วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

สิ่งที่เรารู้ใน Guardians of The Galaxy Vol. 3

23 ต.ค. 2021
3292

ถือเป็นภาพยนตร์เรื่องนึงที่หลายคนตั้งตารอมากๆกับ Guardians of The Galaxy Vol. 3 ซึ่งก็ได้มีข่าวต่างๆได้ออกมาอัพเดทให้เราได้ทราบมากมาย ซึ่งบทความนี้อัครได้รวบรวมทุกอย่างที่เราควรทราบและหลายๆอย่างที่แฟนๆได้คาดหวังไว้ รวมถึงการเลื่อนกำหนดฉายหนังเรื่องนี้ออกไปซึ่งก็ถือว่าเป็นข้อดีของกระบวนการผลิตที่จะทำให้ผู้สร้างได้มีเวลาและพัฒนาหนังเรื่องนี้ให้สมบูรณ์มากที่สุด ซึ่งจะมีเรื่องราวอะไรเกิดขึ้นให้เราได้ทราบในระหว่างนี้บ้าง ติดตามครับ

เมื่อ James Gunn ได้กลับมาเขียนบทและกำกับหนังเรื่องนี้อีกครั้ง

เดิมทีในช่วงแรกๆของการทำหนังเรื่องนี้ ก็ได้เกิดปัญหากับ James Gunn ในกรณีที่มีคนไปขุดเรื่องราวเก่าๆใน Twitter ของเขาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวของการล่วงละเมิดทางเพศจนทำให้ทาง Disney สั่งปลดเขาออกจากโปรเจ็คหนังเรื่องนี้ และก็ทำให้สุดท้ายเขาก็ได้กลับเข้ามารับผิดชอบสร้างหนังเรื่องนี้อีกครั้ง และ James Gunn ก็ประกาศอย่างชัดเจนว่า Guardians of The Galaxy Vol.3 นี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของเขาที่เกี่ยวข้องกับ Guardians of The Galaxy นั่นเอง

นักแสดงหลักทุกคนจะได้กลับมาให้เราได้เห็นในหนังเรื่องนี้

ถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้รับการยืนยันถึงรายชื่อนักแสดงของหนังเรื่องนี้ แต่สิ่งที่เราทราบอยู่แล้วจากเรื่องราวของ MCU ตัวละครหลักทุกตัวยังมีชีวิตอยู่ในจักรวาลนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Chris Pratt ในบท Star-Lord, Vin Diesel ในบท Groot, Bradley Cooper ในบท Rocket, Dave Bautista ในบท Drax, Karen Gillan ในบท Nebula และ Pom Klementieff ในบท Mantis รวมถึง Zoe Saldana ที่รับบทเป็น Gamora ในไทม์ไลน์ปี 2014 จากเรื่องราวของ Avengers: Endgame นั่นเอง นอกจากนี้ยังมี Elizabeth Debicki จะกลับมารับบท Ayesha ราชินีชาว Sovereign จากภาคที่แล้วรวมถึง Sean Gunn ในบท Kraglin ที่จะมาเป็นผู้นำของกลุ่ม Ravagers แทน Yondu ที่ตัวละครได้เสียชีวิตไปแล้วในภาคที่แล้วนั้นเอง

ก่อนจะชมหนังเรื่องนี้จะมีตอนพิเศษที่ชื่อว่า The Guardians Of The Galaxy Holiday Special ที่ฉายทาง Disney+

แน่นอนก่อนที่เราจะไปรับชมหนังเรื่องนี้อย่างจุใจ ทาง Marvel Studios ก็ได้ประกาศออกว่าจะมาตอนพิเศษชื่อว่า The Guardians Of The Galaxy Holiday Special ที่จะฉายให้เราได้ชมทางช่อง Disney+ ที่จะฉายให้เราได้ชมปลายปี 2022 อย่างแน่นอน ซึ่งตอนพิเศษนี้ได้ทำขึ้นในระหว่างที่มีการถ่ายทำหนังเรื่องนี้ควบคู่กันไป เพื่อปูทางไปสู่เรื่องราวที่เข้มข้นในหนังเรื่องนี้ นอกจากนี้ตอนพิเศษนี้ก็จะมีการแนะนำตัวละครใหม่ของ MCU อีกด้วยเรียกไดว่าน่าสนใจมากและพลาดไม่ได้ ก่อนที่เราจะไปรับชม Guardians of The Galaxy Vol. 3 แบบเต็มๆในโรงภาพยนตร์นั่นเอง

เรื่องราวของหนังภาคนี้อาจทำให้ทุกคนต้องเสียน้ำตา

ถือเป็นข่าวลือใน Social Media ถึงเรื่องราวของ Story Board ของหนังเรื่องนี้ซึ่งทางอัครจะไม่นำมาเปิดเผยให้ทราบนะครับ แต่จากการที่นักแสดงได้ออกมาเผยให้เราได้ทราบเองเช่น Karen Gillan และ Pom Klementieff ได้บอกว่าเมื่อพวกเขาได้อ่านสคริปต์ของหนังเรื่องนี้แล้ว ทั้งคู่ถึงกับน้ำตาไหลออกมา นั่นบ่งบอกว่ามันน่าจะมีซีนอารมณ์ที่ทำให้คนดูต้องเสียน้ำตาอย่างแน่นอน ยังไงก็ต้องมาลุ้นกันในหนังครับว่าเรื่องราวจะเป็นอย่างไร

ตัวละคร Rocket, Nebula และ Mantis จะมีบทบาทอย่างมากในภาคนี้

โดยผู้กำกับได้ออกมาเผยเองเลยว่า Guardians บางคนจะได้รับบทบาทมากขึ้นในภาคนี้ ซึ่งเน้นไปที่ตัวละคร Rocket กับเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับต้นกำเนิดของเขา นอกจากนี้ Nebula และ Mantis ก็มีความสำคัญมากในภาคนี้เช่นกัน ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นในหนังจริงๆกันต่อไป

Stakar และ Martinex กลุ่ม Ravagers ดั้งเดิมปรากฏตัวให้เราได้เห็น

ใน Guardians of the Galaxy Vol.2 เหมือนเราจะได้เห็นทีม Ravagers ดั้งเดิมของ Yondu ที่นำโดย Stakar ที่แสดงโดย Sylvester Stallone และ Martinex ที่แสดงโดย Michael Rosenbaum โดยในคอมมิกพวกเขาคือผู้นำกลุ่ม Ravagers ในยุคแรกๆนั่นเอง ซึ่งก็มีข่าวมาแว่วมาว่าเราอาจจะได้เห็น Stallone มาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ เนื่องจากเขาได้ร่วมงานกันในหนังเรื่อง The Suicide Squad ที่กำกับโดย James Gunn ที่เขารับบทเป็น King Shark ซึ่งก็น่าจะเป็นไปได้นั่นเอง

นักแสดงจาก The Suicide Squad อาจปรากฏในหนังเรื่องนี้

Sylvester Stallone อาจจะไม่ใช่นักแสดงคนเดียวจาก The Suicide Squad ที่จะปรากฏในหนังเรื่องนี้ เพราะสืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ที่เขาถูกปลดจาก Disney ทำให้เขาได้รับหน้าที่ในการกำกับ The Suicide Squad ของ DCEU และเมื่อเขาไกับมาทำงานกับ MCU อีกครั้งเราก็จะเห็นนักแสดงที่เคยเล่นให้กับ MCU มาปรากฏใน The Suicide Squad อย่างเช่น Michael Rooker กับบท Savant (Yondu แห่ง GotG) โดยเมื่อ Gunn แย้มใน Twitter ว่าอาจจะได้เห็นนักแสดงบางคนใน DCEU ปรากฏในหนังเรื่องนี้ ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้รับคำยืนยัน แต่ก็น่าจะมีความเป็นไปได้ ซึ่งก็มี่าวแว่วมาว่า Nathan Fillion ที่เล่นเป็น TDK ใน The Suicide Squad ที่เคยปรากฏในฉากที่ถูกตัดออกไปใน Guardians of the Galaxy Vol.2 ในฮีโร่ที่ชื่อว่า Wonder Man นั่นเอง

หนังเรื่องนี้จะเป็นภาคสุดท้ายที่ Dave Bautista จะมารับบท Drax

Dave Bautista ได้เปิดเผยว่าเขาจะมารับบทในฐานะ Drax the Destroyer เป็นครั้งสุดท้าย อารมณ์เหมือนเขาน้อยใจกับสิ่งที่เขาได้ร่วมงานกับ MCU และก็เหมือนตัวละครนี้ไม่ได้รับความความสำคัญเท่าไรนัก ซึ่งเขาก็ไม่ได้รับการพากษ์เสียง Drax the Destroyer ในซีรีส์ Marvel What If…? อีกด้วย แม้ว่าเขาจะอ้างถึงเรื่องอายุที่มากแล้วในวัย 54 ปีที่แต่เป็นที่แน่นอนว่าเขาจะไม่ต่อสัญญาที่จะร่วมงานกับ MCU ต่อไปอย่างแน่นอน

Will Poulter รับบทเป็น Adam Warlock อย่างเป็นทางการ

ใน Guardians of the Galaxy Vol.2 ได้ทิ้งปมเรื่องราวของ Adam Warlock ที่ Ayesha จาก The Sovereign ได้สร้างสิ่งมีชีวิตเพื่อที่จะมาแก้แค้นแกงค์ Guardians ที่ชื่อ “Adam” ซึ่ง Adam Warlock เป็นตัวละครที่มีความสำคัญมากในคอมมิก ซึ่งทาง MCU ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Will Poulter ได้รับบทเป็น Adam Warlock ใน Guardians of the Galaxy Vol. 3 นั่นเอง

หนังเรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เล่าต่อจาก Thor: Love and Thunder

ครั้งสุดท้ายที่เห็น Thor และ Guardians ออกจาก New Asgard ด้วยกันในช่วงท้ายเรื่องของ Avengers: Endgame ซึ่งก็อาจจะทำให้เราได้ทราบว่าเหล่า Guardians ได้ร่วมภารกิจกับ Thor: Love and Thunder อย่างแน่นอนยกเว้น Gamora แต่เรื่องราวของ Thor ส่งผลถึง Guardians Of The Galaxy Vol. 3 ตามที่ Jame Gann ได้ Tweet ไว้ แต่เราก็ไม่แน่ใจว่า Thor นั้นจะได้มาปรากฏตัวในหนังเรื่องนี้หรือไม่ อันนี้เราต้องไปดู Thor: Love and Thunder ให้เข้าใจก่อนนั้นเองซึ่ง Thor: Love and Thunder มีกำหนดฉายใหม่ในวันที่ 8 กรกฎาคม 2022 ปีหน้าครับ

Guardians Of The Galaxy Vol. 3 จะเข้าฉายวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2023

เดิมทีหนังเรื่องนี้ถูกกำหนดให้ฉายในช่วงปี 2020 แต่เนื่องมาจากเหตุการณ์ที่ James Gunn ถูกไล่ออกจาก Disney+ บวกกับการแพร่ระบาดของ Covid 19 ทำการผลิตหนังเรื่องนี้ต้องมีกำหนดเลื่อนออกไปอย่างมาก ซึ่งทาง MCU ได้กำหนดวันฉายสำหรับหนังเรื่องนี้ในวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2023 ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่ามาร์เวลจะเลื่อนออกไปอีกหรือไม่ครับ