วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

ทำความรู้จักกับ Sylvie วัยเด็ก (กับเรื่องราวที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน)

04 ก.ค. 2021
1491

จากซีรีส์ Loki Episode ที่ 4 ทำให้เราได้เห็นฉากที่ Sylvie นั่งเล่นอยู่ที่นคร Asgard ซึ่งนักแสดงที่มารับบท Sylvie ตอนเด็กนี้ก็คือสาวน้อยที่ชื่อ Cailey Fleming (เคลีย์ เฟลมมิง) นั่นเอง นอกจากนี้ใน EP.4 ได้มีการเปิดเผยว่า Sylvie คือลูกของ Time-Keeper อีกด้วย หรือว่า คนที่อยู่เบื้องหลังอาจมีอะไรบางอย่างเกี่ยวข้องกับ Sylvie หรือเราจะเชื่อคำพูดของ Time-Keepers หุ่นกระป๋องนี้ได้หรือไม่?

Sylvie ตอนเด็กปรากฏตัวให้เราได้เห็นในซีรีส์ Loki ใน EP.4 หลังจากที่ Loki และ Sylvie ได้ผจญภัยในดาว Lamentis-1 และพวกเค้าก็ได้กลับมาที่ TVA อีกครั้ง และ Loki ก็ได้เปิดเผยความลับของ TVA ต่อ Mobius เกี่ยวกับตัวตนของทุกคนที่ทำงานให้กับ TVA ซึ่งเรื่องราวนี้ Sylvie อาจรู้ถึงความลับของ TVA บางอย่างตลอดชั่วชีวิตของเธอที่เธอได้หลบหนีจากองค์กรที่ไม่เป็นธรรมต่อชีวิตเธอมาโดยตลอด โดยที่เรายังไม่รู้ว่าเหตุใด TVA จึงต้องมาจับตัวเธอและตามล่าเธอตั้งแต่เธอเป็นเด็กจนถึงปัจจุบัน

Sylvie ให้ Tempad หลบหนีจากการจับตัวของ TVA

ในช่วงสองสามตอนแรกของซีรีส์ Loki ทำให้เราเข้าใจว่า Sylvie คือ Variant Loki ที่ต้องการทำลาย TVA และ Time-Keepers และมองภาพเธออยู่ในตัวร้ายของเรื่องนี้ด้วยซ้ำ แต่เรื่องราวก็ผลิกไปอีกด้านที่ EP.4 เปิดเผยว่าการทำงานของ TVA สร้างความไม่เป็นธรรมต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของ Sylvie โดยเธอยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าสิ่งที่เธอทำนั้นมีความผิดอะไร นอกจากจะได้รับคำตอบว่าเธอเป็นผู้ที่ปั่นป่วน Sacred timeline หรือ Timeline อันศักดิ์สิทธิ์นี้ จนเป็น Nexus Point ทำให้เธอต้องถูกจับและพรากมาจาก Asgard จน Timeline ของเธอเส้นนั้นต้องถูกทำลายไปโดยสิ้นเชิง โชคดีที่เธอหนีออกมาได้จากความสามารถและไหวพริบของสมบัติที่ Loki ทุกคนมีอยู่ในตัว เธอใช้ชีวิตอย่างยากลำบากกระโดดข้าม Timeline ไปมาในสภาพแวดล้อมที่มีแต่หายนะ และภัยพิบัติมากมาย

ถึงตอนนี้ ผู้ชมได้เห็น Sylvie 2 เวอร์ชันด้วยกัน นั้นก็คือเวอร์ชันผู้ใหญ่ที่นำแสดงโดย Sophia Di Martino และเวอร์ชันเด็กที่นำแสดงโดย Cailey Fleming แม้ว่าซีรีส์เรื่องนี้เราจะเห็น Loki หลายๆคนมากมาย แต่ Cailey Fleming คือนึงในนักแสดงที่น่าสนใจ ซึ่งเธอเคยรับบทเป็น Ray ตอนเด็ก ใน Star Wars: The Force Awakens (2015) รวมถึง Judith Grimes หรือ Judy ในซีรีส์ Walking Dead ในซีซัน 9 และ 10 (2010) นอกจากนี้เธอยังปรากฏตัวในซีรีส์ Preacher (2017) และซีรีส์ Better Things (2016) รวมไปถึงภาพยนตร์เรื่อง Peppermint (2018) และ The Book of Love (2016) เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงเด็กที่มีความน่ารักและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถที่มีอนาคตไกล ปัจจุบัน Cailey Fleming เธอมีอายุ 14 ปี เกิดวันที่ 25 มีนาคม 2007

ซึ่งจากอายุของนักแสดงก็ทำให้เราเดาอายุของ Sylvie ตอนเด็กได้ว่าเธอน่าจะมีอายถอยู่ราวๆ 13-14 ปี ในฉากที่ย้อนเวลาของ Loki EP.4 กับชื่อตอนที่ชื่อว่า The Nexus Event ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้น Sylvie ต้องเร่ร่อนจากการหลบหนีของ TVA มาประมาณ 20 ปีแล้วตามเวลาของโลกนะครับ ซึ่งโดยทั่วไปชาวแล้ว Asgard และ พวก Frost Giants นั้นมีเวลาอายุที่แตกต่างจากเวลาของมนุษย์ ซึ่งมันก็อาจจะไม่ชัดเจนเรื่องเวลาต่างๆ มากนัก แต่ก็น่าจะนานพอที่ Ravonna Renslayer ได้รับการเลื่อนตำแหน่งจาก A-23 มาเป็นผู้ตัดสินคดีของ TVA ได้

แม้ว่า Loki ใน Episode ที่ 4 นี้ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดสำคัญที่เกี่ยวกับอดีตของ Sylvie และเหตุผลที่เธอต้องมาต่อสู้กับ TVA แต่ก็ยังมีอีกมากมายที่เรายังไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ที่เธอโดนจับจนเธอสามารถรู้ความลับบางอย่างเกี่ยวกับพนักงานของ TVA สาเหตุที่ Sylvie ถูกจับมาตั้งแต่เด็กเพราะอาจเป็นไปได้ว่า เพราะเธอเป็นลูกสาวของ Time-Keepers จริงๆหรือไม่ หรือ Frost Giants ที่เป็นพ่อของเธออาจเป็น Time-Keepers ตัวจริงหรือเปล่า ซึ่งอีก 2 ตอนที่เหลืออาจจะมีการเปิดเผยเรื่องราวให้เราได้ทราบมากขึ้นยังไงก็อย่าลืมติดตามซีรีส์ Loki ที่ Disney+ Hotstar นะครับ

RSS ผิดพลาด: A feed could not be found at `http://akarachannel.com/?#`; the status code is `403` and content-type is `text/html`