วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

Marvel What If…? EP.9 กับ 32 Easter Eggs ที่สำคัญ เมื่อผู้พิทักษ์ Multiverse ได้กำเนิดขึ้น

07 ต.ค. 2021
1568

จบไปอย่างสมบูรณ์แบบภายใต้การดำเนินเรื่องที่กระชับและรวดเร็ว การพูดถึงจักรวาลทางเลือกของ ซีรีส์ Marvel What If…? ยังคงต้องมีประเด็นที่ยังค้างคาและก็คงจะต้องถูกเล่าต่อไปในซีซันที่ 2 แต่ใน EP.9 ตอนจบนี้ถือเป็นการสรุปเรื่องราวทั้งหมดที่ทำให้ได้เช้าในถึงรูปแบบของความเป็นไปอีกด้านในจักรวาลที่แตกแขนงออกไปจากจักรวาลหลัก การกำเนิดของผู้พิทักษ์ที่ชื่อ Guardians of the Multiverse มีความสำคัญต่อจักรวาลอย่างไร และก็ยังคงแฝงไปด้วย Easter Eggs และประเด็นที่สำคัญมากมายซึ่งจะมีอะไรที่น่าสนใจในตอนจบนี้บ้างอัครได้รวบรวมมาแล้วครับ

1. The Lemurian Star

ใน What If…? EP.1 เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของ Peggy Carter ซึ่งพูดถึงเรื่องราวของ Captain Carter แทนที่จะเป็น Captain America ดังนั้นเรื่องราวที่เรือ Lemurian Star ของหน่วย SHIELD จากหนังเรื่อง Captain America: The Winter Soldier ก็ได้ปรากฏให้เราได้เห็นในตอนต้นเรื่องของ EP.9 นี้ โดย Peggy ก็ได้มาทำภารกิจที่เรือเดียวกันนี้เหมือนกับ Steve Rogers ในจักรวาลหลักนั่นเอง

2. Georges Batroc และ Peggy พูดแทน Crossbones

ในฉากต่อมาก็ได้มีการแนะนำ Georges Batroc ที่เป็นทหารรับจ้างในการก่อการร้าย โดยตัวละครนี้เคยปรากฏให้เราได้เห็นมาแล้วใน Captain America: The Winter Soldier และ ซีรีส์ the Falcon and The Winter Soldier โดยก็ได้นักแสดงคนเดิมกลับมาให้เสียงพากษ์ในตัวละครของเขา นอกจากนี้ Captain Carter ก็ยังรับหน้าที่ในการพูดสรุปภารกิจที่เรือ Lemurian Star ซึ่งในจักรวาลหลักคนที่จะต้องพูดบรรยายตรงนี้คือ Crossbones และ Steve Rogers เป็นผู้ฟังเท่านั้น แต่ใน What If…? ก็ทำให้เราเปรียบเทียบได้ว่า Captain Carter มีความกระตือรือร้นมากกว่า Steve Rogers ในการทำภารกิจที่ Lemurian Star นั่นเอง

3. เรื่องราวที่คู่ขนานกันใน Captain America: The Winter Soldier

นอกจากการปรากฏตัวของ Batroc และเรื่อ Lemurian Star แล้ว เรื่องราวเริ่มต้นของ EP.9 นี้ก็มีความคล้ายคลึงกับ Captain America: The Winter Soldier เช่นการพูดสรุปของ Peggy ก็เกือบเหมือนของ Crossbones รวมถึงการพูดแซวของ Black Widow ที่เหมือนจะเป็นฉากจิ้นเล็กๆของ Natasha และ Steve ในจักรวาลหลัก รวมถึงท่าการกระโดดจากเครื่องบินของ Peggy ที่เลียนแบบของ Steve และการทำให้ต่อสู้โดยไม่ใช้อาวุธของ Batroc ที่เป็นสิ่งที่ Batroc ใช้โน้มน้าวกับ Steve แต่เขาก็ทำไม่สำเร็จในจักรวาลหลัก

4. ชุดของ Captain Carter

ดูเหมือนว่าชุดของ Captain Carter จะดูแตกต่างไปจาก EP.1 ซึ่งใน EP.9 นี้จะมีลักษณะเหมือนกับชุดของ Captain America: The Winter Soldier มีกลายเปลี่ยนโทนมีที่เน้นมีสีมันเปลี่ยนมาเป็นมมีน้ำเงินเทา และตราธงชาติที่เน้นโทนสีเดียวที่อยู่แค่บริเวณหน้าอก นั่นเอง

5. Peggy ก็เป็นนักเต้นรำที่เก่งด้วย

ในบทสนทนาของ Peggy กับ Batroc ถ้าใครชมเป็นพากษ์ภาษาอังกฤษก็จะเข้าในคำที่ Peggy พูดว่า “I’m A pretty good dancer. too” “ฉันก็เป็นนักเต้นที่เก่งด้วย” ซึ่งมันบ่งบอกถึงคำสัญญาของ Peggy และ Steve ที่จะร่วมเต้นรำใน MCU จักรวาลหลัก ที่ Cap. Steve ต้องพลาดการเต้นรำวันนั้นเพื่อเขาถูกแช่แข็งนั่นเอง แต่สุดท้ายพวกเขาก็สมหวังในตอนท้ายของ Avenger: Eadgame

6. ยาน Milano และ Dairy Queen

ฉากที่ Ego เจอ Peter Quill ใน EP.2 ก็ปรากฏให้เราได้ในตอนจบ ยานของพวก Ravager กำลังจะยิงไปที่ร้าน Dairy Queen พร้อมกับยาน Milano ที่เราเคยเห็นใน Guardians Of The Galaxy หรือเป็นยานของ Peter Quill ในไทม์ไลน์หลักนั่นเอง นอกจากนี้ ในขณะที่ Ego ดูดซับพลังของ Peter Quill ร้าน Dairy Queen ก็ปกคลุมไปด้วยสารสีน้ำเงินขนาดใหญ่ เหมือนกับที่เราเคยเห็นใน Guardians of the Galaxy Vol.2 ที่ Ego นั้นได้ใช้แผนของเขา หวานเมล็ดพืชไว้ในดาวต่างๆ

7. ดาว Nidavellir กับ Eitri คนแคระยักษ์

ในฉากต่อมาเราเห็น Tony Stark และ Gamora ไปที่ดาว Nidavellir ซึ่งเป็นดาวนิวตรอนที่เคยปรากฏให้เราได้เห็นมาแล้วใน Avengers: Infinity War ในฉากที่ Thor ต้องการสร้างอาวุธใหม่อย่าง Stormbreaker นั่นเอง ซึ่งในดาวนี้ก็มีคนแคระยักษ์ที่ชื่อ Eitri คนที่คอบสร้างอาวุธอยู่ที่ดาวนี้

8. Gamora ผู้ทำลาย Thanos

เมื่อ Gamora ได้รับเลือกจาก The Watcher ให้เข้าร่วมทีมต่อต้าน Ultron เราเห็นเธอใส่ชุดเกราะสีทองของ Thanos พร้อมกับถือดาบใบพัดเฮลิคอปเตอร์ของ Thanos อีกด้วย โดย The Watcher เรียกว่า Gamora ว่าผู้ทำลาย Thanos นั่นก็หมายความว่า Thanos ในจักรวาลนี้ถูก Gamara ฆ่าตายแล้วนั่นเอง โดยเราจะเห็นฉากที่เธอให้ Eitri ทำลายถุงมือ Infinity Gauntlet ซึ่งในจักรวาลหลัก Infinity Gauntlet ก็สร้างมาจากดาวนี้เช่นกัน

9. Tony ในร่าง Hulkbuster

นอกจาก Gamora แล้วเราก็เห็น Tony Stark สวมชุด Hulkbuster ที่ดัดแปลมาจาก Avengers: Age of Ultron ซึ่งดูเหมือนว่า ในซีซันที่ 1 ตอนของ Gamora ได้ถูกตัดออกไปทำให้เราไม่ได้เห็นที่มาที่ไปของ Gamora ซึ่งก็ทำให้เรารู้ว่าในจักรวาลที่ Gamora อยู่นั้น Tony Stark ยังไม่ตายนั่นเอง

10. ชุดเกราะที่อยู่ทั่วโลก

โดยในที่ดาว Nidavellir นั้น Tony ก็ยังพูดกับ Gamora ว่าเราต้องการที่จะทำชุดเกราะพวกนี้ให้กระจายไปทั่วโลก หรือ ทั่ว Galaxy ซึ่งทำให้เรารู้ว่า Tony ไม่ว่าจักวาลไหนๆ ก็ยังมีความคิดที่จะสร้างหุ่นอารักขาเพื่อสันติภาพเหมือนกัน ตั้งแต่ EP.8 จนมาถึง EP.9 ซึ่งคำพูดนี้ก็เคยปรากฏให้เราได้ยินมาแล้วใน Avengers: Age of Ultron ว่า I see a suit of armor around the world. นั่นเอง

11. เมื่อ Stark ไม่ใช่คนที่ถูกเลือก

The Watcher ปฏิเสธ Iron Man อย่างไร้ความปราณีด้วยด้วยคำว่า “not you, Stark” หรือ “ไม่ใช่คุณ Stark” ก่อนจะเลือก Gamora ให้เข้าร่วมทีม สะท้อนให้เห็นถึงการมีอีโก้สูงของ Tony เช่นเคย ซึ่งทำให้ใน EP.9 นี้ Tony ไม่ใช่ศูนย์กลางของ MCU อีกต่อไป

12. ถุงมือไวเบรเนียมของ Shuri

จากที่ EP.6 ที่ Shuri และ Pepper Potts มีความคิดที่จะกบฏเพื่อต่อต้าน Wakanda ที่ปกครองโดย Killmonger แต่ยังไม่ทันได้ต่อสู้กับ Killmonger เพราะ The Watcher ก็ได้ทำตัว Erik ไปเพื่อนำไปเข้าร่วมทีมผู้พิทักษ์ เมื่อ Shuri วัยเด็กได้เข้าบุกห้องบัลลังก์ของกษัตริย์ เราก็เห็นเธอสวมถุงมือเลเซอร์ที่ทำจาก Vibranium ซึ่งเราก็เห็นเธอใส่ถุงมือนี้ในหนังเรื่อง Black Panther และ Avengers: Endgame ซึ่งเป็นถุงมือที่เธอสร้างขึ้นเอง

13. เมื่อ Party Thor กรีดร้อง

ในขณะที่ Party Thor ถูกนำตัวมาร่วมทีมจาก Las Vegas เขาก็กรี๊ดร้องอย่างบ้าคลั่งก่อนที่จะรู้ว่าเราได้อยู่ในผับที่รายล้อมไปด้วยคนอื่นๆที่ The Watcher ได้ไปนำตัวมา ซึ่งใน Thor: Ragnarok ตัว Thor ก็ถูกจับและได้ถูกส่งไปหา Grandmaster เขากรี๊ดร้องในลักษณะเดียวกันพร้อมทั้งลืมตามารเจอฝูงชนต่างๆมากมาย นั่นเองถือเป็นฉากที่แสดงอาการของ Thor คล้ายๆกัน

14. Thor กับเบียร์ และบาร์ที่คุ้นเคย

เมื่อเหล่าผู้พิทักษ์ทั้งหมดมารวมตัวกัน Strange Supreme ก็ทักทายทุกคนจากทางบาร์ ดูเหมือนว่า Thor จะขอเบียร์หมอแปลกกิน ซึ่งก็ทำให้เราได้นึกถึง Thor: Ragnarok ที่ Doctor Strange ได้ให้ Thor ดื่มเบียร์ในฉากที่เขาทั้งคู่ได้มาเจอกันที่ Sanctum Sanctorum นั่นเอง นอกจากนี้ Doctor Strange สร้างฉากที่ผับนี้จากการอ่านประวัติของ Captain Carter ที่เป็นฉากที่เราเคยเก็นแล้วของ What If…? EP.1 ที่ Peggy ได้มานั่งคุยกับกับ Steve ที่บาร์แห่งนี้นั้นเอง

15. The Watcher เปรียบเสมือน Nick Fury

โดย The Watcher พูดคำว่า เขาต้องการทีม ซึ่งเป็นคำพูดของแทนของ Nick Fury นั้นคือการทำให้เราได้รู้ว่าการที่ The Watcher รวมทีมขึ้นมาเพื่อมาต้อสู้กับ Ultron ที่ครอบครองมณีแล้วนั้น The Watcher ก็เปรียบเสมือน Nick Fury ที่ทำหน้าที่รวม Avengers อยู่นั้นเอง โดย The Watcher ได้เรียกฮีโร่ที่เขาได้รวบรวมมาว่า Guardians of the Multiverse ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มผู้พิทักษ์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนใน Marvel มาก่อนแต่ก็จะมา Council of the Guardians of all Galaxies. ที่เป็นกลุ่มสภาผู้พิทักษ์ที่มีลักษณะคล้ายๆ Guardians of the Multiverse ใน What If…? นั่นเอง

16. การอธิบายถึงเรื่องราว Infinity Stone

ฉากที่ Strange Supreme ได้อธิบายถึงเรื่องราวของ Infinity Stone ซึ่งก็ทำให้ดูคล้ายกับที่ Wong ได้อธิบายเอาไว้ใน Avengers: Infinity War มาก เช่นคำว่า “each control an essential aspect of existence.” หรือ “แต่ละส่วนควบคุมส่วนสำคัญของการดำรงอยู่” ที่ Wong ได้พูดเอาไว้ที่ Sanctum Sanctorum นั่นเอง

17. คาถาโคลนร่างของ Doctor Strange

ในขณะที่หมอแปลกได้ต่อสู้กับ Thanos ใน Avengers: Infinity War หมอแปลกของเราก็ได้ใช้คาถาเพื่อโคลนร่างของตัวเองมากมาย ซึ่งเราก็จะเห็นเทคนิคเดียวกันนี้ใน EP.9 นี้ที่ Doctor Strange ได้ใช้คาถาเพื่อโคลนค้อน Mjolnirs ของ Thor หลายร้อยอันเพื่อต่อสู้กับ Ultron นั่นเอง

18. ท่าขี่หลังของ Captain Carter

ฉากที่ Captain Carter ขี่หลัง T’Challa เพื่อไปโจมตี Ultron ทางอากาศ ช๊อตนี้ทำให้ผมนึกถึง EP.1 ที่ Captain Carter ขี่หลัง Hydra Stomper ของ Steve Rogers นั่นเอง

19. เกือบเหมือน Captain America ถือค้อน Thor ได้

ฉากที่ Captain Carter กำลังจะลงสู่พื้นเธอก็ได้จับค้อน Thor ทะยานลงมาซึ่งค้อนนั้นก็กำลังเคลื่อนไหวลงมาอยู่แล้ว จึงยืนยันไม่ได้เลยว่า Captain Carter สามารถถือค้อน Mjolnir ได้หรือไม่ แต่ดูแล้วก็ทำให้นึกถึงฉากที่ Captain America ได้ใช้ Mjolnir ต่อสู้กับ Thanos ใน Avengers: Endgame นั่นเอง

20. แผนมือหนึบของ Yondu

เมื่อ T’Challa สามารถดึงเอา Soul Stone ออกจากหน้าอกของ Ultron ได้ ซึ่งเขาก็ใช้เทคนิค sticky fingers. ที่ Yondu ได้เคยสอนเขาไว้ใน EP.2 ที่เขาใช้ในห้องเก็บของสะสมของ The Collector นั่นเอง

21. Zombie Cap, Falcon และ Hawkeye

เราได้เห็น Zombie Captain America, Zombie Falcon และ Zombie Hawkeye ปรากฏในฉากที่ Doctor Strange เรียกพวก Zombie มาที่จักรวาลที่เขากำลังต่อสู้กับ Ultron ซึ่งเราที่คิดถึงเหล่าซอมบี้นี้ก็สามารถตามไปดูย้อนหลังที่ EP.5 ได้เลยครับ

22. พ่อของ Natasha คือ Ivan และ Alexei

เมื่อ Natasha ปรากฏตัวพร้อมกับเหล่า Guardians of the Multiverse ทำให้เธอแปลกใจว่าพวกเขาคือใคร เพราะ Natasha น่าจะเป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่หลงเหลืออยู่เท่านั้น จากนั้น Captain Carter ได้พูดถึงเรื่องราวของพ่อของ Natasha ที่เธอบอกว่า พ่อของเธอชื่อ Ivan และ Alexei โดย Ivan ถูกพูดถึงใน Avenger: Endgame ที่ Red Skull เรียกเธอว่า “ลูกสาวของ Ivan” ส่วน Alexei คือพ่อบุญธรรมของเธอที่ปรากฏอยู่ในหนังเรื่อง Black Widow นั่นเอง โดยในคอมมิกก็มีการพูดถึง Ivan ที่เป็นพ่อเลี้ยงของเธออีกด้วย

23. Black Widow ไว้ใจแค่ 3 คน

Peggy ได้อ้างว่าตัว Natasha นั่นในจักรวาลของเธอมีความไว้ใจคนเพียง 3 คนเท่านั้น หนึ่งในนั้นก็คือ Peggy และแน่นอนก็จะต้องมี Hawkeye ส่วนอีก 1 คนไม่ได้มีการพูดถึงซึ่งก็ทำให้ผมตีประเด็นไปที่ Nick Fury แต่ก็อาจจะเป็นตัวละครใหม่ที่ปรากฏในหนัง Black Widow นั่นก็คือ Yelena Belova น้องสาวของเธอที่โตมาด้วยกัน ซึ่งในจักรวาลหลัก Natasha ไม่เคยพูดถึง Yelena เลยจนเรื่องราวของ Black Widow ปรากฏขึ้น นี่ก็อาจจะเป็นแก้ไขเรื่องราวของเธอกับ Yelena ให้มีความชัดเจนมากขึ้นในโลกของ What If…? นั่นเอง

24. รวมฉากการต่อสู้ที่คล้ายกับจักรวาลหลัก

  • การแย่งชิงมณี

ฉากที่เราเห็นเหล่า Guardians of the Multiverse กำลังแย่งชิงมณีสีส้มของ Ultron นั่นทำให้ผมนึกถึงฉากในจักรวาลหลักที่เหล่า Avengers ต่างแย่งชิงถึงมือ Infinity Gauntlet ของ Thanos นั่นเอง

  • ฉากต่อสู้ใน Age of Ultron

หลังจากเห็นฉากในการแย่งชิงมณีที่เหมือนกับใน Endgame แล้ว ฉากต่อสู้กับ Ultron ก็ทำให้นึกถึง Avengers: Age of Ultron ใน Battle of Sokovia ที่เหล่า Avengers ได้รวมพลังกับถล่ม Ultron ที่โบสถ์ร้างแห่งนึงนั่นเอง

  • ฉากดึงถุงมือ Thanos

ในฉากที่เหล่า Guardians of the Multiverse กำลังใช้โซ่เวทย์มนตร์รั่งตัว Ultron ไม่ให้เคลื่อนที่ ก็ทำให้นึกถึงฉากต่อสู้ที่ดาว Titan ใน Avengers: Infinity War ที่ Spider-Man, Doctor Strange, Gamora, Drax และ Mantis รั้ง Thanos ขณะที่ Iron Man ดึงถุงมือออกจากมือของเขา แต่ก็ต้องล้มเหลวเพราะ Star-Lord ที่กำลังครั้งรัก Gamora

25. ภารกิจดูเหมือนจะเสร็จสิ้น

หลังจากที่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะสามารถจัดการ Ultron ได้สำเร็จโดยใช้ Infinity Crusher ที่ Gamora ได้มาจากดาว Nidavellir กล้องก็แพนพวกเขาซึ่งดูมีลักษนะคล้ายกับการแพนกล้องใน The Avengers ในปี 2012 ซึ่งเราเคยเห็นฉากนี้แล้วในตัวอย่างของ What If…? นั่นเอง แต่เมื่อมาดูใน EP.9 จริงๆ ก็ทำให้ขนลุกมากขึ้นไปกว่าเดิมอีก

26. โล่ของ Red Guardian

ถือเป็นความใส่ในในรายละเอียดของ What If…? มากๆ ในฉากที่ Natasha ใช้โล่ของ Red Guardian ต่อต้านพลังของ Ultron ซึ่งโล่ก็ได้สลายไปอย่างหน้าตาเฉย ส่วนโล่ของ Captain Carter ยังคนอยู่โดยสมบูรณ์ นั่นก็ทำให้เราทราบว่า โล่ของ Red Guardian อาจไม่ได้ทำมาจาก Vibranium เท่านั้นเอง

27. เมื่อ Zola ต้องการให้่ Hydra ครองโลก

ในฉากที่ Zola AI ปะทะ กับ Ultron ที่เป็น AI เช่นกัน ทำให้เรารู้ถึงจุดประสงค์ของ Arnim Zola ที่ต้องการพาให้ Hydra ยึดครองโลก ซึ่งทำให้เรานึกถึงเรื่องราวใน Captain America: The First Avenger ที่ Zola ทำงานเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาของ Red Skull และ Captain America: The Winter Soldier ที่อ้าง Zola ได้ทำงานให้ SHIELD โดยเป็น Hydra แฝงมาในช่วงสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง

28. เมื่อ Zola เหมือน Zola-Tron มากขึ้น

ใน EP.8 ที่เราบอกว่า Zola แฝงอยู่ในร่างหุ่นที่เหมือนกับ Zola-Tron เพียงแต่ว่าไม่ปรากฏหน้าเขาบริเวณต้องท้องเหมือนในคอมมิก แต่ใน EP.9 นี้มีความเหมือน Zola-Tron มากขึ้นโดยเขาได้ฝังร่างไปอยู่ในร่าง Ultron ได้สำเร็จ และก็ปรากฏใบหน้าดิจิตอลของเขาที่หน้าท้องซึ่งก็เหมือนกับ Zola-Tron ในคอมมิกมากที่สุดนั่นเอง

29. เมื่อ Captain Carter อยากไปช่วงเวลาอื่นเหมือน Steve

หลังจากที่เหตุการณ์ต่างๆจบลง ทุกคนต้องกลับสู่ช่วงเวลาที่จากมาซึ่ง Captain Carter เหมือนลังเลที่จะกลับไปในช่วงเวลาของตนเอง แต่ต่อรองกับ The Watcher ว่าอยากจบเส้นทางชีวิตด้วยการสมหวังกับคนที่ตัวเองรัก นั่นก็สะท้อนให้เห็นถึงฉากใน Endgame ที่ Steve นำมณีไปคืนในช่วงเวลาที่ได้ยืมมา และได้แวะไปมีความสุขกับ Peggy เพื่อไปเต้นรำกับเธอตามคำสัญญามี่ทั้งคู่ได้ให้กันไว้ นั้นแสดงถึงความสมหวังของ Steve แต่ใน EP.9 แสดงให้เห็นว่า Peggy มีความต้องการในแบบเดียวกัน

30. เมื่อ Fury ตั้ง Avengers ได้สำเร็จ

หลังจาก EP.3 Nick Fury มีความล้มเหลวที่จะสร้างทีมฮีโร่ที่เรียกว่า Avengers ซึ่งตอนท้ายของ EP.9 The Watcher ได้พา Natasha มายังจักรวาลที่ไม่มี Black Widow เพื่อเป็นการตอนแทนเธอในสิ่งที่เธอทำ ทำให้ Natasha อีกจักรวาลสามารถไปอยู่อีกจักรวาลได้ ซึ่งก็ทำให้ที่ Avengers ในจักรวาลนั้นมี Captain America และ Captain Marvel รวมถึง Natasha ที่ Loki ได้เรียกเธอว่า “replacement Avengers” ซึ่งก็ทำให้มาคิดว่าจะมีความเป็นไปได้ไหมที่เราจะได้เห็น Natasha กลับมาอีกครั้งในจักรวาลหลักเหมือนอย่างที่ Gamora กลับมาร่วมต่อสู้ใน Avengers: Endgame

31. Peter Quill ยังคงทำหน้าที่เหมือน Star-Lord

หลังจากที่ T’Challa ได้กลับไปยังไทม์ไลน์ของตนเอง เขาก็ได้มอบปืนเลเซอร์ของเขาอีกอันให้กับ Peter Quill ในการที่จะช่วยต่อสู้ร่วมกับเพื่อต่อต้าน Ego ทำให้ดูเหมือน Peter Quill ใน What If…? ได้กลับมาเป็น Star-Lord เหมือนใจจักรวาลหลักอีกครั้งนั่งเอง

32. Steve Rogers อาจเป็น Winter Soldier

หลักเรื่องราวจบลงฉาก post-credits ได้ปรากฏให้เราได้เห็นเกี่ยวกับ Hydra Stomper ที่ Steve Rogers เป็นผู้สวมใส่ใน EP.1 โดย Black Widow เป็นคนยินยันว่ามีคนอยู่ในชุดนั้น ทำให้ดูเหมือนว่า Peggy มีความหวังที่จะได้มาเจอกับ Steve Rogers อีกครั้งเหตุการณ์นี้ทำให้รู้สึกเหมือนการที่ Bucky ได้กลับมาเจอ Steve ใน Captain America: The Winter Soldier ซึ่งใน EP.1 Steve ก็โดน Hydra จับไปซึ่งก็เป็นไปได้ Steve ถูก Hydra จับไปเพื่อไปทดลองเป็น Winter Soldier ก็เป็นได้