วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

รีวิวหลังดู Sonic The Hegdhog | ดูหนังอย่างเรา

27 ก.พ. 2020
280
https://youtu.be/byzKr1YP9dM

รีวิวหลังดู Sonic The Hegdhog | ดูหนังอย่างเรา

หนังเรื่อง Sonic The Hegdhog มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบตัวละคร และมีกำหนดเลื่อนฉาย หลังจากที่มีการปล่อยตัวอย่างให้แฟนๆได้ชมกันในช่วงแรกๆ ซึ่งได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบเป็นอย่างมาก จนทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนตัว Sonic เพื่อเอาใจแฟนๆ จนได้กำหนดเข้าฉายในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

Sonic เป็นตัวละครที่โด่งดังในเกมในช่วงยุค 90 ทำให้เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในหมู่แฟนๆ ของโซนิก จนเป็นตัวการ์ตูนที่เป็นที่พูดถึงในปัจจุบัน 

หลังจากที่ผมได้เข้าไปดูเป็นที่เรียบร้อยก็รู้สึกพอใจใระดับหนึ่งตัวหนังไม่ได้โดดเด่น และไม่ได้แย่ขนาดที่ดูไม่ได้ ซึ่งบริบทของหนังเหมาะกับ คนที่เป็นแฟนๆของSonic เด็กๆ และผู้ที่ชอบดูหนังเพื่อความบันเทิง ซึ่งถ้าใครมีจุดประสงค์ในการดูหนังเรื่องนี้ตามคำกล่าวข้างต้น ผมคิดว่าทุกคนจะสนุกและได้รับความบันเทิงอย่างเต็มเปี่ยมอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครซีเรียสเรื่องบท การดำเนินเรื่องแล้วละก็ ผมคิดว่าน่าจะผิดหวังอยู่ไม่น้อย 

เนื่อเรื่องดำเนินไปตามสูตรของหนังประเภทนี้อย่างคาดเดาได้ง่าย ดูแล้วแทบไม่ต้องย่อยอะไรเลย หนังพร้อมเสริฟ ซึ่งเนื้อเรื่อง Sonic ลี้ภัยมายังโลกของเรา พบกับคู่หู และการหลบหนีจากการไล่ล่าของ Dr. Robotnik  ซึ่งนำแสดงโดย จิม แครี่ย์ ช่วงแรกๆในการดำเนินเรื่องยังไม่ค่อยมีความน่าสนใจเท่าไร แต่พอ Dr. Robotnik ปรากฎตัวความสนุกน่าติดตามก็เริ่มขึ้น 

ถ้าให้ผมเปรียบเทียบกับหนังที่สร้างมาจากเกมส์อย่างเช่น Detective Pikachu ผมมองว่า Detective Pikachu ชนะหลาย ๆด้าน การดำเนินเรื่องก็ดีกว่า ตัวละครก็น่าสนใจกว่า ซึ่งผมมองว่าประเด็นนี้ก็ขึ้นอยู่กับทัศนคติของแต่ละคน 

สรุปตัวหนังมีความเป็นสูตรสำเร็จ ให้ความบันเทิงกับเราได้ดี และพร้อมเสริฟ พร้อมดูแบบไม่ต้องคาดหวังอะไร ดูแล้วไม้เสียดายตังอย่างแน่นอน ถ้าผมจะให้คะแนนเต็ม 10 ผม ให้ 6.5 ซึ่งถือว่าไม่มากไม่น้อย ส่วนเรื่องรายได้ต้องมาติดตามกันอีก ซึ่งได้ข่าวว่าตอนนี้หนังได้กำไรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็คาดว่าแฟนๆคงจะดูใจและรอดูภาคต่อไปอย่างมีความหวังแน่นอน ซึ่งผมคิดว่าตัวหนังจะต้องมีการพัฒนาในหลายๆด้านให้เราได้รับชมในอนาคต 

สำหรับใครที่อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้วตัดสินใจว่าจะไปดูให้ได้ ผมแนะนำให้ทุกคนไปพิสูจน์ด้วยตนเอง แล้วคุณจะเข้าใจในแบบที่คุณคิด เหมือนที่ผมคิดนั่นเอง