วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

ทำไม? Peter Parker ต้องไปหา Doctor Strange

05 ส.ค. 2021
1491

จากเหตุผลที่มีคนถามมาเยอะมากว่า ทำไม Spider-Man ถึงต้องการ Doctor Strange ใน Spider-Man: No Way Home ข่าวของหนังเรื่องนี้ก็มีกระแสออกมาเป็นระยะ แต่ก็แปลกมากที่ตัวอย่างหนังยังไ่ม่ปล่อยออกมาให้เราได้ชมเลยครับ แต่ความสัมพันธ์ของ Doctor Strange กับ Spider-Man ที่จุดเริ่มต้นมากจาก Avengers: Infinity War นั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังมาภาพหลุดจากกองถ่ายของ Spider-Man : No Way Home ที่ Benedict Cumberbatch ร่วมในฉากกับ Spider-Man ที่เน้นย้ำว่ามันคือเหตุการณ์ที่อาจจะส่งผลกระทบที่อยู่ในระดับที่ Perter Parker เอาไม่อยู่ก็เป็นได้

ซึ่ง ณ เวลานี้ MCU ได้เกิดการแตกแขนงของเส้นเวลาอันสงผลให้เกิด Multiverse มากมายหลายจักรวาลที่เป็นผลพวงมาจากซีรีส์ Loki ที่เพิ่งจบซีซันแรกไปนั่นเอง ความจริงทางเลือกพวกนี้อาจส่งผลในระดับที่ Spider-Man ยากเกิดจะรับไหว จึงทำให้ Peter Parker และเพื่อๆต้องไปหาหมอแปลกของเรานั่นเอง และก็อาจจะได้เห็นการรวมตัวของ Spider-Man ในจักรวาลอื่นๆ โผล่มาให้เราได้เห็นเป็น Spiderverse ก็เป็นได้ การร่วมมือกันสรรสร้างหนังเรื่อง Spider-Man ระหว่าง Sony และ Marvel Studios อาจจะเป็นการร่วมมือกันครั้งสุดท้ายในขณะนี้ ซึ่งอนาคตก็ไม่แน่ว่าถ้า MCU ต้องการตัวละครจากทาง Marvel ที่เป็นลิขสิทธิ์กับทาง Sony แล้วก็คงต้องเซนต์สัญญากันใหม่นั่นเอง ซึ่งหลายคนอาจจะคาดหวังถึงสิ่งทีจะเกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ แต่ทางผู้สร้างเองก็ออกมายืนยันแล้วว่าเรื่องราวของ Spider-Man: No Way Home จะส่งผลถึงหนังของ Doctor Strange : In the Multiverse of Madness อย่างแน่นอน

เรื่องราวของ Spider-Man : No Way Home สืบเนื่องมาจากช่วงท้ายของ Far From Home ที่ถูก Mysterio เปิดเผยตัวตนว่า Spider-Man คือ Peter Parker ทำให้เขาต้องได้รับศึกหนักแน่ๆใน No Way Home นี้ และผลพวงจากการระเบิด Multiverse ของซีรีส์ Loki นั่นเอง นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ Peter ต้องหาคนช่วย จะให้เป็น Tony ก็คงเป็นไปไม่ได้แล้วเพราะ Tony เสียชีวิตแล้วใน Endgame หรือจะให้เป็น Happy ก็อาจจะรับมือกับเรื่องยากๆได้เพราะ Happy ไม่ได้พลังเหมือนฮีโร่คนอื่นๆ และอีกอย่าง Peter อาจจะไม่ชอบในที่เขาแอบชอบป้าเมย์ของเขาก็เป็นได้ หรืออีกคนที่มีความเป็นไปได้ที่ Peter จะไปปรึกษาก็คือ Nick Fury แต่มองว่า Nick อาจจะอยู่กับพวก Skrull นอกโลกทำให้ไม่มีเวลาว่างมาบนโลก จากฉากใน End Credits ของ Spider-Man : Far From Home นั่นเอง

จากทั้งหมดที่ผมเล่ามานะครับสามารถสรุปเป็นสองประเด็นเกี่ยวกับสาเหตุที่ Peter ต้องไปขอความช่วยเหลือ Doctor Strange ก็คือ อย่างแรก ทั้งคู่อยู่ที่ New York เหมือนกันทำให้ Peter ไปหาได้ง่ายรวมถึงใน Sanctum Sanctorum ที่เป็นศูนย์การทำงานของ Doctor Strange ก็ดูปลอดภัย ซึ่งก็สอดคล้องกับภาพจากกองถ่ายที่ปล่อยออกมาและของเล่นจาก Lego ที่ออกมาก่อนหน้านี้ที่มีฉากเกี่ยวกับ Sanctum Sanctorum ของ Doctor Strange นั่นเอง อย่างที่สองคือ ความสัมพันธ์ของตัวละครใน Avengers : Infinity War ได้ต้องยอมรับเลยว่า MCU ปูโครงเรื่องและผูกปมของตัวละครมาอย่างยอดเยี่ยมมากเรื่องราวของทั้งคู่ต้องมาเจอกันอีกครั้งใน Spider-Man : No Way Home นั่นเอง

เรื่องราวของ Spider-Man : No Way Home จะเป็นอย่างไรก็คงจะต้องรอตัวอย่างแรกของ Spider-Man : No Way Home ที่แฟนๆก็ต่างลุ้นกันว่าจะถูกปล่อยออกมาเมื่อไร แต่ก็กังวลเหลือเกินว่าหนังเรื่องนี้อาจจะถูกเลื่อนออกไปอีกครั้งเนื่องจากสถานะการณ์โควิดในปัจจุบันก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่ในหลายๆประเทศและก็อาจจะส่งผลต่อรายได้ของหนังมากพอสมควรทำให้ Sony อาจจะยังลังเลหรือกำลังจะหาทางให้เราได้ชมหนังเรื่องนี้อย่างคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง