วันศุกร์, 19 กรกฎาคม 2567

ยั่วน้ำลาย กับภาพรวมพลังทีมครอบครัว WandaVision

Disney ปล่อยภาพอย่างเป็นทางการเพื่อโปรโมทตอนจบของซีรี่ย์ WandaVision ซึ่งในภาพเราจะเห็น การรวมตัวของครอบครัวที่ถูกสร้างขึ้นจาก Chaos Magic , Wanda ,Vision, Tommy และ Billy ทั้งหมดเหมือนกำลังเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่ทุกคนอยู่ในสภาวะที่ต้องต่อสู้ร่วมกัน ซึ่งเป็นการสันนิษฐานว่าพวกเขากำลังต่อต้าน แม่มด Agatha Harkness ซึ่งเป็นตัวร้ายในเรื่องนั่นเอง หรืออาจจะเป็น white Vision หรือไม่ ประเด็นนี้ก็ต้องติดตามกันต่อในตอนสุดท้าย แต่เหตุผลนี้เองจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขากลับมารวมตัวกัน มีจุดสังเกตที่มือและนิ้วของ Billy ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับท่าทางการร่ายมนตร์ของWanda

การรวมตัวของครอบครัวนี้ เป็นอีก 1 ตอนที่พวกเค้าอยู่กันอย่างพร้อมหน้า ซึ่งตั้งแต่ตอนที่ 6 เราก็ยังไม่เห็น Vision ได้กลับมาอยู่กับครอบครัวและในตอนท้ายของตอนที่ 8 Billy และ Tommy ก็กำลังถูก Agatha จับตัวไว้ ซึ่งประเด็นนี้เป็นสัญญานที่ดีว่าแฝดทั้ง 2 ได้รับการปล่อยตัวจาก Agatha ในเวลาต่อมา

ตั้งแต่ที่เราดูมาตั้งแต่ ตอนแรกจนมาถึงตอนล่าสุด เราก็ไม่ได้เห็นฉากแอคชั่นมากเท่าที่ควร ภาพนี้น่าจะเป็นการบอกอะไรเราว่าต่อจากนี้เหล่าแฟนๆ จะได้เห็นปรากฏการณ์ในรูปแบบที่เรายังไม่เคยเห็นในซีรี่ย์อย่างแน่นอน การทำงานร่วมกันระหว่าง 2 ผู้ใช้เวทมนตร์ (Wanda และ Billy) ซินเทอซอยด์ (Vision) และนักสปีดเตอร์ (Tommy) ยืนต่อสู้เคียงข้างกัน ไม่แน่ใจว่าพวดเขาเผชิญหน้ากับ White Vision หรือ Agatha หรือไม่แน่ก็ทั้งสองอย่างเลย ดังนั้นพวกเขาจึงต้องรวมพลังกัน แต่ก็อย่าลืมยังมีอีก 1 ฮีโร่ นั้นก็คือ Monica Rambeau ซึ่งก็ทำให้เราแทบรอไม่ไหวกับตอนสุดท้ายของซีรี่ย์ WandaVision ศุกร์นี้ครับ