วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

อแมนด้า ปรับลุคสุดปัง ล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยา ชวนคอหนังชาวไทยสืบ #ใครคือฆาตกร ในงานเปิดตัวภาพยนตร์ ‘Death On The Nile ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์

10 ก.พ. 2022
578

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม Miss Universe Thailand 2020 ปรับลุคสุดปังที่ได้แรงบันดาลใจจาก ลินเน็ต ริดจ์เวย์ (Linnet Ridgeway) เจ้าสาวผู้เพียบพร้อมจากตระกูลผู้สูงศักดิ์ ที่รับบทโดย กัล กาด็อต (Gal Gadot) นำทีมสืบหาฆาตกรในงานเปิดตัวของภาพยนตร์สืบสวนภาคต่อแห่งปี ‘Death On The Nile ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์’ ที่จัดขึ้น ณ ลานไอคอนสยามพาร์ค ศูย์การค้าไอคอนสยาม ก่อนที่จะรับชมพร้อมกันทั่วประเทศ 10 กุมภาพันธ์นี้  

อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม เผยว่า ส่วนตัวชื่นชอบภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาแนวฆาตกรรม สืบสวนสอบสวนอยู่แล้ว โดยเฉพาะภาคที่แล้วของเฟรนไชส์หนังเรื่องนี้อย่าง ‘Murder on the Orient Express ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส’ กับการสืบหาตัวฆาตกรบนรถไฟ ก็สนุกและลุ้นระทึกแบบนั่งแทบไม่ติด มาในภาคนี้เหตุการณ์ฆาตกรรมจะเกิดขึ้นบนเรือสำราญ ก็ยิ่งทำให้อยากติดตามอย่างมากว่าใครจะเป็นผู้ถูกฆาตกรรม และใครคือฆาตกร?   

และสิ่งที่ตื่นเต้นที่สุดคือการมารับบทนำในเรื่องของ กัล กาด็อต กับบทบาท ลินเน็ต ริดจ์เวย์ นางพญาจากตระกูลผู้มั่งคั่ง ที่มาล่องเรือทริปฮันนีมูนสุดโรแมนติกกับสามีของเธอ แต่กลับต้องมาเจอเหตุการณ์ฆาตกรรมสุดระทึก ซึ่งตัวอแมนด้าติดตาม และชื่นชอบนักแสดงตัวแม่ กัล กาด็อต ในความเก่งและสวยสง่า อีกทั้งยังเป็นอดีตผู้เข้าประกวด Miss Universe เช่นเดียวกับ อแมนด้าอีกด้วย ในวันนี้อแมนด้ายังได้ปรับลุค แปลงโฉมเป็น ลินเน็ต ริดจ์เวย์ ขึ้นเรือสำราญสุดหรู ชื่นชมวิวเจ้าพระยา พร้อมไลฟ์สด ๆ จากบนเรือเพื่อชวนชวนแฟน ๆ ชมภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย  

นอกจากนี้ภายในงานยังมีสื่อมวลชนจากหลายสำนัก และนักวิจารณ์หนังชาวไทย เข้ามาร่วมชมภาพยนตร์ Death on The Nile ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์ โดยเสียงตอบรับจากสื่อมวลชนและนักวิจารณ์ชาวไทยนั้น ต่างชื่นชมการกลับมารวมตัวแบบครบทีมของทีมผู้สร้างภาพยนตร์สืบสวนสุดระทึก จากเรื่อง ‘Murder On the Orient Express คดีฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส’ ที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้ง แฮริส แซมบาลูคอส (Haris Zambarloukos)ผู้กำกับภาพ ที่เสกภาพชัดคมกริบของลุ่มแม่น้ำไนล์และแลนด์มาร์คของอียิปต์ จิม เคลย์ (Jim Clay) นักออกแบบงานสร้าง ผู้รังสรรเซ็ตติ้งสุดอลังการของเรือไอน้ำคาร์นัก (S. S. Karnak)และโดยเฉพาะ เคนเนธ บรานาห์ (Kenneth Branagh)ยังคงขึ้นแท่นผู้กำกับและรับบทนักแสดง แอร์กูล ปัวโรต์ (Hercule Poirot) ยอดนักสืบสุดฉกาจของเรื่องอีกเช่นเคย 

นอกจากนี้ตัวนักแสดงแถวหน้า ที่ตบเท้ากันเข้ามาร่วมประชันฝีมือการแสดงแบบไม่มีกั๊ก ยังได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามเช่นกัน ทั้ง เอ็มม่า แม็คคีย์ (Emma Mackey) จากเรื่อง Sex Education ในบท แจ็กเกอลีน เพื่อนสาวผู้อิจฉา และไม่ลงรอยกับลินเน็ต, เลทิเทีย ไรท์ (Letitia Wright) เจ้าหญิงแห่งวาคานด้า จาก Black Panther รับบท โรซาลี ผู้จัดการและหลานสาวของนักร้องประจำเรือ, รัสเซล แบรนด์ (Russell Brand) พลิกโฉมเป็นคุณหมออังกฤษ ไลนัส และ ทอม เบตแมน (Tom Bateman) ที่ยังคงกลับมารับบท บุค เพื่อนสนิทคู่หูสายลับปัวโรต์ 

‘Death On The Nile ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์’ อ้างอิงจากนวนิยายที่มีเรื่องราวแนว ‘Whodunnit’ ที่ตัวละครทุกตัวคือผู้ต้องสงสัย โดยราชินีแห่งนิยายอาชญากรรม อกาธ่า คริสตี้ (Agatha Christie) ที่ขึ้นชื่อว่าสะเทือนขวัญที่สุด เพราะถึงแม้ฉากหน้าจะเป็นความโรแมนติก หรูหรา ฟู่ฟ่า ของแม่น้ำไนล์ และสถาปัตยกรรมอียิปต์แต่เบื้องหลังกลับเผยให้เห็นความมืดดำของจิตใจมนุษย์ ความอิจฉาริศยา และความพยาบาท ที่จะเปลี่ยนลำน้ำไนล์ให้เป็นแม่น้ำแห่งสายเลือด 

ร่วมค้นหาคำตอบว่า #ใครคือฆาตกร บนเรือสำราญสุดหรู ในภาพยนตร์ภาคต่อฟอร์มยักษ์ที่คอหนังสืบสวนห้ามพลาด ‘Death On The Nile ฆาตกรรมบนลำน้ำไนล์’ พร้อมฉายความยิ่งใหญ่บนจอภาพยนตร์ทุกระบบ 10 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ทั้งเครือ Major Cineplex และ SF Cinema รีบดูก่อนโดนสปอยล์!