วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

มารู้จัก Amadeus Cho อาจเป็นยักษ์เขียว (Hulk) คนต่อไปของ MCU

https://youtu.be/CrLCbDiD6GY

มีข่าวได้รับการยืนยันจากทาง MCU นะครับว่าตัวละคร Amadeus Cho จะรับบทโดยนักแสดงเกาหลีอย่าง Park Seo-Joon นักแสดงเกาหลีในบท Amadeus Cho จากหนัง The Marvels ซึ่งจะเป็นผู้ช่วย Hulk Robert Bruce Banner นั่นเอง ซึ่งบทความนี้อัครจะมาเล่าเรื่องราวของ Amadeus Cho ในคอมมิกให้ทุกคนได้รู้จักตัวละครนี้ให้เข้าใจมากยิ่งขึ้นครับ

ตัวละคร Amadeus Cho ปรากฏในคอมมิกครั้งในแรกใน The Totally Awesome Hulk ในปี 2015 ในโลกคอมมิกเขาคือผู้สืบทอดตำแหน่ง Hulk ต่อจาก Robert Bruce Banner นั่นเอง ซึ่งใน MCU อาจจะใช้ตัวละครนี้มาแทนที่ Hulk ก็เป็นได้เพราะนักแสดงเก่าๆของ MCU ก็เริ่มที่จะวางมือในการรับบทบาทที่พวกเขาร่วมแสดงมามากกว่า 10 ปี ถือเป็นตัวละครที่จะเปิดขึ้นในยุคใหม่ของ MCU นั่นเองครับ

ในคอมมิก Amadeus Cho เป็นลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน และก็ยังเป็นลูกชายของ Dr. Helen Cho ที่ตัวละครนี้เคนปรากฏตัวมาแล้วใน MCU กับหนังเรื่อง Avengers : Age of Ultron แต่บทของ Dr. Helen Cho ก็ไม่ได้มีความสำคัญอะไรมากนักใน MCU ชีวิตในวันเด็กของ Amadeus Cho เขาเป็นเด็กที่มีความแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ มักโดนแกล้งและไม่ได้รับการยอมรับ แต่เขาก็มีความฉลาดมากสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้รวดเร็ว เทียบชั้นอัจฉริยะได้เลยทีเดียว ซึ่งโชคดีที่ Dr. Helen Cho สนับสนุนความสามารถของลูกชายมาโดยตลอด

เมื่อ Amadeus Cho อายุได้ 15 ปี ได้เข้าร่วมการแข่งขันเกมในโลกออนไลน์ชื่อว่า “Brain Fight” ซึ่งเป็นเกมโชว์บนโลกออนไลน์ที่โด่งดังมากในสมัยนั้น ซี่งทำให้ Amadeus Cho สามารถคว้ารางวัลอันดับที่ 1 จากการแข่งขันในครั้งนี้ได้ และก็ทำให้เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นอัจฉริยะอันดับที่ 7 ของโลกในเวลาต่อมา และได้รับฉายาว่า “Master Excello” แต่หารู้ไหมว่าเกมออนไลน์ที่เขาเข้าร่วมเป็นเกมที่มีไว้กำจัดคนที่เป็นอัจฉริยะ โดยผู้คิดค้นเกมนี้คือ อัจฉริยะอันดับที่ 6 ของโลก นั้นคือชายสูงวัยที่ชื่อว่า “Pythagorus Dupree” และเขาอยากจะกำจัด Amadeus Cho นั้นเองซึ่งส่งผลให้พ่อและแม่ของเขาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

นอกจากนี้ Amadeus Cho ก็ยังมีบทบาทสำคัญในจักรวาลหลักของคอมมิกเป็นอย่างมาก โดย Hulk เคยช่วยชีวิต Amadeus Cho ไว้และ Amadeus Cho ก็เคยหยุดหยั้ง Hulk จากกการอาละวาดในเหตุการณ์ World War Hulk และยังเคยร่วมเดินทางกับ Hercules ในการปราบ Hades เทพเจ้าแห่งนรกนั่นเอง ความสามาร Amadeus Cho เขามีความฉลาดระดับ Hypercomputer สามารถคำควณอะไรต่างๆออกมาเป็นค่าตัวเลขและทฤษฎีได้แม่นยำ ถึงขั้นทำลายรถถังจากการปาก้อนหินเพียงก้อนเดียวได้โดยอาศัยการคำนวณมุมตกกระทบนั่นเอง นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการแฮกซ์ข้อมูลคอมพิวเตอร์ได้ และยังเคยดัดแปลงหมวกของ Ant-Man ให้สามารถส่งกระแสจิตออกหากันได้อีกด้วย เรียกได้ว่า Amadeus Cho คนนี้มีความฉลาดเป็นกรดสุดยอดไปเลยครับ

เหตุผลที่คอมมิกยกย่อง Amadeus Cho เป็น Hulk คนต่อไปเพราะเขามีรูปร่างและกำลังเหมือนตอนเป็นยักษ์เขียวได้เทียบเท่า  Bruce Banner แถมยังมีความฉลาดมากเหมือนกัน เป็นเด็กวัยรุ่นและก็มีความคิดที่ทันสมัย ซึ่งทำให้  Amadeus Cho เป็นตัวละครคนนึงที่ได้รับความสนใจและเป็นที่พูดถึงกันมากในโลกคอมมิกนั่นเอง

ซึ่งได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการกับทาง MCU ว่าตัวละคร Amadeus Cho จะมาปรากฏในหนังเรื่อง The Marvels กรือ Captain Marvel ภาค 2 นั้นเอง ซึ่ง MCU ก็ได้เผยรายชื่อนักแสดงที่เกี่ยวกับหนังเรื่องนี้บางส่วนมาแล้วเช่น Brie Larson กับบท Captain Marvel พร้อมด้วย Teyonah Parris กับบทบาท Monica Rambeau ที่เราเคยเจอตัวละครนี้มาแล้วใน Captain Marvel ภาคแรกและในซีรีส์ WandaVision รวมถึง Iman Vellani กับบทบาท Kamala Khan หรือฉายา Ms.Marvel ที่เราจะได้ชมซีรีส์ของเธอทาง Disney+ เร็วๆนี้นั้นเองและสุดท้าย Park Seo-Joon นักแสดงเกาหลีในบท Amadeus Cho ในหนังเรื่ง The Marvel นั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้มีกำหนดฉายในวันที่ 11 พฤศจิกายน ปี 2022 อดใจรอกันหน่อยนะครับ