วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

ชื่อตัวแปรใหม่ของ Dr.Strange กับตัวละครใหม่ที่อาจปรากฏใน Doctor Strange 2

08 มี.ค. 2022
1642

หลังจากที่เราได้ชมตัวอย่าง Doctor Strange 2 ตัวล่าสุดแน่นอนเราก็จะได้เห็นตัวแปรของ Doctor Strange โดยจากของเล่นที่ปล่อยออกมาก็มีชื่อของตัวแปรของ Doctor Strange อีกคนที่ชื่อว่า Supreme Strange ซึ่งเป็นชื่อที่สลับกับ Strange Supreme ที่ปรากฏในซีรีส์ Marvel What If…? EP.4 โดยถ้าวิเคราะห์แล้วด้วยลักษณะของเล่นนี้มีความคล้ายกับฉากหนึงในตัวอย่างที่ Doctor Strange ยืนมองรูปปั้น Doctor Strange ที่ไม่มีหนวดเคราเหมือนตอนที่ Strange เป็นหมอช่วงแรกๆก่อนเขาจะได้รับอุบัติเหตุในหนัง Doctor Strange เมื่อปี 2016 และนี่คือรูปปั้นของ Doctor Strange อีกจักรวาลอ่างแน่นอน เพราะ Doctor Strange ในจักรวาลหลักก็ชอบดูแลหนวดเคราของตัวเอง จากฉากนึงที่ MJ ไปเจอผลิตภัณฑ์ดูแลเคราของเขาใน Spider-Man: No Way Home และสังเกตปกของผ้าคลุมของหุ่น Supreme Strange จะสูงกว่าศรีษะรูปหล่อนี้ ซึ่งฉากนี้ในในตัวอย่างตึกรามบ้านช่องปกคลุมไปด้วยต้นไม้ มีกังหันลม ซึ่งรูปปั้น Doctor Strange นี้เรายังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะเป็น Doctor Strange คนดีหรือไม่ดี แต่ถ้าให้อัครเดาและวิเคราะห์แล้วถ้าเป็นคนไม่ดี ก็คงไม่มีใครเอามาทำเป็นอนุสาวรีย์หรือรูปปั้นให้ระลึกถึงอย่างแน่นอน ดังนั้นผมมองว่า Supreme Strange คนนี้เป็นคนดี เขาอาจจะเป็นคนที่เสียสละ กล้าหาญและก็ทำเพื่อโลกในจักรวาลของเขามามากมาย เช่นเดียวกับ Doctor Strange ในจักรวาลหลักที่ได้ค้นพบ 1 วิถีทางจาก 14 ล้านวิธีทางที่จะสามารถเอาชนะ Thanos ได้ ตามเรื่องราวและบทสรุปของ Infinity Saga ที่เรารู้กันใน Avengers: Endgame ที่เราได้ทราบกัน ซึ่ง Supreme Strange นี้น่าจะมีนิสัยตรงกันข้ามกับ Strange Supreme ใน Marvel What If…? EP.4 ที่เขาเอาแต่หมกมุ่นกับการช่วยชีวิตแฟนสาวอย่าง Christine Palmer โดยวิธีการดูดซับพลังจากสัตว์ประหลาดต่างมิติ รวมถึงการละเมิดกฏของ Absolute Point หรือจุดสัมบูรณ์ของเวลาทำให้จักรวาลของเขาถูกลายได้ ดูเหมือนว่า Strange Supreme จะเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมากด้วยนั้นเอง ซึ่งเหมือนว่า MCU อาจจะหาจุดที่ตรงกับข้ามนี้มาพูดถึง Supreme Strange ให้เป็นตัวละครอีกตัวที่มีมุมมองตรงกันข้างกับ Strange Supreme

โดย Supreme Strange นี้อาจจะเป็น Doctor Strange ที่กลายเป็นจอมเวทย์สูงสุดหรือที่เราเรียกว่า Sorcerer Supreme ซึ่งถ้าใครจำได้ในจักรวาลหลักของเรา จอมเวทย์สูงสุด หรือ Sorcerer Supreme ตำแหน่งนี้ตกเป็นของ Wong เนื่องจาก Doctor Strange ถูก Thanos ดีดนิ้วให้หายไปตั้ง 5 ปี ซึ่งผมเดาว่ารูปปั้น Doctor Strange นี้คือ Strange ที่ไม่ได้ถูก Thanos ให้ดีดนิ้วไป 5 ปีนั้นเอง

ที่นี้เรามาดูสีชุดของ Supreme Strange คนนี้จากของเล่น ก็มีโทนสีน้ำเงินขาว ซึ่งก็เป็นสีธีมหลักของตัวละครตัวแปรของ Strange อื่นๆที่เราจะได้เห็นในหนังเรื่องนี้ ซึ่งตอนนี้เราทราบดีแล้วว่า Patrick Stewart จะมารับบทเป็น Professor X ในหนัง Doctor Strange 2 นี้ จากการให้สัมภาษณ์กับสืออเมริกาอย่างชัดเจนเมื่อหลายวันก่อน ทำให้เราเริ่มเห็นความชัดเจนของทีม illuminati ที่รวมกำลังกันเพื่อปกป้องภัยจาก Multiverse เราต้องมาดูกันว่าฉากที่ Professor X เจอกับ Doctor Strange ครั้งแรกจะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งจากการให้สัมภาษณ์ของ Patrick Stewart ทำให้เราได้รู้ว่า Professor X รู้สึกเห็นภัยอะไรบางอย่างในตัว Doctor Strange และทั้งคู่อาจจะมีการปะทะกันก็เป็นได้ และแน่นอนเราจากตัวอย่างเราเห็น Doctor Strange ต้องเผชิญหน้ากับภัยคุกคามที่จะเกิดขึ้นในเรื่องนี้ แต่เราอาจจะเชื่ออะไรได้ไม่เต็ม 100% จากตัวอย่างของ MCU สิ่งที่เห็นอาจจะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็เป็นได้ ยังมีความลับอีกมากที่เราต้องพิสูจน์กัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของ Wanda ว่าเธอจะเป็นตัวร้ายในเรื่องนี้จริงๆหรือไม่ หรือแม้แต่สมาชิกของทีม illuminati จะมีใครบ้าง

นอกจากนี้ยังมีอีกตัวละครนึงที่ปรากฏอยู่ในของเล่นนั้นก็คือ Sara ซึ่งช่องเราเคยพูดถึงตัวละคร Sara ในคลิปแนะนำ Rintrah ซึ่งในคอมมิกคือตัวละครที่ชื่อ Sara Wolfe ซึ่งเคยเป็นคนรักของ Wong และให้ Strange เอาวิญญานมาสิงห์ร่างตอนที่ร่างกายของเขาบาดเจ็บสาหัส โดยในคอมมิก Sara Wolfe ไม่ใช่จอมเวทย์แต่อย่างใด แต่จากตัวอบย่างนี้เธอดูเหมือน จอมเวทย์ นั่นเอง