วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

Harley Quinn และ Groot จะมาเจอกันจริงหรอ ?

27 ก.ค. 2021
337

หลังจากมีข่าวว่า James Gunn มีความคิดที่จะให้มีการ CrossOver ของสองตัวละครอย่าง Harley Quinn จาก DCEU และ Groot จาก MCU โดย James Gunn เองก็ได้ออกมาชี้แจงถึงข่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งเขาก็ได้ทวีตเพื่อชี้แจงถึงเรื่องราวและที่มาที่ไปของข่าวนี้ครับ เนื่องจากว่าเขาเป็นผู้กำกับของ Guardians of the Galaxy ทั้งภาคแรก และภาค 2 รวมถึงภาค 3 ที่กำลังจะถ่ายทำอีกด้วย ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก รวมถึงการร่วมงานกับ DCEU กับหนังเรื่อง Suicide Squad ที่เป็นการรีบูทใหม่และกำลังจะเข้าฉายในบ้านเราเช่นกัน โดยเขาก็ได้พูดคุยกับทั้งสองสตูดิโอเพื่อหาทางเป็นไปได้ที่จะเห็นตัวละครอย่าง Groot และ Harley Quinn อยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน ซึ่งมันไม่น่าเป็นไปได้ แต่มันก็อาจจะเป็นไปได้ ซึ่ง James Gunn ต้องการที่จะสร้างหนังเดี่ยวของ Groot และ Harley Quinn โดยเฉพาะ ซึ่งเขาได้พูดคุยกับสตูดิโอทั้งสองแล้วในการที่จะทำการ Crossover แต่มันไม่เกี่ยวกับตัวละครใดๆ ซึ่งเหมือนเขาเล่นคำให้น่าคิดตามว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อจากนี้หรือไม่

https://twitter.com/JamesGunn/status/1419688771629375490

คำพูดนี้เป็นเพียงเนื้อหาเล็กน้อย (ไม่มีประโยคอะไรก่อนหน้านี้) สิ่งที่ฉันพูดคือ ฉันได้พูดคุยกับหัวหน้าทั้ง Marvel และ DC มันไม่ใช่ภาพยนตร์ Harley & Groot แต่ฉันอาจพูดถึง Harley & Groot กับ Kevin Feige ผ่านๆ แต่ฉันไม่เคยพูดถึง DC

คือ งง ใน งง และต้องตีความพอสมควรว่า James Gann จะสื่อถึงอะไร ซึ่งก็เป็นที่รู้กันดีสำหรับเขาที่สามารถจัดการกับตัวละครแปลกๆ ในภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ แต่การรวมกันของ DC และ Marvel มันอาจจะดูยากและมีความท้าทายเพราะฐานแฟนๆของแต่ละจักรวาลก็มีอยู่อย่างเหนี่ยวแน่น แต่ก็ไม่แน่เราอาจจะเห็นการทำงานร่วมกันกับ Disney และ Warner Bros ในอนาคตก็เป็นได้ เพราะ Marvel ก็ได้เข้าสู้ Phase 4 เรียบร้อยแล้วและก็มีการเล่นเรื่องราวของ Multiverse ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ Loki หรือข่าวทั้งหมดที่ปล่อยออกมาอาจจะเป็นการเรียกกระแสให้กับหนัง Suicide Squad ที่เขากำกับและกำลังจะเข้าโรงฉายเร็วๆนี้