วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

สหรัฐ เผยไทยรั้งอันดับ 26 ประเทศที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020

US News and World Report สื่อท้องถิ่นสหรัฐฯเผยรายงานจัดอันดับประเทศที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2020 ไทยได้อันดับที่ 26 มีคะแนนนำในเรื่องเปิดกว้างทางธุรกิจ ขณะสวิตเซอร์แลนด์แชมป์ 2 สมัยติดต่อกัน

US News and World Report สื่อท้องถิ่นในสหรัฐฯ เผยแพร่รายงานการจัดอันดับประเทศที่ดีที่สุดในโลกทั้งหมด 73 ประเทศในปี 2020 โดย สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากปี 2019 ตามด้วย แคนาดา ญี่ปุ่น เยอรมนี ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สวีเดน เนเธอร์แลนด์ และนอร์เวย์ ขณะที่จีนและสิงคโปร์ ติดอันดับที่ 15 และ 16 ตามลำดับ ประเทศไทยติดอันดับ 26 ส่วน เลบานอน รั้งท้ายสุดที่อันดับ 73

“ประเทศไทย ติดอันดับการจัดทำรายงานครั้งนี้ในอันดับที่่ 26 โดยได้รับคะแนนสูงในประเด็นด้านการเปิดกว้างทางธุรกิจและเป็นประเทศที่เหมาะสมกับการแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อสร้างโอกาสในอนาคตที่ดีขึ้น และมีมรดกทางวัฒนธรรม ขณะที่คะแนนด้านอำนาจของไทยในเวทีโลกและสถาะการเป็นพลเมือง ค่อนข้างอยู่ในระดับต่ำ” รายงานระบุ

สำหรับการจัดทำอันดับรายงานในครั้งนี้ พิจารณาจากข้อมูลหลายด้านประกอบกัน ครอบคลุมตั้งแต่คุณภาพชีวิต การเคารพสิทธิมนุษยชน มรดกทางวัฒนธรรม และการดำเนินการด้านการค้าการลงทุน ผ่านการสำรวจความเห็นของประชาชนทั่วโลกจำนวน 20,000 คน โดยแบ่งเป็นกลุ่มทรงคุณวุฒิ นักธุรกิจ และประชาชนทั่วไป

ที่มา https://www.thaiquote.org/content/231822