื่ออื่นๆ ที่ปรากฏในฉากนั้นก็น่าจะเป็นชื่อของทีมงานด้วยเช่นกัน

22. โล่ของ Red Guardian

ในคลังเก็บของที่ KGB นั่น Black Widow ก็ได้ไปเปิดกล่องที่เก็บโล่ที่มีความคล้ายกับโล่ Captain America ซึ่งนั่นก็คือ โล่ของ Red Guardian ที่เราได้เห็นมาแล้วในหนังเรื่อง Black Widow นั่นเอง ซึ่ง Red Guardian คือพ่อบุญธรรมของ Natasha รวมถึงท่วงท่า Landing Hero ของ Nat. ก็ดูคล้ายกับท่าที่ Steve Rogers ทำไว้ในหนัง Captain America นั่นเอง

23. แผนของ Death Star

เพื่อเป็นการยืนยันว่า ดาวที่ Ultron สร้างขึ้นเพื่อที่จะไปทำลายดวงดาวอื่นๆในจักรวาลนั้นมีการอ้างถึงมาจาก ดาว Death Star จากจักรวาล Star War โดยในระหว่างที่ Hawkeye กำลังท้อกับการหาเอกสารที่เกี่ยวข้องกับ Arnim Zola นั่น Clint Barton ก็ได้บ่นว่า “the Death Star plans are not in the main computer.” หรือ “แผนของดาวมรณะไม่ได้อยู่ในคอมพิวเตอร์หลัก” โดยประโยคนี้ Stormtrooper พูดประโยคนี้ถึง Darth Vader ในระหว่างฉากเปิดเรื่องใน Star War ภาคที่ 4 A New Hope โดยเจ้าหญิง Leia ได้นำแผนการสร้างดาวมรณะหรือ Death Star นี้ไปใส่ไว้ในหุ่นยนต์ที่ชื่อว่า R2-D2 นั่นเอง

24. Arnim Zola ในไซบีเรีย

โดยใน EP.8 นี้ Black Widow เปิดเผยว่า Arnim Zola ได้นำสมองของตัวเองบันทึกไว้เป็น AI โดยเธอจะต้องไปสถานที่นี้เพื่อไปให้ Arnim Zola AI ช่วย โดยใน MCU หลัก Arnim Zola เป็นนักวิทยาศาสตร์ของ Hydra ที่แทรกซึ่งอยู่ใน SHIELD และได้สร้างฐานทัพนี้ไว้เพื่อให้ในโครงการ Winter Soldier นั่นเอง โดยในหนังเรื่อง Captain America: The Winter Soldier นั้น Captain America และ Black Widow ก็ได้มาสถานที่แห่งนี้แต่ Arnim Zola AI ถูกทำลายที่ Camp Lehigh แทนนั้นเอง แต่ใน What If…? EP.8 โปรแกรมของ Zola เป็นฐานทัพที่อยู่ใน ไซบีเรีย ภายใต้การดูแลของนักวิทยาศาสตร์นาซีเองนั่นเอง

25. Francis Barton

ในฉากที่ไซบีเรียนั้น Zola ได้พูดชื่อเต็มของ Clint Barton และเขาก็มีชื่อกลางว่า “Francis” หรือ “ฟรานซิส” โดย Hawkeye บอกว่าเป็นชื่อที่ตกทอดมาจากยายของเขา โดยในคอมมิกก็ปรากฏบุคคลที่ชื่อ Francis Barton นั่นก็คือลูกชายที่เกิดจาก Hawkeye และ Mockingbird ซึ่งภายหลัง Francis Barton ก็ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Next Avengers

26. ลูกศรของ Hawkeye สุดล้ำ

ใน The Avengers Hawkeye ได้ยิงลูกศรที่มีลักษณะเหมือนเป็น USB ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้โดยเขาได้อัพโหลดไวรัสจากธนูของเขาไปยัง Server ของ SHIELD และสามารถทำลายระบบคอมพิวเตอร์ของยานได้ โดยความคล้ายคลึงกันนี้ได้เห็นใน What If…? EP.8 โดยอัพโหลดความคิดของ Arnim Zola ผ่านธนูของ Clint ไปยังหุ่น Ultron Sentry นั่นเอง

27. Zola-Tron

เมื่อข้อมูลของ Zola ถูกดาวน์โหลดลงหุ่น Ultron Sentry แล้วทำให้ Zola มีร่างกายเป็นหุ่นยนต์ที่เหมือนกับในคอมมิกที่ Zola มีร่างกายเป็นหุ่นยนต์เช่นกันเรียกว่า Zola-tron ถึงแม้ร่างรูปลักษณ์อาจดูต่างกันแต่ก็ทำให้นึกถึง Zola-tron เลยทีเดียว

28. ท่าที่คุ้นเคยของ Hawkeye

ใน EP.8 นี้ท่าที่ Clint สละชีวิตตัวเองในฐานทัพไซบีเรียของไฮดรานั่น เขาได้ปล่อยตัวลงจากทางด้านหนังแลัวพลิกตัวกลับมายิงธนู ดูแล้วก็นึกถึงท่านี้ใน หนัง The Avengers นั่นเอง

29. เมื่อจักรวาลนี้ Clint สละชีวิตแทน Nat

เมื่อ Clint ยอมสละตัวเองในฉากนี้ Shot ภาพก็ดูคล้ายกับฉากที่ Natasha ยอมสละชีวิตตัวเองเพื่อกับมณีวิญญานที่ดาว Vormir ใน Avengers: Endgame เช่นกัน ถือว่าจักรวาลนี้ Natasha ยังมีชีวิตอยู่แทน Clint ในไทม์ไลน์หลีกนั่นเอง

30. พลังของ The Watcher

เป็นครั้งแรกที่ Uatu หรือ the Watcher ใน What If…? EP.8 นี้ต้องผิดคำสาบานของเขาไว้เมื่อการเฝ้ามองดูทุกสรรพสิ่งอย่างเดียวมันก็สร้างหายนะได้ เนื่องจาก Ultron ได้สัมผัสการมีอยู่ของเขาได้นั่นเอง เรียกได่ว่าพูดมากเลยพาซวย 555+ ทำให้ The Watcher ต้องออกมาต่อสู้กับ Ultron ซึ่งทำให้เราได้เห็นพลังและความสามารถของเขา ซึ่งน่าทึ่งมากจริงๆ โดยในคอมมิกเขาก็มีพลังที่เก่งกาจแบบนี้ไม่แพ้กัน

31. เมื่อ Multiverse น่าขันนัก

โดย The Watcher ได้ตกใจว่า Ultron ไม่น่าใช้พลังทำลายมิติต่างๆ ได้ โดย Ultron ก็ตอบกลับไปว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ใน Multiverse ซึ่งคำพูดนี้ทำให้เรานึกถึงตัวอย่างของ Spider-Man: No Way Home และ หนังเรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness อนาคตที่เราจะเห็นอะไรที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ในอนาคต

32. Ultron กลายเป็น Galactus ซะงั้น

ฉากที่เราเห็น Ultron กำลังจำกลืนกินจักรวาลนั้นทำให้เรานึกถึงตัวร้ายสุดคลาสสิกของ Marvel นั่นก็คือ Galactus นั่นเองผู้ที่สามารถกลืนกินโลกและจักรวาลได้ ซึ่งเป็นการที่ทำให้เราได้เห็นความรู้สึกของ Galactus ที่อาจจะปรากฏให้เราได้เห็นใน MCU ในไทม์ไลน์หลักก็เป็นได้

33. ชายในชุดสับปะรดกลับมา

หลังจากที่ EP.7 เราได้เห็นชายที่ใส่เสื้อลายสับปะรถที่ลาสเวกัสในงานปาร์ตี้ของ Thor มาแล้วใน EP.8 นี้เราก็ได้เห็นเขาอีกครั้งในฉากที่ The Watcher ปรากฏตัวท่ามกลางผู้คนบนโลก ทำให้ชายผู้นั้นหยับโทรศัพท์ออกมาถ่ายรูป นั่นเอง

34. เมื่อ Steve Rogers เป็นประธานาธิปดีสหรัฐ

ฉากที่ New York เราเห็นจอโฆษณาบนตึกกำลังออกอากาศที่ Steve Rogers กำลังสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกา โดยในคอมมิก Steve Rogers ก็เคยถูกเสนอชื่อให้เป็นประธานาธิบดีเช่นกัน แต่ก็ไม่ได้เป็น แต่ใน What If…? EP.8 นี้ดูเหมือนจะทำให้เรื่องราวในคอมมิกนั้นเป็นจริงจนได้

35. Wakanda และ Skrull

ในขณะที่ Ultron ปะทะ กับ Uatu ข้าม multiverse ไปมาเราเห็น Wakanda ปรากฏในฉากที่มี ทหาร Dora Milaje รวมถึง ฉากใยยุคโบราณ และ ฉากที่มีการปรากฏตัวของ Skrull นั่นเอง

36. Doctor Strange จาก EP.4

หลังจากที่ The Watcher หมดหนทางในการที่จะกำจัด Ultron เขาก็ได้ไปหา Doctor Strange ที่ถูกขังอยู่ในมิติที่เขาอยู่ในตอนท้ายของ EP.4 ซึ่งนี่คือจุดเชื่อมโยงของเรื่องราวทั้งหมดในแต่ละ EP. ที่เกิดขึ้นในซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เราเข้าใจว่าในประเด็นที่ว่าเรื่องราวทั้งหมดจะเชื่อมโยงในรูปแบบไหนกัน ซึ่งทำให้เข้าใจเลยว่า Doctor Strange คือคนที่สามารถเชื่อมจักรวาลทั้งหมดใน What If…? ได้นั่นเอง