วันเสาร์, 20 เมษายน 2567

What If…? EP.2 กับ Easter Eggs ที่สำคัญ [แบบละเอียด]

20 ส.ค. 2021
1678

หลังจากที่ EP.1 พูดถึงเรื่องสงครามโลกครั้งที่ 2 มา EP.2 เล่าถึงเรื่องราวของความจริงทางเลือกที่เกี่ยวกับเรื่องราวนอกโลกบ้าง โดยตอนนี้เล่าถึงการที่ T’Challa ได้กลายมาเป็น Star-Lord นั่นเอง เป็นการผสมรวมเรื่องราวของ Guardians of the Galaxy และ Black Panther ซึ่งทำให้ดูแล้วรู้สึกสนุกมากขึ้นกว่า EP.1 อย่างมาก รวมถึงมีไข่ Easter Eggs มากมายที่เกิดขึ้นในตอนนี้ โดยเฉพาะฉากที่ดาว Knowhere ที่เป็นที่อยู่ของ Taneleer Tivan หรือ the Collector นั่นเอง จะมีอะไรแฝงอยู่ในตอนนี้บ้างติดตามครับ

1. The Orb ที่ดาว Morag

ฉากเริ่มต้นดูเหมือนจะมีความคล้ายกัน Guardians of the Galaxy ภาคแรก แต่อาจมีช่วงเวลาที่แตกต่างกันบ้าง เพราะใน GOTG เกิดขึ้นในปี 2014 แต่เรื่องราวใน EP.นี้พูดถึงเวลาที่ห่างจากปี 1988 มาเป็นเวลา 20 ปีนั่นก็จะประมาณได้ว่าเป็นปี 2008 นั่นเอง แน่นอน Star-Lord คือ T’Challa ที่ลูกน้อง Yondu สั่งให้มาจับตัว Peter Quills แต่พวกเขาก็ดับมาจับผิดคน T’Challa เข้ามาในวิหารที่เหมือนกับใน GOTG แต่ไม่ได้เต้นเหมือน Peter Quills เท่านั้นเองเขามาเอา ลูก Orb ซึ่งเป็น Power Stone ในไทม์ไลน์หลัก Orb ถูก the Collector เก็บไว้ ซึ่งในตอนนี้ก็ดูเหมือนว่าจะมีแผนการนำ Orb ไปให้ the Collector กัน ซึ่งในระหว่างภารกิจของ T’Challa ก็ทำให้เขาได้พบ Korath ที่ดูมีความดีดกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ตัวเลขของดาว M31V J0043799+412936 ก็เหมือนกับตัวเลขของดาว Morag ในจักรวาลหลัก

2. Star-Lord ตาสีม่วง

Star-Lord (Peter Quills) ที่หน้ากากของเขาดวงตาจะเป็นสีแดง ส่วนใน EP. นี้ Star-Lord (T’Challa) มีตาเป็นสีม่วง ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับ Black Panther ที่เป็นสมุนไพรรูปหัวใจของ Wakanda ที่คนที่กินเข้าไปแล้วจะมีพลังเหมือน Super Soldier ซึ่งถือเป็นการอ้างถึงสีม่วงประจำเรื่องราวของ Black Panther นั่นเอง

3. การคำนับ

Korath เหมือนจะทำท่าคำนับ T’Challa นึกถึง Banner ที่จะคำนับ T’Challa ใน Black Panther ตอนที่เขามา Wakanda ครั้งแรกเช่นกัน

4. ขาย Orb ในราคาสูงสุด

หลังจากที่ Star-Lord (T’Challa) ทำภารกิจนำลูก Orb ออกมาได้ Yondu ก็พูดว่าจะขาย Orb นี้ให้กับผู้ที่เสนอราคาสูงสุด ซึ่งก็เหมือนกับ Peter Quill ที่จะขาย Orb กับคนที่ให้ราคาสูงสุดที่ดาว Xandar ใน Guardians of the Galaxy นั่นเอง

5. Nelson Mandela

ชื่อของ Nelson Mandela ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ปรากฏอยู่ที่ยานของ Yondu ซึ่งเราก็เคยได้ยินเสียงของ Mandela ใน EP สุดท้ายของ Loki อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นคนดำที่มีอิทธิพลและคนสำคัญของโลก

6. Korath

Korath คือตัวละครนึงที่มีที่มาที่ไปยาวนานตั้งแต่เรื่อง Captain Marvel ซึ่งเขาเป็นชาว Kree เป็นสมาชิกของ Starforce ที่นำโดย Yon-Rogg ต่อมาปรากฏให้เราได้เห็นใน Guardians of the Galaxy Vol.1 โดยเขานำทหาร Sakaarans จากคำสั่งของ Ronan มาเจอ Star-Lord ที่ดาว Morag นั่นเอง ซึ่งใน What If…? ก็ดูเหมือนจะดำเนินเหตุการณ์เหมือนกัน แต่ต่างตรงที่ Korath รู้จัก Star-Lord อารมณ์ประมาณแฟนคลับตัวยง และดูเหมือนว่าเขาจะอยากเป็นหนึ่งในทีมของ Ravengers อีกด้วย

7. ชาว Krylorians

การที่ Star-Lord มาขโมยลูก Orb เพื่อช่วยเผาพันธุ์ Krylorians โดย Krylorians คือเผ่าพันธุ์พื้นเมืองของดาว Krylor พบในกาแลคซีชั้นสูง พวกเขาจะมีผิวสีชมพู ซึ่งในตอนนี้เราก็ได้เห็น Carina ที่เป็นลูกน้องของ the Collector เธอก็เป็นชาว Krylorians เช่นกันนั้นเอง

8. Wakanda 1988

ย้อนเวลาไปในปี 1998 เล่าถึงความมุ่งมั่นของ T’Challa ที่ต้องการจะออกไปผจญภัยสู่โลกกว้าง และนิสัยที่เป็นนักสำรวจ โดยเมื่อ T’Challa ถูกยานของ Yondu จับตัวไป โดย Taserface และ Kraglin คิดว่ามนุษย์บนโลกมีหน้าตาที่เหมือนๆกัน ทำให้ T’Challa กลายมาเป็น Star-Lord ของเรื่องราวทั้งหมดนี้นั้นเอง โดย T’Challa ก็ได้บอกกับ Yondu ว่า Wakanda สร้างมาจากหลุ่มอุกาบาต Vibranium โบราณที่ตกลงมายังโลกนั้นเอง

9. Tarnax IV

ในฉากที่ Ravengers นั่งสังสรรค์กัน Korath ก็อยากรู้ว่าภารกิจที่ T’Challa ประทับใจมากที่สุดคืออะไร โดย Korath ก็ได้มีการพูดถึงการปล้นธนาคารกลางของดาว Tarnax IV ซึ่งในคอมมิก Tarnax IV เป็นบ้านเกิดของ Skrulls และ Yondu ก็ได้บอกถึงภารกิจการทำลายดาวของ Skrulls อีกด้วย ซึ่งเราเห็น Skrull ในหนังเรื่อง Captain Marvel มาแล้วและเราก็รู้ว่าพวกเขาไม่มีดาวอยู่ โดยถูกชาว Kree รุกราน ซึ่งอาจจะเชื่อมโยงไปยัง ซีรีส์ Secret Invasion นอกจากนี้ Korath ก็ยังพูดถึงดาว Ankaran (อังการา) ซึ่งเป็นดาวบ้านเกิดของชาว Sligs ที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวของ Fantastic Four นั่นเอง

10. Thanos

ถือว่าเป็นการเซอร์ไพรส์มากๆ ที่เราได้เห็น Thanos ปรากฏตัวในตอนนี้ โดน Ravengers มีการพูดถึงการหยุดหยั้ง Thanos ที่เขาคิดจะดีดนิ้วสังหารหมู่ประชากรครึ่งจักรวาล โดย T’Challa แนะนำวิธีในการจัดสรรทรัพยากรของจักรวาลใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการที่ Thanos ทำในจักรวาลหลักนั้นเอง โดย Thanos เวอร์ชันนี้เหมือนจะเป็นคนที่รับฟังความคิดเห็นของคนอื่นๆมากขึ้น แคร์คนอื่นมากขึ้น แต่เขาก็ยังคิดว่าวิธีการที่เขาตั้งใจในเรื่องของการดีดนิ้วนั้น ยังคงเป็นวิธีที่ดีสำหรับเขา และมีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่การที่ Thanos รับฟังมากขึ้น เขาก็ดูเป็นคนดีมากๆ ไปเลย นอกจากนี้เขายังเป็นส่วนนึงของทีม Ravengers อีกด้วย นอกจากนี้ T’Challa ก็ยังบอกว่าเขาเป็นชาวสวนเหมือนกับหลังเหตุการณ์ใน Endgame อีกด้วย นอกจากนี้ใน Korath ยังเรียก Thanos ว่า Captain Genocide หรือกัปตันล้างเผ่าพันธุ์ 

11. Drax the Destroyer

เราได้เห็น Drax มีความสุขกับการเป็น บาร์เทนเดอร์ รวมถึงมีความสุขกับชีวิตของเขา ภรรยและลูกของเขายังมีชีวิตอยู่ ซึ่งแตกต่างจากไทม์ไลน์หลักโดยสิ้นเชิง เนื่องจาก T’Challa ได้หยุดยั้งชาว Kree ไม่ให้ไปรุกรานดาวบ้านเกิดของเขาได้สำเร็จนั้นเอง และแน่นอน T’Challa เหมือนเป็นผู้มีบุญคุญต่อเขาและเขาไม่รอช้าที่จะขอถ่ายรูปเซลฟี่ด้วย เนื่องจาก Kree อ่อนแอลงจึงอาจเป็นเหตุผลว่าในไทม์ไลน์นี้ Skrulls อาจจะแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้

12. Nebula ผมยาว

ดูเหมือนว่าเธอใน EP. นี้จะดูไม่เป็นหุ่นยนต์มากเธอมีผมยาวสีบลอนด์ดูเป็นมนุษย์มากกว่า มีความใกล้เคียงกับในคอมมิกมากกว่าด้วย เนื่องจากความรู้สึกและความสัมพันธ์กับ Thanos อาจจะดีกว่าในไทม์ไลน์หลัก และเธอก็ยังเป็นลูกบุญธรรมของ Thanos เช่นเดิมในจังหวะที่ Korath ตกใจเมื่อรู้ว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์กับในแบบข้างต้น เนื่องจากในไทม์ไลน์หลัก Nebula อธิบายอย่างจริงจังว่า Thanos จะเปลี่ยนชิ้นส่วนร่างกายของเธอเป็นหุ่นยนต์เทุกครั้งที่เธอแพ้การต่อสู้เพื่อฝึกกับ Gamora นั่นเอง นอกจากนี้เธอเรียก T’Challa ว่า Cha Cha และเธอก็เรียก Thanos ว่าพี่เบิ้ม เหมือนที่ Natasha เรียก Hulk ว่าพี่เบิ้มเช่นกัน

13. ทหาร Nova Crops

ฉากในบาร์ที่เหล่า Ravengers กำลังสังสรรกันฉากด้านหลังบนระเบียงด้านบน เราเห็นผู้คนสวมชุดที่มีบริเวณตรงไหล่เป็นสีเหลืองซึ่งดูเหมือนทหาร Nova Crops นั่นเอง

14. Embers of Genesis ถ่านเพลิงแห่งปฐมกาล

ซึ่งเรื่องราวได้เผยถึงภารกิจที่ Nebula ต้องการที่จะให้ T’Challa ไปทำภารกิจทำถ่านนี้มาจาก The Collector โดย ถ่านนี้เกิดจากสะเด็ดดาวคอสมิกที่เกิดในเหตุการณ์ Super Nova ในอดีต สามารถเปลี่ยนแปลงพลังงานและระบบนิเวศของดาวทั้งดวงได้ เพียงใช้ในปริมาณแค่ 1 ออนซ์ เท่านั้น

15. The Collector 

Taneleer Tivan คือ The Collector  นักสะสมไอเทมทุกอย่างในจักรวาลไม่ว่าจะเป็นคนสัตว์ สิ่งของ ซึ่งใน EP. นี้เขามีบทบาทแทนที่ Thanos เพราะเขาสามารถยึดอำนาจของ Thanos นั่นเองและมีลูกน้องเป็น Black Order โดยดาวที่เขาอยู่นั้นคือดาว Knowhere (Mining Colony ของ Celestial โบราณ M3RD 17H17211+2121224) ซึ่งในตอนแรก Yondu ไม่ยอมทำภารกิจที่เกี่ยวข้องกับ The Collector แต่ T’Challa กล้าที่จะเสี่ยงจึงทำให้พวกเขามุ่งหน้าไปที่ดาว Knowhere เพื่อไปเอา Embers of Genesis หรือ ถ่านเพลิงแห่งปฐมกาลมานั้นเอง

16. The Black Order

กลุ่ม Black Order ใน EP. นี้ทำงานให้กับ The Collector ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาจะมีความแข็งแกร่งกว่าในไทม์ไลน์หลักอยู่พอตัว เราได้เห็น Proxima Midnight , Maw , Black Dwarf (Cull Obsidian) , Corvus Glaive กันครบทีม โดยเฉพาะ Proxima Midnight ที่เป็นหัวหน้าของทีมนี้และผู้รักษาความปลอดภัยให้กับ The Collector และเธอยังร่วมต่อสู้กับ Cull Obsidian เกือบจะล้ม Thanos ได้เลย ดูแปลกใหม่และน่าตื่นเต้นมาก

17. ของสะสมต่างๆของ The Collector

เมื่อดาวนี้คือซากส่วนหัวของ Celestial โบราณและเป็นที่รวบรวมไอเทมต่างๆของ The Collector ทำให้เราเห็นสิ่งของหลายสิ่งที่เชื่อมโยงกับจักรวาลหลักมากมายได้แก่

  • แรดที่ดูเหมือนแรดที่มาจาก Wakanda
  • Alligator Loki ที่พบในฉากที่ T’Challa เข้ามาในห้องเก็บของนั่นเอง
  • Cosmo หมาอวกาศ ซึ่งเคยปรากฏให้เราได้เห็นใน Guardians of the Galaxy ทั้งสองภาค
  • Dark Elf คือของสะสมของ The Collector เช่นกัน ดาร์กเอลฟ์ คือหนึ่งวายร้ายคนสำคัญใน Thor: The Dark World และใน Guardians of the Galaxy เราก็เห็น ดาร์กเอลฟ์ เป็นของสะสมของ The Collector เช่นเดียวกัน และอื่นๆอีกมากมาย

18. Howard the Duck

Howard the Duck คือหนึ่งในของสะสมของ The Collector ใน EP. นี้ ซึ่งเคยมีหนังเดี่ยวของเขามาแล้วในปี 1986 ซึ่งเราได้เห็นเขาใน Guardians of the Galaxy Vol. 2 และใน Avenger : Endgame ในฉากรวมพลต่อสู้กับ Thanos อีกด้วย ซึ่ง Howard the Duck เป็นผู้บอกทางให้กับ T’Challa เพื่อไปเอาถ่านเพลิงออกมานั่นเอง นอกจากนี้เขาได้บอกทางกับ T’Challa และมีการพูดถึงว่าจะเจอ Frost Giants เมื่อเลี้ยวซ้าย และเลี้ยวขวาตรงที่มี Kronans อยู่ รวมถึง วรรรกรรมของเหล่า Elv อีกด้วย โดย Frost Giants คือเผาพันธุ์ยักษ์น้ำแข็งที่เป็นต้นกำเนิดของ Loki และ Kronans คือเผาพันธุ์มนุษย์โบราณที่มีลักษณะเหมือนหิน เช่น Korg นั่นเอง

19. บาร์จาก ดาว Sakaar

ฉากที่ Howard the Duck ขอเวลาดื่มเหล้าฉากที่เขานั่งอยู่ตรงบาร์ ก็เหมือนกับ บาร์ที่ Sakaar ใน Thor: Ragnarok ที่ Valkyrie ใช้บริการนั่นเอง

20. ห้องเก็บยานสะสมของ The Collector

หลังจากที่ T’Challa ได้ทิ้ง Howard the Duck และลอดตัวเองออกมาจากประตูที่กำลังจะปิดเขาก็ได้ผ่านเข้าไปในห้องเก็บยานอวกาศมากมายที่ The Collector สะสมไว้ ซึ่งรวมถึงยานที่ Wakanda ส่งออกมาเพื่อมาตามหา T’Challa ด้วยนั้นเอง จากภาพทางซ้าย คือยาน Milano ของ Peter Quill ต่อมา คือเครื่องบินต้นแบบของ Captain Marvel ต่อมาคือ เครื่องบินรบ X-Wing จาก Star War หรือแม้แต่ Star Blaster ของขาว Xandarian หรือยาน Commodore ของ Grandmaster และทางด้านขวาก็เป็นยานอีกลำของเขา รวมถึงยานทีเขียวทรงรีก็เป็นของ Grandmaster เช่นกัน ริมสุดก็เป็นยาน Quantum bubble จาก Ant-Man ของ Hank Pym หรือ ด้านบนขวาคือ Avenger Quinjet และมียานอื่นๆอีกมากมาย

21. ยานตามหาจาก Wakanda

เมื่อ T’Challa วิ่งมาเข้าใกล้ยานของ Wakanda สร้อยคอเขาก็เรืองแสงออกมา เมื่อเขาเข้าไปในยานเขาพบชุดเครื่องแบบของทหาร Dora Milaje และข้อความที่เป็นภาษา Wakanda รวมถึงโฮโลแกรมจากพ่อของเขาที่บอกว่า Wakanda พยายามตามหา T’Challa มาโดยตลอดทำให้เขารู้ว่า Yondu โกหกเขาว่า Wakanda ล่มสลายไปแล้ว แต่ Yondu ก็มีเหตุผลเพราะ T’Challa เป็นนักสำรวจที่ดี จึงไม่อยากให้ T’Challa กลับบ้านนั่นเอง

22. T’Challa ยังคงเป็น Black Panther

ฉากต่อสู้ระหว่าง T’Challa กับ The Collector T’Challa ทำท่า Landing Hero ได้เหมือนกับตอนที่เราดูหนังเรื่อง Black Panther รูปแบบการต่อสู้มีความคล้ายกันมาก แน่นอนเลือดของชาว Wakanda ยังคงฝังอยู่ใน DNA ของเขา

23. แขนของ Korg

ในระหว่างการต่อสู้ของ T’Challa กับ The Collector เต็มไปด้วยอาวุธต่างๆมากมายที่ The Collector รวบรวมมาเขาใช้แขนของ Korg สิ่งมีชีวิตเผ่าพันธุ์ Kronans ซึ่งเราเดาได้ว่า Korg อาจถูกฆ่าตายในไทม์ไลน์นี้ก็เป็นได้ ซึ่งในไทม์ไลน์หลัก Korg แสดงโดย Taika Waititi ผู้กำกับจาก Thor: Ragnarok

24. โล่ Captain America และ ค้อน Mjölnir

The Collector เปิดเผยกล่องสะสมของเขามากมายที่เราเห็นเด่นชัดคือ โล่ Captain America และ ค้อน Mjölnir ของ Thor และดาบ มีด อื่นๆมากมายซึ่งก็เกิดคำถามว่าของสะสมเเหล่านี้ก็อาจจะมาจากการที่ The Collector เอาชนะเหล่า Avengers ในเหตุการณ์ใดเหตุการณ์นึงของไทม์ไลน์นี้ก็เป็นได้

25. มีดของ Malekith

ยังอยู่ที่ฉากต่อสู้เช่นเดิม หนึ่งในของสะสมจากกล่องนั้นก็คือ มีดของ Malekith ราชาของ Dark Elevs ที่เคยปรากฏมาให้เราได้เห็นมาแล้วใน Thor: The Dark World

26. เขาของ Hela และท่าโพสของนาง

นอกจากโล่ ค้อน หรือมีดแล้วยังมีเขาของ Hela ที่เป็นหมวกสีดำ พร้อมทั้งดาบ Necrosword ของเธอ ที่ The Collector มาใช้ในการต่อสู้กับ T’Challa นั่นเอง รวมถึงท่าโพสที่เป็นเอกลักษณ์ของ Hela เราก็ยังได้เห็นในฉากนี้เช่นกัน สุดท้าย Yondu ก็มาช่วย T’Challa ในเวลาต่อมา

27. เสียง Theme เพลง

ใน EP. นี้ ได้ยินเสียง Theme เพลงจากหนังในจักรวาลหลักมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Theme เพลงจาก Wakanda ในฉากที่ T’Challa เจอยานจาก Wankada หรือ Theme เพลง Guardians of the Galaxy ในฉากที่ Yondu ก็มาช่วย T’Challa รวมถึงฉากที่ T’Challa คุยกะ Nebula ก็มี Theme เพลงของ Ant-Man ด้วยเช่นกัน

28. Thanos VS Black Order

ฉากต่อสู้ของ Thanos กับ Proxima Midnight และ Black Dwarf ทำให้นึกถึงฉากใน Avengers : Infinity War ที่ Spider-Man กับ Iron Man ต่อสู้กับ Black Dwarf ที่นิวยอร์ก อารมณ์อะไรต่างๆดูคล้ายกันมากจริงๆ Thanos โดน Proxima Midnight แทงและ Black Dwarf ใช้ค้อนทุบหลังจนหลดสภาพ สุดท้าย Nebula ก็มาช่วยโดยเอาผงของถ่านเพลิงใส่ปาก Black Dwarf จนร่างมันงอกออกเหมือนต้นไม้ที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว Thanos ทำหน้าที่พ่อบุญธรรมอย่างสุดซึ่งอุ้ม Nabula ขึ้นยานหลบหนีออกไปได้

29. ชะตากรรมของ The Collector

หลังจากที่ The Collector ผ่ายแพ้ Yondu สามารถดึงกำไลควบคุมของ The Collector ให้หลุดออกมาได้และทั้งคู่ก็จับเขาใส่กล่อง Carina ทรยศต่อเขาเพราะชื่อชอบคำที่ T’Challa ได้พูดไว้อย่างโดนใจว่า “ประวัติศาสตร์จบไม่สวย สำหรับคนที่ขังคนอื่นไว้ในกรง” ทำให้ Carina ฆ่า Maw และใส่กำไลควบคุมนั้นสั่งงานเปิดประตูให้คนที่โดน The Collector ขังออกมาต่อต้านเขา เราจะเห็น Frost Giants, Skrulls และ Dark Elves ออกมาเต็มไปหมด ซึ่งฉากนี้มีความคล้ายกับ Thor: Ragnarok ที่ชะตากรรมของ Grandmaster พี่น้องของเขาที่ถูกปลดจากอำนาจนั่นเอง

30. ดาว Knowhere เขียวขจี

กลังจากที่ผงของถ่านเพลิงใส่ปาก Black Dwarf จนร่างมันงอกออกเหมือนต้นไม้ที่เจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ก็ทำให้ดาว Knowhere อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ ซึ่งแตกต่างจากตอนขามาก่อนที่พวกเหล่า Ravengers มาทำภารกิจนั้นเอง ซึ่ง Yondu และ T’Challa ก็หลบหนีออกมาจากยานนั้นได้ พร้อมกับสุนัข Cosmo

31. กลับสู่ Wakanda

Ravengers พา T’Challa กลับสู้ Wakanda เราเห็น คิง T’Chaka พ่อของเขา Shuri น้องสาวทางด้านซ้าย และ ราชินี Ramonda แม่ของเขานั่งอยู่ทางขวา นอกจากนี้เราก็ได้เห็น Okoye พูดคุยกับ Thanos เกี่ยวกับเรื่องการดีดนิ้วที่เป็นการสั่งหารหมู่ของประชากรทั้ง Galaxy ซึ่ง Thanos ก็ยังเชื่อว่าแนวทางของเขาก็ยังคงเป็นแนวทางหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ Kraglin ยังมีการพูดถึง jump points หรือจุดกระโดด ที่เกี่ยวกับการเดินทางไปไหนมาไหนในอวกาศ ซึ่งเขาบอกว่ามันอาจทำให้หน้าเบี้ยวบ้างแต่ก็สนุก และการพูดคุยกันบนโต๊ะอาหารของ Yondu กับ T’Chaka อีกด้วย

32. Ego มาหา Peter Quill

ฉากในร้าน Dairy Queen ที่เราเห็น Peter Quill กำลังทำความสะอาดร้านหลังจากปิดร้านแล้ว Ego ก็ได้นำยานของเขาจอดอยู่นอกร้านซึ่งเป็นยานเดียวกันกับ Guardians of the Galaxy Vol. 2 ขณะที่ Peter Quill ก็ยังคงฟังเพลงช่วงยุค 80 ที่หูฟังสีส้มดำของเขาซึ่งเป็บแบบเดียวกับ ที่เราเห็นใน Guardians of the Galaxy เช่นกัน ฉากที่ Dairy Queen เป็นฉากที่เหมือนกับ Guardians of the Galaxy Vol.2 ที่อธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับแผนการชั่วร้ายที่เขามาวางไข่ของเขาทิ้งไว้ Ego ได้ พบรักกับ Meredith Quill แม่ของ Peter นั่นเอง สุดท้าย Ego เปล่งแสงออกมาจากตาแล้วเรื่องราวของตอนนี้ก็จบลง

33. ไว้อาลัยให้กับ Chadwick Boseman

ฉากสุดท้ายก่อนเครดิต มีข้อความไว้อาลัยให้กับ Chadwick Boseman นักแสดงที่รับบทเป็น T’Challa ในไทม์ไลน์หลักว่า

DEDICATED TO OUR FRIEND, OUR INSPIRATION, AND OUR HERO

Chadwick Boseman

34. นักแสดงที่พากษ์เสียง