วันอังคาร, 27 กุมภาพันธ์ 2567

เผยตัวแปร Loki อีก 9 ตัวจากตัวอย่าง EP.5

07 ก.ค. 2021
1023

ทาง Marvel Studios ปล่อยตัวอย่าง EP.5 ออกมาให้เราได้ชมกัน หลังจากที่เราเห็น Variant Loki ในช่วง End Credits ของ Loki 4 คน นั้นก็คือ Classic Loki, Kid Loki, Boastful Loki และ Gator Loki ในขณะที่ Classic Loki บอกให้ Loki เดินทางไปกับพวกเค้าเพื่อความปลอดภัย ซึ่งจะเห็นว่า Loki ได้มาอยู่ที่เมือง New York หรืออาจจะเป็นสถานที่สักแห่งที่มีสภาพยับเยิน ถูกทำลายนั้นเอง

ในตอนที่ 4 กับชื่อตอน The Nexus Event นั้นได้เปิดเผยให้เราได้รู้ในหลายๆแง่มุมที่มีอยู่ในตอนนี้ เราได้เห็น Variant Loki ที่มีตัวตนอยู่จริงใน MCU ทำให้เราคาดเดาได้ว่า Multiverse ใน MCU นั้นมีอยู่จริงมาตั้งนานแล้วเพียงแต่ว่าแต่ละเส้นเวลามันไม่ได้มีความข้องเกี่ยวกัน ทุกอย่างดำเนินไปตามเส้นเวลาของตัวเอง ซึ่งจากตัวอย่างของ EP.5 เราได้เห็นเหมือนกับว่าจะเป็น Variant Loki เพิ่มขึ้นอีกมากมายซึ่งตัวละครต่างๆนี้เคยปรากฏในตัวอย่างมาแล้วก่อนที่เราจะได้ชมซีรีส์เรื่องนี้ แต่ก็ยังไม่ยืนยันจริงๆว่าพวกเค้าจะเป็น Variant Loki จริงๆหรือไม่ เพราะเรายังไม่ได้เห็นบทสนทนาของเรื่องราวอะไรมากมาย แต่ด้วยรูปลักษณ์บางคนมีเขาและเครื่องแต่งกายที่ดูแล้วจะสื่อไปยัง Variant Loki นั่นเอง

คาดว่าใน EP.5 เข้าเข้าสู่ธีม “President Loki” ตามตัวอย่างที่ของซีรีส์ที่เราเคยได้ชมมาแล้วนั้นเอง ซึ่งเป็นการอ้างอิงจากคอมมิกซีรีย์ เขียนโดย Christopher Hastings (คริสโตเฟอร์ ฮาสติงส์ ) ในปี 2016 ชื่อเรื่องว่า “Vote Loki” นั่นเอง ซึ่งคอมมิกชุดนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่ม เนื้อหาจะเป็นการเสียดสีการเมืองที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2016 ของอเมริกา นั้นเอง

การปรากฏตัวของ Variant Loki อื่นๆยังคงมีอะไรอีกมากกับอีก 2 ตอนที่เหลือที่เราลุ้นที่จะต้องติดตามว่าบทสรุปของเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไร ยังไงก็ต้องมาติดตามกันกับซีรีส์ Loki ที่ทาง Disney+ hotstar Thailand นั้นเอง